• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Trang bị van số 5 cho lốp dự phòng, tại sao không?

Ngọc Mai
05/02/2024

Hay quên và bỏ lỡ lịch kiểm tra lốp dự phòng định kỳ là điều mà rất nhiều tài xế hay mắc phải. Vậy có nên trang bị van cảm biến áp suất lốp cho lốp dự phòng không? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết này!

Bảo dưỡng lốp dự phòng, nên hay không?

Trái với quan niệm của chủ xế, kiểm tra áp suất lốp dự phòng là quan trọng vì nó đảm bảo rằng lốp này luôn sẵn sàng sử dụng khi cần thiết. Một phần vì nghĩ lốp dự phòng không quá quan trọng và một phần khác việc tháo lắp, kiểm tra lốp dự phòng cũng không hề đơn giản và mất thời gian.

Tuy nhiên, lốp dự phòng không sử dụng thường xuyên, do đó, áp suất có thể giảm theo thời gian. Kiểm tra định kỳ giúp đảm bảo rằng lốp vẫn giữ áp suất đúng để sử dụng khi cần.

Áp suất thấp trong lốp dự phòng có thể dẫn đến tình trạng hỏng hóc khi sử dụng. Đối với một lốp không được kiểm tra định kỳ, có thể xuất hiện vết nứt hoặc hỏng hóc, làm giảm khả năng hoạt động của lốp khi cần thiết.

Bảo dưỡng lốp dự phòng thường xuyên cực kỳ cần thiết nhất là khi gặp sự cố cần sử dụng đến lốp dự phòng

Lốp dự phòng có áp suất đúng giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng. Áp suất thấp có thể làm tăng nguy cơ hỏng hóc hoặc gây ra vấn đề an toàn khác khi sử dụng lốp.

Khi bạn cần sử dụng lốp dự phòng, việc nó có áp suất đúng sẽ giúp nó hoạt động hiệu quả như một lốp thay thế cho lốp chính.

Lốp dự phòng với áp suất đúng giúp tiết kiệm nhiên liệu, vì lốp có áp suất thấp có thể làm tăng tiêu hao nhiên liệu.

Tóm lại, kiểm tra áp suất lốp dự phòng là một phần quan trọng của bảo dưỡng ô tô để đảm bảo tính an toàn và hiệu suất khi cần thiết.

Đã có cảm biến áp suất lốp 5 van hiển thị ADI4+

Nắm bắt Là công ty công nghệ thông minh cho xế hộp, lợi thế sở hữu phòng R&D riêng biệt nên ICAR luôn là đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc phát triển và nâng cấp các tính năng mới. Và van cảm biến số 5 trên Ellisafe ADI4+ chính là 1 ví dụ rất điển hình.

Việc lắp đặt van thứ 5 cho lốp dự phòng trên cảm biến áp suất lốp ICAR Ellisafe ADI4+ là thật sự cần thiết. Chúng sẽ giúp chủ nhân chiếc xe giải quyết một cách triệt để những nguy cơ trong việc kiểm soát áp suất lốp của xe.

Cảnh báo của van cảm biến thứ 5 cho lốp dự phòng trên ADI4+ thì sẽ được hiển thị song song cùng với 4 thông số lốp còn lại ngay trên Widget cảnh báo áp suất lốp hiển thị trên màn hình Android Elliview của ICAR. Rất là rõ ràng và tiện lợi.

ICAR đã phát triển nâng cấp van số 5 cho lốp dự phòng trên TPMS ADI4+

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức nếu lốp dự phòng gặp trục trặc như giảm áp suất đột ngột. Thông tin cảnh báo được hiển thị chính xác ngay lập tức trên Widget cảm biến áp suất lốp trên màn hình Android ICAR Elliview, giúp người dùng nắm được thông tin nhanh nhất và xử lý một cách kịp thời.

Có thể hiểu đơn giản, khi lắp đặt van cảm biến thứ 5 kèm theo cảnh báo áp suất lốp ADI4 + của ICAR thì các bác tài có thể dễ dàng quan sát, theo dõi TOÀN BỘ thông số áp suất lốp của TẤT CẢ CÁC LỐP TRÊN XE bao gồm cả lốp dự phòng một cách dễ dàng bất kể lúc nào.

Đây thực sự là bước đột phá mới trên dòng sản phẩm cảm biến áp suất lốp nói chung và ICAR Ellisafe ADI4+ nói riêng. 

Ngoài mang tính phòng trừ rủi ro cao, thì việc lắp van cảm biến thứ 5 cho lốp dự phòng trên ADI4+ còn mang đến nhiều lợi ích quan trọng khi chúng ta gặp sự cố và phải thay lốp dự phòng.

Lúc này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nắm chắc được việc chiếc lốp dự phòng trên xe mình đủ “tiêu chuẩn” để thay được hay không.

Sau đó trong quá trình lái, bạn vẫn được cập nhật đầy đủ, chính xác về thông số của chiếc lốp dự phòng được thay vào nhờ các thông tin cảnh báo đã được hiển thị rõ ràng trên widget màn hình Android Elliview.

Mọi thông số lốp của cả 5 lốp đều được hiển thị rõ ràng trên giao diện chính màn hình Android và Android Box Elliview của ICAR

Nhờ đó, các tính năng như đảo lốp, khớp lốp khi thay thế chiếc lốp dự phòng cũng sẽ được thực hiện vô cùng là dễ dàng.

Thêm 1 điểm cộng nữa là Giá thành khi trang bị thêm một van cảm biến cho lốp dự phòng trên Ellisafe ADI4+ cũng khá hợp lý, phù hợp túi tiền của hầu hết người lái ô tô mà lợi ích mang lại thì cực kỳ đáng kể.

Chỉ một chi tiết nhỏ thôi nhưng giúp ích rất nhiều cho sự an toàn cho mình và những người xung quanh thì tại sao không trang bị?

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR