• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

TOP 10 loại Máy phát hiện bắn tốc độ CSGT tốt nhất 4/2024

Lương Thị Hồi
05/05/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Hiện tại, vấn đề giao thông nước ta luôn được báo chí, truyền hình đưa tin rất nhiều về các vụ tai nạn thảm khốc xảy ra. Không chỉ ở những tuyến đường cao tốc mà thậm chí trong lòng thành phố. Không những tình trạng này diễn ra hàng ngày mà là được cập nhật hàng giờ. Vì sao? vì chúng ta vượt quá tốc độ, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường..vv. Chính vì vậy, máy bắn tốc độ CSGT đã được sử dụng nhằm hạn chế tối đa các vụ tai nạn thương tâm xảy ra do tình trạng phóng nhanh vượt ẩu.

Vậy làm sao để chúng ta biết được đoạn đường nào bắn tốc độ CSGT? Nhiều người còn không biết mình bị bắn tốc độ khi nào? Thậm chí có người mới chỉ nghe tới bắn tốc độ là sợ nhưng không biết nó hoạt động như thế nào?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chi tiết nhất cho các câu hỏi trên.

"Máy

Súng bắn tốc độ là gì?

Chắc hẳn không dưới một lần bạn đã được nghe tới cụm từ “bắn tốc độ”. Thực ra, chúng ta hiểu đơn giản rằng CSGT sẽ sử dụng một máy bắn tốc độ để thực hiện nhiệm vụ này. Nó là thiết bị chuyên dụng có chức năng tính toán tốc độ của một phương tiện đang di chuyển trên một đoạn đường nhất định. Từ đó, CSGT sẽ xác định được phương tiện đó có vi phạm về vượt quá tốc độ cho phép hay không. Thiết bị này có thể ghi lại hình ảnh của đối tượng đó. Thường thì CSGT sẽ sử dụng súng bắn tốc độ tại các địa điểm mà tài xế thường không làm chủ được vận tốc và rất dễ xảy ra tai nạn như đoạn đường cao tốc.

Xem thêm:

Các loại súng bắn tốc độ

Súng bắn tốc độ dùng sóng radio

Cấu tạo gồm bộ truyền và nhận tín hiệu được tích hợp trong cùng một bộ phận.
Nguyên lý hoạt động: Thiết bị này tạo ra các dao động điện với điện thế thay đổi. Từ đó phát sinh ra điện từ và tạo nên sóng điện. Radar chính là ứng dụng sóng radio. Nó có khả năng phát hiện vị trí và khoảng cách từ một vật thể tới radar. Loại sóng này sẽ di chuyển với vận tốc ánh sáng, khi có bất kỳ vật thể nào nằm trong phạm vi thì vật thể đó sẽ phản xạ lại một năng lượng điện từ. Radar sẽ thực hiện nhiệm vụ đo thời gian sóng phát ra tới khi nó dội về để tính khoảng cách. Tùy theo mức độ thay đổi tần số, súng có thể tính toán chính xác tốc độ mà xe đang di chuyển.

Súng bắn tốc độ dùng tia laser

Loại súng này sẽ tiến hành đo thời gian từ khi máy phát ra tia hồng ngoại cho tới khi tiếp xúc với xa và cho phản hồi lại. Nhờ quá trình lặp đi lặp lại này liên tục này, hệ thống sẽ đo được khoảng cách của xe. Thiết bị này có thể đo hàng trăm khoảng cách khác nhau trong thời gian chưa tới nửa giây và cho độ chính xác khá cao.

 

Máy bắn tốc độ

Máy bắn tốc độ dùng tia laser

Một số kiểu bắn tốc độ hiện nay?

Kiểu di động, lắp trên xe tuần tra

Với kiểu bắn tốc độ này, máy bắn sẽ được trang bị GPS để xác định tốc độ di chuyển của súng. Do vậy có thể thu được tốc độ di chuyển của cả xe đi đúng chiều và đi ngược chiều. Đồng thời thiết bị này có thể ghi lại tọa độ bắn. Đặc biệt nó có thể hoạt động tốt ngay cả khi trời tối nhờ có độ nhạy sáng cao, cho hình ảnh rõ nét. Tài xế sẽ rất khó cảnh giác với loại bắn tốc độ này vì không thể biết CSGT đi từ hướng nào.

Kiểu lắp máy bắn cố định

Với kiểu này, hệ thống súng bắn sẽ được lắp cố định tại các vị trí như trên các chiếc cầu-nơi có điểm giao nhau và nhiều phương tiện đi lại trên đường. CSGT sẽ ghi lại tốc độ xe. Nếu tốc độ của xe nào cao hơn tốc độ cho phép. Lập tức thiết bị này sẽ chụp lại hình ảnh vi phạm tại thời điểm đó. Thiết bị này thường được lắp trong các thành phố lớn. CSGT chỉ cần ngồi cố định tại một điểm thuận lợi và quan sát.

Lắp máy bắn ở nơi khuất và có tầm nhìn xa

Đây là kiểu bắn khiến chủ xe không thể xác định được lực lượng CSGT ở đâu. Các đồng chí CSGT sẽ chọn một địa điểm thuận lợi, cố định và không có chướng ngại vật trên đường đi. Với tính huống này bác tài chỉ có thể biết được khi đã đi qua CSGT

Máy bắn tốc độ

Cảnh sát dùng máy bắn tốc độ ở những đoạn đường khuất

Bí quyết giúp bạn tuân thủ luật bắn tốc độ

Có thể nói, việc bắn tốc độ không như chúng ta tưởng tượng rằng chỉ khiến chúng ta mất tiền. Bởi thực tế pháp luật nước ta ban hành quy định về quản lý tốc độ của các loại xe tham gia giao thông thực chất là giúp nâng cao ý thức trách nhiệm trong quá trình lái xe. Nhằm đảm bảo an toàn cho chính người lái cũng như những người cùng tham gia giao thông xung quanh. Đồng thời giảm thiểu rủi ro, va chạm thương tâm do không làm chủ được tốc độ.

Tuy nhiên, không ai mong muốn mình bị tai nạn hay bị mất tiền vì những sai phạm tốc độ do chính mình gây ra. Bởi vậy có rất nhiều thiết bị giúp bạn kiểm soát tốc độ cũng như cảnh báo khu vực bắn tốc độ như camera hành trình hay camera 360 độ. Từ đó, chúng ta có thể chấp hành luật giao thông một cách tốt hơn.

TOP 10 loại Máy Cảnh Báo Bắn Tốc Độ CSGT tốt nhất 2021

Việc tìm kiếm một loại máy cảnh báo bắn tốc độ không phải là một giải pháp tối ưu. Bởi chúng ta cần hiểu rằng nếu chấp hành nghiêm chỉnh giao thông thì dù đi vào những cung đường nào chúng ta cũng sẽ không vi pháp luật. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những loại camera hành trình có khả năng phát hiện biển báo và đưa ra cảnh báo tốc độ nếu bạn vượt mức cho phép. Đồng thời thông báo tới lái xe khi đi vào những cung đường hay bắn tốc độ. Từ đó, chủ động lái xe an toàn nhằm tránh bị phạt tiền oan do vi phạm tốc độ cũng như đảm bảo an toàn cho tính mạng bản thân mình.

Một số loại camera hành trình đang được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể tới như:

STT Tên Sản Phẩm Giá Thành
1 Camera hành trình Camera hành trình ô tô cao cấp Ellicam A220 2,450,000đ
2 Camera hành trình Ellicam V2 2,700,000đ
3 Camera hành trình VAVA 4K UHD Dash Cam 6,590,000đ
4 Camera hành trình Webvision A18 3,290,000đ
5 Webvision S8 3,300,000đ
6 Camera GoPro Hero 7 Black 3.200.000đ
7 Navicom M79 Plus 5.990.000đ
8 Camera hành trình A100 2,800,000đ
9 HP F870G 3.200.000đ

"Camera

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc các loại súng bắn tốc độ mà CSGT thường dùng. Tình hình giao thông ở nước ta được xếp vào hàng nguy hiểm và khá mất an toàn. Vì diện tích đường nhỏ, nhưng lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lại rất lớn. Dẫn đến nhiều mối nguy hiểm và hệ lụy về tai nạn giao thông. Đó cũng chính là lý do vì sao ở những đoạn đường khuất, những đoạn đường được cảnh báo nguy hiểm, buộc tài xế phải vững tay lái, tuân thủ tốc độ điều khiển phương tiện luôn có lực lượng chức năng sử dụng thiết bị cảnh báo bắn tốc độ V3 để giám sát tốc độ của các phương tiện tham gia giao thông.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy phát hiện bắn tốc độ của Nga, máy phát hiện bắn tốc độ Cobra. Có thể kể tên như: máy cảnh báo bắn tốc độ V3, máy phát hiện bắn tốc độ V3,…. Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về thiết bị này, cho nên không tránh khỏi việc thắc mắc máy bắn tốc độ dùng sóng gì? Liệu rằng có loại camera hành trình phát hiện máy bắn tốc độ hay không?

Nhưng cho dù có thiết bị radar cảnh báo có máy bắn tốc độ hay không thì các bạn, mỗi người tham gia điều khiển phương tiện tham gia giao thông đều phải luôn giữ ý thức nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Trang thiết bị hiện đại chỉ là công cụ hỗ trợ, nhưng chính yếu vẫn là quyết định chủ động từ phía người cầm lái. Bạn phải thật nghiêm chỉnh đi đúng làn đường quy định, đúng vận tốc đoạn đường quy định thì chắc chắn sẽ không còn nỗi lo bị máy bắn tốc độ của CSGT xử phạt hành chính rồi đúng không nào.

Trên đây là top 10 thiết bị cảnh báo bắn tốc độ CSGTIcar đánh giá nằm trong top tốt nhất về giá cả cũng như chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi xin giới thiệu tới quý bạn đọc một số dòng camera 360 độ giúp lái xe an toàn như:

Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào. Vui lòng liên hệ tại icar.vn để được biết thêm chi tiết.
Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR