• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Top 5 thương hiệu ắc quy ô tô Tốt Nhất tại Việt Nam

Lê Minh Hòa
17/12/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Mọi thiết bị đều có một yếu tố trong điểm, vậy mọi người hãy thử nghĩ xem, đối với một chiếc xe ô tô thì yếu tố trọng điểm nằm ở đâu? Giống như con người, tim có nhiệm vụ cung cấp nguồn máu giàu oxi cho các mô, từ đó duy trì sự sống của cơ thể. Nếu tim bị suy giảm chức năng thì máu trong cơ thể không được lưu thông tốt. Hậu quả là rối loạn tuần hoàn máu ở các cơ quan của cơ thể. Do vậy mới thấy được trái tim có một trọng trách vô cùng to lớn. Vậy tương tự với trái tim của con người, ắc quy ô tô chính là một thiết bị đảm nhận nhiệm vụ duy trì “nguồn sống” của một chiếc xe.

Nếu đã là “nguồn sống” của một chiếc xe, chúng ta không nên lơ là trong việc lựa chọn bình ắc quy cho ô tô mà phải chọn ra những thương hiệu tốt nhất hiện nay. Bạn đã biết đến những cái tên nào trong “làng” ắc quy chất lượng? Nếu không biết cũng đừng quá lo lắng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 thương hiệu ắc quy tốt nhất tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết bạn sẽ tìm được cho “xế yêu” của mình loại ắc quy phù hợp và chất lượng nhất.

Ắc quy ô tô là gì?

Ắc quy ô tô là một thiết bị quan trọng. Được biết đến như là một bộ phận không thể tách rời của một chiếc xe ô tô. Đây là một bộ phận có khả năng tích trữ nguồn điện trên ô tô. Hỗ trợ cho sự khởi đầu của một hoạt động như khởi động động cơ xe. Hay cung cấp nguồn điện cho các hoạt động của một hệ thống nào đó trên xe, ví dụ như hệ thống ánh sáng, hệ thống âm thanh,… Hệ thống sẽ huy động nguồn điện được tích trữ trong bình ắc quy trong suốt quá trình hoạt động. Vì vậy qua một thời gian sử dụng nhất định, nguồn điện trong bình ắc quy bị tiêu hao đáng kể. Tuy nhiên sự tiêu hao còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Cấu tạo của ắc quy ô tô

Nhìn chung, ắc quy ô tô có cấu trúc dạng khối hình chữ nhật, chứa nhiều ngăn riêng biệt. Số ngăn bên trong bình sẽ tùy thuộc vào điện cực của bình (ví dụ như bình ắc quy 12V thường có 6 ngăn). Khi quan sát tổng thể chúng ta sẽ nhìn thấy hai điện cực âm và dương ở mặt trên của bình. Ngoài ra bình ắc quy còn có các thành phần khác như: vỏ, tấm chắn, nút thông hơi, cọc bình, nắp, ngăn bình, hộc bình, thanh nối, bản cực, dung dịch.

Để có thể cung cấp được nguồn điện cho các thiết bị trên xe hoạt động. Dung dịch chứa trong bình được điện phân để tạo nên các phản ứng hóa học. Sản sinh ra nguồn năng lượng thích hợp. Và năng lượng điện được phóng ra khi axit sunfuric trong dung dịch điện phân phản ứng với chì và trở thành nước. Trong thời điểm này axit sunfuric kết hợp với bản điện cực âm và dương để chuyển thành sunfat chì.

Chức năng của ắc quy đối với ô tô

Như đã đề cập từ trước, bình ắc quy giống như “trái tim” của một chiếc xe. Nhưng nó có thật sự xứng đáng với cái tên này hay không? Thông qua những chức năng mà ắc quy ô tô mang lại cho chiếc xe, bạn sẽ trả lời được cho thắc mắc này.

Ắc quy cung cấp năng lượng để khởi động động cơ

Chức năng chính của ắc quy chính là dùng để khởi động động cơ xe. Sau khi được chuyển hóa hóa năng, bên trong bình ắc quy sẽ tạo ra nguồn điện đủ lớn để làm quay máy. Điều này giúp khởi động trục khuỷu và pít tông động cơ xe. Sau khi thành công quá trình kích hoạt hoạt động của động cơ, hệ thống máy phát điện (hay còn gọi là máy nạp) được dẫn động từ hệ thống đốt trong. Giúp tạo ra dòng điện bù trừ lại lượng điện năng đã bị tiêu hao trong quá trình khởi động.

Trong thường quá trình khởi động động cơ không tiêu hao quá nhiều điện năng của ắc quy (chỉ chiếm khoảng 3% tổng điện tích dung lượng bình ắc quy). Ngoài ra với khả năng bù trừ của hệ thống máy phát điện đã giúp tiết kiệm đáng kể nguồn điện năng dự trữ bên trong bình. Giúp kéo dài thời gian hỗ trợ các hoạt động điện.

Cung cấp điện năng cho các hệ thống điện thân xe

Trong thời gian động cơ hoạt động, hệ thống máy phát điện cũng hoạt động đồng thời và liên tục. Sự liên kết giữa trục khuỷu động cơ và puli máy phát điện cùng với sự truyền momen cho nó đã giúp máy phát điện quay và chuyển hóa năng lượng cơ học thành năng lượng điện năng. Điều này nhằm cung cấp điện năng tới các hệ thống thân xe. Hỗ trợ người điều khiển phương tiện sử dụng các thiết bị thứ yếu như điều hòa, đèn trong/ngoài xe, hệ thống giải trí và các phụ kiện thông minh khác.

Qua đây chúng ta có thể kết luận được rằng, ngoài khả năng cung cấp năng lượng để khởi động động cơ xe, bình ắc quy ô tô còn có chức năng cung cấp điện năng cho các hệ thống điện thân xe.

Ắc quy giúp ổn định điện áp trên toàn hệ thống điện của xe

Ngoài những chức năng nói trên, ắc quy ô tô còn có khả năng ổn định điện áp trên toàn hệ thống của xe. Vậy tại sao phải có chức năng này trên một bình ắc quy?

Sau khi đánh giá và đo lường lượng điện áp chạy trong hệ mạch của toàn hệ thống xe hơi, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một đặc thù đầy thực tế. Đó là đối với một chiếc xe càng hiện đại thì hệ thống điện tử sẽ càng đa dạng. Và mỗi hệ thống điện tử khác nhau sẽ có sự nhạy cảm khác nhau với một cường độ dòng điện đi qua. Đồng thời một dòng điện sẽ có điện áp biến thiên liên tục từ máy phát. Do đó nếu không có sự ổn định điện áp khi cung cấp dòng điện ra mạch ngoài thì rất dễ làm hư hỏng các hệ thống điện tử trên xe.

Như vậy bình ắc quy cùng với hệ thống cầu chì và rơ le cùng nhau tiến hành bảo vệ hệ thống và thiết bị điện tử trên xe. Ví dụ như bảo vệ hệ thống đánh lửa, cảm biến, ECU,…

Lưu ý

Nhiều người cho rằng hệ thống máy phát cũng có khả năng ổn định dòng điện. Do đó cũng không cần quá chú trọng đến chức năng này của bình ắc quy. Đúng là máy phát điện có chức năng ổn định dòng điện. Nhưng khả năng này chỉ đảm bảo được một phần nào đó chứ không đủ để ổn định toàn bộ điện áp của dòng điện. Chính vì khả năng đặc biệt này của ắc quy, người điều khiển phương tiện nên tránh việc ngắt kết nối ắc quy đột ngột khi xe đang hoạt động. Giúp hạn chế tối đa những thiệt hại cho hệ thống điện tử.

Phân loại bình ắc quy ô tô

Ắc quy ô tô là một dòng sản phẩm luôn đa dạng và phong phú về mặt chủng loại. Tuy nhiên nhìn chung bình ắc quy sẽ được phân loại thành từng nhóm như sau: ắc quy kiềm, ắc quy axit và ắc quy lithium.

Ắc quy kiềm

Ắc quy kiềm là loại ắc quy sử dụng năng lượng từ chất điện phân kiềm có tên gọi là kali hydroxit. Ngoài kali hydroxit, bình còn chứa kẽm và mangan dioxit. Đối với loại bình này, các chất mà nó sinh ra có khả năng gây độc. Tuy nhiên nếu phải so sánh với các loại bình khác thì ắc quy kiềm có tính độc hại ở mức độ trung bình. Do đó ắc quy kiềm đã trở thành một trong số các sản phẩm được sử dụng nhiều nhất cho ô tô hiện nay. Một đặc điểm khác giúp ắc quy kiềm trở thành sản phẩm phổ biến là bởi vì nó cung cấp năng lượng cao trong suốt quá trình sử dụng. Đồng thời, thời hạn sử dụng của nó kéo dài hơn hẳn các loại ắc quy khác.

Về cấu tạo, ắc quy kiềm gồm các bản cực thẳng, dẹp làm bằng oxy hydrat – kiềm và các bản cực âm bằng sắt. Bản cực âm được ngâm trong dung dịch hydroxit kali. Ngoài các chất này, bên trong bình ắc quy còn một số chất xúc tác khác. Ví dụ như dioxit liti. Toàn bộ dung lượng của ắc quy sẽ phụ thuộc vào các chất cũng như chiều dài, chiều dày cũng như chiều ngang của các bản cực.

Ắc quy axit

Nếu ắc quy kiềm là loại ắc quy dùng kiềm làm chất điện phân thì đối với ắc quy axit, nó sử dụng axit để làm chất điện phân. Và được chia thành hai phân loại nhỏ hơn. Đó là ắc quy axit hở khí và ắc quy axit kín khí.

Ắc quy axit hở khí có nghĩa là khí bên trong bình có thể thoát ra bên ngoài. Và trong loại này cũng được chia là 2 loại. Đó là ắc quy hở khí dạng ngâm nước phải. Loại này cần bảo dưỡng để duy trì quá trình sử dụng. Loại thứ hai là bình ắc quy hở khí không phải bảo dưỡng. Ngược lại với ắc quy axit hở khí, ắc quy axit kín khí là loại bình không cho khí bên trong thoát ra ngoài. Bao gồm ắc quy khô AGM và ắc quy khô gel.

Ắc quy lithium

Cuối cùng là ắc quy lithium, người tiêu dùng thường quen thuộc với cái tên là bình điện. Đây là loại ắc quy ô tô sử dụng muối lithium trong dung môi hữu cơ làm chất điện phân.

Được biết đây là loại sản phẩm có giá thành khá cao. Bởi vì:

 • Ắc quy lithium có tuổi thọ cao (gấp 10 lần ắc quy axit chì).
 • Dung lượng rất lớn, độ tích điện và tự xả lâu. Dù những xe có hệ thống đèn và âm thanh công suất cao thì thời gian sử dụng vẫn được kéo dài.
 • Không cần bảo dưỡng.
 • An toàn với khoang máy: Bình được trang bị khuôn vỏ và vật liệu chịu nhiệt tốt. Đồng thời có cell pin hoạt động an toàn và ổn định ngay cả ở mức nhiệt cao là 90 độ.

Chính vì những đặc điểm trên, bình ắc quy lithium được giới chuyên gia cũng như người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Nên sử dụng ắc quy nước hay ắc quy khô?

Dù là ắc quy nước hay ắc quy khô thì mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó với câu hỏi: Nên sử dụng ắc quy nước hay ắc quy khô? Người tiêu dùng nên dựa vào các tiêu chí đó là sở thích các nhân cũng như mục đích sử dụng để trả lời cho câu hỏi này. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu chi tiết về đặc điểm của từng loại ắc quy nhé!

Ắc quy nước

Ắc quy nước có cấu tạo hình hộp chữ nhật với nhiều ô nhỏ được ngăn cách riêng biệt. Mỗi ngăn được trang bị thêm một nắp vặn phía trên. Về thành phần của mỗi ngăn có chứa lá chì xen kẽ với kim loại. Ngoài ra trong mỗi ngăn còn có chứa dung dịch axit H2SO4 loãng với nồng độ thích hợp. Người tiêu dùng cần phải cẩn thận khi tiếp xúc. Bởi vì dù đã được pha loãng nhưng axit H2SO4 là loại axit mạnh có tính ăn mòn cao. Sẽ rất nguy hiểm nếu tiếp xúc với các vùng da trên cơ thể.

Lý do mà loại bình này được gọi là ắc quy nước xuất phát từ thành phần của nó là dung dịch chứa đựng bên trong. Cũng như nó phải được bổ sung nước cất định kỳ để duy trì hoạt động.

Ưu điểm

Nếu đưa ra so sánh với ắc quy khô thì ắc quy nước sẽ có các ưu điểm sau đây:

 • Bình ắc quy nước cung cấp dòng điện khỏe hơn.
 • Ắc quy điện có giá thành cũng như cách chế tạo đơn giản hơn.
 • Khi có mục đích khác cho việc sử dụng như dùng để thắp sáng, dùng cho quạt điện,… người tiêu dùng có thể tháo rời bình khỏi xe để sử dụng. Vô cùng tiện lợi.
 • Khi hết năng lượng bình sẽ có dấu hiệu yếu điện dần sau đó mới hết điện. Giúp người tiêu dùng phát hiện sớm, tìm cách thay thế để không bị mất đi nguồn cung cấp năng lượng một cách đột ngột. Ngoài ra khi bình để lâu, nó vẫn có khả năng hồi điện.

Nhược điểm

Những nhược điểm tồn tại trong loại bình ắc quy nước bao gồm:

 • Người dùng phải tốn công sức đi kiểm tra định kỳ để nạp điện bổ sung (khoảng 3 tháng/lần). Tuy nhiên nếu trước thời điểm định kỳ mà lượng tiêu thụ điện cao hơn so với các tháng trước đó, người dùng nên đưa xe đi kiểm tra trước khoảng thời hạn là 3 tháng.
 • Tuổi thọ thấp hơn ắc quy khô.
 • Khi nạp bình sẽ phát ra khí có mùi hôi khó chịu. Axit bốc hơi có thể gây rỉ vào trong nắp máy và làm ảnh hưởng đến khoang máy.

Ắc quy khô

Ắc quy khô bắt đầu được sử dụng khi công nghệ ô tô bước vào giai đoạn phát triển. Giúp cải thiện những nhược điểm mà các loại ắc quy trước đó để lại. Ắc quy khô với thiết kế dạng bình kín, không cần phải thêm nước định kỳ nhằm loại bỏ những bất tiện cho người tiêu dùng. Tuy nhiên về bản chất, đây không phải là một loại ắc quy khô hoàn toàn mà bên trong nó vẫn chứa đựng axit H2SO4 nhưng ở dạng gel.

Ưu điểm

 • Được thiết kế ở dạng bình kín khí nên để lâu không sợ hết điện.
 • Sau khi phát dòng điện lớn thường hồi phục điện áp nhanh chóng.
 • Không có mùi hôi khó chịu như dạng bình ắc quy nước.
 • Suốt quá trình sử dụng không cần phải kiểm định vì không cần phải bổ sung điện dịch.
 • Vì được nghiên cứu và chế tạo trong thời kỳ công nghệ phát triển. Do đó ắc quy khô được sở hữu nền công nghệ mới với độ bền chắc mà ắc quy nước khó có thể sánh bằng.

Nhược điểm

 • Mặt hàng công nghệ mới với chất lượng vượt trội thì không thể tránh khỏi sự chênh lệch về giá thành. Loại bình ắc quy này có giá thành cao hơn các loại ắc quy thông thường.
 •  Ắc quy khô có khả năng rơi vào tình huống hết điện đột ngột do không có các dấu hiệu suy yếu trước đó. Tuy nhiên có thể đề phòng tình huống hết điện đột ngột nếu chủ xe có dự phòng trước một bộ dây câu bình trên xe.

Top 5 thương hiệu ắc quy ô tô tốt nhất tại Việt Nam

Ắc quy ô tô là thiết bị không thể thiếu vắng và quá đỗi quan trọng trong hệ thống của một chiếc xe hơi. Do đó các thương hiệu không ngừng phấn đấu để chế tạo ra những loại ắc quy chất lượng nhất. Vậy những thương hiệu ắc quy nào tốt nhất tại thị trường Việt nam?

Ắc quy Varta

Varta là thương hiệu ắc quy hàng đầu thế giới được thành lập từ năm 1887 cho đến nay. Đây là một thương hiệu đến từ Đức, đảm bảo mọi tiêu chuẩn chất lượng quốc tế của từng dòng xe. Kể cả những dòng xe khắt khe nhất như Audi, Mercedes, BMW, Mazda,…

Ắc quy Varta phong phú về mặt sản phẩm. Nhưng về mặt chủ đạo, thương hiệu này chỉ đưa vào thị trường Việt Nam 3 dòng sản phẩm chính. Đó là Varta Black Dynamic, Varta Blue Dynamic và Varta Silver Dynamic. Nếu mô tả sơ lược về cả 3 dòng sản phẩm này thì phải nhắc đến đầu tiên đó là mặt thiết kế. Sản phẩm có thiết kế đúng theo quy chuẩn Châu Âu cao cấp. Nhờ đó mà sản phẩm có độ tin cậy cao. Đồng thời cung cấp hiệu năng và độ bền một cách tối đa nhất cho những chiếc xe có nhu cầu sử dụng điện với tần suất lớn hơn bình thường.

Các dòng xe cao cấp có nhiều hệ thống điện phức tạp như Mercedes, BMW, Audi,… tốt nhất nên sử dụng phiên bản Varta Silver Dynamic để hỗ trợ tối đa quá trình hoạt động.

Thương hiệu ắc quy ô tô Varta đến từ Đức

Thương hiệu ắc quy ô tô Varta đến từ Đức

Ắc quy Amazon

Nổi tiếng với sự kết hợp giữa hai nhà máy hàng đầu của Mỹ và Ấn Độ. Ắc quy Amazon đã tạo nên sự ấn tượng đặc biệt thông qua khẩu hiệu “bền, thật sự bền”. Chính vì không hề lo ngại về chất lượng sản phẩm mà mình tạo ra. Thương hiệu Amazon đã tự tin bảo hành sản phẩm của mình lên đến 18 đến 24 tháng. Nếu so sánh về thời gian bảo hành thì thương hiệu Amazon có thời gian gấp 3 lần các thương hiệu khác. Ngoài sử khác biệt về thời gian bảo hành. Sản phẩm còn có sự khác biệt về thành phần bên trong bình. Nhà sản xuất đã sử dụng thành phần hợp kim bạc bên trong bản cưc. Điều này đã khiến giá trị cũng như giá thành của sản phẩm tăng gấp 1,5 lần so với bình thường.

Ắc quy Atlas

Chúng ta đã điểm qua những thương hiệu ắc quy ô tô tốt nhất đến từ Mỹ và Đức. Bây giờ chúng ta sẽ chuyển hướng đến một dòng ắc quy chất lượng đến tử Hàn Quốc. Đó là ắc quy Atlas được sản xuất bởi Hankook AtlasBX Hàn Quốc, có tuổi đời hơn 70 năm. Ắc quy Atlas vẫn luôn giữ vững vị thế của mình trên trường quốc tế vì chất lượng của nó ngày càng được nâng cấp sao cho hoàn thiện nhất. Tại Việt Nam, ắc quy Atlas được nhập khẩu nguyên chiếc và có lượng tiêu thụ bậc nhất. Qua đó đã chứng tỏ được lòng tin yêu của người tiêu dùng Việt đối với thương hiệu này.

Ắc quy Delkor

Ắc quy Delkor cũng là thương hiệu ắc quy ô tô chất lượng đến từ Hàn Quốc. Thương hiệu ắc quy Delkor luôn chứng minh bản thân mình thông qua việc duy trì vị trí số một trong giải thưởng chất lượng xuất sắc Hàn Quốc trong suốt 15 năm qua. Đây là dòng ắc quy dễ dàng tìm thấy ở các dòng xe hơi như Hyundai, Toyota, Kia, Honda,…

Delkor - thương hiệu ắc quy hàng đầu Hàn Quốc

Delkor – thương hiệu ắc quy hàng đầu Hàn Quốc

Ắc quy GS

Từ ngày xuất hiện tại thị trường Việt Nam, ắc quy GS đã dần dần chinh phục được đông đảo người dùng Việt. Bởi sự bền bỉ và thân thiện với động cơ. Ngoài ra thương hiệu GS cũng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng rất hấp dẫn. Một đặc điểm không kém cạnh khác đó là mạng lưới đại lý của GS trãi dài từ Bắc đến Nam. Tạo điều kiện tốt nhất cho nhu cầu mua hàng cũng như nhu cầu bảo dưỡng sản phẩm.

Ắc quy GS - thương hiệu thân thuộc với người tiêu dùng Việt

Ắc quy GS – thương hiệu thân thuộc với người tiêu dùng Việt

Bình ắc quy ô tô dùng được trong bao lâu?

Không có một quy ước cụ thể cho thời lượng sử dụng của một bình ắc quy ô tô. Bởi vì với từng nhu cầu và cách sử dụng của mỗi người sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ của bình ắc quy. Ngoài ra khi so sánh giữa một bình ắc quy được bảo dưỡng đầy đủ và kỹ càng thì tuổi thọ của nó sẽ tăng gấp nhiều lần so với một chiếc bình không được bảo dưỡng.

Trên thực tế một bình ắc quy thường sử dụng khoảng 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, đối với một chiếc ắc quy được bảo dưỡng, có hệ thống sạc cho ắc quy hoạt động bình thường thì tuổi thọ có thể kéo dài lên đến 100.000 km (tương đương với thời gian sử dụng là 4 năm). Do đó các bạn nên đưa xe đến các trung tâm để bảo dưỡng. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho ắc quy đấy nhé!

Ngoài ra các bác tài cũng cần phải biết rõ các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình ắc quy để bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy ô tô

 • Điều kiện thời tiết: Mọi người thường có suy nghĩ, khi bình ắc quy hoạt động trong thời tiết nóng bức sẽ gây hại cho thiết bị. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết quá nóng hay quá lạnh đều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của ắc quy ô tô. Bởi vì chỉ cần nhiệt độ vượt qua giới hạn an toàn thì đều khiến cho các thành phần hóa học bên trong bình bị ảnh hưởng. Từ đó dẫn đến tình trạng suy yếu nguồn điện cung cấp. Nặng nề hơn là làm cho ắc quy bị hỏng hóc.
 • Thói quen sử dụng: Đây chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thọ của thiết bị. Bởi vì một số hành vi như quên tắt các thiết bị điện như điều hòa, đèn xe hay các thiết bị điện tử khác đã vô tình khiến cho nguồn điện của bình ắc quy nhanh chóng bị suy giảm. Ngoài ra, một số chiếc xe nếu không được sử dụng liên tục, chủ phương tiện vẫn phải tiến hành đề nổ thường xuyên để tránh tình trạng xe không thể khởi động được do điện năng bị suy giảm.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy ô tô. Do đó bạn cần phải lưu ý một số chi tiết quan trọng trong quá trình sử dụng ắc quy để thiết bị không bị hỏng hóc sớm. Hãy theo dõi những lưu ý dưới đây để hiểu rõ hơn về cách sử dụng ắc quy.

Những lưu ý khi sử dụng bình ắc quy ô tô

Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp các bạn hạn chế tối đa những hỏng hóc trong quá trình sử dụng ắc quy. Mời các bạn theo dõi!

Thường xuyên kiểm tra ắc quy

Đây là quy trình rất cần thiết, giúp chủ phương tiện sớm phát hiện các hao hụt cũng như các vấn đề liên quan. Từ đó sớm khắc phục để ắc quy quay lại với hoạt động bình thường.

Nhiều người có suy nghĩ khi sử dụng ắc quy khô sẽ không cần phải kiểm tra thường xuyên. Tuy nhiên dù bạn đang sử dụng loại ắc quy nào, việc kiểm tra vẫn nên đưa lên hàng đầu để bảo vệ ắc quy một cách tối ưu nhất. Đối với ắc quy nước bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng mức dung dịch trong bình phải nằm trong giới hạn quy định. Dạng ắc quy này được thiết kế với dịch trong suốt nên người dùng dễ dàng theo dõi bằng mắt thường. Còn đối với loại bình ắc quy khô, nhà sản xuất có trang bị mắt cảnh báo trên mặt bình. Thông qua thiết kế này người dùng nhanh chóng nhận biết tình trạng của ắc quy.

Thường xuyên kiểm tra để kéo dài tuổi thọ cho ắc quy

Thường xuyên kiểm tra để kéo dài tuổi thọ cho ắc quy

Luôn giữ sạch nắp đậy và cọc bình, đảm bảo siết chặt nắp bình

Sự tích tụ bụi bẩn tại các vị trí như nắp bình và cọc bình cũng là một trong những yếu tố khiến cho ắc quy ô tô bị suy giảm hiệu suất làm việc. Ngoài ra khi nắp bình không được siết chặt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các chất bên trong rò rỉ ra bên ngoài. Đây chính là những yếu tố nguy cơ khiến cho điện năng của ắc quy nhanh chóng bị hao hụt. Để giảm thiểu tình trạng này, chủ phương tiện cần thường xuyên vệ sinh nắp bình và kiểm tra xem nắp bình đã được đóng kín hay chưa.

Các lưu ý khác

 • Hạn chế khởi động quá nhiều.
 • Hạn chế di chuyển những quãng đường quá ngắn.
 • Khi không sử dụng xe trong khoảng thời gian dài, người dùng nên tiến hành khởi động xe ít nhất là 30 phút mỗi tuần.
 • Không đỗ xe dưới điều kiện thời tiết nóng bức quá lâu. Nếu không có cách nào để tránh nắng cho xe, chủ phương tiện nên sử dụng bạt xe để che phủ toàn bộ xe. Hoặc dùng tấm bạt cách nhiệt nhỏ để che phủ bề mặt ắc quy.
 • Đảm bảo đã tắt các thiết bị như hệ thống đèn, âm thanh, điều hòa,… trước khi xuống xe.
 • Hạn chế việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện trên xe.
 • Nên đưa xe đi kiểm tra định kỳ và tiến hành bảo dưỡng để phát hiện kịp thời các hư hỏng.

Bảng giá ắc quy ô tô cập nhật mới nhất 12/2021

Các thương hiệu sẽ căn cứ vào hiệu suất, chất lượng, thời gian sử dụng và các yếu tố liên quan để đưa ra giá bán thích hợp nhất. Do có sự khác biệt về sản phẩm giữa các thương hiệu nên giá bán cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Dưới đây là bảng giá của 5 thương hiệu ắc quy ô tô tốt nhất tại Việt Nam. Mời các bạn theo dõi!

STT Tên sản phẩm Giá thành (VNĐ)
1 Ắc quy Varta 1.120.000 – 6.150.000
2 Ắc quy Amaron 1.600.000 – 3.400.000
3 Ắc quy Atlas 1.000.000 – 4.300.000
4 Ắc quy Delkor 1.030.000 – 4.560.000
5 Ắc quy GS 900.000 – 4.040.000

Địa chỉ bán bình ắc quy ô tô giá rẻ uy tín

Trước đây việc tìm mua hay bảo dưỡng ắc quy ô tô là một quy trình khó khăn đối với người tiêu dùng. Các khách hàng cần phải di chuyển một quãng đường khá xa để tìm kiếm địa điểm bán hàng. Nhưng giờ đây, mỗi một thương hiệu ắc quy điều có sự phân bố đại lý một cách hợp lý, rộng khắp mọi miền đất nước. Từ đó loại bỏ được những rào cản về phương diện khu vực địa lý. Còn về phương diện chất lượng và giá thành sản phẩm thì khi đã đến với đại lý chính hãng thì chắc chắn bạn sẽ mua được sản phẩm chính hãng cùng với giá bán niêm yết.

Ngoài ra khi đến với đại lý chính hãng của thương hiệu, khách hàng sẽ nhận được chính sách bảo hành đúng theo quy định của nhà sản xuất. Cùng với sự hỗ trợ hết mình đến từ đội ngũ kỹ thuật. Với 5 thương hiệu ắc quy hàng đầu được giới thiệu trong bài viết. Bạn yêu thích thương hiệu nào nhất? Hãy liên hệ với đại lý gần nhất để được hỗ trợ tối đa nhé!

Tổng kết

Ắc quy “như thể tay chân” với một chiếc xe hơi. Vì vậy hãy tìm kiếm cho “xế yêu” của mình một chiếc ắc quy chất lượng nhất nhé! Ngoài ắc quy ô tô, các phụ kiện thông minh dành cho ô tô cũng đang chờ các bạn khám phá đấy. Mời các bạn tham khảo thêm bài viết và sản phẩm tại website icar.vn để hiểu rõ hơn về phụ kiện ô tô.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR