• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Bài dự thi số 2: ICAR trong tôi – Hoàng Minh

Mai Nhi
25/02/2023
ICAR trong tôi

Bài dự thi số 2: ICAR trong tôi.

Họ và tên: Hoàng Minh.

Bộ phận: Nhân viên kinh doanh chi nhánh Sài Gòn.

Tôi tên Hoàng Minh 28 tuổi, hiện vào ICAR Việt Nam từ tháng 8/2022.

Thời gian tôi đồng hành cùng công ty và các anh chị em không quá dài nhưng đủ để cho tôi có được những trải nghiệm tuyệt vời, tìm thấy sự “đam mê” trong công việc, đóng góp giá trị của mình và thấy được đây là môi trường tôi có thể “quyết tâm” tiến xa và phát triển hơn trong sự nghiệp của mình.

Khoảnh khắc biết đến ICAR thật vô cùng tình cờ!

Bồi hồi nhớ lại vào những tháng ngày trước khi vào ICAR, tôi và bạn gái ban ngày bán sầu riêng, buổi tối làm nhà hàng, cuộc sống vô cùng vất vả.

Cuối tháng 7, trong một buổi chiều sau khi đi bán về, dọn dẹp và đếm tiền tôi cảm thấy chạnh lòng vì toàn tiền lẻ dính sầu riêng và dính cả máu mình do gai đâm. Tôi khựng lại và suy nghĩ với tất cả những gì tôi được học trên trường giấy và trường đời, tôi phải thật sự chọn một môi trường tốt hơn cho bản thân và gia đình tương lai của mình. Thế là công cuộc tìm kiếm bài tuyển dụng trên mạng xã hội bắt đầu.

Sau khi bỏ qua rất nhiều bài tuyển phục vụ, buồng phòng với cả làm vườn trên trang “Việc làm Lâm Đồng”, tôi vô tình bị cuốn vào bài tin của chị Thái Ngân: Tuyển nhân viên kinh doanh Khu vực Lâm Đồng. Tôi gọi điện xin phỏng vấn và được anh Trung phỏng vấn trực tiếp. Sau khi chia sẻ và trả lời rõ ràng các câu hỏi từ anh Trung, tôi trải qua khoảng thời gian thử việc và chính thức là một phần của ICAR từ ngày 1 tháng 10 năm 2022.

Tôi cảm nhận rõ sự “tiên phong” về sản phẩm cũng như đầu tư “phát triển” con người ở ICAR ngay từ đầu. Tôi thấy rõ niềm vui của người dùng khi trải nghiệm sản phẩm, đúng như “giá trị thật” mà ICAR mang lại. Tuy chỉ có một mình làm việc ở tỉnh nhỏ nhưng tôi luôn có đội ngũ sale admin, kế toán, kỹ thuật, marketing, support hỗ trợ phía sau nên bản thân rất tự tin trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh. Tôi luôn nhắn nhủ bản thân đã làm thì thôi, phải làm cho tới. Dù có vài trở ngại nhỏ nhưng tôi quyết tâm mỗi ngày tiếp cận các khách hàng, liên tục đạt vượt mức khoán doanh số khiến thu nhập cao ngất ngưởng. Tôi vô cùng biết ơn những con người và đội ngũ icar tôi đang làm việc cùng.

Như một trong những giá trị cốt lõi của ICAR: Tiên phong sáng tạo, tự chủ sản phẩm. Tôi luôn nhắn nhủ bản thân mình đại diện cho ICAR, tiên phong mang sản phẩm tuyệt vời này đến với cộng đồng người dùng xe trong khu vực mình phụ trách. Dần dà tôi cảm nhận con người tôi thay đổi, tôi đam mê và quyết tâm hơn với những con người tôi tiếp cận, tới những sản phẩm tôi đưa đến khách hàng trải nghiệm nghiệm. Mỗi ngày dù có nhiều khó khăn nhưng vô cùng hứng thú, tích cực và tràn đầy năng lượng khi mặc lên người chiếc áo đồng phục màu cam đặc trưng của ICAR. Không những về con người, mối quan hệ xã hội của tôi ngày càng mở rộng.

Do tính chất đặc thù công việc là kinh doanh nên việc gặp và mở rộng quen biết với nhiều anh em trong ngành ô tô, nội thất, mảng công nghệ ô tô, giúp bản thân học hỏi được rất nhiều về kinh nghiệm sống, kinh doanh, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về thị trường. Chắc chắn việc di chuyển nhiều địa điểm trong một ngày là không tránh khỏi. Tôi biết rõ đây là một phần đặc thù của công việc nhưng bản thân cũng đam mê đi du lịch nên việc đi khắp nơi không khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi. Mà thay vào đó, tôi luôn tìm ra được những cảm xúc và nguồn năng lượng mới, những điều mới mẻ luôn có ở khắp nơi.

Bên cạnh những mục tiêu trong công việc, ICAR cũng thật sự tạo điều kiện cho tôi được gặp đội ngũ anh chị em tuyệt vời. Nhờ kỉ niệm 5 năm thành lập, tôi được tham dự cùng với toàn thể công ty, được tham gia teambuilding, ở khách sạn 5 sao và đi chơi vinwonder. Đặc biệt khi tham gia giải bóng đá, đội Sài Gòn đã đạt giải nhì và khi mọi người biết tôi có bị chấn thương ở chân, các anh chị đều tận tình giúp đỡ hỏi han. Đặc biệt có anh Tuấn – người có nhiều kiến thức về y học đã hướng dẫn cách sơ cứu và chườm đá để nhanh khoẻ và không bị nặng. Đến lúc trao giải thưởng cả đội còn cho đại diện lên sân khấu nhận giải, tôi ảm thấy vô cùng tự hào và vinh dự.

Và cuối cùng cũng có thể xét trên mối lương duyên nào đó mà giai đoạn bắt đầu sự nghiệp với ICAR cũng là thời điểm tôi bước sang giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời đó là kết hôn được với người tôi yêu thương.

Một cái đám cưới trọn vẹn vừa hoàn tất vào ngày 17/12 vừa qua, tuy trùng vào ngày Khai Trương chi nhánh Cần Thơ nhưng công ty vẫn tạo điều kiện cho một số anh em đến tận Bảo Lộc Lâm Đồng dự đám cưới, toàn bộ tập thể công đoàn, ban giám đốc nhân sự đều gửi quà và những lời chúc phúc tốt đẹp nhất đến với gia đình tôi.

Sau tất cả, tôi tin vào con đường tôi đang đi cùng với ICAR. Với sự đam mê, quyết tâm và sự nhiệt huyết, không ngừng tiên phong, dẫn đầu của mình; tôi chắc chắn rằng giá trị mà tôi mang lại cho công ty sẽ không ngừng phát triển. Cảm ơn ICAR đã cho Hoàng Minh một cơ hội thể hiện bản thân, trải nghiệm những giá trị cốt lõi của công ty và không ngừng phát triển để là một phần thành công của ICAR trong thời gian tới.

Đây là ICAR trong Minh!

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR