• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Trên tay đầu android Carpad III cho xe hơi

ICAR Việt Nam
05/01/2019
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Trên tay đầu Carpad cho ô tô

Chào các bạn, hôm nay tôi viết bài này nhằm giới thiệu một chiếc dvd android có khả năng thay đổi mọi quan niệm truyền thống về một chiếc đầu DVD đã từng hiện diện trong suốt nhiều năm nay trên các xe ô tô mà chỉ có vài chức năng cơ bản nhất là nghe Radio, dẫn đường và nghệ MP3, đĩa CD, DVD truyền thống – Đó chính là chiếc đầu Android Carpad.

Carpad là sản phẩm thế hệ thứ 3 của được iCar Việt Nam cung cấp, sản phẩm được thiết kế và sản xuất bởi đội ngũ chuyên gia với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế chế tạo thiết bị điện tử, thiết bị thông minh và giải trí. Carpad hỗ trợ hầu hết các dòng xe và đời xe ô tô tại Việt Nam. Mỗi loại xe, đầu Android Carpad sẽ có một mã hiệu khác nhau. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này sẽ giới thiệu chiếc DVD Carpad III (đời mới nhất) cho xe KIA K3. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, đầu Android Carpad III đã đem đến sự hài lòng cho người sử dụng, với vẻ ngoài chau chuốt, màn hình vô cùng sắc nét và sáng rõ.

Đầu Android Carpad III mã hiệu cho xe KIA K3 với vẻ ngoài chau chuốt, màn hình sắc nét

Hình 1 – Đầu Android Carpad III mã hiệu cho xe KIA K3 với vẻ ngoài chau chuốt, màn hình sắc nét

+ Về mặt hình thức: đầu Carpad III có kiểu dáng và mẫu mã giống với đầu DVD theo xe, từ các nút bấm, nút vặn… Tuy nhiên bên trong là một sản phẩm hoàn toàn khác, nó cho phép tương tác với người dùng theo rất nhiều cách khác nhau tương tự như một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc máy tính bảng và hơn thế nữa, các nút bấm trên đầu cũng như trên vô lăng của xe được hỗ trợ 100% chức năng. Trong nhiều năm nay carpad được đánh giá cao tại thị Trường Nga, Trung Quốc và gần đây mới bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam qua một vài kênh nhập khẩu trực tiếp từ người sử dụng cuối (người dùng tự mua theo đường xách tay). Với hầu hết người dùng, nền tảng Android đã không còn xa lạ, việc sử dụng đầu Android trên xe rất dễ dàng ngay từ khi sử dụng lần đầu.

+ Về cấu hình: Đầu android carpad III có cấu hình thuộc nhóm mạnh nhất trên thị trường hiện nay với chip xử lý (CPU) lõi tứ 4-Core ARM A9 , Tần số 1.6GHZ. Màn hình cảm ứng điện dung đa điểm như Ipad và Iphone. Cạc màn hình Mali 400 cho phép xem phim HD siêu mượt và chơi được tất cả các game hạng nặng trên Android. Ram 2GB là điểm cộng lớn nhất trên thiết bị này so với các DVD khác hiện có trên thị trường hầu hết chỉ có 1Gb Ram, điều này cho phép chạy đồng thời hầu hết các ứng dụng nặng như xem phim HD, chạy dẫn đường cùng lúc mà không ảnh hưởng đến độ mượt.

+ Về chức năng: Một cấu hình dù mạnh đến mấy cũng chỉ là một cỗ máy vô giá trị với người dùng, trải nghiệm phần mềm chính là thứ người dùng mong đợi. Dưới đây là một vài chức năng trong số hàng ngàn chức năng hữu ích

Xem Phim – Nghe Nhạc: Với chiếc đầu Carpad III hỗ trợ chơi mọi định dạng file nhạc và file hình, cho phép người dùng bỏ qua mọi thủ tục rườm rà của việc convert định dạng như đầu DVD theo xe sẵn có hoặc các đầu dvd chạy wince trên thị trường. Tích hợp chíp giả mã âm thanh DAC chất lượng cao cùng hệ thống xử lý âm thanh kỹ thuật số DSP cho phép biến chiếc xe thành rạp hát sống động, chất lượng nghe nhạc theo đánh giá của mình là hoàn hảo. Ngoài ra đầu carpad III còn hỗ trợ nghệ radio FM/AM với hiển thị thông tin kênh phát RDS đầy đủ.

Dẫn đường: Carpad III có hệ thống thu nhận GPS và GLONASS tích hợp cực mạnh, cho phép khóa vệ tinh ngay lập tức khi bật phần mềm dẫn đường. Cho phép bạn đi đến bất cứ nơi đâu, hãy bỏ qua việc hỏi đường khi đến một vung đất lạ, phần mềm dẫn đường trên carpad III có thể dẫn bạn đi bất cứ địa điểm nào như Khách sạn, nhà hàng, trường học, cơ quan, bệnh viện, bến tàu xe, nhà ga, địa chỉ hành chính, địa điểm công cộng…. chỉ cần ngồi lên xe, chọn điểm đến bạn sẽ được hướng dẫn bằng giọng nói tiếng việt lẫn hình ảnh trên từng ngã rẽ. Luôn nhắc nhở cảnh báo khi bạn đi vào đường cấm, vượt quá tốc độ cho phép…

Tương tác và điều khiển: Đầu carpad iii có thể được điều khiển bằng 4 cách khách nhau, cho phép người lái xe có thể yên tâm và không mất tập trung lái

– Điều khiển bằng màn hình cảm ứng: Màn hình cảm ứng cực nhạy cho phép điều khiển mọi tính năng một cách đơn giản thuận tiện.

– Điều khiển bằng nút bấm cứng: trên đầu carpad III có bố trí các nút bấm cơ bản cho phép tương tác điều khiển hầu hết các tính năng cơ bản cho người dùng khi lái xe như nút Menu, Home, Back, Next bài, Back bài, Stop, Pause và Play.

– Điều khiển bằng vô lăng: Dù xe bạn có bao nhiêu nút bấm trên vô lăng cũng không là vấn đề với carpad III bởi vì với mỗi một nút bấm trên vô lăng carpad iii hỗ trợ tới 6 chức năng khác nhau. Bạn có thể yên tâm vừa lái xe vừa có thể: mở ứng dụng dẫn đường, nghe nhạc, nghệ rađio, gọi điện, tạm dừng phát nhạc, tua tới, tua lui bài hát….. chỉ bằng 1-2 nút bấm.

– Điều khiển từ xa: Carpad III hỗ trợ điều khiển bằng chuột bay, chuột thường, bán phím, remote… điều này cho phép bạn trong lúc nghỉ ngơi nằm ở hàng ghế sau vẫn có thể điều khiển mọi tính năng từ cơ bản đến toàn bộ một cách đơn giản và thuận tiện.

– Điều khiển bằng giọng nói: Carpad III cho phép người dùng tương tác bằng giọng nói theo 2 cách khác nhau: 1- tương tác bằng giọng nói của chính lái xe, mỗi câu nói sẽ được đặt để gán với một chức năng; 2 – tương tác bằng nhận dạng giọng nói của Google now (tương tự Siri trên Iphone, Cortana trên Windows phone), chức năng này cho phép làm hầu hết các việc như gọi điện, nhắn tin, tím kiếm bằng giọng nói.

5/5 - (16 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR