• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Android cho ô tô

Hoàng Thảo
01/02/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN
Lái xe với tốc độ cao khi tham gia giao thông vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là khi di chuyển trên đường cao tốc. Với vận tốc giới hạn 100-120km/h khi xe chạy đường dài rất khó kiểm soát tình trạng áp suất lốp. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bạn cần trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe của mình. Dưới đây là cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Android bạn có thể tham khảo.

Cài đặt cảm biến áp suất lốp Android giúp cảnh báo mọi tình huống nguy hiểm

Lốp non, áp suất lốp xuống thấp khiến xe bị mất lái. Lốp căng, áp suất lốp quá cao khiến xe bị xóc nảy, dễ nổ lốp. Áp suất lốp không đúng gây ảnh hưởng xấu đến cảm giác khi lái xe. Đồng thời nó khiến chiếc xe ngốn nhiều năng lượng hơn bình thường. Cài đặt cảm biến áp suất lốp Android giúp khắc phục những điều đó.

Cảnh báo tình trạng áp suất, nhiệt độ lốp

Nhiệt độ lốp lớn gây ra tình trạng tăng cản lăn. Nó khiến khả năng tiết kiệm nhiên liệu bị giảm mạnh. Đồng thời gây hại cho các thiết bị như lốp xe, phanh xe. Cài đặt cảm biến áp suất lốp Android giúp bạn giải quyết mọi lo lắng. Đồng thời kiểm soát tình trạng áp suất, nhiệt độ lốp mang đến sự an toàn cho mỗi hành trình.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng thiết bị áp suất lốp tích hợp DVD Android. Tuy nhiên sản phẩm được khách hàng đánh giá cao lại khá khan hiếm. Cảm biến áp suất lốp Ellisafe ADI4 và bộ mở rộng ADI5 ra đời đã gây tiếng vang lớn trên thị trường. Đây là dòng thiết bị cảm biến được đánh giá cao bởi những tính năng thông minh, hiện đại.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp Icar ADI5

Thiết bị cảm biến áp suất lốp Icar ADI5

Cách thức hoạt động của thiết bị

Thiết bị cảm biến cao cấp cho phép hiển trị trực tiếp trên màn hình trung tâm của xe. Đồng thời thiết bị cho phép cài đặt theo dõi trên điện thoại di động. Tình trạng áp suất, nhiệt độ lốp được cập nhật và thông báo liên tục theo thời gian thực.

Tín hiệu được truyền đến bộ thu USB bằng tần số vô tuyến 412MHz. Bộ thu USB truyền dữ liệu cho phần mềm xử lý đầu DVD Android. Phần mềm được cài đặt sẵn luôn chạy ngầm, tự khởi động theo đầu. Thiết bị phát ra âm thanh cảnh báo và hiển thị trên màn hình khi áp suất, nhiệt độ lốp trở nên bất thường.

Xem thêm: 5 lưu ý khi chọn cảm biến áp suất lốp TPMS cho ô tô

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt cảm biến áp suất lốp Android

Cảm biến áp suất lốp Android gồm hai sự lựa chọn là van trong và van ngoài. Tuy nhiên, thiết bị cảm biến gắn trong thường được ưa chuộng hơn. Về cấu tạo bộ sản phẩm gồm 4 van cảm và 1 bộ thu tín hiệu USB.

Van cảm biến có chức năng thu tình trạng áp suất, nhiệt độ lốp theo thời gian thực. Sau đó gửi tín hiệu đến bộ thu USB bằng tần số vô tuyến. Bộ thu USB truyền dữ liệu đến phần mềm xử lý trên đầu màn hình Android. Phần mềm chạy ngầm, cập nhật thông tin liên tục. Sau đó phát tín hiệu cảnh báo ngay khi lốp xe có dấu hiệu bất thường.

Ngoài chức năng đảm bảo an toàn, tăng cường tuổi thọ cho lốp. Thiết bị còn mang đến sự yên tâm khi lái xe. Đồng thời, làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, hao mòn xe và nâng cao hiệu suất động cơ.

Tháo lốp để lắp đặt van cảm biến trong

Tháo lốp để lắp đặt van cảm biến gắn trong

Các tính năng nổi bật của cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp Android sở hữu nhiều tính năng vượt trội:

– Phát tín hiệu cảnh báo trên hệ thống âm thanh, màn hình trung tâm và điện thoại di động.

– Phần mềm giám sát luôn chạy nền. giao diện trực quan sinh động. Thiết bị có widget đặt ra màn hình chính của đầu DVD Android.

– Hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ tiếng Việt và điều khiển bằng giọng nói mang đến sự thuận tiện nhất.

– Mang đến nhiều sự lựa chọn đơn vị áp suất và nhiệt độ hiển thị (Bar, PSI, kPa, Kg, độ C hoặc F)

– Dễ dàng đảo lốp với vài thao tác đơn giản trên màn hình trung tâm hoặc điện thoại di động.

– Cho phép cài đặt ngưỡng cảnh báo áp suất, nhiệt độ lốp theo nhu cầu.

– Cho phép cắm, rút bộ thu khỏi cổng USB khi đang chạy mà không làm mất dữ liệu cài đặt.

Để sử dụng thiết bị chúng ta cài đặt phần mềm Android từ 4.0 trở lên.

– Cắm bộ thu vào cổng USB trên màn hình Android

– Tải ứng dụng theo hướng dẫn của nhà cung cấp

Xem thêm: Cảm biến áp suất lốp thông minh từ Icar phù hợp với dòng xe nào?

Hướng dẫn cài đặt cảm biến áp suất lốp Android

Để cài đặt cảm biến áp suất lốp Android chúng ta cần tiến hành theo các bước dưới đây.

Cài đặt màn hình cảnh báo

Khi áp suất, nhiệt độ một lốp nào đó đạt giá trị cảnh báo theo cài đặt, đèn của thiết bị sẽ nháy. Đồng thời, phần mềm hiển thị trên màn hình và cảnh báo bằng tiếng Việt. Để cài đặt cảm biến áp suất lốp Android trước hết cần cài đặt màn hình.

Màn hình cài đặt mang đến nhiều sự lựa chọn:

– Cài đặt ngôn ngữ: Trung, Anh, Việt

– Cài đặt đơn vị áp suất:  Bar, PSI, kPa, Kg và đơn vị nhiệt độ ºC, ºF

– Cài đặt mặc định: Mức cảnh báo áp suất cao 3,2 kg. Mức cảnh báo áp suất thấp 1,8 kg. Cảnh báo nhiệt độ cao 70 độ C.

– Cài đặt tuỳ chọn giá trị cảnh báo: Mức cảnh báo áp suất cao 1 ÷ 8 Kg. Mức cảnh báo áp suất thấp 1 ÷ 8 Kg. Mức cảnh báo nhiệt độ cao 60 ÷ 90ºC

Cảm biến áp suất lốp theo xe icar i1X

Cài đặt màn hình cảm biến áp suất lốp

Cài đặt chế độ khớp lốp, đảo lốp

Cài đặt chế độ khớp lốp:

– Bấm khớp lốp sau đó bấm vào biểu tượng các lốp tương ứng trên màn hình.

– Để bộ cảm biến được kích hoạt cần: Tháo hoặc bơm thêm hơi vào lốp với van cảm biến gắn trong. Tháo van sau đó lắp van cảm biến với thiết bị gắn ngoài. Sau khi khớp lốp thành công phần mềm sẽ thông báo để tiến hành thoát khỏi chế độ.

Cài đặt chế độ đảo lốp: Bấm vào đảo lốp trên màn hình. Sau đó bấm lần lượt vào các vị trí lốp cần đảo và OK để xác nhận.

Câu hỏi thường gặp khi cài đặt cảm biến áp suất lốp Android

Khi cài đặt cảm biến áp suất lốp Android có hiện thông số trên màn hình thường xuyên thay đổi? Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường do áp suất và nhiệt độ lốp có mối quan hệ tỉ lệ thuận. Khi nhiệt độ thấp thì áp suất thấp và ngược lại.

Có nên sử dụng khi cảm biến báo động pin thấp? Thực tế bạn hoàn toàn có thể sử dụng được nếu pin chưa hết tuổi thọ. Trong trường hợp sử dụng quá lâu nên thay pin mới hoặc bộ cảm biến để cập nhật chính xác mọi thông số.

Trong trường hợp van cảm biến rò rỉ hơi nguyên nhân do lõm không đều trên gioăng của van. Để khắc phục bạn cần thay thế gioăng hoặc đầu van mới của thiết bị.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi cài đặt cảm biến áp suất lốp Android. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR