• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cảm biến áp suất lốp TMPS có thật sự cần thiết?

Minh Dương
17/07/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Đầu tư một thiết bị thông minh vào xe ô tô nhằm nâng cao sự an toàn cho người sử dụng cũng như những người xung quanh đang rất được chú trọng. Một trong những thiết bị đó là cảm biến áp suất lốp ô tô, đây được xem là thiết bị gần như không thể thiếu trên mỗi chiếc xe.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nghĩ nó không thực sự cần thiết để trang bị bởi tình trạng lốp xe có thể quan sát bằng mắt thường. Nhưng có những ý kiến cho rằng đây là thiết bị không thể thiếu. Vậy có nên trang bị nó cho xe của mình? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

cảm biến áp suất lốp ô tô có thực sự cần thiết

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp cho ô tô là thiết bị có chức năng cảm biến áp suất, nhiệt độ bên trong lốp xe và hiển thị lên màn hình để người lái xe dễ dàng quan sát và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra với lốp.

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp không?

Lốp xe có thể bị thủng khiến lốp bị xịt hoặc nổ. Thậm chí việc bánh xe quá căng cũng ảnh hưởng đến việc di chuyển và an toàn. Nhiều người không có thói quen quan sát lốp xe trước khi lái, nếu xảy ra những tình huống bất ngờ, họ không thể xử lý kịp thời được.

 • Kiểm soát được tình trạng lốp xe giúp bạn tránh được tình trạng nổ lốp
 • Nếu áp suất lốp thấp sẽ làm tăng ma sát mặt đường gây tiêu hao nhiên liệu
 • Áp suất lốp các bánh không đều khiến xe mất thăng bằng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và xe
 • Nếu lốp xuống hơi từ từ, tài xế không phát hiện ra và vẫn di chuyển sẽ khiến lốp bị dập nát, nằng nè nhất là méo móp mâm xe khiến bạn phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để thay thế.

Rõ ràng đây là một món đồ vô cùng quan trọng, giúp lái xe an toàn hơn, nhất là những bác lái xe là nữ, những lái xe chưa có kinh nghiệm. Bất cứ chiếc xe ô tô nào cũng nên trang bị. Đặc biệt với những xe chuyên chở nặng thì nó càng cần thiết hơn.

Một số sản phẩm có thể bạn quan tâm:

[block id=”san-pham-cam-bien-ap-suat-lop”]

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR