• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

3 lý do khiến GSpeed đạt độ chính xác cao

Ngọc Mai
16/01/2024

Dù chỉ mới ra mắt từ đầu tháng 6/2023 song GSpeed – ứng dụng phần mềm cảnh báo tốc độ giới hạn cho ô tô đã có thể “đủ tầm” đặt lên bàn cân so sánh với các phần mềm cùng phần khúc có mặt lâu đời trên thị trường. Cùng tìm hiểu lý do ngay tại đây.

Nghiên cứu data trong nhiều năm 

Để cho ra một ứng dụng Cảnh báo tốc độ giới hạn cho xế hộp mà để lái xe trên khắp lãnh thổ Việt Nam là một thách thức không hề nhỏ. Tuy nhiên với GSpeed – Cảnh báo tốc độ giới hạn do ICAR nghiên cứu phát triển “dường như” đã làm được điều đó.

Bằng chứng là trong khảo sát độc lập vào tháng 7 của ICAR phối hợp cùng Bellsystem24 (đơn vị uy tín trong lĩnh vực Contact Center đến từ Nhật Bản) thực hiện trên hơn 2000 khách hàng của GSpeed đã cho kết quả có đến 95% người dùng đánh giá GSpeed ở mức chính xác và tương đối chính xác.

Phần mềm cảnh báo tốc độ giới hạn ICAR GSpeed hiển thị ngay màn hình chính  Android Elliview Ver 5

Để có được thành tích đó với một “tân binh” là điều không hề dễ dàng. Nhất là trong bối cảnh các biển báo tốc độ của Việt Nam thường xuyên có sự thay đổi và khó khăn hơn cả là dữ liệu biển báo trên toàn lãnh thổ Việt Nam thật sự “khổng lồ”.

Vì thế, ưu tiên hàng đầu đội ngũ sản xuất phần mềm GSpeed là phải nghiên cứu các thuật toán phù hợp để xử lý data các biển báo tốc độ. Làm sao để vừa đạt độ chính xác nhưng phải đáp ứng tốc độ triển khai. Hai yếu tố song hành được ICAR quyết tâm thực hiện mang với mục tiêu mang đến một phần mềm thật sự chất lượng và hữu ích cho người lái xe trên khắp Việt Nam.

Lợi thế có đội ngũ R&D riêng biệt giúp ICAR phát triển ứng dụng một cách chuyên sâu, các thuật toán và data về biển báo tốc độ được chuẩn bị, nghiên cứu và thử nghiệm tỉ mỉ trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. 

Đóng góp từ người dùng

Đây là một trong những tính năng mà ICAR đánh giá vô cùng quan trọng khi xây dựng nên GSpeed. Thực tế, việc nghiên cứu data hoặc tự đi khảo sát theo định kỳ tuần cũng không thể giúp ứng dụng cập nhật được độ chính xác theo hàng giờ, hàng ngày bằng việc cho chính những người dùng – là những người đi đường trực tiếp hàng ngày đóng góp.

Việc đóng góp hàng giờ, hàng ngày của những người sử dụng GSpeed giúp cho ứng dụng không những đạt độ chính xác cập nhật nhất và còn giúp nâng cao độ chính xác của ứng dụng một cách nhanh chóng nhất.

ICAR đã phát triển tính năng đóng góp bởi người dùng trên GSpeed nhằm bổ trợ, hoàn thiện và cập nhật độ chính xác trong cảnh báo. Việc đóng góp của người dùng được ghi nhận thông qua hệ thống bằng việc tính điểm trong tài khoản ICAR. Chi tiết chính sách tại đây.

Với mỗi đóng góp được phê duyệt, người dùng sẽ được cộng điểm trong tài khoản của ICAR và có thể sử dụng điểm thưởng này để đổi các Lisence phần mềm (bao gồm cả GSpeed) hoặc sản phẩm trong hệ sinh thái của ICAR.

Tính năng đóng góp người dùng trên ICAR GSpeed

Tính năng đóng góp người dùng trên ICAR GSpeed

Với tính năng này, mỗi người dùng đều có thể trở thành “cộng tác viên” thông tin của ứng dụng, giúp hoàn thiện hơn độ chính xác cho ICAR GSpeed trên mỗi cung đường. Đây là “hướng đi” mà ICAR muốn triển khai cho GSpeed giống như hướng đi của Google Maps hay bất kỳ ứng dụng toàn cầu nào đã và đang thực hiện.

Nhờ sự tối ưu thao tác trên phần mềm, tài xế có thể dễ dàng đóng góp thông tin nhanh chóng, trực tiếp trên phần mềm GSpeed về hệ thống của ICAR ngay trong quá trình lái xe nếu thấy cung đường nào tốc độ chưa chuẩn xác.

Ngoài ra, tại chương trình Giao lưu cộng động OF.FB và GSpeed tổ chức vào đầu tháng 10 vừa qua, ICAR đã trao tặng và tôn vinh top 3 người dùng có đóng góp chính xác và nhiều nhất cho GSpeed giai đoạn từ ngày 03/6/2023 đến 05/9/2023. Phần thưởng cho 3 người đóng góp nhiều nhất là 01 bộ Android Box thế hệ mới Elliview D5 và License Cảnh báo tốc độ giới hạn GSpeed 36 tháng.

Khảo sát trực tiếp, cập nhật liên tục

Khác với nhiều phần mềm cảnh báo tốc độ hiện có, GSpeed có chu kỳ cập nhật các tuyến đường mới vào mỗi tuần. Hàng tuần, đội ngũ của ICAR sẽ trực tiếp đi lấy dữ liệu trên các cung đường mới, những tuyến quốc lộ mà người dùng đóng góp dữ liệu để xác nhận độ chính xác của các đóng góp. Các thông tin dữ liệu cập nhật tại các cung đường sẽ được ICAR thông tin hàng tuần trên Fanpage chính thức ICAR VIỆT NAM.

Đội ngũ ICAR hàng tuần cập nhật dữ liệu khảo sát trực tiếp trên Fanpage chính thức

Đội ngũ ICAR hàng tuần cập nhật dữ liệu khảo sát trực tiếp trên Fanpage chính thức

Việc cập nhật đến người dùng cũng rất đơn giản thông qua Appstore của ICAR và đường truyền 4G trên màn hình Android hoặc Android Box.

Với 3 yếu tố trên, nên dù sinh sau đẻ muộn nhưng GSpeed vẫn đạt độ chính xác không thua kém gì những cảnh báo tốc độ giới hạn đã có trên thị trường. Đặc biệt, khả năng chạy nền ấn tượng có thể sử dụng song song trên nhiều ứng dụng khác nhau, trong đó nổi bật nhất là Google Maps cũng là điểm khác biệt giúp GSpeed ghi điểm đậm với cộng đồng lái xe Việt.

ICAR GSpeed đang đạt mục tiêu sẽ đạt độ chính xác tuyệt đối lên 95% để làm hài lòng tất cả người dùng đã đang và sẽ “tin tưởng” lựa chọn sử dụng GSpeed cho hành trình lái xe mỗi ngày của mình. Bạn sẽ chọn GSpeed cho hành trình của mình chứ?

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR