Cách xóa Bluetooth trên xe Ô tô dễ dàng trong 5 phút

Cách xóa Bluetooth trên xe Ô tô dễ dàng trong 5 phút

Vì một lý do nào đó mà bạn cần phải cách xóa bluetooth trên xe ô tô. Do đây là thiết bị công nghệ, hoạt động trên hệ điều hành Android thế nên cách cài đặt và xóa cũng tương tự như với điện thoại. Bạn hãy vào mục cài đặt Bluetooth, tìm thiết bị kết nối và xóa nó đi.

Bluetooth là một trong các ứng dụng dùng để liên kết các thiết bị lại với nhau. Mục đích chủ yếu là dùng để chia sẻ các file, tập tin, nhạc qua lại giữa các thiết bị ở gần nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nó được cài đặt phổ biến trên điện thoại, máy tính, laptop, loa âm thanh… và cả đầu DVD Android. Khi không còn sử dụng thiết bị này, chuyển đổi sang kết nối smartphone khác thì chúng ta cần phải thực hiện xóa bluetooth trên xe ô tô của máy cũ trước. Và các bước làm thế nào là đúng chuẩn thì mời các bạn cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Bluetooth giúp kết nối mọi thiết bị lại với nhau dễ dàng hơn

cách xóa bluetooth trên xe ô tô

Cách xóa buetooth trên xe ô tô không quá khó khăn

Bluetooth là một sản phẩm của công nghệ truyền thông không dây. Nó giữa kết nối các thiết bị điện tử lại với nhau trong khoảng cách gần. So với các cách truyền dữ liệu khác thì bluetooth không kén đối tượng. Hơn nữa cũng không có quá nhiều yêu cầu khi thực hiện truyền tải và chia sẻ dữ liệu cho nhau.

Mọi thiết bị như điện thoại di động, laptop, máy fax, máy in… đều nhờ vào bluetooth đã được đơn giản hóa nhiều thao tác. Gần đây, trên các dòng xe hơi, kết nối bluetooth giữa đầu DVD, đầu CD với thiết bị điện tử cá nhân đã đem lại nhiều hữu ích cho người dùng.

Lợi ích lớn nhất là đối với người lái. Thông qua bluetooth, bác tài sẽ dễ dàng thực hiện mọi thao tác trên điện thoại của mình thông qua màn hình trên xe. Và khi bạn không còn dùng hoặc chuyển sang dùng điện thoại khác thì vẫn có thể xóa bluetooth trên xe ô tô đi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn Kết nối Carplay không dây cho Ô tô dễ dàng 2021

Khi nào bạn cần phải xóa bluetooth trên xe ô tô

Khi bạn chuyển đổi thiết bị cá nhân thì nên xóa luôn kết nối bluetooth trên ô tô

Xóa bluetooth trên xe ô tô chính là thao tác xóa đi các thiết bị đã được kết nối trước đó. Và khi không cần thiết, bạn còn có thể vô hiệu hóa hoặc tắt tạm thời tính năng này. Chúng ta nên xóa ngay nó đi nếu rơi vào một trong các trường hợp sau.

 • Thiết bị kết nối với xe ô tô đã bị thay đổi. Có thể là chúng ta đã dùng điện thoại mới, điện thoại cũ không còn dùng nữa.
 • Khi không còn sử dụng đầu DVD  hay đầu CD này nữa. Thay vào đó là một sản phẩm màn hình android ô tô mới.
 • Không còn sử dụng chiếc xe ô tô này nữa.
 • Khi danh sách thiết bị kết nối với xe ô tô đã bị đầy.

Hơn nữa, việc xóa kết nối bluetooth còn giúp chúng ta bảo mật các tài liệu, thông tin quan trọng của mình có trong thiết bị cá nhân. Việc này vô cùng quan trọng với đời sống cá nhân của mỗi chúng ta.

Hướng dẫn cách xóa Bluetooth trên xe ô tô dễ dàng

Tùy theo từng thiết bị kết nối là đầu DVD hoặc đầu CD, là điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS sẽ có thêm một vài bước nhỏ. Nhưng xét về mặt cơ bản thì nó vẫn có chung cách thực hiện sau đây.

Cách xóa bluetooth đối với màn hình CD

 • Bấm chọn vào nút Menu nằm ở phía dưới màn hình
 • Sau đó cầm núm tròn xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi xoay đến phần  BT Mode thì dừng lại. Đây là chế độ Bluetooth.
 • Sau đó, chúng ta nhấp tiếp vào nút Menu 1 lần nữa để đi vào các lựa chọn trong Bluetooth.
 • Thực hiện xoay núm tròn tiếp. Lần lượt qua các chế độ Phone Select, Audio Select, và tiếp đến là Device Delete thì dừng lại. Phần này có nghĩa là xóa thiết bị.
 • Bạn lại bấm vào menu một lần nữa để thực hiện thao tác tìm và chọn thiết bị để xóa bluetooth đã kết nối với màn hình CD.
 • Nếu đầu CD này kết nối với nhiều thiết bị khác nhau thì bạn phải tìm đúng thiết bị cần xóa bluetooth trên ô tô. Sau khi đã tìm đúng tên thì nhấp vào Menu 1 lần nữa.
 • Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện No / Yes. Bạn dùng núm tròn để chọn một trong hai lệnh đó.
 • Để thực hiện xóa thì xoay núm qua bên phải. Tiếp đó là bấm Menu. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ Completed. Có nghĩa là đã hoàn thành xong thao tác xóa kết nối bluetooth giữa 1 thiết bị với ô tô.

Cách xóa bluetooth đối với màn hình DVD

 • Đầu tiên bạn vào Menu Start hoặc vào Cài đặt (Setting)
 • Nhấp vào phần Thiết bị Devices
 • Nhấn tiếp vào Menu của phần này. Tìm và chọn mục Bluetooth & Other Devices (Bluetooth và các thiết bị khác)
 • Rà tìm tên thiết bị cần loại xóa bluetooth
 • Khi tìm được nhấp vào Remove Device để loại bỏ thiết bị.

Một số cách bảo mật thông tin khi dùng Bluetooth

Tắt kết nối Bluetooth

Việc Bluetooth luôn ở tình trạng kết nối là nguyên nhân chính dẫn đến tin tặc có cơ hội ấy cắp thông tin của bạn. Vì vậy, để an toàn bạn nên tắt Bluetooth khi không sử dụng. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi bạn ở nơi đông người.

Không chia sẻ thông tin nhạy cảm

Công nghệ phát triển như vũ bão thay đổi liên tục cũng là những nguyên nhân làm cho các lỗ hổng công nghệ chưa được nghiên cứu hết, vẫn còn các lỗ hổng về bảo mật.

Để tự bảo vệ bản thân cũng như thông tin cá nhân của mình người dùng không nên chia sẻ những thông tin nhạy cảm: thông tin ngân hàng, mật mã định danh, những hình ảnh riêng tư… Đây là những cơ sở để những tin tặc khai thác thông tin của bạn.

Thay đổi chế độ Bluetooth thành “Not Discoverable”

Khi bật chế độ “Not Discoverable” các thiết bị khác không thể tìm thấy, cũng như ghép đôi với thiết bị của người dùng. Người sử dụng nên bật chế độ này để đảm bảo an toàn cho mình, không tạo cơ hội để tin tặc có thể biến người dùng thành nạn nhân trong cuộc tấn công của chúng.

Cẩn thận với những thiết bị được kết nối

Chỉ nên chấp nhận các thiết bị kết nối khi bạn biết rõ về chúng. Đừng chấp thuận với bất kỳ yêu cầu kết nối nào khi người dùng chưa biết rõ. Tin tặc có thể lợi dụng sơ hở này của bạn để có được quyền truy cập vào thiết bị cá nhân của bạn. Thật nguy hiểm!

Tránh thực hiện thao tác “ghép đôi” thiết bị tại nơi công cộng

Nếu bạn phải bắt buộc kết nối với thiết bị nào đó lần đầu tiên thì hãy thực hiện ở những nơi, khu vực an toàn. Nếu bạn làm điều này ở nơi công cộng thì sẽ rất dễ bị tin tặc lợi dụng để tấn công, cách tốt nhất hãy để họ không thể tìm ra kết nối Bluetooth của bạn.

Ngắt kết nối khi không sử dụng

Nếu thiết bị Bluetooth từng kết nối với thiết bị của người dùng bị mất, hay đánh cắp, bạn hãy ngắt kết nối chúng trong danh sách những thiết bị từng kết nối. Bạn nên làm điều này cho tất cả các thiết bị Bluetooth không dùng đến nữa.

Một số câu hỏi thường gặp khi xóa bluetooth trên xe ô tô

Cách xóa bluetooth trên các hãng xe ô tô có giống nhau không?

Đối với các hãng xe hơi hiện nay hầu hết được trang bị sẵn chip Bluetooth. Việc cài đặt bluetooth cho các hãng xe về cơ bản là thao tác giống nhau: đơn giản, thuận tiện, dễ hiểu, dễ sử dụng nên việc xóa cài đặt cũng giống nhau.

Cách kết nối Bluetooth với xe Isuzi về cơ bản giống  kết nối Bluetooth với ô tô Toyota Yaris nên cách xóa ứng dụng Bluetooth trên xe Vios 2012, 2020 cũng giống với cách xóa bỏ Bluetooth trên xe Huyndai mà thôi.

Khi sửa lỗi ô tô không kết nối USB bluetooth có cần xóa Bluetooth? 

Khi xảy ra tình trạng không kết nối bluetooth với ô tô có nhiều cách khắc phục, một trong những cách đó là xóa đi và cài đặt lại mạng.

Việc này sẽ đưa toàn bộ các thiết lập liên quan đến kết nối mạng, Bluetooth trở về trạng thái mặc định ban đầu, không ảnh hưởng đến dữ liệu trên hệ thống. Việc của bạn là cài đặt lại Bluetooth để khởi động lại hệ thống.

Cách làm: Vào Cài đặt-> chọn kết nối và chia sẻ-> đặt lại Bluetooth, wifi…

Vài lưu ý nên nhớ khi sử dụng thiết bị công nghệ trên xe ô tô

Chọn sử dụng thiết bị công nghệ mang tính hữu ích

Các thiết bị công nghệ mà bạn cần phải lắp thêm cho xế yêu của mình là màn hình dvd android, camera hành trình, camera 360, cảm biến áp suất lốp… Mỗi sản phẩm sẽ mang đến những lợi ích thiết thực cho người dùng. Như:

 • Cảm biến áp suất lốp giúp bạn theo dõi 24/7 mọi tình trạng của các lốp xe.
 • Camera 360 giúp tầm quan sát 4 hướng xung quanh xe thật chuẩn và rõ nét nhất.

Biết cách phát huy mọi tính năng của sản phẩm công nghệ

Mỗi sản phẩm công nghệ đều sẽ mang đến những lợi ích, công năng sử dụng khác nhau. Đôi khi chúng còn là sự tích hợp của nhiều thiết bị lại với nhau. Ví dụ như màn hình ô tô vừa đem lại những giây phút thư giãn, giải trí cho người dùng ô tô, vừa giúp tiện quan sát hình ảnh rõ nét từ camera thu được. Đặc biệt là màn hình này còn là nơi thể hiện hình ảnh, thông tin của điện thoại thông qua kết nối bluetooth.

Chọn mua thiết bị công nghệ chính hãng

Nên tìm mua các thiết bị chính hãng để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài

Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan trên thị trường. Người dùng cơ bản rất khó nhận biết nó. Nhưng nếu mua nhầm thì chúng ta vừa bị mất tiền khi đã mua chúng, lại tốn thêm tiền để mua cái mới. Hơn nữa, sử dụng cũng không có hiệu quả và bền lâu dài.

Chúng ta có thể rủ người thân, người có sự am hiểu rõ về lĩnh vực này khi mua và lắp đặt. Tốt nhất là nên tìm đến cửa hàng cung cấp đáng tin cậy như ICAR. Như vậy vừa đảm bảo hàng chính hãng, vừa được tư vấn dễ hiểu và có giá bán hợp lý nhất. Đội ngũ nhân viên của ICAR sẽ hỗ trợ bạn tận tình 24/7 về mặt kỹ thuật. Vì thế, mọi sự cố cũng được khắc phục nhanh. Tính hiệu quả cũng như nâng cao và tận dụng triệt để công năng mà thiết bị công nghệ mang lại.

Xem thêm các thiết bị công nghệ dành cho ô tô:

Trên đây là hướng dẫn cách xóa bluetooth trên xe ô tô mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Nếu cần hỗ trợ hay giải đáp thắc mắc thì hãy liên hệ với icar.vn. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật ICAR giàu kinh nghiệm sẽ tận tình hướng dẫn một cách chu đáo và chi tiết nhất. Bên cạnh đó đừng quên trang bị cho xe hơi của mình những sản phẩm công nghệ để gia tăng tiện ích cũng như nâng mức an toàn khi tham gia giao thông.

5/5 - (1 bình chọn)

2438 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Khi nào bạn cần phải thực hiện cách xóa bluetooth trên xe ô tô?

-khi bạn đã chuyển đổi điện thoại cá nhân
-khi sóng bluetooth hoạt động không ổn định
-khi danh sách thiết bị kết nối bluetooth trên xe đã bị đầy

cách xóa bluetooth trên xe ô tô với màn hình dvd thế nào?

Đầu tiên bạn vào Menu Start hoặc vào Cài đặt (Setting)
Nhấp vào phần Thiết bị Devices
Nhấn tiếp vào Menu của phần này. Tìm và chọn mục Bluetooth & Other Devices (Bluetooth và các thiết bị khác)
Rà tìm tên thiết bị cần loại xóa bluetooth
Khi tìm được nhấp vào Remove Device để loại bỏ thiết bị.

Cách xóa bluetooth trên màn hinh CD của xe ô tô thế nào?

Bấm chọn vào nút Menu nằm ở phía dưới màn hình
Sau đó cầm núm tròn xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi xoay đến phần  BT Mode thì dừng lại. Đây là chế độ Bluetooth.
Sau đó, chúng ta nhấp tiếp vào nút Menu 1 lần nữa để đi vào các lựa chọn trong Bluetooth.
Thực hiện xoay núm tròn tiếp. Lần lượt qua các chế độ Phone Select, Audio Select, và tiếp đến là Device Delete thì dừng lại. Phần này có nghĩa là xóa thiết bị.
Bạn lại bấm vào menu một lần nữa để thực hiện thao tác tìm và chọn thiết bị để xóa bluetooth đã kết nối với màn hình CD.
Nếu đầu CD này kết nối với nhiều thiết bị khác nhau thì bạn phải tìm đúng thiết bị cần xóa bluetooth trên ô tô. Sau khi đã tìm đúng tên thì nhấp vào Menu 1 lần nữa.
Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện No / Yes. Bạn dùng núm tròn để chọn một trong hai lệnh đó.
Để thực hiện xóa thì xoay núm qua bên phải. Tiếp đó là bấm Menu. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ Completed. Có nghĩa là đã hoàn thành xong thao tác xóa kết nối bluetooth giữa 1 thiết bị với ô tô.

Bluetooth trên xe ô tô có công dụng gì?

Bluetooth có công dụng chia sẻ các thông tin, dữ liệu, video, nhạc từ thiết bị cá nhân (là điện thoại, laptop, máy tính bảng) lên màn hình điều khiển của xe hơi

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1810 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2307 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1572 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1769 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2051 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2401 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2861 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

951 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1849 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1542 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2523 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2195 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2641 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98738 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7685 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7121 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7072 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6993 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới