fbpx

Cảm biến áp suất lốp TPMS (Tire Pressure Monitoring System)

Cảm biến áp suất lốp TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Nó được lập trình để cảnh báo các trạng thái nguy cơ mất an toàn như non hơi, quá áp. Thiết bị giúp cho việc lái xe trở nên an toàn, tự tin hơn.

Để mua sản phẩm, quý độc giả vui lòng xem tại liên kết sau: Bảng giá cảm biến áp suất lốp

Mục lục nội dung ẩn

Tổng quan về cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị cảm biến dành cho lốp xe. Đây là hệ thống thiết bị hiển thị và cảnh báo non hơi (hoặc quá áp) một cách chính xác, hiệu quả. Tác dụng của Cảm biến áp suất lốp là giúp lái xe biết được khi bánh xe bị xuống hơi (hoặc tăng áp).

Khi áp suất lốp dưới (hoặc trên) mức an toàn. Hoặc có sự thay đổi nhanh. Thiết bị sẽ phát tín hiệu thông báo cho chủ xe để dừng xe để xử lý kịp thời. Nhờ vậy, hệ thống này giúp lái xe an toàn hơn.

Trong tiếng anh, cảm biến áp suất lốp là Tire-pressure monitoring system (viết tắt là TPMS).

Cảm biến TPMS thường hiển thị cả nhiệt độ lốp nữa.

Cảm biến áp suất lốp

Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp?

Việc lái xe đường dài, đặc biệt khi vào đường cao tốc sẽ không cho chúng ta có lựa chọn “sửa sai”. Hầu như bạn không thể quay đầu xe trong một phạm vi khá xa. Bạn cũng không thể tiếp cận một garage sửa xe nào. Nếu xảy ra trạng thái thủng xăm, xì hết hơi, hoặc quá áp dẫn đến nổ lốp. Thì chắc chắn bạn sẽ đi tong chiếc lốp, thậm chí nguy hiểm tính mạngvì mất lái đột ngột. Bạn sẽ phải chờ cứu hộ, hoặc thợ sửa tận nơi đắt đỏ, và mất thời gian!

Và vì thế, việc kiểm soát áp suất lốp xe đã trở thành yêu cầu rất quan trọng. Ở phương Tây, việc lắp hệ thống giám sát áp suất lốp là bắt buộc, và là điều kiện để kiểm định xe hơi.

Bộ cảm biến áp suất lốp gồm những gì?

#1. Van cảm biến

TPMS là dịch chính xác là Hệ thống giám sát áp suất lốp. Nó bao gồm một bộ cảm biến, chứ không phải là một cái theo cách gọi “cảm biến áp suất lốp”. Thông thường, mỗi bộ cảm biến TPMS gồm 4 chiếc giống hệt nhau.

Van cảm biến áp suất lốp gắn trong

Những sensor này cũng có thể gọi là các van cảm biến. Chúng sử dụng pin có tuổi thọ cao và thay thế được.

#2. Màn hình hiển thị áp suất lốp

Thông thường mỗi bộ TPMS có kèm một màn hình hiển thị để giám sát. Màn hình này chạy pin và nguồn theo xe. Pin cũng có thể được sạc bằng năng lượng mặt trời tùy theo model thiết bị.

Một số hệ thống cảm biến TPMS không dùng màn hình riêng như trên. Mà chúng kết nối với màn hình của ô tô (màn hình android hoặc dvd Wince).

Những kiểu màn hình hiển thị của cảm biến áp suất lốp

Đôi khi, chúng cũng có thể hiển thị qua điện thoại hoặc một thiết bị hiển thị nào đó như đồng hồ thông minh.

#3. Cục xử lý trung tâm

Những loại màn hình kèm theo bộ cảm biến đã gồm cục thu tín hiệu và xử lý trung tâm. Còn với những hệ thống không dùng màn hình riêng (chẳng hạn dùng màn DVD, công tơ mét,…) thì có một cục xử lý trung tâm. Thiết bị này là trung gian giao tiếp giữa van cảm biến và màn hình, còn gọi là bộ thu. Cũng là thiết bị xử lý mọi công việc (ngoại trừ hiển thị). Và đây được ví như “bộ não” của hệ thống cảm biến.

Bộ thu xử lý tín hiệu trung tâm

#4. Phụ kiện đi kèm bộ cảm biến áp suất lốp gồm những gì?

Phụ kiện theo hộp sản phẩm thường là:

 • Thiết bị cờ lê để vặn van (đối với cảm biến áp suất van gắn ngoài)
 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng Cảm biến áp suất lốp TPMS

Các loại cảm biến áp suất lốp TPMS

TPMS được chia làm hai loại:

 • Cảm biến van gắn trong lốp
 • Cảm biến van gắn ngoài lốp

Sự khác biệt giữa hai loại cảm biến này như sau:

Cảm biến áp suất lốp gắn trong

Cảm biến áp suất lốp gắn trong (van trong) là loại cảm biến có đầu van gắn bên trong lốp xe. Khi đó, van lốp xe sẽ được thay thế luôn bằng van cảm biến.

Ưu điểm của TPMS có van gắn trong lốp là không sợ bị mất trộm, bẻ, phá hoại.

Nhược điểm của cảm biến áp suất van gắn trong lốp là :

 • Phải tháo lốp (ra vào lốp) và cân bằng động bánh xe khi muốn lắp cảm biến. Chi phí ra vào lốp thường khoảng 200-300 ngàn/ 4 lốp. Giá cũng tùy theo thời giá, tạm tính giá chuẩn là 10$.
 • Khi hết pin, lỗi, không thể tự kiểm tra sửa chữa mà bắt buộc phải mang ra thợ
 • Nếu tay nghề thợ yếu, hoặc không cẩn thận, sẽ có thể gây sai lệch cho bánh xe
 • Một số đời xe cũ không đảo lốp được (cái này thì giờ cũng ít rồi)
 • Khi vá lốp mà không dặn thợ rằng lốp có TPMS thì cũng rất dễ bị thợ làm hư hỏng. Mặc dù đầu van của cảm biến có ký hiệu riêng. Nhưng có thể gặp thợ gà mới vào nghề. Hoặc đầu van bị mất,…
Ký hiệu nhận biết cảm biến áp suất lốp TPMS
Biểu tượng TPMS

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài (van ngoài) là loại cảm biến gắn vào đầu bên ngoài van hơi của bánh xe.

Ưu điểm của cảm biến áp suất van gắn ngoài lốp:

 • Vô cùng dễ dàng khi lắp đặt, không cần thợ (tự lắp ở nhà được)
 • Cực kỳ dễ dàng thay pin, sửa chữa
 • Không cần can thiệp vào xe khi lắp đặt hay sửa chữa

Nhược điểm của cảm biến van áp suất gắn ngoài lốp:

 • Khi bơm lốp, hoặc xì bớt hơi cũng phải dùng dụng cụ mở van cảm biến chuyên dụng (là một loại cà lê). Dụng cụ này thường đi kèm với bộ cảm biến khi được bán.
 • Có thể bị trộm hoặc phá hoại. Thực ra trộm cũng chẳng dùng được vì phải đi theo bộ giống của nó mới dùng được.

Để khắc phục nhược điểm, các loại cảm biến TPMS gắn ngoài thường trang bị khóa chống trộm. Lưu ý thêm, khi lắp cảm biến, bạn nên giữ lại đầu van cũ. Tránh trường hợp mất trộm van cảm biến thì có cái lắp tạm cho yên tâm.

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp

Các bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp (ra-vào lốp):

Tháo lốp ra khỏi xe
Mở lốp
Cắt van cao su cũ
Lắp van cảm biến mới
Bật màn hình hiển thị
Bơm hơi, kiểm soát khối lượng hơi và vị trí lốp
Cân bằng động
Gắn lại lốp vào xe
Sau khi lắp đặt để màn hình lên taplo ở vị trí dễ quan sát và có nhiều nắng (nếu là loại sử dụng pin mặt trời).

Xem thêm trong bài hướng dẫn cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp.

Các bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS van gắn trong
Các bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS van gắn trong

Hướng dẫn cách đảo lốp ô tô

Xe chạy một thời gian cần đảo lại vị trí bánh xe để cho lốp được mòn đều. Trường hợp này chúng ta cần đảo lại vị trí van bằng cách cài đặt lại trên màn hình cảm biến, không cần tháo van ra lắp lại. Đối với mỗi loại cảm biến sẽ có hướng dẫn chi tiết của hãng. Đối với Ellisafe bạn có thể xem Video ở phần hướng dẫn lắp đặt cảm biến. Nó cũng được viết trong tài liệu hướng dẫn đi kèm sản phẩm.

Ngoài ra, một số sản phẩm có tính năng tự đảo lốp như C39x (C391, C392, C393, C394). Khi đó, bạn có thể tự do đảo lốp mà không cần quan tâm việc chỉnh lại vị trí trên màn hình.

Reset cảm biến áp suất lốp

Reset TPMS là việc khôi phục cài đặt gốc. Hoặc cài đặt lại vị trí cho hệ thống cảm biến này khi đảo lốp. Chúng ta thay vì tháo van từ lốp này sang lốp kia. Thì chỉ cần “đặt lại” vị trí của chúng trên màn hình điều khiển là được.

Có nhiều người cho rằng “reset” là việc căn chỉnh lại áp suất. Thực ra điều đó không đúng. Việc reset chẳng ý nghĩa gì về độ chính xác của đầu cảm biến. Các đầu cảm biến này được thiết kế tinh vi, nên các thợ không thể can thiệp được để hiệu chỉnh. Còn việc hiệu chuẩn (khác với hiệu chỉnh), chỉ có nhà sản xuất mới có thể làm được.

Các đơn vị hiệu chuẩn tại Việt Nam cũng chỉ có thể thực hiện “kiểm chuẩn” chứ không hiệu chuẩn được. Nhà sản xuất sẽ có những thiết bị tạo áp suất chuẩn và xây dựng đường chuẩn cho cảm biến, sau đó sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, trên thực tế là khi sản xuất hàng loạt. Nhà sản xuất chỉ cần kiểm tra áp suất hiển thị với từ 2 điểm áp suất chuẩn trở lên để “kiểm chuẩn”. Nếu xảy ra sai lệch vượt mức cho phép thì mới cần đem hiệu chuẩn lại hoặc tái chế.

Kiểm chuẩn và hiệu chuẩn cảm biến áp suất lốp TPMS

Thông tin cũng rất vui mừng cho chúng ta, đó là hệ thống cảm biến TPMS này có tuổi thọ khá cao. Cao hơn nhiều so với tuổi thọ của lốp xe. Và nó hiếm khi hiển thị sai lệch đáng kể dù đã sử dụng 5-10 năm. Sau 2-3 chu kỳ sử dụng của pin, chúng ta hoàn toàn có thể thay mới nếu có hiện tượng sai lệch. Bởi chi phí cho hệ thống này khá rẻ.

Theo giới người dùng, từ “reset” thực ra phải hiểu là “restart”, tức là khởi động lại. Nhưng việc khởi động lại chỉ cần thiết với những thiết bị kém chất lượng bị lỗi khi đang chạy. Chẳng hạn như bị treo, không nhảy số, loạn số. Những thiết bị như vậy tốt nhất là vứt đi mua cái tốt hơn cho an toàn. Phòng ngừa rủi ro nó bị lỗi đúng lúc cần nó nhất… Việc khởi động lại hệ thống cảm biến áp suất lốp độc giả có thể đọc thêm trong bài viết sau: Cách Reset cảm biến áp suất lốp TPMS.

Một số lỗi có thể xảy ra và cách khắc phục

Cảm biến có thể lỗi bị lỗi vì một lý do nào đó. Có những trường hợp xử lý rất đơn giản với vài thao tác. Nhưng cũng có những trường hợp không thể cứu được, buộc phải mua mới. Đặc biệt khi sử dụng hàng chất lượng kém.

Thông thường hệ thống giám sát áp suất lốp có thể mắc phải những triệu chứng bệnh sau:

 1. Mất tín hiệu: Có thể do van hoặc cục thu, hoặc do tín hiệu kết nối gặp vấn đề.
 2. Hiển thị sai: Do cảm biến quá cũ (trên 10 năm chẳng hạn), hoặc hàng dởm.

Bạn có thể đọc thêm về vấn đề lỗi cảm biến tại bài viết: Một số lỗi cảm biến áp suất lốp thường gặp

Hướng dẫn thay pin cho cảm biến áp suất lốp

Thay pin là việc tất yếu. Chúng ta không thể kéo dây nguồn cho nó vì nó nằm ở bánh xe (phần chuyển động). Do đó nó luôn phải sử dụng pin. Và tất nhiên, phải sử dụng những loại pin tốt nhất để ít phải thay pin cho nó.

Thay pin cảm biến áp suất lốp van trong

Tuổi thọ đối với pin van trong khoảng 4-5 năm, sau đó cần phải thay mới. Để thay pin cảm biến van gắn trong, như đã nói ở phần giới thiệu cảm biến loại này. Chúng ta phải ra thợ lốp để yêu cầu họ ra vào lốp, thay pin. Quy trình thực hiện phải chuẩn xác để tránh làm hư hại đến van cảm biến. Cũng như độ chính xác cân bằng lốp sau khi lắp lại (vào lốp). Để thay pin, thợ đã biết có cảm biến bên trong. Nhưng nếu là vá lốp, để chắc chắn, nên nhắc thợ cẩn thận vì có van TPMS bên trong.

Thay pin cảm biến áp suất lốp van ngoài

Với loại cảm biến van ngoài, pin thường chỉ được 2 năm. Thay pin Cảm biến van gắn ngoài là việc mà khách hàng sử dụng có thể tự làm được. Trước tiên hãy tìm mua đúng loại pin của cảm biến. Việc thay pin khá đơn giản. Tuy nhiên phải sử dụng cờ lê chuyên dụng đi kèm hộp sản phẩm.

Để thay pin cảm biến áp suất lốp Steelmate, Fobo tire hay Ellisafe bạn có thể hỏi trực tiếp hotline kỹ thuật. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có thể khác nhau. Nhưng cấu trúc van Cảm biến thì thường là tương tự nhau.

Cách lựa chọn cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp thương hiệu nào tốt nhất?

3 thương hiệu cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay là: Ellisafe, Steelmate, Fobo tire.

Tùy sự yêu thích mà khách hàng có thể lựa chọn một trong những hãng này.

Có nên mua hàng không thương hiệu?

Câu trả lời luôn luôn là không. Chúng ta không nên mua những sản phẩm không tên tuổi. Mua hàng thương hiệu bạn sẽ được bảo hành, đổi trả. Không nên mua hàng không ưng ý rồi lại phải mua cái khác, lãng phí thêm tiền.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cược sự an toàn của thiết bị, và chính bản thân thì tùy. Nhưng mức chênh lệch giá giữa hàng trôi nổi và thương hiệu không xứng đáng với cuộc sống của chúng ta.

Nên mua cảm biến áp suất lốp gắn ngoài hay gắn trong?

Như đã nói về ưu nhược điểm của cảm biến gắn trong và cảm biến gắn ngoài lốp xe. Để có thể dễ dàng tự lắp đặt, thay thế, bạn nên sử dụng loại TPMS gắn ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tiện dụng khi bơm hơi hoặc xì hơi, bạn nên chọn TPMS gắn trong. Cái giá của việc dễ lắp đặt chính là sự khó khăn khi vận hành…

Cách lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô một cách tối ưu

Để biết cách lựa chọn tối ưu, bạn đọc có thể xem chi tiết hơn tại bài viết Cách lựa chọn Cảm Biến Áp Suất Lốp ô tô.

Bơm điện mini – người bạn của TPMS

Đúng vậy, bơm điện mini chính xác là điều chúng ta cần khi đi xe đường dài. Nếu như chưa có TPMS, chúng ta thường sẽ gặp sự cố trước khi có thể cứu bằng bơm. Tuy nhiên, khi đã trang bị hệ thống giám sát áp suất lốp thì chúng ta có thể chủ động ứng phó khi bánh bị non hơi. Và đây là lúc mà bơm điện mini thể hiện giá trị của mình.

Bơm điện mini là một loại bơm hơi như những loại bơm khác, có thể dung trong nhiều mục đích khác nhau như: bơm lốp xe ô tô, xe máy, xe đạp; bơm bóng; bơm túi ngủ; bơm bể bơi gia đình cho trẻ em,..

Điểm khác biệt của bơm điện là thay vì dùng tay hoặc chân để bơm thì một động cơ điện được gắn vào để dẫn động. Nguồn điện cho bơm mini thường là nguồn 12V có thể lấy từ các bộ nắn dòng 220/12V DC. Tuy nhiên trên ô tô thì sẽ dùng nguồn từ ắc quy thông qua chân cắm sạc tẩu.

Bơm điện mini hiện có hai loại phổ biến là iPress P28 và iPress P50.

Bơm điện mini ô tô iPress P50

Bơm điện mini ô tô iPress P50 cho ô tô tốc độ cao, chạy êm, kích thước nhỏ gọn, bền đẹp

Thông số kỹ thuật bơm mini P50

 • Nguồn điện: DC 12 – 14,8V
 • Áp suất tối đa: 200 PSI (13,78949 kg/cm2 hoặc 13,78949 Bar);
 • Đường kính xi lanh: 30 mm
 • Áp kế điện tử: Hiển thị áp suất tức thời trên màn hình LED
 • Cảm biến áp suất: Tự động tắt bơm khi đạt áp suất đặt trước;
 • Tích hợp đèn pin;

Phù hợp với các dòng xe SEDAN, PICKUP, SUV có lốp cỡ lớn như Camry, Santafe, BT50, CRV, Ranger,…

Bơm điện mini P28

Bơm điện mini iPress P28 có công suất nhỏ hơn iPress P50. Chỉ với áp suất tối đa 150 PSI và lưu lượng 18 lít/ phút. Tuy nhiên cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Chỉ với số tiền nhỏ, chúng ta có thể đầu tư để hoàn toàn làm chủ cuộc chơi.

Giá cảm biến áp suất lốp ô tô

Cảm biến áp suất lốp chính hãng có giá dao động từ 2-3tr (khoảng 100$). Theo thời giá, giá sản phẩm có thể thay đổi theo VNĐ, nhưng khá ổn định theo giá USD.

Với cảm biến lốp cũng như camera hành trình, bạn không cần cân nhắc nhiều về giá vì chúng không cao. Không nên mất công tìm những loại cảm biến áp suất lốp giá rẻ. Cũng như không nên quan tâm đến những sản phẩm trôi nổi không thương hiệu. Hãy mua cảm biến áp suất lốp loại tốt.

Một số loại TPMS phổ biến

Theo tính năng

Ngoài cách phân biệt van gắn trong, gắn ngoài. Chúng ta còn một vài kiểu phân biệt sau:

Cảm biến áp suất lốp màn hình gắn tẩu

Màn hình cảm biến áp suất lốp gắn sạc tẩu

Đây màn hình gắn tẩu là loại cảm biến mà màn hình của nó sử dụng điện từ Tẩu. Ưu điểm là sử dụng nguồn có sẵn nên gọn nhẹ, không phụ thuộc pin, không can thiệp hệ thống điện. Tuy nhiên nhược điểm là chiếm mất nguồn sạc tẩu đa dụng, thứ mà chúng ta cần sử dụng cho nhiều việc khác. Chẳng hạn sạc điện thoại,… Loại gắn tẩu có thể kể đến là Ellisafe C32, Steelmate, Fobo tire. Để hiểu về ưu nhược điểm của loại cảm biến này, vui lòng xem thêm Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp TPMS gắn tẩu sạc. Với phiên bản Ellisafe C32 có cổng USB cho việc sạc thiết bị di động nên không còn phải lo lắng về sự bất tiện khi TPMS chiếm dụng cổng sạc tẩu.

Cảm biến áp suất lốp có màn sử dụng năng lượng mặt trời

Màn hình cảm biến áp suất lốp đặt taplo sạc pin mặt trời

Cũng như các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời, đây là dòng sản phẩm khá tuyệt vời. Chúng có thể tự nạp điện vào pin khi có nắng. Không phụ thuộc vào nguồn điện của xe. (Lưu ý, đây là điện cấp cho màn hình hiển thị, không phải cho van cảm biến). Những loại này kể đến là dòng serial Ellisafe TN400

Cảm biến áp suất lốp kết nối USB với đầu android

Khi nói đến dòng cảm biến này, phải kể đến bộ cảm biến ELLISAFE ADI4 và ADI5 ra mắt giữa năm 2020. Sản phẩm cải tiến của bộ TN602, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cùng ứng dụng quản lý trên điện thoại. Đặc biệt với bộ ADI5 cho phép lắp thêm 1 van cảm biến ở lốp dự phòng. Thật sự hoàn hảo!

Loại cảm biến áp suất này cũng được đề xuất trong Phương án tối ưu khi chọn cảm biến áp suất lốp TPMS.

Cảm biến TPMS theo tên và hãng

#1. Thương hiệu Ellisafe của ICAR

Ellisafe là hệ thống cảm biến hiển thị áp suất, nhiệt độ lốp và cảnh báo nguy hiểm do ICAR cung cấp.

ICAR với bộ thương hiệu Ellisafe chủ lực đã phát triển cực mạnh trên thị trường lốp Việt Nam. Hàng loạt dòng sản phẩm tên tuổi trong những năm qua như TN300, TN400, TN500, TN600. Và gần đây, đình đám VOV giao thông là mẫu TN405 thuộc TN400 Serials với màn hình sử dụng năng lượng mặt trời. TN405 có cả tùy chọn gắn van trong và van ngoài.

Ellisafe hiện có những sản phẩm hiển thị trên màn hình riêng như serial màn hình cắm chân tẩu sạc C32, hay serial màn hình đặt trên taplo sử dụng năng lượng mặt trời TN400. Hoặc hiển thị trên màn android ô tô như serial Ellisafe TN500, TN600, ADI4, ADI5. Đặc biệt là dòng sản phẩm i-serials kiểu nguyên bản theo xe, hiển thị trên màn hình công tơ mét. Có thể xem tổng quan về sản phẩm Ellisafe như sau:

✅ Màn hình riêng:

 • Màn hình cắm nguồn tẩu: Ellisafe C32 (thay thế cho Serial TN300)
 • Màn hình đặt taplo, dùng pin và năng lượng mặt trời (có thể sạc tẩu): Serial TN400

✅ Màn hình DVD:

 • Kết nối màn hình qua Bluetooth: Serial TN500
 • Kết nối màn hình qua cổng USB: ADI4 và AD5 (5 van cho dự phòng) thay thế cho serial TN600

✅ Màn hình công tơ mét:

 • Kết nối ODB với màn hình công tơ mét: i Serial gồm I1x và I3x (có trên điện thoại).

#2.Cảm biến áp suất lốp Fobo tire

Cũng như các bộ cảm biến khác, FOBO TIRE gồm màn hiển thị và 4 cảm biến gắn lốp xem. Về tính năng cũng bao gồm hiển thị nhiệt độ, áp suất. Fobo được biết đến với ba dòng sản phẩm Fobo Tyre Plus, Fobo Ultra và Fobo Xtra. Hiện có nhiều nơi bán cảm biến áp suất lốp Fobo tire bạn có thể tham khảo.

#3.Cảm biến áp suất lốp Steelmate

Steelmate cũng tương tự. Bao gồm loại cảm biến hiển thị trên màn hình riêng, hoặc trên màn dvd của xe. Steelmate cũng được ưa chuộng với 4 dòng sản phẩm là Steelmate TP-S3I, TP-76B, E3, T606. Hiện nay, khá dễ dàng để tìm những nơi bán cảm biến áp suất lốp Steelmate trên mạng.

#4.Cảm biến áp suất lốp Xiaomi

Xiaomi của Trung Quốc có mẫu Xiaomi 70mai pro có một phân khúc nhỏ tại thị trường VN. Xiaomi có ưu thế là rẻ tiền. Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai Pro trên mạng có khá nhiều (mặc dù không được phân phối nhiều bởi các đại lý chuyên nghiệp). Do đó, bạn có thể mua chúng ở bất cứ đâu trên mạng. Có lẽ sản phẩm này cũng không có hàng nhái. Vì TQ hiếm khi nhái sản phẩm thương hiệu của Trung Quốc.

#5. Cảm biến áp suất lốp Goodyear

Goodyear cũng là đối thủ cạnh tranh phân khúc với Steelmate và Fobo. Hãng đem lại những sản phẩm cảm biến gắn trong, gắn ngoài, hiển thị màn hình riêng hoặc DVD. Hãng cũng trang bị model sử dụng năng lượng mặt trời. Nơi bán cảm biến áp suất lốp Goodyear có vẻ ít hơn các hãng trên, tuy nhiên cũng không hề khó tìm.

#6. Một số hãng TPMS ít phổ biến hơn

Cảm biến áp suất lốp Lotus và Vietmap là những hãng ít phổ biến hơn so với những thương hiệu trên. Vietmap là đơn vị xây dựng bản đồ việt hóa lâu năm, được biết đến qua phần mềm bản đồ và camera hành trình tích hợp bản đồ.

Ngoài ra còn có một số hãng nhỏ khác tại Việt Nam như Careud, Carcam, Cartech, Caska, Kenzo, Ksi,…

Cảm biến áp suất lốp theo hãng xe

# Những dòng xe được hỗ trợ cảm biến theo xe

Cảm biến áp suất lốp xe hơi nói chung có thể lắp được cho mọi hãng, mọi đời xe, kể cả xe tải. Hiện nay, các dòng xe ở Việt Nam đã được lắp TPMS khá nhiều: BMW, Buick, BYD, Changan, Chevrolet, Chrysler, Citroen, Ferrari, FIAT, Ford, Geely, GreatWall, Honda, Hyundai, Isuzu, JAC, Jeep, KIA, Lada, Lexus, Lifan, Malaysia, Mazda, Mercedes Benz, Mitsubishi, Nissan, Opel, Peugeot, Renault, Skoda, SsangYong, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen,

# Các mẫu cảm biến áp suất lốp theo xe

Tuy nhiên, để lắp TPMS kiểu zin theo xe (hiển thị trên màn hình công tơ mét ODO) thì không phải xe nào cũng có. Thường là vì hãng xe không trang bị sẵn hệ thống cảm biến này. Hoặc một vài hãng có trang bị, nhưng số đầu xe quá ít nên không được thị trường hỗ trợ. Hiện nay ở Việt Nam, loại hiển thị zin công tơ mét qua giao thức ODB chỉ có cảm biến áp suất lốp theo xe HondaTPMS dành cho xe Toyota. Ngoài ra, dòng cảm biến Ellisafe i Serials đang phát triển thêm nhiều mã riêng cho một số dòng xe như:Hyundai, KIA, NISSAN,Volkswagen, Audi:

 • TPMS ELLISAFE i11 dùng cho Nissan X-trail, Navara-VL, Teana 2016 – 2018
 • TPMS ELLISAFE i16 dùng cho Hyundai Santafe 2016 – 2018 
 • TPMS ELLISAFE i17 dùng cho Hyundai Tucson 2019,  Hyundai Santafe 2019,  Hyundai Accent, Hyundai Elantra, KIA Cerato 2019, KIA Sedona 2018-2019, KIA Sportage 2016-2018
 • TPMS ELLISAFE i18 dùng cho Volkswagen
 • TPMS ELLISAFE i19 dùng cho Audi
 • TPMS ELLISAFE i30 – Cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai và KIA
 • TPMS ELLISAFE i31 – Cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai Santafe 2019
 • TPMS ELLISAFE i32 – Cảm biến áp suất lốp theo xe KIA Cerato 2019 có màn hình
 • TPMS ELLISAFE i33 – Cảm biến áp suất lốp theo xe KIA Cerato 2019 không màn hình
 • TPMS ELLISAFE i34 – Cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai Santafe 2015-2018, Rondo
 • TPMS ELLISAFE i35 – Cảm biến áp suất lốp theo xe NISSAN
ELLISAFE i30 - Cảm biến áp suất lốp theo xe KIA Optima bản thiếu
Cảm biến áp suất lốp theo xe

Trong đó, dòng i3 cho phép xem và quản lý, cài đặt, khớp lốp, đảo lốp ngay trên điện thoại.

Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp uy tín

Sau khi tìm hiểu khá cặn kẽ về hệ thống giám sát áp suất lốp xe. Có lẽ bạn sẽ đặt câu hỏi “vậy tôi nên mua cảm biến áp suất lốp ở đâu?” hoặc “lắp Cảm biến áp suất lốp ở đâu uy tín?”.

Như bài viết đã trình bày ở trên, trước hết bạn cần xác định mua cảm biến van trong hay van ngoài, lựa chọn các đặc điểm tính năng yêu thích. Sau đó chọn thương hiệu TPMS mình muốn mua. Nếu nhắm tới một thương hiệu trước, hãy tìm hiểu hết các model sản phẩm của hãng để biết có loại cảm biếp áp suất lốp nào có tính năng phù hợp với mình không. Phạm vi bài viết bỏ qua vấn đề về giá vì chúng không đáng kể so với vấn đề an toàn. Khi mà chỉ cần đầu tư từ 2-3 triệu cho trên 5 năm sử dụng.

Sau khi nhắm được thương hiệu, model. Thì bạn có thể tìm kiếm nơi để mua hàng uy tín, tin cậy nhất. Điều này giúp chúng ta tránh được hàng nhái, hàng giả. Và tránh những địa chỉ có dịch vụ và thái độ kém.

Bạn có thể chọn những địa điểm làm lốp lớn ở gần nhất mà được nhiều người xung quanh khen là uy tín. Hoặc một số địa chỉ được gợi ý ở mục phía dưới.

Bạn cũng có thể chọn mua ở các cửa hàng có dịch vụ uy tín, và họ sẽ giới thiệu bạn qua bên làm lốp tin cậy của họ.

Thậm chí bạn cũng có thể chọn mua hàng ở một đơn vị bán hàng, rồi tự mang đến một địa chỉ làm lốp mà bạn thích.

Danh sách một số địa chỉ uy tín:

Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp tại Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn có thể tới một số garage, trung tâm về lốp, hoặc cửa hàng lớn sau:

 • LỐP Thi Đen, 526 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Nội thất ô tô Phương Đông,Trung Văn, Hà Nội
 • LỐP Phương Đông, Số 9 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Nội thất ô tô Star, 70 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Hà Nội
 • Nội thất ô tô Bảo Hà,Trung Văn, Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn cũng có thể đến trực tiếp trung tâm kỹ thuật của ICAR tại Khu thương mại Trung Văn 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn mua hàng và lắp đặt.

Sự khác biệt khi chọn lựa một trong những địa chỉ trên là không đáng kể.

Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, bạn có thể tới địa chỉ Trung tâm kỹ thuật của ICAR tại Số 7 Trung Nghĩa 3, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp tại TP Hồ Chí Minh

Tại tpHCM, ngoài trung tâm ICAR tại Lô B9, Đường số 12 Trần Não, Quận 2, TP Hồ Chí Minh. Khách hàng cũng có thể đến LỐP Hải Triều, 86A Song Hành, Quận 2. Địa bàn tpHCM khá rộng nên còn nhiều đại lý lớn chưa được chúng tôi khảo sát dịch vụ.

Một số địa chỉ tại các tỉnh khác có thể tham khảo

 • LỐP Quang Vinh, 312 Đường Bắc Kạn, Thái Nguyên
 • Nội thất ô tô Anh Tài_Icar chi nhánh Bắc Ninh
 • Nội thất ô tô Bờm Hiếu, 143 Minh Khai, Bắc Giang
 • LỐP Việt Tuyết, TP Ninh Bình
 • LỐP Ô Tô Xanh, TP Hải Phòng
 • Nội thất ô tô Trung Thái, Nam Định

Lời kết

Hệ thống giám sát và cảnh báo áp suất lốp TPMS đã trở thành “phụ kiện” không thể thiếu. Nó đang dần trở thành “chính kiện”, khi mà vấn đề an toàn giao thông được đề cao hơn. Chúng ta sẽ không còn lo bị nổ lốp vì quá áp, tăng nhiệt. Cũng không sợ phải nát chiếc lốp, hại cả vành khi bánh không còn một chút hơi. Chúng ta cũng dễ dàng biết được khi hai bánh không cân bằng hơi. Màn hình sẽ giúp chúng ta biết con số cân nặng hơi chính xác trong bánh. Nó sẽ cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh khi có dấu hiệu bất thường. Thật tuyệt phải không nào.

Khi được trang bị cùng với một chiếc bơm điện mini. Chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về lốp xe trên mọi nẻo đường.

Tất cả bài viết liên quan: ➤ Toàn bộ những bài viết về chủ đề cảm biến áp suất lốp TPMS

Một số bài viết chọn lọc:

Một số sản phẩm có thể bạn quan tâm:

4 thoughts on “Cảm biến áp suất lốp TPMS (Tire Pressure Monitoring System)

  • Lạc Thiên nói:

   Cảm ơn anh, hy vọng blog chia sẻ được nhiều kiến thức có ích về phụ kiện, đồ chơi xe hơi cho mọi người ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button