Khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android C500 cực dễ

Cách Khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android C500+

Làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc DVD  ô tô Android Ownice C500? Là câu hỏi mà gần đây ICar Việt Nam nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Để đáp lại sự tín nhiệm của đông đảo quý khách hàng đã dành cho Icar Việt Nam trong suốt thời gian qua. Trong bài viết ngắn dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc DVD  ô tô Android Ownice C500 một cách chi tiết nhất. Hy vọng với những hướng dẫn dưới đây quý khách hàng có thể thực hiện được việc reset đầu DVD ô tô cho xế đúng nhất.

Khi nào cần khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android Ownice C500?

Cách Khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android C500+

Cách Khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android C500+

Sau khi sử dụng được một thời gian dài, cài đặt, root, chỉnh sửa, hoặc bị hack… Khiến cho chiếc đầu DVD bị lỗi, bị đơ …Và đầu DVD Android Ownice C500+ cũng không ngoại lệ. Rất có thể chúng sẽ gặp phải một số vấn đề xung đột về phần mềm hoặc bị virus gây chậm, treo. Thậm chí là không thể khởi động. Lúc này cũng chính là lúc bạn cần phải khôi phục cài đặt gốc DVD  ô tô android Ownice C500+. Vậy cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở mục tiếp theo của bài nhé.

Cách khôi phục cài đặt gốc DVD  ô tô Android Ownice C500+

Để có thể thực hiện được việc khôi phục cài đặt gốc, chúng ta cần sử dụng đến một cái tăm. Hoặc một cái chọc sim để chọc vào lỗ Reset trên màn hình. Ngay khi đầu khởi động lại, ta dùng 5 đầu ngón tay bấm nhả liên tục lên đầu màn hình. Cho đến khi thấy chữ màu xanh xuất hiện trên màn hình thì dừng lại. 

Đây cũng chính là lúc quá trình khôi phục cài đặt gốc DVD  ô tô diễn ra. Quá trình này có thể mất đến vài phút. Với cách thực hiện này cũng không quá khó, và cũng không phải tháo bất kỳ thiết bị nào ra. Việc của bạn cần làm lúc này là chờ cho quá trình khôi phục cài đặt gốc DVD  ô tô Android C500+ tự diễn ra. Và chạy các thiết lập căn bản nhất của nhà sản xuất cũng như quay về trạng thái xuất xưởng.

Có một điều khá thú vị với cách reset này chính là. Nó không chỉ áp dụng với đầu DVD Android Ownice C500+bị treo, bị đơ. Mà còn có thể áp dụng với hầu hết các đầu DVD Android Ownice C500+ đang hoạt động bình thường. Cụ thể:

Với các đầu DVD Android Ownice C500+ chưa root

Như các bạn đã biết Root Android là kích hoạt tài khoản quản trị cho người sử dụng. Nói một cách dễ hiểu thì root chính là cho phép người dùng được toàn quyền điều khiển hệ thống. Không bị giới hạn tính năng hay bất kỳ chức năng nào của hệ điều hành.

Cách Khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android C500+

Sử dụng tăm hoặc que chọc sim để reset đầu DVD android

Nhưng làm thế nào để có thể biết được đầu DVD Android chưa root? Nhận biết đầu DVD Android chưa root cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình giao diện không thấy ứng dụng nào là là SuperSU hay Magisk Manager. Trong thực tế có thể có rất nhiều phần mềm root khác. Nhưng được dùng phổ biến nhất trên các đầu DVD Android hiện nay là các phần mềm trên. Chính vì vậy việc nhận biết khá đơn giản.

Đối với trường hợp này việc cài đặt không ảnh hưởng đến hệ thống. Chính vì vậy bạn chỉ cần thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc là có thể trở lại trạng thái ban đầu. Cách thực hiện cũng không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào cài đặt.
 • Bước 2: Sao lưu phục hồi.
 • Bước 3: Xóa các thiết lập (Setting -Backup and restore-Ease all seeting).

Sau khi thực hiện xong, đầu sẽ tự động khởi động lại. Đồng thời, chạy các thiết lập cơ bản của nhà sản xuất và quay về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, để đầu DVD Android Ownice C500+ hoạt động đầy đủ chức năng đã cài đặt sẵn của ICar Việt Nam. Ví dụ như Điều Khiển Giọng Nói ICAR Việt Nam. Mời quý khách hàng tham khảo chi tiết các bước tại đây nhé.

Đối với các đầu DVD Android C500+ đã root bằng phần mềm Magisk Manager

Từ thực tế cho thấy các đầu DVD Android C500 đã root bằng phần mềm Magisk. Thì việc cài đặt, sử dụng hay khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô DVD Android, hầu như không ảnh hưởng gì đến hệ thống của đầu DVD Android chưa root. Nhưng sau khi thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc tất cả các ứng dụng theo mặc định của nhà sản xuất. Ví dụ như: Radio, video, music, setting…Sẽ không hoạt động. 

Có nghĩa là sau khi thực hiện việc khôi phục màn hình sẽ hiện màn hình đen, vì đã bị mất quyền root vốn có của nó. Lúc này bạn chỉ cần tải phần mềm Magisk Manager về máy. Sau khi thực hiện cài đặt lên đầu thì mở Magisk lên, và chạy vài ứng dụng thông dụng như radio, video…Lúc đầu màn hình sẽ bị đen màn và đơ nhưng đừng vì thế mà nản chí bạn nhé. Bạn chỉ cần nối mạng và chờ đến khi màn hình của đầu xuất hiện thông báo cấp quyền cho Ts3561. Cùng một số thức khác, chỉ cần đồng ý (Accept) là các ứng dụng đã có thể hoạt động lại một cách hoàn toàn bình thường. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Giọng Nói ICAR Việt Nam

Với đầu DVD Android C500+ đã root bằng phần mềm SuperSU

Sau khi cài đặt phần mềm này, bạn có thể can thiệp vào hệ thống điều hành. Nên việc khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô android  bằng phần mềm Magisk Manager có thể không có tác dụng. Vì thế, bạn cần phải chạy lại Firmware cho đầu DVD Android C500+ để quay lại như ban đầu. Nếu bạn chưa biết cách chạy lại Firmware có thể tham khảo tại đây

Cách Khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android C500+

Chờ màn hình tự khởi đông lại

Việc nhận biết, đầu DVD Android C500 đã được root bằng phần mềm SuperSu. Chỉ cần nhìn vào màn hình các ứng dụng sẽ thấy biểu tượng của SuperSU.

Cách cài đặt lại phần mềm cho đầu C500+ sau khi khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô

Đầu DVD ô tô sau khi khôi phục gốc (cách reset đầu DVD ô tô) thì các phần mềm của đầu C500+ sẽ mất hoàn toàn, chúng ta phải tiến hành cài đặt lại để đáp ứng các tính năng hỗ trợ người sử dụng.

Để cài đặt lại phần mềm chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1

Từ màn hình ứng dụng mở CH Play và đăng nhập vào bằng hòm thư gmail của bạn để truy cập các phần mềm ứng dụng, đồng bộ danh bạ và các ứng dụng khác. Từ đó, lựa chọn các phần mềm cài đặt mà bạn mong muốn:

 • Bản đồ (Google Maps).
 • Laban key gõ tiếng Việt.
 • Google.

Bước 2

Tải về và cài đặt các phần mềm sau:

 • Google TTS.
 • Auto Voice.
 • Auto Input.
 • Phần mềm điều khiển giọng nói ô tô: IcarVietNam.
 • Youtube điều khiển giọng nói Icar VietNam hỗ trợ.
 • Phần mềm nghe nhạc: Sportify hoặc Neutron Music Player…
 • Button Remaper: phần mềm gán nút cho vô lăng, tăng cường rất mạnh chức năng cho các nút bấm trên vô lăng.

Bước 3

Vào Setting- Langues and Input- Langues- Tiếng Việt để chọn ngôn ngữ hệ thống sang tiếng Việt, đầu sẽ khởi động lại.

Bước 4

Vào Cài đặt- Ngôn ngữ và phương thức nhập-> đầu ra văn bản thành giọng nói-> chọn vào đầu ra văn bản thành giọng nói của Google (đã cài ở trên) thay vì đầu đang để Pico TTS mặc định.

Bước 5

Vào Cài đặt-> Ứng dụng-> IcarVietNam-> Quyền-> Chọn bật công tắc cho tất cả các quyền trong đó (có khoảng 4-5 mục các bạn cần chọn bật hết, nếu không chọn hết sẽ gây thiếu cho chức năng điều khiển giọng nói).

Bước 6

Vào Cài đặt -> Trợ năng-> bật hết các công tác Auto Input, Button Remaper, Autovoice trong đó thành On (bật).

Bước 7

Mở AutoVoice, chọn dòng chữ màu đỏ (Google Now)-> tích chọn Enablee và Run In Foreground.

Bước 8

Đọc lệnh cài đặt, màn hình sẽ phát tiếng kêu “bíp” và hiện ra cửa sổ cài đặt và các kích hoạt cho phần mềm khiển giọng nói IcarVietNam.

Bước 9

Gán nút bấm cho điều khiển vô lăng A1

 • Bấm vào “+ Thêm nút”.
 • Bấm vào dấu “+” ở góc phải phía dưới màn hình.
 • Bấm vào nút vô lăng cần gán.

Ví dụ: Bấm Mode-> Button remaper-> Button1-> chọn nút Thêm-> được thêm một dòng Button1.

 • Bấm vào Button 1, bật nút “Tùy chỉnh” sau đó đặt các chức năng bằng cách:

+ Nhấn 1 lần

+ Nhấn đúp

+ Nhấn giữ

Các tính năng nào mà không muốn gán thì phải chọn “Không có hành động nào”, không để “Mặc định”.

Lặp lại tương tự để gán cho các nút, tính năng khác.

Dữ liệu có thể được phục hồi sau khi reset cài đặt màn hình Android ô tô không?

Với công nghệ ngày càng phát triển, dữ liệu của thiết bị dùng hệ điều hành Android, iOS có thể đã được mã hóa, sao lưu, đồng bộ hóa với Google Driver, Gmail…

Dữ liệu của bạn có thể được phục hồi lại sau khi bạn khôi phục gốc cài đặt màn hình Android ô tô trong các trường hợp sau:

Khi thiết bị Android đi kèm với mã hóa tích hợp để bảo vệ dữ liệu của bạn

Các thiết bị Android trước đây không được mã hóa theo chế độ mặc định. Điều này có nghĩa là sau khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc, một số dữ liệu vẫn có thể được truy cập trên bộ nhớ trong của thiết bị.

Để bảo vệ dữ liệu, bạn cần mã hóa thiết bị của mình trước khi reset lại hệ thống máy, tránh người khác không thể truy cập vào dữ liệu của bạn.

Khi thiết bị của bạn sử dụng dịch vụ sao lưu đám mây

Thiết bị có sử dụng dịch vụ sao lưu đám mây cũng sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc.
Các bước thực hiện trên cũng được áp dụng để cài đặt lại phần mềm sau khi áp dụng cách reset đầu DVD ô tô Toyota, KIA, Hyundai nói riêng…

Trên đây là những bước khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô android C500+. Hy vọng qua 3 trường hợp cụ thể trên, bạn đã biết được đầu DVD Android của mình đang nằm ở trạng thái nào. Từ đó có cách khôi phục phù hợp nhất với đầu DVD Android ô tô của mình. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn cho trường hợp cụ thể của mình. Hãy liên hệ trực tiếp đến ICar Việt Nam qua hotline của công ty. Hoặc vui lòng truy cập vào website https://icar.vn để được giải đáp, tư vấn tốt nhất. Cũng như nhận báo giá chi tiết và chính xác nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

1216 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Khi nào cần khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android Ownice C500?

Sau khi sử dụng được một thời gian dài, cài đặt, root, chỉnh sửa, hoặc bị hack… Khiến cho chiếc đầu DVD bị lỗi, bị đơ ...Và đầu DVD Android Ownice C500+ cũng không ngoại lệ. Rất có thể chúng sẽ gặp phải một số vấn đề xung đột về phần mềm hoặc bị virus gây chậm, treo. Thậm chí là không thể khởi động. Lúc này cũng chính là lúc bạn cần phải khôi phục cài đặt gốc DVD  ô tô android Ownice C500+

Khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android C500+ qua mấy bước?

Thông thường sẽ thực hiện qua 3 bước:
Bước 1: Vào cài đặt.
Bước 2: Sao lưu phục hồi.
Bước 3: Xóa các thiết lập (Setting -Backup and restore-Ease all seeting).

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1816 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2314 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1579 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1779 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2689 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2059 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2409 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2870 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

953 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1856 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1548 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2530 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2201 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2649 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7129 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7078 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới