• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cách xóa Bluetooth trên xe Ô tô dễ dàng trong 5 phút

Thanh Huyền
11/04/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Vì một lý do nào đó mà bạn cần phải cách xóa bluetooth trên xe ô tô. Do đây là thiết bị công nghệ, hoạt động trên hệ điều hành Android thế nên cách cài đặt và xóa cũng tương tự như với điện thoại. Bạn hãy vào mục cài đặt Bluetooth, tìm thiết bị kết nối và xóa nó đi.

Bluetooth là một trong các ứng dụng dùng để liên kết các thiết bị lại với nhau. Mục đích chủ yếu là dùng để chia sẻ các file, tập tin, nhạc qua lại giữa các thiết bị ở gần nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nó được cài đặt phổ biến trên điện thoại, máy tính, laptop, loa âm thanh… và cả đầu DVD Android. Khi không còn sử dụng thiết bị này, chuyển đổi sang kết nối smartphone khác thì chúng ta cần phải thực hiện xóa bluetooth trên xe ô tô của máy cũ trước. Và các bước làm thế nào là đúng chuẩn thì mời các bạn cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Bluetooth giúp kết nối mọi thiết bị lại với nhau dễ dàng hơn

cách xóa bluetooth trên xe ô tô

Cách xóa buetooth trên xe ô tô không quá khó khăn

Bluetooth là một sản phẩm của công nghệ truyền thông không dây. Nó giữa kết nối các thiết bị điện tử lại với nhau trong khoảng cách gần. So với các cách truyền dữ liệu khác thì bluetooth không kén đối tượng. Hơn nữa cũng không có quá nhiều yêu cầu khi thực hiện truyền tải và chia sẻ dữ liệu cho nhau.

Mọi thiết bị như điện thoại di động, laptop, máy fax, máy in… đều nhờ vào bluetooth đã được đơn giản hóa nhiều thao tác. Gần đây, trên các dòng xe hơi, kết nối bluetooth giữa đầu DVD, đầu CD với thiết bị điện tử cá nhân đã đem lại nhiều hữu ích cho người dùng.

Lợi ích lớn nhất là đối với người lái. Thông qua bluetooth, bác tài sẽ dễ dàng thực hiện mọi thao tác trên điện thoại của mình thông qua màn hình trên xe. Và khi bạn không còn dùng hoặc chuyển sang dùng điện thoại khác thì vẫn có thể xóa bluetooth trên xe ô tô đi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn Kết nối Carplay không dây cho Ô tô dễ dàng 2021

Khi nào bạn cần phải xóa bluetooth trên xe ô tô

Khi bạn chuyển đổi thiết bị cá nhân thì nên xóa luôn kết nối bluetooth trên ô tô

Xóa bluetooth trên xe ô tô chính là thao tác xóa đi các thiết bị đã được kết nối trước đó. Và khi không cần thiết, bạn còn có thể vô hiệu hóa hoặc tắt tạm thời tính năng này. Chúng ta nên xóa ngay nó đi nếu rơi vào một trong các trường hợp sau.

 • Thiết bị kết nối với xe ô tô đã bị thay đổi. Có thể là chúng ta đã dùng điện thoại mới, điện thoại cũ không còn dùng nữa.
 • Khi không còn sử dụng đầu DVD  hay đầu CD này nữa. Thay vào đó là một sản phẩm màn hình android ô tô mới.
 • Không còn sử dụng chiếc xe ô tô này nữa.
 • Khi danh sách thiết bị kết nối với xe ô tô đã bị đầy.

Hơn nữa, việc xóa kết nối bluetooth còn giúp chúng ta bảo mật các tài liệu, thông tin quan trọng của mình có trong thiết bị cá nhân. Việc này vô cùng quan trọng với đời sống cá nhân của mỗi chúng ta.

Hướng dẫn cách xóa Bluetooth trên xe ô tô dễ dàng

Tùy theo từng thiết bị kết nối là đầu DVD hoặc đầu CD, là điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS sẽ có thêm một vài bước nhỏ. Nhưng xét về mặt cơ bản thì nó vẫn có chung cách thực hiện sau đây.

Cách xóa bluetooth đối với màn hình CD

 • Bấm chọn vào nút Menu nằm ở phía dưới màn hình
 • Sau đó cầm núm tròn xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi xoay đến phần  BT Mode thì dừng lại. Đây là chế độ Bluetooth.
 • Sau đó, chúng ta nhấp tiếp vào nút Menu 1 lần nữa để đi vào các lựa chọn trong Bluetooth.
 • Thực hiện xoay núm tròn tiếp. Lần lượt qua các chế độ Phone Select, Audio Select, và tiếp đến là Device Delete thì dừng lại. Phần này có nghĩa là xóa thiết bị.
 • Bạn lại bấm vào menu một lần nữa để thực hiện thao tác tìm và chọn thiết bị để xóa bluetooth đã kết nối với màn hình CD.
 • Nếu đầu CD này kết nối với nhiều thiết bị khác nhau thì bạn phải tìm đúng thiết bị cần xóa bluetooth trên ô tô. Sau khi đã tìm đúng tên thì nhấp vào Menu 1 lần nữa.
 • Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện No / Yes. Bạn dùng núm tròn để chọn một trong hai lệnh đó.
 • Để thực hiện xóa thì xoay núm qua bên phải. Tiếp đó là bấm Menu. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ Completed. Có nghĩa là đã hoàn thành xong thao tác xóa kết nối bluetooth giữa 1 thiết bị với ô tô.

Cách xóa bluetooth đối với màn hình DVD

 • Đầu tiên bạn vào Menu Start hoặc vào Cài đặt (Setting)
 • Nhấp vào phần Thiết bị Devices
 • Nhấn tiếp vào Menu của phần này. Tìm và chọn mục Bluetooth & Other Devices (Bluetooth và các thiết bị khác)
 • Rà tìm tên thiết bị cần loại xóa bluetooth
 • Khi tìm được nhấp vào Remove Device để loại bỏ thiết bị.

Một số cách bảo mật thông tin khi dùng Bluetooth

Tắt kết nối Bluetooth

Việc Bluetooth luôn ở tình trạng kết nối là nguyên nhân chính dẫn đến tin tặc có cơ hội ấy cắp thông tin của bạn. Vì vậy, để an toàn bạn nên tắt Bluetooth khi không sử dụng. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi bạn ở nơi đông người.

Không chia sẻ thông tin nhạy cảm

Công nghệ phát triển như vũ bão thay đổi liên tục cũng là những nguyên nhân làm cho các lỗ hổng công nghệ chưa được nghiên cứu hết, vẫn còn các lỗ hổng về bảo mật.

Để tự bảo vệ bản thân cũng như thông tin cá nhân của mình người dùng không nên chia sẻ những thông tin nhạy cảm: thông tin ngân hàng, mật mã định danh, những hình ảnh riêng tư… Đây là những cơ sở để những tin tặc khai thác thông tin của bạn.

Thay đổi chế độ Bluetooth thành “Not Discoverable”

Khi bật chế độ “Not Discoverable” các thiết bị khác không thể tìm thấy, cũng như ghép đôi với thiết bị của người dùng. Người sử dụng nên bật chế độ này để đảm bảo an toàn cho mình, không tạo cơ hội để tin tặc có thể biến người dùng thành nạn nhân trong cuộc tấn công của chúng.

Cẩn thận với những thiết bị được kết nối

Chỉ nên chấp nhận các thiết bị kết nối khi bạn biết rõ về chúng. Đừng chấp thuận với bất kỳ yêu cầu kết nối nào khi người dùng chưa biết rõ. Tin tặc có thể lợi dụng sơ hở này của bạn để có được quyền truy cập vào thiết bị cá nhân của bạn. Thật nguy hiểm!

Tránh thực hiện thao tác “ghép đôi” thiết bị tại nơi công cộng

Nếu bạn phải bắt buộc kết nối với thiết bị nào đó lần đầu tiên thì hãy thực hiện ở những nơi, khu vực an toàn. Nếu bạn làm điều này ở nơi công cộng thì sẽ rất dễ bị tin tặc lợi dụng để tấn công, cách tốt nhất hãy để họ không thể tìm ra kết nối Bluetooth của bạn.

Ngắt kết nối khi không sử dụng

Nếu thiết bị Bluetooth từng kết nối với thiết bị của người dùng bị mất, hay đánh cắp, bạn hãy ngắt kết nối chúng trong danh sách những thiết bị từng kết nối. Bạn nên làm điều này cho tất cả các thiết bị Bluetooth không dùng đến nữa.

Một số câu hỏi thường gặp khi xóa bluetooth trên xe ô tô

Cách xóa bluetooth trên các hãng xe ô tô có giống nhau không?

Đối với các hãng xe hơi hiện nay hầu hết được trang bị sẵn chip Bluetooth. Việc cài đặt bluetooth cho các hãng xe về cơ bản là thao tác giống nhau: đơn giản, thuận tiện, dễ hiểu, dễ sử dụng nên việc xóa cài đặt cũng giống nhau.

Cách kết nối Bluetooth với xe Isuzi về cơ bản giống  kết nối Bluetooth với ô tô Toyota Yaris nên cách xóa ứng dụng Bluetooth trên xe Vios 2012, 2020 cũng giống với cách xóa bỏ Bluetooth trên xe Huyndai mà thôi.

Khi sửa lỗi ô tô không kết nối USB bluetooth có cần xóa Bluetooth? 

Khi xảy ra tình trạng không kết nối bluetooth với ô tô có nhiều cách khắc phục, một trong những cách đó là xóa đi và cài đặt lại mạng.

Việc này sẽ đưa toàn bộ các thiết lập liên quan đến kết nối mạng, Bluetooth trở về trạng thái mặc định ban đầu, không ảnh hưởng đến dữ liệu trên hệ thống. Việc của bạn là cài đặt lại Bluetooth để khởi động lại hệ thống.

Cách làm: Vào Cài đặt-> chọn kết nối và chia sẻ-> đặt lại Bluetooth, wifi…

Vài lưu ý nên nhớ khi sử dụng thiết bị công nghệ trên xe ô tô

Chọn sử dụng thiết bị công nghệ mang tính hữu ích

Các thiết bị công nghệ mà bạn cần phải lắp thêm cho xế yêu của mình là màn hình dvd android, camera hành trình, camera 360, cảm biến áp suất lốp… Mỗi sản phẩm sẽ mang đến những lợi ích thiết thực cho người dùng. Như:

 • Cảm biến áp suất lốp giúp bạn theo dõi 24/7 mọi tình trạng của các lốp xe.
 • Camera 360 giúp tầm quan sát 4 hướng xung quanh xe thật chuẩn và rõ nét nhất.

Biết cách phát huy mọi tính năng của sản phẩm công nghệ

Mỗi sản phẩm công nghệ đều sẽ mang đến những lợi ích, công năng sử dụng khác nhau. Đôi khi chúng còn là sự tích hợp của nhiều thiết bị lại với nhau. Ví dụ như màn hình ô tô vừa đem lại những giây phút thư giãn, giải trí cho người dùng ô tô, vừa giúp tiện quan sát hình ảnh rõ nét từ camera thu được. Đặc biệt là màn hình này còn là nơi thể hiện hình ảnh, thông tin của điện thoại thông qua kết nối bluetooth.

Chọn mua thiết bị công nghệ chính hãng

Nên tìm mua các thiết bị chính hãng để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài

Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan trên thị trường. Người dùng cơ bản rất khó nhận biết nó. Nhưng nếu mua nhầm thì chúng ta vừa bị mất tiền khi đã mua chúng, lại tốn thêm tiền để mua cái mới. Hơn nữa, sử dụng cũng không có hiệu quả và bền lâu dài.

Chúng ta có thể rủ người thân, người có sự am hiểu rõ về lĩnh vực này khi mua và lắp đặt. Tốt nhất là nên tìm đến cửa hàng cung cấp đáng tin cậy như ICAR. Như vậy vừa đảm bảo hàng chính hãng, vừa được tư vấn dễ hiểu và có giá bán hợp lý nhất. Đội ngũ nhân viên của ICAR sẽ hỗ trợ bạn tận tình 24/7 về mặt kỹ thuật. Vì thế, mọi sự cố cũng được khắc phục nhanh. Tính hiệu quả cũng như nâng cao và tận dụng triệt để công năng mà thiết bị công nghệ mang lại.

Xem thêm các thiết bị công nghệ dành cho ô tô:

Trên đây là hướng dẫn cách xóa bluetooth trên xe ô tô mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Nếu cần hỗ trợ hay giải đáp thắc mắc thì hãy liên hệ với icar.vn. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật ICAR giàu kinh nghiệm sẽ tận tình hướng dẫn một cách chu đáo và chi tiết nhất. Bên cạnh đó đừng quên trang bị cho xe hơi của mình những sản phẩm công nghệ để gia tăng tiện ích cũng như nâng mức an toàn khi tham gia giao thông.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR