• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Tại sao camera 3 mắt lại có thiết kế 150 độ hoặc 170 độ?

Ngọc Mai
29/02/2024

Camera 3 mắt cho ô tô đang là sản phẩm đang cực kỳ hot hit trên thị trường phụ kiện dành cho ô tô hiện nay. Và đặc điểm chung nổi bật của camera 3 mắt ô tô nói chung và ICAR Elliview Y5 nói riêng là thiết kế góc cam 150 độ hoặc 170 độ mà không phải là 120 độ. Tại sao?

Những hạn chế của camera góc 120 độ

Trên thị trường, nhiều camera ô tô được thiết kế theo góc 120 độ với giá thành rẻ đến cực rẻ tùy chất lượng. Tuy nhiên, góc camera này thực sự có nhiều điểm hạn chế và bất tiện nhất định:

Hạn chế tầm nhìn: Góc camera hẹp hơn có thể giới hạn tầm nhìn của người lái xe, đặc biệt là ở các góc cạnh và điểm mù xung quanh xe. Điều này có thể làm cho việc nhận biết các vật thể hoặc phương tiện ở các góc độ này trở nên khó khăn hơn.

Khả năng phát hiện hạn chế: Với việc hạn chế tầm nhìn thì việc phát hiện ra các vật thể cũng theo đó mà hạn chế theo. Góc camera hẹp cũng có thể giảm khả năng phát hiện các vật thể nhỏ hoặc xa, đặc biệt là ở các tình huống giao thông phức tạp hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Camera góc rộng 170 độ sẽ hiển thị góc quan sát rộng hơn cho chủ nhân, giúp lái xe an toàn hơn

Không an toàn khi lùi xe: Góc camera hẹp có thể làm giảm khả năng của người lái xe nhìn thấy các vật thể hoặc người đi bộ ở phía sau khi lùi xe, đặc biệt là trong các khu vực đông đúc hoặc có nhiều người qua lại.

Điều hướng và đỗ xe: Khi điều hướng hoặc đỗ xe, góc camera hẹp có thể làm cho việc nhận biết các vật thể xung quanh trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là trong các không gian hẹp hoặc khi cần phải quay đầu xe.

Giảm tính thẩm mỹ: Trong một số trường hợp, góc camera hẹp có thể làm giảm tính thẩm mỹ của hệ thống camera trên ô tô, đặc biệt là nếu chúng được đặt ở vị trí khó nhìn hoặc gây nhiễu cho thiết kế tổng thể của xe.

Mặc dù góc camera ô tô 120 độ có thể có ích trong một số tình huống, nhưng chúng cũng có thể mang lại một số hạn chế và bất tiện, đặc biệt là trong việc tăng cường tầm nhìn xung quanh và an toàn khi lái xe.

Vì thế, nếu có đang có ý định lắp camera ô tô, chủ nhân xế hộp nên cân nhắc và tham khảo thật kỹ trước khi “xuống tiền” với camera góc 120 độ.

Camera 3 mắt 150 độ và 170 độ “toàn diện” góc nhìn

Hiện này, góc camera ô tô 150 độ và 170 độ thường được nhiều chủ xế lựa chọn thay vì góc 120 độ vì chúng cung cấp một phạm vi quan sát rộng rãi mà vẫn giữ được mức độ chi tiết đáng kể.

Và sản phẩm mới ra mắt của ICAR gần đây là camera 3 mắt Elliview Y5 với 2 phiên bản là Basic và Premium là một ví dụ điển hình với hai lựa chọn góc độ cam là 150 độ và 170 độ mang đến những hình ảnh toàn diện, đầy đủ và đẹp nhất với giá thành tốt nhất đến cho chủ xế cầm lái.

Góc cam 2 bên xe của camera 3 mắt Elliview Y5 Premium 150 độ được lắp đặt trên Tucson 2024

Camera 3 mắt ICAR Elliview Y5 (Basic – Premium) mang đến những lợi ích cực kỳ thiết thực cho chủ nhân khi cầm lái như:

Tầm nhìn toàn diện: Góc quan sát 150 độ và 170 độ cho phép camera chụp hình ảnh một cách rộng rãi, giúp người lái xe có tầm nhìn toàn diện về môi trường xung quanh xe, bao gồm cả các điểm mù và các vật thể gần và xa.

Giảm tối thiểu điểm mù: Góc camera rộng rãi giúp giảm thiểu điểm mù xung quanh xe, làm tăng khả năng phát hiện các vật thể, người đi bộ, hoặc xe cộ khác trong các tình huống giao thông phức tạp.

An toàn khi lùi xe: Góc camera 150 độ và 170 độ cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về phía sau của xe, giúp người lái xe lùi xe một cách an toàn hơn, tránh va chạm với các vật thể hoặc người đi bộ ở phía sau xe.

Điều hướng và đỗ xe tốt hơn: Camera 150 độ và 170 độ của camera 3 mắt Elliview Y5 của ICAR cũng cực kỳ hữu ích khi điều hướng và đỗ xe khi cung cấp một góc nhìn rõ ràng và toàn diện nhất về các vật thể xung quanh và giúp người lái xe thực hiện các thao tác một cách chính xác và an toàn.

Camera 3 mắt góc 150 độ Y5 Basic với tính năng ghép hình đỉnh cao trên màn zin KIA Seltos

Không phải ngẫu nhiên mà ICAR sản xuất góc độ cho camera 3 mắt Elliview Y5 Premium là 150 độ và 170 độ. Góc độ 150 độ và 170 độ thật sự mang đến góc quan sát ĐỦ RỘNG để người lái ngồi trong buồng lái có thể quan sát được toàn bộ các góc xung quanh xe mà không bị hạn chế tầm nhìn như góc camera 120 độ như các dòng camera khác trên thị trường.

Camera 3 mắt Elliview với góc rộng giúp chủ nhân quan sát toàn diện khu vực điểm mù, giúp nắm trọn hình ảnh các vị trí góc khuất xung quanh xe. Bên cạnh đó, Elliview Y5 còn giúp chủ xế cập lề dễ dàng, đi lọt qua khu vực chật hẹp ngỏ hẻm nhỏ, căn chỉnh phía trước đầu xe để giảm tối ưu va quẹt vào xe phía trước.

Góc quan sát 170 độ khi chủ nhân xi nhan trái của camera 3 mắt Elliview Y5 Premium 170 độ

Với khả năng ghép màn cực kỳ đỉnh cao (Elliview Y5 Premium) và lắp đặt jack zin 100%, camera 3 mắt Elliview Y5 với góc camera 150 độ và 170 độ hiển thị ngay trên màn nguyên bản của xe sẽ mang đến những trải nghiệm lái cực kỳ an toàn cho chủ nhân chuẩn xác từng cm cho mọi chủ xế Việt

Kết lại, góc camera ô tô 150 độ và 170 độ nói chung và camera 3 mắt Elliview Y5 của ICAR là sự kết hợp lý tưởng giữa tầm nhìn rộng rãi và khả năng chi tiết, giúp làm tăng độ an toàn và thuận tiện cho người lái xe trong nhiều tình huống khác nhau, nhất là trong những khúc cua, đường đông, khi táp lề hoặc đỗ xe… đều cực kỳ hữu ích và cần thiết.

Bạn đã lắp camera 3 mắt Elliview Y5 của ICAR chưa?

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR