• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

TOP 100 Hãng Xe Ô Tô Nổi Tiếng Toàn Cầu Kèm Logo 10/2022

Lương Thị Hồi
04/10/2022
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Có rất nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới cũng những logo của chúng. Vậy nếu bạn là một người thích khám phá và đam mê chắc hẳn bạn cũng rất tò mò về những câu chuyện này. Vậy, hãy cùng Icar tìm hiểu top 100 hãng xe nổi tiếng toàn cầu cùng với logo của chúng nhé.

Các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới

Các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới

Volkswagen

Đây là hãng xe ô tô nổi tiếng tại Đức được thành lập năm 1937. Đây là một trong những hãng xe thuộc tập đoàn Volkswagen lớn nhất thế giới. Ngoài ra, hãng này còn nổi tiếng với các thương hiệu trực thuộc như: Lamborghini, Bugatti, SEAT, Porsche, Audi, Bentley, Skoda. Hãng xe này tập trung chủ yếu vào các thị trường như Trung Quốc và Châu u.

Logo thương hiệu có đặc điểm là chữ V chồng trên chữ W. V trong từ Volks, W trong từ Wagen. Màu trắng của logo mang ý nghĩa thuần khiết, màu xanh tượng trưng cho sự cao cấp. Ngoài ra chữ W, V được bao quanh bởi vòng tròn bên ngoài làm nổi bật hơn.

Honda

Honda được đánh giá là nhà sản xuất động cơ hãng xe ô tô Nhật Bản lớn nhất thế giới, với số lượng xe sản xuất ra mỗi năm là hơn 14 triệu chiếc. Đây là một sự thành công lớn vượt bậc mặc dù chỉ xuất phát là một công ty làm xe máy nhỏ lẻ. Không chỉ ô tô, hiện nay, hãng này chiếm phần lớn thị trường xe máy tại Việt Nam.

Thương hiệu xe ô tô Honda

Thương hiệu xe ô tô Honda

Nissan

Nissan cũng là một nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản. Đây cũng là một nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Logo Nissan lấy luôn tên thương hiệu, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Kia

Tập đoàn Kia có trụ sở chính tại Seoulm Hàn Quốc. Đây là nhà sản xuất lắp ráp các loại từ xe ô tô, xe tải, xe buýt, các loại động cơ xe hơi, xe điện.. Quy mô của hãng được đánh giá lớn thứ 2 tại Hàn, chỉ sau Hyundai Motors. Tổng sản lượng xe bán ra đạt 2 triệu chiếc vào năm 2012 và hơn 3 triệu tính hết tháng 12/ 2013.

Renault

Đây là một trong những hãng xe ô tô của Pháp. Hãng này đã liên minh với hãng Nissan, nhờ vậy đã trở thành một hãng xe lớn thứ tư thế giới. Trụ sở chính của Renault được đặt tại Boulogne-Billancourt.

Hãng xe ô tô nổi tiếng tại Pháp Renault

Hãng xe ô tô nổi tiếng tại Pháp Renault

BMW

Đây là một trong những công ty sản xuất xe máy, xe hơi các loại có vị trí quan trọng tại Đức. Thương hiệu này nổi tiếng thế giới với sự sang trọng, khả năng vận hành tốt, thiết kế mang tính thể thao, trẻ trung, năng động.

Toyota

Toyota Motor Corporation là công ty đa quốc gia với trụ sở chính tại Nhật. Vào năm 2015, hãng được đánh giá là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Đặc biệt đây là hãng có số lượng xe điện hybrid bán ra dẫn đầu thế giới.

 Thương hiệu xe Toyota

Thương hiệu xe Toyota

Hyundai

Hyundai là công ty sản xuất xe hơi thuộc tập đoàn Hyundai. Công ty được thành lập rất sớm vào ngày 29 tháng 12 năm 1967. Đây là hãng sản xuất ô tô đa quốc gia tại Hàn. Trụ sở chính tại Seoul.

Chevrolet

Hãng còn được biết với cái tên gọi khác là Chevy. Tên đầy đủ là Chevrolet Division of General Motors Company. Đây là bộ phận chuyên sản xuất ô tô thuộc công ty Mỹ General Motors.

Cadillac

Cadillac được biết đến là một trong những thương hiệu ô tô đầu tiên của thế giới. Chúng đứng thứ 2 tại Hoa Kỳ và chỉ sau thương hiệu GM Buick- một thương hiệu đồng hương tại đây.

Ford

Ford Motor là nhà sản xuất ô tô đa quốc gia. Hãng chuyên buôn bán các loại xe thương mại, xe ô tô thương hiệu Ford. Ngoài ra còn sản xuất hầu hết các xe hạng sang dưới thương hiệu Lincoln. Hiện nay, công ty có trụ sở tại ngoại ô Detroit, Hoa Kỳ.

Xe ô tô Ford với phong cách đầy sang chảnh

Xe ô tô Ford với phong cách đầy sang chảnh

Ngày 11/7/ 1899 tại Torino, Y thương hiệu Fiat chín thức ra đời. Hiện tại, đây là công ty con của Fiat Chrysler Automobiles. Người đầu tiên sáng lập thương hiệu này, đồng thời vừa là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Fiat là Giovanni Agnelli.

Chrysler

Chrysler là một trong những nhà sản xuất ô tô “ Big Three” tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính tại Pontiac, Michigan. Chrysler Corporation được thành lập bởi Walter Chrysler vào năm 1925. Vào năm 1988 được Walter Chrysler mua lại và đổi tên thành DaimlerChrysler.

Citroen

Citroen là công ty sản xuất xe hơi của Pháp, thành lập năm 1919 bởi André Citroën. Hãng xe này là công ty châu u đầu tiên sản xuất các mẫu xe hơi theo mô hình Ford. Năm 1976, nó thuộc trực thuộc PSA Peugeot Citroën và có trụ sở chính tại đường Fructidor ở Paris.

Peugeot

Đây là công ty sản xuất xe hơi ở Pháp và là công ty con của Groupe PSA. Nó có tiền thân là doanh nghiệp gia đình được thành lập vào năm 1810 chuyên sản xuất máy xay cà phê và xe đạp.

Volvo

Tập đoàn Volvo là một công ty đa quốc gia của Thụy Điển có trụ sở tại Gothenburg. Hoạt động cốt lõi của công ty là sản xuất, phân phối và bán xe tải, xe buýt cũng như các thiết bị xây dựng. Volvo cũng cung cấp các hệ thống truyền động công nghiệp, hàng hải và các dịch vụ tài chính.

Suzuki

Suzuki cũng là một công ty đa quốc gia của Nhật. Hãng chuyên sản xuất các loại xe hơi, thuyền máy, xe máy, xe địa hình, xe lăn và các loại sản phẩm động cơ khác.

Subaru

Subaru là bộ phận sản xuất ô tô tại tập đoàn vận tải Fuji Heavy Industries. Năm 2012, hãng được đánh giá là lớn thứ 20 trên thế giới tính theo sản lượng bán ra. Xe ô tô Subaru được biết đến với việc sử dụng thiết kế động cơ nằm ngang trong hầu hết các xe có động cơ dung tích lớn hơn 1500cc.

Mercedes-Benz

Đây là một trong những hãng chuyên sản xuất các dòng xe hơi, xe buýt, xe tải có tiếng trên thế giới. Hãng này có lịch sử lâu đời nhất và còn tồn tại đến ngày nay. Hãng được thành lập bởi Daimler-Benz. Hiện tại, hãng là một thành viên trong công ty mẹ Daimler AG.

Geely

Geely là một tập đoàn ô tô tư nhân có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang,  Trung Quốc. Tập đoàn này được thành lập năm 1986 và bắt đầu gia nhập ngành ô tô năm 1997, được lấy tên thương hiệu là Geely Auto.

Hãng xe ô tô Geely

Hãng xe ô tô Geely với xuất sứ Trung Quốc

Mazda

Mazda Motors Corporation là công ty đa quốc gia sản xuất các mẫu xe ô tô tại Nhật. Trụ sở chính của hãng đặt tại Fuchū, Quận Aki, Hiroshima, Nhật Bản. Năm 2015, Mazda được đánh giá là nhà sản xuất ô tô đứng ở vị trí thứ 15 trên toàn thế giới.

Audi

Audi Ag là công ty chuyên sản xuất các mẫu ô tô hạng sang dưới nhãn hiệu Audi của Đức. Đây là thành viên của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG.

Dacia

Ô tô Dacia S.A là công ty sản xuất xe hơi tại Rumani. Hãng này lấy tên từ khu vực lịch sử được cấu thành Rumani ngày nay. Hãng được thành lập vào năm 1966. Năm 1999 đã trở thành công ty con của nhà sản xuất ô tô Pháp.
Daewoo được coi là tập đoàn gia đình lớn tại Hàn Quốc. Thành lập từ năm 1967, công ty có tên gọi đầu tiên là Daewoo Industries. Sau đó được chính phủ chia nhỏ thành nhiều công ty vào năm 1999

Ferrari

Ferrari S.p.A được biết đến là công ty siêu xe thể thao của Ý, sáng lập vào năm 1929. Người đứng đầu là Enzo Ferrari. Ban đầu công ty có tên gọi là Scuderia Ferrari. Ban đầu công ty này chuyên tài trợ và chế tạo xe đua cho các tay đua. Sau đó đến năm 1946, hãng bắt đầu sản xuất các mẫu xe dành cho cuộc sống hàng ngày và có tên gọi là Ferrari S.p.A.

Alfa Romeo

Alfa Romeo Automobiles S.p.A là hãng sản xuất xe hơi của Ý. Hãng được thành lập từ năm 1910 tại Milan với tên gọi A.L.F.A. Công ty này cũng từng tham gia các giải đua ô tô từ năm 1911 và dành được rất nhiều giải thưởng trong việc sản xuất các loại xe hơi thể thao đắt tiền.

Infiniti

Infiniti là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe hạng sang của hãng Nissan Nhật Bản. Nhà cung cấp này bắt đầu bán xe từ năm 1989 tại Bắc Mỹ. Nhãn hiệu này đã được tiếp thị tại các đại lý tại hơn 50 quốc gia.

Infiniti là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe hạng sang của hãng Nissan Nhật Bản

Infiniti là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe hạng sang của hãng Nissan Nhật Bản

Jaguar

Đây là thương hiệu xe hơi hạng sang của công ty sản xuất ô tô đa quốc gia aguar Land Rove, Anh. Trụ sở chính của nhà sản xuất này tại Whitley, Coventry, Anh.

Lamborghini

Automobili Lamborghini S.p.A hay còn được gọi tắt là Lamborghini. Đây là nhà sản xuất siêu xe thể thao cao cấp tại Italy. Trụ sở chính và xưởng sản xuất đặt tại Sant’Agata Bolognese, Italy. Hiện tại công ty này là công ty con thuộc tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới của Đức, Volkswagen AG.

Lancia

Lancia là nhà sản xuất ô tô của Ý, thành lập vào năm 1906. Hãng được sáng lập bởi Vincenzo Lancia với tên gọi đầu tiên là Lancia & C. Năm 1969, Lancica đã trở thành một phần nhỏ của Tập đoàn Fiat. Vào năm 2007 đã thành lập ra công ty hiện nay với tên gọi Lancia Automenses.

Land Rover

Đây là thương hiệu ô tô chuyên với dòng xe 2 cầu. Nó thuộc công ty Land Rover. Công ty này lại là công ty con của Tata Motors.

Lexus

Lexus là phân khúc hạng sang của hãng ô tô Nhật. Năm 1989, Lexus được đánh giá là thương hiệu hạng sang bán chạy nhất thế giới. Năm 2006 thì dòng xe này đã có mặt trên hơn 68 quốc gia, lãnh thổ thế giới.

Lexus là phân khúc hạng sang của hãng ô tô Nhật

Lexus là phân khúc hạng sang của hãng ô tô Nhật

BYD

BYD Auto Co là công ty con của BYD Co, một công ty đa quốc gia Trung Quốc, trụ sở chính tại Tây An, Thiểm Tây. BYD được thành lập vào tháng 1 năm 2003, sau khi mua lại công ty Tsinchuan. Thế mạnh của công ty này là hcuyeen cung cấp các loại ô tô, xe đạp điện, xe buýt, xe nâng, xe tải, pin sạc.

MG

General Motors Corporation là hãng sản xuất ô tô Hoa Kỳ, trụ sở tại Detroit, tiêu bang Michigan, Hoa Kỳ. Đây là hãng sản xuất xe ô tô đứng thứ nhì thế giới với doanh số hàng đầu trong 77 năm liên tục từ 1931 đến 2007. Hiện tại, hãng có chi nhánh sản xuất ô tô, xe tải tại hơn 34 quốc gia trên thế giới.

Mini

Đây là thương hiệu ô tô cỡ nhỏ, được sản xuất bởi tập đoàn Anh Quốc và hiện thuộc quyền sở hữu của tập đoàn BMW.
Mitsubishi. Đây là tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật với trụ sở chính tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Năm 2011, Mitsubishi Motors là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 6 Nhật Bản và thứ 19 toàn thế giới.

Acura

Acura là một hãng xe cao cấp thuộc hãng Nhật. Nhãn hiệu này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1986 tại thị trường Hồng Kông. Công ty sản xuất các hãng xe ô tô hạng sang và xe thể thao.

Thương hiệu xe Acura

Thương hiệu xe Acura

Opel

Adam Opel AG cũng là hãng sản xuất xe hơi có trụ sở tại Rüsselsheim, Hesse, Đức. Chúng thuộc trụ sở hữu của tập đoàn General Motors.

Chery

Đây là một hãng sản xuất ô tô Trung Quốc được thành lập bởi chính phủ Trung Quốc năm 1997. Đây là một tập đoàn nhà nước có trụ sở tại Wuhu, An Huy.

Chery là hãng sản xuất ô tô Trung Quốc được thành lập bởi chính phủ Trung Quốc năm 1997

Chery là hãng sản xuất ô tô Trung Quốc được thành lập bởi chính phủ Trung Quốc năm 1997

Porsche

Porsche AG còn được gọi tắt là Porsche. Đây là một công ty sản xuất ô tô thể thao hạng sang của Đức, sáng lập bởi Louise Piëch và Ferdinand Porsche. Porsche từ năm 2009 là một công ty con thuộc tập đoàn Volkswagen AG- một tập đoàn ô tô số 1 thế giới.

Rover

Thương hiệu xe hơi Rover đã bắt đầu hơn một thế kỷ trước và ngừng mọi hoạt động giao dịch vào năm 2005. Các xe của hãng này gồm Land Rovers, MGs & Roewes, Austin Metro.

Saab

Đây là nhà sản xuất ô tô được thành lập tại Thụy Điển vào năm 1945. Nó xuất hiện khi công ty mẹ SAAB AB bắt đầu một dự án thiết kế loại ô tô nhỏ. Mô hình sản xuất đầu tiên ra đời vào năm 1949 với tên gọi Saab 92.

Saab là thương hiệu xe Thụy Điển nổi tiếng, tên tuổi thì rất lâu

Saab là thương hiệu xe Thụy Điển nổi tiếng, tên tuổi thì rất lâu

Seat

EAT, SA là công ty sản xuất ô tô có trụ sở tại Martorell, Tây Ban Nha. Được thành lập vào tháng 5 năm 1950 và đã nhanh chóng trở thành một trong các hãng xe ô tô lớn nhất tại Tây Ban Nha.

Skoda

Škoda Auto là hãng sản xuất xe ô tô của Cộng Hòa Séc được thành lập năm 1895, thuộc tập đoàn Volkswagen. Cũng giống  như các hãng xe ô tô lâu đời khác, Skoda có tiền thân là nhà sản xuất vũ khí, thiết bị cơ giới như xe đạp…

SsangYong

Đây là công ty sản xuất ô tô lớn đứng thứ 4 tại Hàn Quốc. Công ty có trụ sở tại Chile-dong, Pyeongtaek, Gyeonggi. Công ty có tên gọi đầu tiên là Hadongkwan vào năm 1954. Sau đó được đổi tên thành công ty Ô tô Dong-A vào năm 1977.

Vaz

Lada là thương hiệu của AvtoVAZ, một nhà sản xuất ô tô Nga tại Togliatti, Samara Oblast. Tất cả xe AvtoVAZ được bán hiện tại đều mang thương hiệu Lada. Tuy nhiên, trong quá khứ thì không hoàn toàn là như vậy.

Hãng xe Nga với thiết kế cổ điển mà không hề lỗi thời

Vaz – Một trong các hãng xe ô tô Nga với thiết kế cổ điển mà không hề lỗi thời

GMC

General Motors Company chính thức là bộ phận GMC, một nhà sản xuất ô tô của Mỹ. Hãng này tập trung chủ yếu vào xe tải và xe đa dụng. GMC bán xe bán tải và xe tải thương mại, xe quân sự, xe buýt, xe thể thao đa dụng được General Motors bán trên toàn thế giới.

Aston Martin

Aston Martin Là nhà sản xuất xe hơi thể thao hạng sang của Anh. Trụ sở chính đặt tại Gaydon, Warwickshire. Tên công ty bắt nguồn từ một người sáng lập tên Lionel Martin và ngọn đồi đua Asto tại Buckinghamshire.

Bugatti

Bugatti là nhà sản xuất ô tô hiệu suất cao thành lập năm 1909 tại Molsheim, Đức. Được thiết kế bởi nhà thiết kế công nghiệp Ý có tên là Ettore Bugatti. Những chiếc xe này được biết đến bởi thiết kế đẹp mắt. Đồng thời mang đến cho họ nhiều chiến thắng trong các cuộc đua.

Bugatti là nhà sản xuất ô tô hiệu suất cao

Bugatti là nhà sản xuất ô tô hiệu suất cao

Buick

Buick là nhãn hiệu xe sang của hãng xe General Motors. Các dòng xe này được bán tại Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc và Israel, México. Mô hình Buick cũng đã chia sẻ một số kiến trúc các thương hiệu khác của GM.

Bentley

Bentley hay còn được gọi là Bentley Motors Limited. Đây là nhà sản xuất ô tô thuộc hạng sang của Anh. Hãng này được thành lập khá sớm, từ năm 1919 bởi Walter Owen Bentley. Với phiên bản nổi tiếng Bentley BR1, sử dụng trong những phiên bản Sopwith Camel.

Dodge

Nhắc tới thương hiệu sản xuất ô tô tại Mỹ thì có lẽ không thể bỏ qua FCA US LLC, trụ sở tại Pontiac , Michigan. Xe Dodge hiện được biết đến với những dòng xe hiệu suất cao. Mặc dù trước đây nó được biết đến là thương hiệu giá trung bình.

Gaz

Gorkovsky Avtomobilny Zavod là một trong top những hãng ô tô lớn nhất ở Nga. Nó được thành lập năm 1929 với tên đầu tiên là NNAZ, là hãng liên doanh giữa tập đoàn ô tô Liên bang Xô viết và Ford. Chữ G trong tên lấy theo tên nhà văn Nga Maxim Gorky.

Holden

General Motors-Holden là thương hiệu ô tô Úc. Hãng này chuyên nhập khẩu những chiếc xe được sản xuất và lấy thương hiệu là Holden.

General Motors-Holden là thương hiệu ô tô Úc

General Motors-Holden là là một  trong các hãng xe ô tô thương hiệu ô tô Úc được nhiều người ưa chuộng

Hummer

Nhắc đến các dòng xe SUV và xe tải thì nhiều người sẽ không còn lạ với thương hiệu Hummer. Hãng này cho ra mắt thị trường dòng xe mới nhất năm 1992, ngay sau khi AM General bắt đầu bán phiên bản dân sự của M998 Humvee.

Jeep

Jeep là một thương hiệu ô tô Mỹ thuộc tập đoàn Chrysler Group LLC liên minh chiến lược với Fiat. Tại Thụy Điển Koenigsegg Automotive AB là một nhà máy sản xuất ô tô thể thao cao cấp có trụ sở tại Ängelholm. Công ty này cũng đã thông báo mua lại Saab Automobile từ General Motors.

Lincoln

Công ty ô tô Lincoln là một bộ phận xe hạng sang của Ford, Mỹ. Hãng đã cho ra đời các thương hiệu xe vô cùng xa xỉ tại Hoa Kỳ.

Lotus

Đây là công ty có trụ sở tại vương quốc Anh, với dòng xe thể thao, xe đua trong trụ sở chính là Hethel. Hiện hãng có những nhãn hiệu xe thể thao gồm Europa, Elise, Esprit, Elan, Exige, Evora, Evija. Chúng đã mang lại thành công vượt trội cho cho tay đua trong cuộc đua mô tô với Team Lotus.

Lotus là hãng xe nổi tiếng với dòng xe thể thao đầy sức hút

Lotus là hãng xe nổi tiếng với dòng xe thể thao đầy sức hút

Mahindra

Nahindra là một tập đoàn sản xuất xe hơi đa quốc gia tại Ấn độ. Trụ sở hãng này nằm tại Mumbai, Maharashtra, Ấn Độ. Đây là một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi đa quốc gia Ấn Độ.

Maserati

Một trong các hãng xe ô tô sang ở Ý mà bạn không nên bỏ qua đó là Maserati. Công ty này được ra đời vào năm 1914 tại Bologna, Ý.

Maybach

Được biết đến là một nhà sản xuất ô tô Đức thuộc hạng sang, Maybach-Motorenbau GmbH đã được thành lập vào năm 1909. Người đứng đầu công ty là Wilhelm Maybach và con trai Karl Maybach.
Ban đầu công ty này chỉ là công ty con của Luftschiffbau Zeppelin/GmbH. Vào năm 1918, chúng được biết đến với cái tên là Luftfahrzeug-Motorenbau GmbH.

McLaren

McLaren Ô tô là nhà sản xuất ô tô Anh có trụ sở tại Trung tâm Công nghệ McLaren tại Woking, Surrey. Hãng này nổi tiếng với các sản phẩm chính là xe thể thao. Chúng được sản xuất nội bộ tại cơ sở sản xuất được chỉ định.

Perodua

Nếu nhiều người đã nghe đến thương hiệu Proton, một hãng sản xuất xe đứng đầu Perusahaan Otomobil Kedua Sendirian Berhad. Theo sát hãng này thì không thể không nhắc đến erusahaan Otomobil Kedua Sendirian Berhad. Hay còn được gọi tắt là Perodua.

Pontiac

Pontiac là thương hiệu xe hơi thuộc quyền sở hữu và bấn bởi GM. Chúng được biết đến là người bạn đồng hành cho ra đời các dòng xe đắt hơn của GM. Potiac cũng đã vượt qua mức độ phổ biến của công ty mẹ Oakland. Vào năm 1933 chúng đã thay thế hoàn toàn thương hiệu mẹ mình.

Proton

PROTON Holdings Berhad là công ty có trụ sở tại Malaysia, chúng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế và phân phối, bán hàng ô tô.

Rolls Royce

Đây là hãng siêu xe có trụ sở nằm tại Goodwood tại West Sussex, vương quốc Anh. Rolls Royce đã trở thành chi nhánh sở hữu 100% hãng ô tô Đức BMW. Năm 1904, hãng này được thành lập bởi hai nhà sáng chế lớn Rolls-Royce Motors và Rolls-Royce Limited.

Tata

Tata là nhà sản xuất xe hơi đa quốc gia tại Ấn Độ. Trụ sở chính của hãng đặt tại Mumbai và là thành viên của Tata Group. Các sản phẩm của công ty có thể kể đến bao gồm xe buýt, máy xây dựng, xe vans, xe tải, ô tô con, các loại xe quân sự

Tesla

Tesla được biết đến là công ty chuyên sản xuất, thiết kế, pân phối sản phẩm ô tô, các linh kiện cho phương tiện chạy điện tại Mỹ. Tesla được biết đến là một công ty đại chúng và giao dịch trên sàn chứng khoán NASDAQ. Trong quý đầu 2013, Tesla đã công bố lợi nhuận lần đầu sau 10 năm phát triển.

Iveco

IVECO là từ viết tắt của tập đoàn xe công nghiệp của Ý, trụ sở tại Torino, Ý. Đồng thời được kiểm soát hoàn toàn bởi tập đoàn công nghiệp CNH.

Iveco là dòng xe công nghiệp chắc chắn

Iveco là dòng xe công nghiệp chắc chắn có xuất xứ Ý

Vauxhall

Vauxhall là một trong các hãng xe ô tô mang thương hiệu xe hơi của Anh. Là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà sản xuất xe hơi Pháp Groupe PSA. Dòng xe này có thiết kế khá giống với Opel nhưng thương hiệu được sử dụng độc quyền tại Đảo Man và Anh.

Abarth

Nhắc đến thương hiệu xe đua và xe đường phố Ý thì không thể bỏ qua cái tên Abarth. Hãng được thành lập bởi Italo-Áo Carlo Abarth vào năm 1949. Logo của nó là tấm khiên với con bọ cạp nằm trên nền màu đỏ, vàng.

Có thể bạn quan tâm:

Baojun

Baojun là thương hiệu ô tô Trung Quốc thuộc sở hữu của một liên doanh các hãng gồm SAIC-GM-Wending ô tô, General Motors và SAIC Motor. Thương hiệu này được thành lập vào năm 2010. Các sản phẩm của chúng có giá thành rẻ hơn GM, Buick. Đồng thời chúng cũng đang được bán tại Trung Quốc.

Borgward

Công ty sản xuất xe hơi cũ của Borgward, có trụ sở tại Bremen, Đức. Công ty này sản xuất ra các loại xe hơi của bốn thương hiệu Goliath và Lloyd,Borgward, Hansa.

Hãng xe ô tô Borgward

Hãng xe ô tô Borgward

Changan

Changan là hãng sản xuất ô tô Trung Quốc. Chúng có trụ sở tại Trùng Khánh, Trung Quốc và là doanh nghiệp của nhà nước. Hoạt động chính của hãng là sản xuất các loại xe tải thương mại, xe tải nhẹ, xe khách, xe microvans..

Donkervoort

Donkervoort Automobielen BV là nhà sản xuất xe thể thao Hà Lan, được chế tạo bằng tay. Ưu điểm của dòng xe này là siêu nhẹ. Chúng được thành lập năm 1978 bởi Joop Donkervoort. Năm 1996 động cơ Ford của Donkervoort đã được thay thế bằng động cơ của Audi.

Elfin

Elfin được biết đến là nhà sản xuất xe thể thao liên tục và lâu đời tại Úc. Hãng này nổi tiếng với 29 cúp vô địch cùng với nhiều danh hiệu nổi tiếng như Grand Prix. Nhà máy ban đầu đặt tại Conmurra, Edwardstown ở ngoại ô thành phố Adelaide, Nam Úc. Công ty hiện tại được đặt ở Braeside , ngoại ô Melbourne, Úc.

Englon

Englon là hãng xe ô tô sản xuất tại Trung Quốc. Nó ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh năm 2010. Đồng thời cũng nhận được khá nhiều sự chú ý. Giá thành xe dao động từ 52.300 – 56.300 nhân dân tệ.

FAW

Đây là tập đoàn sản xuất ô tô lớn và đầu tiên của Trung Quốc. Cùng thời với hãng này là các nhãn hiệu Shanghai Automotive Industry Corporation, Chang’an Motors, Dongfeng Motor Corporation, Chery Automobile.

Hãng xe FAW với phong cách khá giống Ford

Hãng xe FAW với phong cách khá giống Ford

Fisker

Fisker Ô tô là công ty nổi tiếng của Mỹ về sản xuất Fisker Karma. Đây là một trong những chiếc xe điện hybrid cắm điện sang trọng, sản xuất đầu tiên trên thế giới.

Gonow

Gonow là nhà sản xuất xe ô tô, xe SUV, xe thương mại Trung Quốc có trụ sở tại Chiết Giang, Thái Châu. Đây cũng là công ty con của GAC Group.

Gumpert

Gumpert là nhà sản xuất xe thể thao của Đức, trụ sở tại Denkendorf. Người thành lập ra hãng xe này là Roland Gumpert, giám đốc của Audi Sport. Dưới sự quản lý của mình, Gumpert đã giành được tổng khoảng 25 cuộc đua vô địch World Rally Championship và 4 danh hiệu World Rally Championship.

Có thể nói, xe hơi là tài sản rất quý mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về các hãng xe hơi nổi tiếng. Chính vì vậy, Icar hy vọng bộ sưu tập trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích.
Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm về các thiết bị lái xe an toàn như camera hành trình ô tô, cảm biến áp suất lốp, cảm biến hỗ trợ đỗ xe, đầu DVD android… Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Icon on ICAR.VN