• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cách chỉnh độ sáng màn hình ô tô Elliview U3

Đào Ngọc Hoàng
06/05/2023
Chỉnh độ sáng màn hình ô tô

Việc chỉnh độ sáng giúp cho màn hình ô tô phù hợp với thị giác riêng của từng người. Ánh sáng màn hình đúng mức tạo cảm giác dễ chịu, không bị chói mắt dù nhìn ban ngày hay ban đêm, thậm chí đôi khi chúng ta chỉ muốn nghe nhạc mà không muốn màn hình bật sáng gây mất tập trung lái xe…..Bài viết này sẽ làm rõ cách điều chỉnh để đạt được những mục tiêu trên khi sử dụng màn hình ô tô Elliview U3.

Màn hình Ellivew U3 có 3 chế độ điều chỉnh ánh sáng phù hợp với môi trường và sở thích: lái xe ban ngày, ban đêm và chế độ tự động tắt màn hình (màn hình sẽ đen như khi chưa bật nhưng mọi chức năng hoạt động bình thường, bạn vẫn có thể nghe nhạc và nghe giọng nói dẫn đường,…. Như khi màn hình đang bật sáng).

Để chỉnh độ sáng theo nhu cầu các bạn thực hiện theo các bước sau: từ màn hình chính bấm vào nút Settings (Cài đặt) ,

Tiếp theo bấm vào nút sổ ra ở dòng “Hiển thị”,

Tiếp theo bấm vào mục Độ Sáng,

Tại dòng Brightness Light các bạn kéo thanh trượt đến mức sáng phù hợp nhu cầu cho chế độ xem ban ngày. Tại mục Brightness Night các bạn kéo thanh trượt giảm sáng đến mức phù hợp cho chế độ xem vào buổi tối để đỡ chói mắt. Chế độ ban ngày và ban đêm sẽ được màn hình tự động nhận diện theo tín hiệu đèn của xe, khi đi vào ban đêm hoặc trong đường hầm các bạn bật đèn thì màn hình sẽ chuyển sang chế độ ban đêm và ngược lại.

Trường hợp muốn màn hình tự động tắt trong khi vẫn cho các ứng dụng hoạt động bình thường để nghe nhạc, nghe điều hướng dẫn đường…. thì chọn vào mục Auto BlackScreen sau đó chọn khoảng thời gian từ lần chạm cuối cùng đến khi màn chuyển vào chế độ tắt hình theo mong muốn, giả sử chọn 30s thì sau khi bạn chạm vào màn 30S sau không có tương tác nào màn sẽ tắt hình. Muốn màn hình sáng lại chỉ cần chạm lên cảm ứng của màn hình

Ngoài chế độ tự động tắt màn hình, bạn cũng có thể tắt chủ động bằng cách vuốt xuống từ cạnh trên của màn hình để hiện thanh tác vụ, sau đó bấm vào biểu tượng Off Screen như hình bên dưới đây

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh được độ sáng của màn hình ô tô cho từng điều kiện lái xe theo nhu cầu nhằm nâng cao trải nghiệm và tránh được cách ảnh hưởng không tốt đến mức độ tập trung khi lái xe. Chúc các bạn luôn có những chuyến đi vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR