• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Báo giá Phụ Tùng Ô Tô Nhập Khẩu Chính Hãng Tại Kho 6/2024

Lê Minh Hòa
05/01/2023
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Những ai đã sở hữu cho mình một chiếc xe hơi hiện đại thì nhất định sẽ biết đến các loại phụ tùng ô tô trong những lần thay thế và nâng cấp “xế yêu”. Tuy nhiên với số lượng lớn các loại phụ tùng có mặt trên thị trường hiện nay. Người dùng khó lòng biết hết và hiểu hết về nó. Điều này có thể cản trở người dùng trong quá trình lựa chọn sản phẩm để lắp đặt.

Nhằm giúp người dùng hiểu hơn về phụ tùng dành cho ô tô, tránh những sai sót không đáng có khi sử dụng. Trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết đâu mới là loại phụ kiện phù hợp để lắp đặt. Liệu rằng trước đây bạn đã lựa chọn đúng phụ tùng cho chiếc xe của mình hay chưa? Giá bán chính hãng cũng như địa chỉ cung cấp uy tín của loại phụ tùng đó là ở đâu? Mời các bạn theo dõi!

Báo giá Phụ Tùng Ô Tô Nhập Khẩu Chính Hãng Tại Kho

Báo giá Phụ Tùng Ô Tô Nhập Khẩu Chính Hãng Tại Kho

Phụ tùng ô tô là gì?

Phụ tùng ô tô là những chi tiết riêng lẻ, những chi tiết đóng vai trò quan trọng trong quy trình chính của sản xuất ô tô. Từ các chi tiết được lựa chọn để hợp thành một cấu trúc đồng nhất hay một sự vận hành/bảo vệ nào đó.

Các loại phụ tùng được cung cấp trên thị trường hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu thay thế, đổi mới. Từ đó nâng cấp chất lượng và hiệu quả sử dụng của các hệ thống trên chiếc xe ô tô. Để đáp ứng những kỳ vọng của khách hàng, các nhà sản xuất không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm những vật liệu có độ bền cao nhưng vẫn đảm bảo về mặt chi phí sản xuất. Hứa hẹn đem đến những phụ tùng chất lượng nhất, hiệu quả nhất.

Phụ tùng dành cho xe ô tô luôn có sự đa dạng. Tùy theo nhu cầu thế mà người dùng đưa ra quyết định lựa chọn chính xác nhất.

Có những loại phụ tùng nào dành cho xe ô tô?

Nếu được hỏi rằng, bạn biết những loại phụ tùng ô tô nào? Nhiều người sẽ bắt đầu liệt kê ra những cái tên như: xilanh, piston, bạc xéc măng, xupap hút xả, vè che mưa, gương chiếu hậu, quạt gió, cần gạt mưa,… Nhưng nếu liệt kê như vậy rất dễ thiếu sót và không thể bao quát hết toàn bộ các phụ tùng có mặt trên xe. Vậy nên để đầy đủ và chi tiết nhất, chúng ta cần liệt kê phụ tùng xe ô tô như sau:

Phụ tùng động cơ

Động cơ chính là một bộ phận đóng vai trò thúc đẩy sự hoạt động của chiếc xe ô tô. Như vậy đây sẽ là phần có sự quan trọng và phức tạp nhất trên chiếc xe. Mỗi thương hiệu, mỗi phiên bản ô tô đều có sự khác biệt về động cơ. Động cơ xăng hay là động cơ dầu? Nhưng chung quy, để tạo nên động cơ xe cần kể đến các phụ tùng như bugi, piston, máy đề, điện động cơ, két làm mát,…

Chất lượng của vật liệu cấu tạo phụ tùng sẽ tỷ lệ thuận với thời gian vận hành của động cơ. Do đó những chiếc xe cũ cần phải thay thế một vài phụ tùng động cơ để tiếp tục duy trì khả năng vận hành của xe.

Phụ tùng máy gầm

Phụ tùng máy gầm ô tô giữ vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ hệ thống

Phụ tùng máy gầm ô tô giữ vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ hệ thống

Theo sau phụ tùng động cơ, phụ tùng máy gầm cũng quan trọng không kém. Trong hệ thống này sẽ được chia thành 4 nhóm phụ tùng như sau:

Hệ thống lái

Quay vòng phải/trái, đi thẳng,… nói chung là giữ sao cho ô tô chuyển động theo quỹ đạo hay chuyển đổi phương hướng chính là tác dụng của hệ thống lái. Trong cơ cấu tổ chức, mỗi linh kiện sẽ đảm nhận một chức phận khác nhau nhưng hỗ trợ lẫn nhau.

Về cơ bản, hệ thống lái có 4 bộ phận chính là vành tay lái, hộp cơ cấu lái, trục lái và dẫn động lái.

Hệ thống hộp số

Đây là bộ phận có tác dụng dẫn truyền sức mạnh từ động cơ đến hệ dẫn động. Thông qua khả năng thay đổi tỷ số truyền kéo theo sự thay đổi mô men xoắn của các bánh xe. Kết quả là các bánh xe tăng hoặc giảm tốc độ.

Các dòng xe hơi ô tô hiện nay thường tập trung chủ yếu vào sử dụng hộp số sàn và hộp số tự động. Về cấu tạo, hai loại hộp số này sẽ có sự khác biệt như sau:

 • Hộp số sàn: Đối với hộp số sàn gồm các chi tiết như bánh răng, trục hộp số, bộ đồng tốc, ổ bi, vỏ và nắp hộp số.
 • Hộp số tự động: Đối với hộp số sẽ có bộ bánh răng hành tinh, bộ ly hợp thủy lực, biến mô thủy lực, bộ điều khiển điện tử.

Hệ thống phanh

Với khả năng kiềm hãm chuyển động quay bánh xe nhờ tạo ra lực ma sát khi người lái đạp phanh. Hệ thống phanh là một hệ thống cốt lõi, bảo vệ sự an toàn của con người. Người dùng luôn phải duy trì một hệ thống phanh đạt chuẩn cho chiếc xe của mình. Nhằm hạn chế tối đa va chạm, bảo vệ an toàn của bản thân và những người xung quanh.

Những chi tiết thuộc hệ thống phanh bao gồm: Bàn đạp phanh, dây dầu phanh, má phanh, phanh đĩa, phanh tang trống, lót phanh.

Hệ thống treo

Nếu những bộ phận trên chủ yếu tập trung vào sự vận hành và chuyển động của xe. Đối với hệ thống treo, nó sẽ là một yếu tố quan trọng đảm bảo độ êm ái và ổn định của chiếc xe ô tô. Tất cả là nhờ vào khả năng kiểm soát các dao động của xe. Hệ thống treo bao gồm các bộ phận là: bộ phận đàn hồi, bộ phận giảm chấn và bộ phận dẫn hướng.

Hiện nay các thương hiệu xe hơi thường sử dụng một trong những hệ thống treo như sau:

 • Hệ thống treo phụ thuộc: Hệ thống này được nối liền với thân xe. Có ưu điểm đó là có cấu tạo đơn giản về mặt chi tiết, độ bền và sức chịu tải vô cùng tốt. Tuy nhiên điểm hạn chế còn tồn tại đó là quá trình di chuyển xe vẫn còn khá rung lắc. Ảnh hưởng đến trải nghiệm của người ngồi trên xe.
 • Hệ thống treo độc lập: Đúng với bản chất của hai từ “độc lập”. Sự độc lập của nó sẽ khiến bánh xe được tách biệt nên sự di chuyển của các bánh xe sẽ diễn ra một cách tự do hơn. Đạt được độ êm ái tối đa gấp nhiều lần so với hệ thống treo phụ thuộc.
 • Hệ thống treo bán độc lập: Đối với hệ thống này tuy đã có sự tách biệt cần thiết. Nhưng nhìn chung nó vẫn không thể nào đạt được hiệu quả cao như hệ thống treo độc lập.

Phụ tùng thân vỏ

Phụ tùng ô tô tiếp theo đó chính là phần phụ tùng cấu thành vỏ thân xe. Để phần ngoại thất ô tô trở nên sang trọng và cao cấp hơn. Mang đến một cá tính riêng biệt. Chủ phương tiện sẽ tập trung vào việc đổi mới hoặc bổ sung thêm những phụ tùng cho phần thân xe.

Những phụ tùng thân vỏ xe quen thuộc với người dùng như ca lăng, gương chiếu hậu, vè che mưa, chắn bùn, đèn pha, đèn hậu, đèn xi nhan, cánh cửa,…

Gương chiếu hậu ô tô

Gương chiếu hậu ô tô

Phụ tùng điều hòa

Để cân bằng nhiệt độ cho khoang lái, tạo sự thoải mái cho người ngồi trong xe. Hệ thống điều hòa là một hệ thống không thể thiếu. Và để đạt được hiệu quả trong quá trình chuyển đổi nhiệt độ trong cabin. Cần đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phụ tùng điều hòa. Đối với một hệ thống điều hòa 2 chiều trên ô tô như hiện nay. Những phụ tùng cần có bao gồm: Lốc điều hòa, dàn nóng, phin lọc ga, van tiết lưu, dàn lạnh, quạt gió, gas điều hòa.

Nếu bạn nhận thấy có sự bất thường về sự hoạt động của hệ thống điều hòa. Bạn nên đưa xe đến các gara uy tín để tiến hành kiểm tra và thay thế phụ tùng điều hòa một cách kịp thời.

Phụ tùng điện

Máy phát điện, nút khởi động, két nước, mô tơ quạt gió,… Đây là những phụ tùng điện cần có để khởi động sự vận hành của chiếc xe ô tô. Không chỉ dừng lại ở khả năng khởi động xe. Phụ tùng điện còn giúp duy trì các tiện nghi trên xe như sử dụng màn hình DVD Android, camera hành trình, camera 360 độ, cảm biến áp suất lốp xe, cảm biến va chạm,… Đây đều là những loại thiết bị thông minh hiện đại. Góp phần lấp đầy những thiếu hụt công nghệ trên một chiếc xe ô tô. Ví dụ như khi sử dụng một hệ thống cảm biến áp suất lốp xe giúp người dùng theo dõi được nhiệt độ và áp suất tại lốp. Từ đó xử lý kịp thời các tình trạng lốp non hay lốp quá căng ngay khi mới hình thành.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về các loại phụ kiện công nghệ thông minh, hiện đại dành cho ô tô tại website icar.vn. Chiếc xe của bạn sẽ ngày càng hiện đại và sang trọng khi có sự hỗ trợ của những loại thiết bị này.

Các loại phụ tùng ô tô khác

Ngoài những nhóm phụ tùng lớn còn có thêm một số chi tiết nhỏ khác để cấu thành một chiếc xe ô tô. Đó là bộ ổ van, bánh đà, đĩa ma sát. càng mở ly, chốt định vị,…

Các phân nhóm phụ tùng ô tô trên thị trường hiện nay

Tại thị trường Việt Nam hiện đang tập trung 3 phân nhóm phụ tùng ô tô. Đó là phụ tùng chính hãng, phụ tùng OEM và phụ tùng độ từ bên thứ 3.

Phụ tùng chính hãng

Đây chính là loại phụ tùng gốc được lắp đặt trong quá trình sản xuất tại nhà máy. Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng của người dùng. Các nhà máy sản xuất còn tiến hành đóng gói bao bì và đưa sản phẩm đã đóng gói đến các đại lý cung cấp. Như vậy khi xuất hiện các hư hỏng cần thay thế, người dùng không còn phải lo lắng về vấn đề tìm kiếm phụ tùng gốc của thương hiệu ô tô mà mình đang sở hữu.

Phụ tùng OEM (Original Equipment Manufacturer)

Được biết đến như những công xưởng chế tạo. Thực hiện các công việc sản xuất theo mẫu thiết kế và thông số kỹ thuật được đặt trước. Điều khác biệt giữa phụ tùng chính hãng và phụ tùng OEM đó là, khi kiểm duyệt thì phụ tùng OEM chỉ cần vượt qua tiêu chuẩn kiểm định của nhà sản xuất. Còn đối với vấn đề kiểm định tiêu chuẩn hãng thì không cần thiết. Đây chính là yếu tố khiến cho phụ tùng ô tô OEM có giá thành thấp hơn phụ tùng chính hãng. Hiện nay các loại phụ tùng OEM được sử dụng khá phổ biến ở mọi nơi trên thế giới.

Phụ tùng độ từ bên thứ 3

Nhiều người có thể bị nhầm lẫn giữa phụ tùng độ từ bên thứ 3 với phụ tùng OEM. Bởi vì nó cũng được sản xuất thông qua các máy gia công với vật liệu và thông số dựa trên phụ tùng chính hãng. Tuy nhiên đối với phụ tùng độ từ bên thứ 3, nó không nhất thiết phải giống hệt về thiết kế của phụ tùng chính hãng. Do đó khi lựa chọn loại phụ tùng này, người dùng cần tiến hành kiểm tra về độ tương thích giữa sản phẩm và xe trước khi đi đến quyết định mua và lắp đặt.

Như vậy, để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, độ tương thích cũng như chất lượng cho phụ tùng. Người tiêu dùng thường lựa chọn sử dụng phụ tùng ô tô chính hãng. Tuy nhiên về vấn đề giá thành của phụ tùng thì 2 loại phụ tùng còn lại có thể thấp hơn đến 30% so với phụ tùng chính hãng. Dù cho bạn đưa ra sự lựa chọn nào cũng phải kiểm tra và xác định liệu sản phẩm đó có thực sự phù hợp với “xế yêu” của mình hay không. Giúp kéo dài tuổi thọ ô tô.

Kinh nghiệm chọn mua và thay thế phụ tùng cho ô tô

Phụ tùng ô tô nào cũng có sự quan trọng của nó. Nếu một trong những phụ tùng nào đó trên xe bị thay thế thành một sản phẩm kém chất lượng. Chắc chắn sẽ xuất hiện những hệ lụy nghiêm trọng liên quan đến những thiết bị trong cùng một hệ thống hoạt động. Từ đó làm tê liệt toàn bộ chiếc xe. Như vậy quá trình chọn mua sản phẩm là bước đi cần được diễn ra một cách chu toàn nhất. Để quá trình chọn mua và thay thế phụ tùng đạt hiệu quả, bạn cần:

Chọn phụ tùng có thông số phù hợp với dòng xe

Bạn cần phải so sánh, đối chiếu giữa thông số của phụ tùng ô tô gốc trên xe với phụ tùng thay thế. Nhằm đảm bảo yếu tố đồng nhất tuyệt đối. Trong tổng số các thông số của phụ tùng, các thông số bạn nhất định phải kiểm tra đó là: Số VIN xe, mã CODE. Nếu trong trường hợp không thể nhận diện hai thông số này cần phải làm gì? Nếu gặp tình trạng này, bạn cần phải nhận dạng bề ngoài sản phẩm để tiến hành so sánh. Hoặc tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm.

Phân biệt phụ tùng chính hãng và phụ tùng kém chất lượng khi mua hàng

Bạn cần phải biết cách phân biệt hàng chính hãng và hàng kém chất lượng. Và để làm được điều này, bạn cần dựa vào:

 • Bao bì: Đối với một sản phẩm chính hãng, ngay từ bao bì của nó đã thể hiện những điểm đặc trưng chỉ tồn tại ở sản phẩm chính hãng. Bao bì đóng gói có sự cứng cáp, đầy đặn. Ngoài ra phải có túi bóng nghiêm phong và tem chống hàng giả được dán trên bao bì.
 • Logo của thương hiệu: Logo của thương hiệu luôn được làm nổi bật trên bao bì của sản phẩm. Vừa là một phương thức để PR, vừa tạo được điểm nhấn cho khách hàng đối với sản phẩm.
 • Ngoài ra bạn cần quan sát thêm về các chi tiết mối nối/hàn, các ký tự khắc trên phụ tùng. Và đặc biệt giá bán của sản phẩm cũng là một yếu tố giúp người mua nhận biết đâu mới là hàng chính hãng, đâu sẽ là hàng giả, hàng nhái.
Phân biệt hàng giả, hàng nhái với mặt hàng chính hãng

Phân biệt hàng giả, hàng nhái với mặt hàng chính hãng

Lựa chọn địa chỉ cung cấp phụ tùng ô tô uy tín

Các chính sách bán hàng rõ ràng, chăm sóc khách hàng chu đáo và có sự tư vấn chi tiết trước khi mua và lắp đặt, hỗ trợ các dịch vụ thay thế, lắp đặt. Đây chính là những đặc điểm chỉ tồn tại ở những cơ sở cung cấp phụ tùng ô tô uy tín, tin cậy.

Khi đến các địa chỉ cung cấp phụ tùng uy tín dành cho ô tô. Chắc chắn bạn sẽ tránh khỏi được tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Lại còn mua được sản phẩm với giá thành niêm yết theo đúng như nhà sản xuất đề ra. Không lo bị thách giá khi mua hàng.

Bảng giá phụ tùng ô tô nhập khẩu chính hãng tại kho 6/2024

Trong một thị trường tiêu thụ đầy sự tấp nập và phức tạp. Giá thành của sản phẩm cùng dần trở nên khó xác định một cách chính xác hơn. Điều tốt nhất mà chủ phương tiện cần làm đó chính là đến ngay những địa điểm cung cấp phụ tùng ô tô uy tín để được cung cấp thông tin giá thành mới nhất và chính xác nhất của thương hiệu và phiên bản ô tô đang sở hữu. Dưới đây chỉ là bảng báo giá mang tính chất tham khảo, đề cập đến một số loại phụ tùng cơ bản nhất. Mời các bạn theo dõi!

STT Tên sản phẩm Giá thành (VNĐ)
Phụ tùng khung gầm ô tô
1 Phuộc trước 780.000 – 1.500.000
2 Phuộc sau 550.000 – 750.000
3 Mâm ép 2.000.000 – 2.500.000
4 Bố thắng trước 1.300.000 – 1.800.000
5 Bố thắng sau 1.000.000 – 1.200.000
Phụ tùng điện ô tô
1 Máy phát điện 7.000.000 – 7.500.000
2 Đồng hồ taplo 8.500.000 – 9.600.000
3 Cảm biến ABS 2.500.000 – 2.800.000
Phụ tùng thân vỏ ô tô
1 Đèn pha 4.100.000
2 Đèn lái 1.100.000
3 Kính chiếu hậu 3.200.000
4 Cửa xe 7.100.000
Phụ tùng điều hòa ô tô
1 Dàn lạnh 2.500.000
2 Dàn nóng 4.500.000
3 Lốc lạnh 4.500.000 – 7.600.000

Tổng kết

Phụ tùng ô tô chính là những thành phần giúp xây dựng nên một chiếc xe ô tô hoàn chỉnh. Do đó, bạn không nên bỏ qua bất cứ hư hỏng nào mà cần tiến hành kiểm tra và thay thế phụ tùng ngay khi cần thiết. Nhằm bảo đảm tối đa quá trình vận hành của chiếc xe ô tô. Quá trình thay thế diễn ra tốt nhất tại những cơ sở cung cấp sản phẩm chính hãng cũng như có một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Vì vậy đừng ngần ngại mà lựa chọn cho mình một cơ sở lắp đặt chất lượng nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn đã biết được thêm về các loại phụ tùng dành cho ô tô, cũng như đưa ra những quyết định chính xác nhất khi mua hàng.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR