Cách reset Cảm biến áp suất lốp TPMS

Có thể nói, không có cách reset cảm biến áp suất lốp theo đúng nghĩa khôi phục cài đặt một thiết bị cảm biến. Chỉ có thể khởi động lại (restart) bộ xử lý trung tâm. Hoặc tháo lắp lại pin cho đầu van cảm biến. Việc khởi động lại này thường chỉ áp dụng cho những loại cảm biến kém chất lượng, báo sai, báo ảo, không nhảy số, treo số,…

Cách reset cảm biến áp suất lốp TPMS

Vậy cách “Reset” cảm biến áp suất lốp như thế nào?

  • Nếu là loại có màn hình taplo, bấm nút nguồn để tắt và khởi động lại
  • Với những loại dùng nguồn ắc quy xe, thì tắt máy, đề lại
  • Trong quá trình reset, xe nên dừng 1 chỗ

Nếu tình trạng báo sai không cải thiện, cần liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp, lắp đặt, hoặc garage để can thiệp tháo pin van cảm biến. Sau đó lắp lại và thực hiện lại việc khớp lốp.

Trong trường hợp thiết bị vẫn báo sai sau khi thay pin. Cần liên hệ bảo hành sản phẩm hoặc thay thế van mới. Tốt nhất, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn này: Cách xử lý khi cảm biến áp suất lốp báo lỗi.

Việc hiệu chỉnh và hiệu chuẩn cảm biến áp suất lốp

Lưu ý, những sai lệch của cảm biến không thể được hiệu chỉnh bởi các đơn vị cung cấp hàng. Nó chỉ có thể thực hiện tại nhà máy. Các đơn vị hiệu chuẩn cũng không thể làm được việc này. Họ đơn thuần chỉ có thể kiểm tra độ chuẩn, lệch chuẩn của thiết bị mà thôi. Với xác suất sai lệch thấp, tuổi thọ cảm biến khá cao. Nên lời khuyên là khách hàng không cần quan tâm đến việc hiệu chỉnh lại thiết bị. Việc khởi động lại, ngắt nguồn điện và thử lại là phương pháp duy nhất có thể thử khi cảm biến báo sai.

Bài đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button