• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Tại sao Google Maps “chiếm sóng” nhiều nhất trên Elligo Smart?

Ngọc Mai
25/09/2023
Ứng dụng tìm đường phổ biến nhất trên thế giới Google Maps đã có mặt trên giao diện Elligo Smart

Google Maps – điểm sáng trên giao diện Elligo Smart được nhà sản xuất ICAR “ưu ái” cho chiếm bố cục lớn nhất trong số tổng 4 giao điện trong giao diện thông minh này. Tại sao?

Độ phổ biến và chính xác cao

Phải nói rằng không có một ứng dụng nào sở hữu độ phổ biến và hữu dụng hơn Google Maps trong cộng đồng lái xe, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Với độ chính xác cao lại hoàn toàn miễn phí, giao diện dễ sử dụng, không có “nghi ngờ” gì khi xếp Google Maps là một trong những ứng dụng có độ phủ rộng nhất trong giới lái xe.

Việc cài đặt ứng dụng Google Map cho ô tô rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng trong vài phút. Dưới đây là 3 bước đơn giản để cài đặt ứng dụng này trên màn hình Android cho ô tô của bạn.

 • Bước 1: Màn hình android ô tô của bạn cần được kết nối internet (có thể sử dụng wifi, 4G, bộ chuyển phát từ 3G sang wifi hoặc chia sẻ internet từ điện thoại).
 • Bước 2: Từ màn hình Android ô tô, chúng ta truy cập vào Google Play.
 • Bước 3: Từ hợp tìm kiếm bạn gõ vào chữ “Maps”. Giao diện sẽ hiển thị ra phần mềm có tên “Google Maps – Bản đồ, Điều hướng và Giao thông”. Sau đó, bạn chỉ việc cài đặt và sử dụng ngay, không cần thiết lập gì thêm.

Còn với những người sử dụng Android Box thế hệ mới của ICAR là Elliview D5 hoặc D5 Premium, Google Maps đã được cài đặt mặc định và là ứng dụng đầu tiên trong 4 ứng dụng quan trọng phổ biến khác xuất hiện trên giao diện thông minh Elligo Smart. Đây chắc chắn đây không phải là sự “ưu ái” quá đáng của ICAR dành cho ứng dụng toàn cầu xuất sắc này.

“Kim chỉ nam” không thể thiếu của lái xe

Không chỉ đơn giản là chỉ đường, ứng dụng Google Maps là một công cụ hữu ích để bạn điều hướng và tìm đường khi lái xe. Dưới đây là một số tính năng và cách sử dụng ứng dụng Google Maps trên ô tô:

Điều hướng: Google Maps cho phép bạn tìm đường đi từ điểm A đến điểm B. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ hoặc tìm kiếm địa điểm cụ thể bằng tay hoặc ra lệnh bằng giọng nói nhờ hỗ trợ , sau đó chọn “Chỉ đường”. Ứng dụng sẽ hiển thị hướng dẫn bằng giọng nói và hình ảnh trên màn hình để hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Hiển thị giao thông thời gian thực: Google Maps cung cấp thông tin về tình trạng giao thông và thời gian dự kiến để đến đích. Bạn có thể nhận được thông báo về tắc đường và lựa chọn đường đi tốt nhất.

Điểm quan trọng: Ứng dụng sẽ hiển thị các điểm quan trọng trên đường đi, như các cửa hàng, nhà hàng, cây xăng, bệnh viện, và nhiều điểm khác. Bạn có thể tìm kiếm và thêm các điểm này vào lịch trình của mình.

Tìm kiếm gần đây: Google Maps ghi lại lịch sử tìm kiếm của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm lại những nơi bạn đã tìm trước đó.

Người dùng có thể điều khiển bất kỳ ứng dụng nào trên giao diện Elligo Smart chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói

Người dùng có thể điều khiển Google Mapstrên giao diện Elligo Smart chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói

Lưu địa điểm yêu thích: Bạn có thể lưu lại các địa điểm mà bạn thường xuyên ghé thăm, chẳng hạn như nhà, công ty, hoặc nơi bạn thích. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin và chỉ đường đến những địa điểm quen thuộc.

Chia sẻ vị trí thời gian thực: Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với người khác để họ có thể theo dõi bạn trong thời gian bạn di chuyển.

Thay đổi chế độ xem: Trong ứng dụng, bạn có thể chọn xem bản đồ hoặc chế độ xem lá cờ (Street View) để có cái nhìn chi tiết hơn về khu vực bạn đang đến.

Thiết lập ưu tiên đường đi: Bạn có thể thiết lập các tùy chọn để ưu tiên đường đi theo mong muốn, ví dụ như tránh đường cao tốc hoặc ưu tiên đường ngắn nhất.

Khởi nguồn của Elligo Smart 

Bắt đầu manh nha từ khi việc nhiều lái xe Việt có thói quen sử dụng Google Maps như một “người bạn đồng hành thân quen” không thể thiếu khi đi đường vì độ chính xác và tính hữu ích của ứng dụng toàn cầu này mang lại. 

Tuy nhiên, xuất hiện một bất tiện ở đây là mỗi khi sử dụng Google Map thì người dùng phải mở hẳn ứng dụng lên và không thể theo dõi song song được Cảnh báo áp suất lốp cũng như Cảnh báo tốc độ giới hạn trên màn zin xe cùng lúc. Vì thế, nếu đang tìm đường trên Google Maps đã dùng Android Box “phải chấp nhận” không được nhìn cảnh báo áp suất lốp và cảnh báo tốc độ hoặc ngược lại. 

Vậy tại sao không có một giao diện màn hình trên Android Box có thể hội tụ đủ, đáp ứng được hết các nhu cầu cơ bản, cần thiết đó của tài xế như: Tìm đường thuận tiện trên Google Maps;  Cảnh báo tốc độ giới hạn; Cảnh báo áp suất lốp; Giải trí nghe nhạc, nghe Radio.

ICAR đã dành cho tính năng tìm đường bằng Google Maps một bố cục tương đối lớn trên giao diện Elligo Smart đủ để người dùng có thể sử dụng hết các tính năng như khi mở ứng dụng như tìm đường, xem cảnh báo tắc đường…

Giao diện Elligo Smart trên màn dọc

Giao diện Elligo Smart trên màn dọc

Đây là một trong những bước tiến vượt bậc về thiết kế bố cục của giao diện Elligo Smart. Với tất cả các giao diện trên Android Box trên thị trường, để tìm đường, người dùng bắt buộc phải tìm và mở ứng dụng Google Maps thì giờ đây tất cả đã được thể hiện rõ ràng, trực quan ngay trên chính màn Elligo Smart – mang đến những trải nghiệm tìm đường vô cùng thuận tiện cho người dùng.

Với tất cả các lý do ở trên, không có gì khó hiểu khi ICAR đã thiết kế cho “sự xuất hiện” của Google Maps một vị trí trọng yếu với bố cục lớn, nằm ở vị trí thuận tiện nhất để quan sát và thao tác nhất cho tài xế trên giao diện thông minh Elligo Smart. Điều này hoàn toàn xứng đáng với một ứng dụng tiện ích quan trọng bậc nhất và là một cũng những yếu tố quan trọng giúp Elligo Smart vượt trội và nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng lái xe.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR