• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Top 10 Cách Chống Nhiễu âm thanh xe hơi hiệu quả nhất

Lê Minh Hòa
23/02/2022
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Đang tận hưởng một bản nhạc du dương thì nhận thấy những âm thanh lạ do hệ thống âm thanh bị nhiễu loạn. Những âm thanh này rất khó chịu. Làm ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng của người nghe. Để không bị làm phiền trong lúc giải trí, các bạn có thể tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây. Có rất nhiều cách để khắc phục vấn đề nhiễu âm thanh. Tuy nhiên trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các Top 10 cách chống nhiễu âm thanh xe hơi hiệu quả nhất hiện nay. Mời các bạn theo dõi!

Thông tin chung về âm thanh xe hơi

Âm thanh xe hơi là một hệ thống mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời trong khoảng thời gian điều khiển phương tiện giao thông. Trong những năm gần đây, hầu hết các thương hiệu xe hơi đều đã bắt đầu tập trung vào việc phát triển hệ thống âm thanh cho chính dòng xe hơi của mình. Tuy nhiên với sự nỗ lực đó thực sự vẫn chưa đáp ứng những người tiêu dùng có phần khó tính, “sành sỏi” trong vấn đề này. Khi mà những dòng xe phổ thông chỉ dừng lại ở việc đảm bảo được những chất lượng âm thanh cơ bản nhất.

Đây là một trong những yếu tố khiến hệ thống âm thanh có thể xuất hiện những vấn đề kỹ thuật. Cũng từ đó mà khiến cho người tiêu dùng có những cảm giác khó chịu mỗi khi thưởng thức âm nhạc hay xem phim. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý hơn đến hệ thống âm thanh của “xế yêu”. Tránh làm ảnh hưởng đến khoảnh khắc giải trí của bản thân.

Vì sao âm thanh xe hơi bị nhiễu?

Nhiễu là một vấn đề thường gặp ở hầu hết các dòng xe hơi. Đặc biệt là dòng xe hơi phổ thông. Và ngay khi đã tiến hành nâng cấp cho hệ thống âm thanh xe hơi. Vậy nguyên nhân nào khiến cho hệ thống này bị nhiễu? Chống nhiễu âm thanh xe hơi có đơn giản không?

Nói chung, có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhiễu âm thanh chứ không phải chỉ vì hệ thống âm thanh của bạn không không được cao cấp.

 • Nguyên nhân đầu tiên khiến cho hệ thống âm thanh xe hơi bị nhiễu đó là do đường đi của dây tín hiệu AV không tốt.
 • Thứ hai, cũng xuất phát từ dây tín hiệu AV nhưng ở đây là do chất lượng của dây AV kém.
 • Thứ ba, nguồn cấp âm thanh không sạch sẽ cũng sẽ khiến âm thanh xe hơi bị nhiễu. Và nếu tiếp xúc với phần nguồn không được thỏa mãn điều kiện cho phép cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này.
 • Ngoài ra, một số nguyên nhân khác xuất phát từ đầu đọc như CD, DVD,… Những bộ phận này có đường tiếp mát rất yếu.
Âm thanh xe hơi bị nhiễu do nhiều nguyên nhân khác nhau

Âm thanh xe hơi bị nhiễu do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách chống nhiễu âm thanh xe hơi tốt nhất

Vậy giải pháp nào giúp chủ phương tiện có khả năng chống nhiễu âm thanh xe hơi hiệu quả? Hầu hết các nguyên nhân đều có cách giải quyết phù hợp. Mời các bạn theo dõi tiếp những thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết!

Chọn lại đường đi cho dây AV

Đối với nguyên nhân đường đi của dây tín hiệu AV không tốt. Cách tốt nhất để chống nhiễu đó là người dùng nên chọn lại đường đi cho dây.

Thông thường dây AV có khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh với dòng điện và mức điện áp rất thấp. Thường dao động ở mức 0.2 đến 8V. Nhưng trên thực tế dây điện cấp nguồn cho các thiết bị trên xe lại có mức điện áp lên đến 12 đến 14.5V. Và dòng điện chạy trong các dây lại lớn hơn so với mức quy định của dây tín hiệu AV. Do đó khi dây điện cấp nguồn cho thiết bị trên xe và dây AV đặt gần nhau sẽ dẫn đến sự nhiễu âm thanh. Âm thanh khi được truyền qua ampli được khuếch đại gấp nhiều lần khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Chính vì vậy việc chọn lại đường đi cho dây AV giúp dây không thể tiếp xúc gần với đường dây cấp điện. Giảm thiểu tối đa tình trạng can nhiễu.

Thay dây AV loại có khả năng chống nhiễu âm thanh xe hơi

Chất lượng kém của dây AV có thể được dễ dàng thay thế bằng một đường dây chất lượng tốt hơn. Và đây sẽ là cách tốt nhất để người tiêu dùng “cách ly” âm nhiễu khỏi chiếc xe của mình.

Gắn thêm bộ lọc tín hiệu vào dây AV từ đầu lọc tới amplifier

Không chỉ tiếp xúc gần với dây cấp nguồn điện. Mà khi ở gần các thiết bị dùng điện, nhiễu âm thanh xe hơi cũng có khả năng xảy ra. Chính vì nguyên nhân này, gắn thêm bộ lọc tín hiệu vào dây AV từ đầu lọc tới ampli sẽ nâng cao hiệu quả chống nhiễu.

Gắn thêm bộ lọc nguồn

Hệ thống cấp điện của ô tô có bản chất là một máy phát điện xoay chiều. Vì vậy chúng ta dễ dàng loại bỏ được những yếu tố xoay chiều “ký sinh” khi gắn thêm bộ lọc nguồn.

Thiết bị chống nhiễu âm thanh dành cho ô tô

Thiết bị chống nhiễu âm thanh dành cho ô tô

Các tiếp xúc phần nguồn kém

Các tiếp xúc tại phần nguồn kém cũng là một trong những lý do gây ra tình trạng nhiễu. Người dùng cần kiểm tra và nhanh chóng tiến hành cải thiện vị trí tiếp xúc nếu có.

Lắp đặt thiết bị khử âm

Cách chống nhiễu âm thanh xe hơi được xem là hiệu quả tiếp theo đó là lắp thêm thiết bị khử âm. Đây là một thiết bị khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Từ mức độ phổ biến đã chứng tỏ được mức độ hiệu quả của sản phẩm.

Thay Headunit và ampli

Tình trạng nhiễu âm thanh ngày một gia tăng với mức độ ngày càng trầm trọng. Hãy chọn một chiếc Headunit và ampli mới, thực sự chất lượng để tiến hành thay thế.

Lắp lọc nguồn kiêm ổn định dòng trước headunit và ampli

Lắp một cái lọc nguồn giúp duy trì sự ổn định của nguồn. Đây là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng nhiễu âm thanh xe hơi phổ biến nhất hiện nay. Nhờ đó bạn dễ dàng loại bỏ được tình trạng khó chịu do âm nhiễu gây ra.

Kiểm tra lại hệ thống âm thanh trên xe

Trong trường hợp hệ thống âm thanh trên xe đã quá cũ. Người tiêu dùng cần tiến hành kiểm tra lại một cách toàn diện. Giúp nhanh chóng “kiểm tra tổng quát” và đưa ra tiến trình sửa chữa hiệu quả.

Tổng kết

Hy vọng với những cách chống nhiễu âm thanh xe hơi được đề cập trong bài viết. Người tiêu dùng đã tìm ra phương pháp hiệu quả để cải thiện âm nhiễu cho chiếc xe của mình. Các bạn cần lưu ý, hãy đến các cơ sở sửa chữa tin cậy để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR