• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cách biến điện thoại di động smartphone cũ thành camera hành trình cho ô tô

ICAR Việt Nam
08/06/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Nếu bạn đang có chiếc smartphone cũ không dùng tới. Bạn cảm thấy cần camera hành trình. Nhưng lại tiếc, chưa muốn mua. Thì cách biến điện thoại di động smartphone thành camera hành trình cho ô tô sẽ là giải pháp khá thú vị. Một số người còn dùng máy tính bảng làm camera hành trình nữa. Mặc dù cả hai phương án này đều không thật sự tuyệt vời.

Camera hành trình cần nhất là độ sắc nét, dung lượng lưu trữ đủ dùng. Điều này phần lớn điện thoại hiện nay đều làm được. Chỉ có điều, khả năng nhìn trong đêm của điện thoại là rất kém.

Lợi ích của việc biến smartphone cũ thành camera hành trình

Khi bạn dùng iphone làm camera hành trình hay các dòng smartphone khác làm camera hành trình. Việc cài đặt phần mềm biến điện thoại thành camera hành trình (camera hành trình tích hợp điện thoại) cho những hiệu quả không ngờ: bạn đã biến điện thoại thành camera giám sát, biến điện thoại thành camera hồng ngoại

Đó là đánh giá về mặt khách quan, còn về chủ quan, sử dụng camera cũ có lợi như thế nào?

Tận dụng được hết các thiết bị điện tử

Chiếc smartphone cũ sau một thời gian sử dụng có thể sẽ giảm hiệu suất hoạt động hoặc đã lỗi thời so với sự phát triển công nghệ, đặc biệt đối với các bạn chạy theo công nghệ thì đây là điều tồi tệ. 

Tuy không còn thời thượng, hoặc tốc độ xử lý không còn mượt như trước nhưng những chức năng ghi hình, chụp ảnh vẫn rất OK thì việc bỏ đi là một điều lãng phí, gây ô nhiễm môi trường.

Vậy thì tại sao bạn không tận dụng làm camera hành trình nhỉ?

Dễ dàng, đơn giản khi lắp đặt, nhiều tùy chỉnh

Bạn chỉ cần chọn vị trí có góc quay hợp lý, có giá đỡ và cài đặt các ứng dụng camera hành trình về cho điện thoại là bạn đã có thể sử dụng “ổn áp” rồi.

Ngoài ra màn hình cảm ứng điện thoại có độ nhạy, độ mượt thậm chí hơn rất nhiều loại camera hành trình thông thường. Vậy thì việc tận dụng smartphone làm camera hành trình quả là giải pháp hoàn hảo.

Tiết kiệm “tài khoản” của bạn

Nếu bạn là một công ty vận tải chuyên nghiệp hoặc bạn đang có khoản đầu tư cần thiết hơn thì bạn có thể chưa vội đầu tư một chiếc camera hành trình mới mà hãy tận dụng những chiếc điện thoại cũ làm camera để tiết kiệm chi phí. 

Chiếc điện thoại cũ khi làm màn hình camera không những đáp ứng đầy đủ tính năng của camera hành trình mà còn có khả năng đáp ứng cả wifi, hình ảnh rõ nét, tùy chỉnh dễ dàng… hơn một số loại camera thông thường.

Giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ nhé!

Nào, nếu bạn đang có ý định biến điện thoại cũ thành camera hành trình thì lựa chọn ngay đi nhé, thú vị và hiệu quả vô cùng.

Các tính năng đạt được khi sử dụng smart cũ làm camera hành trình

Nhiều bạn trước khi làm điều này chắc không khỏi băn khoăn liệu điện thoại cũ có đáp ứng đầy đủ các tính năng của camera hành trình nguyên bản không? 

Bạn hoàn toàn yên tâm, vì sau khi cài đặt phần mềm biến điện thoại thành camera hành trình hay nói cách khác kết nối camera hành trình với điện thoại thì nó có đầy đủ các tính năng của camera hành trình nhé:

 • Hệ thống giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, không quá khó khăn với người dùng.
 • Tích hợp các tính năng quay video và audio cùng một lúc.
 • Phần mềm tự động lưu video khi có sự cố hoặc tai nạn.
 • TÍnh năng ghi đè camera khi dữ liệu đầy.
 • Phần mềm tự động bật hoặc tắt khi xe chạy và cắm, ngắt sạc khi đầy pin
 • Tính năng khóa video để người lạ không thể xóa video nếu không được phép.
 • Tính năng vẫn quay khi đang ở chế độ tắt màn hình.
 • Tính năng chia nhỏ từng đoạn video từ 1-5 phút giúp người sử dụng xe tiện xem lại video khi cần thiết.
 • Tính năng định vị GPS và tự động ghi lại nhật ký di chuyển.
 • Tính năng kết nối bluetooth.

Công việc cần làm để biến điện thoại thành camera hành trình

– Chọn một giá treo ưng ý

Biến điện thoại smartphone cũ thành camera hành trình ô tô
Biến điện thoại smartphone cũ thành camera hành trình ô tô

Công tác chọn giá đỡ điện thoại làm camera hành trình khá quan trọng. Làm sao vừa gọn gàng, lại thẩm mỹ. Bạn dễ dàng tìm chúng trên Google.com.vn. Hãy tìm những loại giá treo có khả năng xoay để chỉnh góc.

– Cài đặt ứng dụng cho camera

Một số ứng dụng camera có thể sử dụng như:

 1. AutoBoyBlackBox
 2. DailyRoads Voyager
 3. AutoGuard Dash Cam

Bạn dễ dàng tải chúng tại CH Play

Việc sử dụng chúng khá đơn giản. Cũng gần như camera thường của điện thoại có sẵn.

Để biến điện thoại cũ android hoặc iphone thành camera hành trình cho xe máy. Chúng ta cũng được thực hiện tương tự. Tuy nhiên, giá treo và đỡ điện thoại sẽ lựa chọn một loại thích hợp hơn.

Có nên dùng điện thoại cũ làm camera hành trình hay không?

Thành thực mà nói. Dùng điện thoại cũ làm camera hành trình không phải ý hay. Camera hành trình chế từ điện thoại thông minh hoạt động rất kém khi rung lắc hoặc thiếu ánh sáng. Đây không thực sự là giải pháp cho camera hành trình. Nó cũng không được tích hợp với màn hình ô tô.

Phần lớn những người lắp “camera hành trình chế từ điện thoại” này đều gỡ bỏ và lắp cam hành trình chuyên nghiệp sau một thời gian ngắn. Tương tự như những chủ xe lắp máy tính bảng thay cho màn hình ô tô vậy.

Lưu ý khi sử dụng điện thoại cũ thành camera hành trình

 • Sau một thời gian sử dụng điện thoại của bạn sẽ nóng lên, vì vậy cần tính toán hợp lý thời gian sử dụng.
 • Các dòng điện thoại có hệ điều hành Android thường nhanh hết pin và thường xảy ra hiện tượng chai pin vì vậy cần sạc liên tục để đảm bảo hoạt động.

Tham khảo những loại camera hành trình sau nếu bạn thật sự cần một chiếc cam hành trình chuyên nghiệp:

[ux_products type=”row” columns=”3″ show_cat=”0″ show_rating=”0″ show_price=”1″ show_add_to_cart=”0″ show_quick_view=”0″ cat=”18″ products=”3″ equalize_box=”true”]

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR