• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

23 Ứng dụng hữu ích tương thích với Android Auto

Lương Thị Hồi
20/06/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Mặc dù điện thoại thông minh không được khuyến khích sử dụng trong khi lái xe, tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận những tính năng hữu ích của nó. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể dùng chúng một cách dễ dàng bằng một cách khác. Bằng việc tải ứng dụng Android Auto, bạn có thể rảnh tay và vẫn có thể thực hiện mọi tính năng của điện thoại ngay trên màn hình ô tô. Đồng thời bạn vẫn có thể duy trì kết nối mà vẫn lái xe an toàn. Nó có thể làm tất cả với sự hỗ trợ của các ứng dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các ứng dụng hữu ích nhất tương thích với Android Auto.

Android Auto - Ứng dụng giúp bạn nghe gọi điện thoại rảnh tay khi lái xe

Android Auto – Ứng dụng giúp bạn nghe gọi điện thoại rảnh tay khi lái xe

 

Bản đồ và ứng dụng điều hướng tốt nhất tương thích với Android Auto

Google Maps

Một trong những ứng dụng chỉ đường lớn nhất của Android Auto. Kể từ khi Google Maps ra mắt, không có nơi nào cách xa phạm vi tiếp cận của bạn. Chỉ cần yêu cầu Google điều hướng và nó sẽ khởi chạy ứng dụng Google Maps, cung cấp cho bạn lần lượt các địa điểm bằng cách bật điều hướng trên màn hình của bạn. Phần tốt nhất là bạn thậm chí không phải nhìn vào bảng điều hướng vì Google Maps cũng đưa ra chỉ đường bằng giọng nói. Nếu có một ứng dụng mà bạn nên có trên Android Auto, thì đó là Google Maps.

Waze

Mặc dù Google Maps là ứng dụng tốt nhất để điều hướng, nhưng khi nói đến dữ liệu lưu lượng truy cập theo thời gian thực, Waze tốt hơn, đặc biệt là ở Mỹ. Waze không chỉ cung cấp cho bạn điều hướng mà ứng dụng còn có thể thông báo cho bạn đoạn đường đang có tai nạn hoặc bất kỳ lý do nào cho vấn đề đó. Nó tốt đến nỗi Google cuối cùng đã mua nó. Nhưng rất may, ứng dụng vẫn hoạt động độc lập. Nếu bạn muốn cắt giảm thời gian của mình trong xe hơi, Waze là ứng dụng dành cho bạn.

Ứng dụng âm nhạc tốt nhất tương thích với Android Auto

Google Play âm nhạc / YouTube âm nhạc

Android Auto là một sản phẩm của Google, không có gì ngạc nhiên khi nó cũng hỗ trợ Google Play Music. Bạn có thể dễ dàng yêu cầu trợ lý giọng nói phát danh sách nhạc yêu thích của mình hoặc một nghệ sĩ hay bài hát cụ thể. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng Google Play m nhạc đang được thay thế bằng YouTube Music. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang sử dụng nó, đã đến lúc bạn chuyển Google Play Music Content sang YT Music. Và không cần phải nói rằng YouTube Music tương thích với Android Auto.

Spotify

Mặc dù Google Play âm nhạc là tuyệt vời, nhưng nếu bạn muốn phát nhạc trực tuyến thì Spotify sẽ là lựa chọn tốt hơn. Tính năng khám phá của nó là tốt nhất trong số tất cả các dịch vụ phát trực tuyến. Nó có thể giúp bạn tìm ra hàng chục nghệ sĩ mới vì Spotify. Nếu bạn đã trả tiền cho dịch vụ đăng ký của Spotify, không có lý do gì bạn không nên sử dụng sức mạnh của nó với Android Auto.

Amazon Music Unlimited

Đối với những người đã là khách hàng trả phí của Amazon Prime, họ không cần phải mua một dịch vụ đăng ký nhạc khác. Amazon Music Unlimited đã đi kèm với dịch vụ đăng ký Prime. Mặc dù giao diện của nó không phải là tốt nhất nhưng thực tế chúng ta cũng không tương tác với giao diện người dùng của ứng dụng trong khi sử dụng nó trên Android Auto. Do vậy nó vẫn là người bạn đồng hành âm nhạc hoàn hảo cho tất cả các nhu cầu lái xe của bạn.

Amazon Music Unlimited tương thích với Android Auto

Amazon Music Unlimited tương thích với Android Auto

Pandora

Pandora cũng là một dịch vụ phát nhạc trực tuyến tương thích với Android Auto. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nghe tất cả các bài hát yêu thích của mình và các đài phát thanh được cá nhân hóa trong các chuyến đi làm hàng ngày của bạn. Ngoài ra, nó còn được tích hợp chế độ điều khiển bằng giọng nói cho phép bạn tìm kiếm, phát, tạm dừng, bỏ qua, điều chỉnh âm lượng âm nhạc bằng một lệnh thoại đơn giản. Giờ đây bạn có thể thưởng thức toàn bộ danh mục nhạc của nó cùng với podcast trên các ổ đĩa dài của bạn.

Ứng dụng nhắn tin tốt nhất tương thích với Android Auto

WhatsApp

Nếu bạn là người dùng WhatsApp, bạn và 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng khác của dịch vụ sẽ rất vui khi biết rằng WhatsApp được hỗ trợ trên Android Auto. Vì vậy, bạn sẽ có thể nghe tin nhắn của mình và trả lời chúng bằng giọng nói trên Android Auto. Tuy nhiên, hiện tại Android Auto không hỗ trợ gọi VoIP, do đó bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi bằng dịch vụ.

Telegram

Nếu bạn muốn trải nghiệm nhắn tin an toàn, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Telegram được hỗ trợ trên Android Auto. Điều đó có nghĩa là trợ lý giọng nói tích hợp trên Android Auto có thể đọc các tin nhắn Telegram của bạn. Đồng thời cho phép bạn trả lời chúng bằng cách đọc nội dung cần gửi.

Textra

Nếu bạn là người dùng Textra thích ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba này hơn dịch vụ nhắn tin tích hợp. Chắc chắn bạn sẽ rất vui khi biết rằng Textra cũng hỗ trợ Android Auto. Mặc dù bạn sẽ không thể tận hưởng các tính năng bổ sung của Textra như ảnh GIF và nhãn dán, nhưng bạn sẽ có thể trả lời tin nhắn văn bản bình thường.

Facebook Messenger

Nếu bạn là một trong 1 tỷ người dùng facebook Messenger, bạn sẽ có thể sử dụng nó với Android Auto của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Cũng giống như trên WhatsApp, tính đến thời điểm hiện tại chỉ hỗ trợ tính năng nhắn tin, do đó bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video.

Facebook Messenger hỗ trợ tính năng nhắn tin khi tương thích với Android Auto

Facebook Messenger hỗ trợ tính năng nhắn tin khi tương thích với Android Auto

Có thể bạn quan tâm:

Một số thiết bị đầu DVD Android đang được chưa chuộng nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn lựa chọn cho mình một chiếc màn hình ô tô để nâng tầm phong cách cho xế yêu. Đặc biệt hơn, nếu bạn sử dụng điện thoại Android và muốn gọi điện, nhắn tin rảnh tay khi lái xe, bạn nên lựa chọn những hãng màn hình tích hợp hệ điều hành Android để dễ dàng tương thích hơn như:

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại hãng công nghệ icar.vn để được hỗ trợ chi tiết.
Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR