• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Báo giá Cảm biến áp suất lốp ô tô chính hãng theo xe 5/2024

ICAR Việt Nam
08/02/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình để phát ra cảnh báo sự cố nguy cơ mất an toàn như non hơi, quá áp. Thiết bị giúp cho việc lái xe trở nên an toàn, tự tin hơn.

Để mua sản phẩm, quý độc giả vui lòng xem tại bảng giá cảm biến áp suất lốp.

Tổng quan về cảm biến áp suất lốp ô tô

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp ô tô là một trong những loại thiết bị cảm biến trên xe hơi, nhưng là dành cho bộ phận lốp xe. Đây là hệ thống cảm biến đo đạc áp suất không khí bên trong lốp, hiển thị cho người trên xe các thông số này. Và đôi khi hiển thị cả nhiệt độ không khí và thời lượng pin của van cảm biến. Thông thường cảm biến áp suất lốp có tính năng cảnh báo non hơi (hoặc quá áp) một cách chính xác, hiệu quả. Tác dụng của Cảm biến áp suất lốp là giúp lái xe biết được khi bánh xe bị xuống hơi (hoặc tăng áp) đến mức bất thường gây nguy hiểm, hoặc có hại có độ bền lốp.

Khi áp suất lốp dưới (hoặc trên) mức an toàn. Hoặc có sự thay đổi nhanh. Thiết bị sẽ phát tín hiệu thông báo cho chủ xe để dừng xe để xử lý kịp thời. Nhờ vậy, hệ thống này giúp lái xe an toàn hơn.

Trong tiếng anh, cảm biến áp suất lốp là Tire-pressure monitoring system (viết tắt là TPMS, dịch chính xác là Hệ thống giám sát áp suất lốp).

Cảm biến áp suất lốp

Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp?

Việc lái xe đường dài, đặc biệt khi vào đường cao tốc sẽ không cho chúng ta có lựa chọn “sửa sai”. Hầu như bạn không thể quay đầu xe trong một phạm vi di chuyển khá xa. Bạn cũng không thể tiếp cận một garage sửa xe nào. Nếu xảy ra trạng thái thủng xăm, xì hết hơi, hoặc quá áp dẫn đến nổ lốp. Thì chắc chắn bạn sẽ đi tong chiếc lốp, thậm chí nguy hiểm tính mạng vì mất lái đột ngột. Bạn sẽ phải chờ cứu hộ, hoặc thợ sửa tận nơi đắt đỏ, và mất thời gian!

Xe mất lái và mài đường gây tia lửa có thể làm cháy nổ xe
Xe mất lái và mài đường gây tia lửa có thể làm cháy nổ xe

Và vì thế, việc kiểm soát áp suất lốp xe đã trở thành yêu cầu rất quan trọng. Ở một số quốc gia (chẳng hạn Mỹ), việc lắp hệ thống giám sát áp suất lốp là bắt buộc, và là điều kiện để kiểm định xe hơi. Hãy tìm hiểu kỹ hơn tại sao nhất định phải có lắp cảm biến áp suất lốp nhé!

Bộ cảm biến áp suất lốp gồm những gì?

#1. Van cảm biến

Trong Hệ thống giám sát áp suất lốp có một bộ van cảm biến gồm 4 chiếc giống hệt nhau. Một số loại có thể có 5 van (có van riêng cho lốp dự phòng). Trong mỗi van có các cảm biến áp suất, nhiệt độ, mạch điện và pin.

Van cảm biến áp suất lốp gắn trong
Hình dạng các van của cảm biến áp suất lốp
Ký hiệu nhận biết cảm biến áp suất lốp TPMS
Biểu tượng TPMS ở đầu van để lưu ý khi mở lốp

Van cảm biến có 2 loại: Loại van gắn trong lốp (thay van cũ), và loại van gắn bên ngoài van cũ. Cùng phân tích ưu nhược điểm của chúng một cách toàn diện để so sánh tại đây nhé: Ưu nhược điểm của cảm biến áp suất lốp van trong và van ngoài.

#2. Màn hình hiển thị áp suất lốp

Thông thường mỗi bộ cảm biến áp suất lốp (TPMS) có kèm một màn hình hiển thị để giám sát. Màn hình của chúng sử dụng pin và/hoặc nguồn điện của xe. Với loại sử dụng pin có thể sạc qua nguồn sạc tẩu, sạc ngoài, hoặc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời để sạc (TN405).

Một số hệ thống cảm biến lốp TPMS không dùng màn hình riêng như trên. Mà chúng kết nối với màn hình có sẵn trên ô tô (màn hình công tơ mét ODO, màn hình android hoặc dvd Wince). Đôi khi, chúng cũng tích hợp khả năng hiển thị qua điện thoại hoặc một thiết bị hiển thị nào đó như đồng hồ thông minh. Việc hiển thị trên điên thoại (như kiểu cảm biến i3) cho phép giám sát áp suất khi bơm, và thiết lập hoàn toàn trên điện thoại.

Tổng cộng có 5 kiểu màn hình tương ứng với 5 kiểu cảm biến áp suất lốp: màn hình gắn sạc tẩu, màn hình đặt trên taplo, màn gắn lỗ chờ, hiển thị màn ODO, hiển thị màn DVD.

Những kiểu màn hình hiển thị của cảm biến áp suất lốp
5 kiểu màn hình cảm biến áp suất lốp thường gặp

Sau đây là bài phân tích đầy đủ ưu nhược điểm 5 loại cảm biến trên: Ưu nhược điểm của 5 loại cảm biến áp suất lốp.

#3. Cục xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm có vai trò giao tiếp với các van cảm biến, đồng thời truyền thông tin lên màn hình. Với những hệ thống giám sát lốp có màn hình theo bộ, thì cục xử lý tín hiệu nằm trong bo mạch của màn hình. Còn đối với những hệ thống sử dụng màn hình có sẵn thì cục xử lý tín hiệu này sẽ tương tự như sau:

Bộ thu xử lý tín hiệu trung tâm

#4. Phụ kiện đi kèm bộ cảm biến áp suất lốp gồm những gì?

Ngoài các van cảm biến, cục xử lý trung tâm (và màn hình nếu có) thì bộ sản phẩm thường có thêm các phụ kiện:

 • Thiết bị cờ lê để vặn van (nếu là cảm biến áp suất van gắn ngoài)
 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp TPMS
 • Phiếu bảo hành sản phẩm

Các loại cảm biến áp suất lốp TPMS

Như đã nói ở trên, dựa theo kiểu van, cảm biến áp suất lốp được chia làm hai loại:

 • Cảm biến van gắn trong lốp,
 • Cảm biến van gắn ngoài lốp.

Dựa theo kiểu màn hình, cảm biến áp suất lốp được chia làm 5 loại: màn hình gắn sạc tẩu, màn hình đặt trên taplo, màn gắn lỗ chờ, hiển thị màn ODO, hiển thị màn DVD.

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp

Các bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp (ra-vào lốp):

Tháo lốp ra khỏi xe
Mở lốp
Cắt van cao su cũ
Lắp van cảm biến mới
Bật màn hình hiển thị
Bơm hơi, kiểm soát khối lượng hơi và vị trí lốp
Cân bằng động
Gắn lại lốp vào xe
Sau khi lắp đặt để màn hình lên taplo ở vị trí dễ quan sát và có nhiều nắng (nếu là loại sử dụng pin mặt trời).
Các bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS van gắn trong
Các bước lắp đặt cảm biến áp suất lốp TPMS van gắn trong

Xem chi tiết trong bài hướng dẫn cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp.

Hướng dẫn cách đảo lốp ô tô

Xe chạy một thời gian cần đảo lại vị trí bánh xe để cho lốp được mòn đều. Trường hợp này chúng ta cần đảo lại vị trí van bằng cách cài đặt lại trên màn hình cảm biến, không cần tháo van ra lắp lại. Đối với mỗi loại cảm biến sẽ có hướng dẫn chi tiết của hãng. Đối với Ellisafe bạn có thể xem Video ở phần hướng dẫn lắp đặt cảm biến. Nó cũng được viết trong tài liệu hướng dẫn đi kèm sản phẩm.

Ngoài ra, một số sản phẩm có tính năng tự đảo lốp như C39x (C391, C392, C393, C394). Khi đó, bạn có thể tự do đảo lốp mà không cần quan tâm việc chỉnh lại vị trí trên màn hình.

Reset cảm biến áp suất lốp

Reset TPMS là việc khôi phục cài đặt gốc. Hoặc cài đặt lại vị trí cho hệ thống cảm biến này khi đảo lốp. Chúng ta thay vì tháo van từ lốp này sang lốp kia. Thì chỉ cần “đặt lại” vị trí của chúng trên màn hình điều khiển là được.

Có nhiều người cho rằng “reset” là việc căn chỉnh lại áp suất. Thực ra điều đó không đúng. Việc reset chẳng ý nghĩa gì về độ chính xác của đầu cảm biến. Các đầu cảm biến này được thiết kế tinh vi, nên các thợ không thể can thiệp được để hiệu chỉnh. Còn việc hiệu chuẩn (khác với hiệu chỉnh), chỉ có nhà sản xuất mới có thể làm được.

Các đơn vị hiệu chuẩn tại Việt Nam cũng chỉ có thể thực hiện “kiểm chuẩn” chứ không hiệu chuẩn được. Nhà sản xuất sẽ có những thiết bị tạo áp suất chuẩn và xây dựng đường chuẩn cho cảm biến, sau đó sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, trên thực tế là khi sản xuất hàng loạt. Nhà sản xuất chỉ cần kiểm tra áp suất hiển thị với từ 2 điểm áp suất chuẩn trở lên để “kiểm chuẩn”. Nếu xảy ra sai lệch vượt mức cho phép thì mới cần đem hiệu chuẩn lại hoặc tái chế.

Kiểm chuẩn và hiệu chuẩn cảm biến áp suất lốp TPMS

Thông tin cũng rất vui mừng cho chúng ta, đó là hệ thống cảm biến TPMS này có tuổi thọ khá cao. Cao hơn nhiều so với tuổi thọ của lốp xe. Và nó hiếm khi hiển thị sai lệch đáng kể dù đã sử dụng 5-10 năm. Sau 2-3 chu kỳ sử dụng của pin, chúng ta hoàn toàn có thể thay mới nếu có hiện tượng sai lệch. Bởi chi phí cho hệ thống này khá rẻ.

Theo giới người dùng, từ “reset” thực ra phải hiểu là “restart”, tức là khởi động lại. Nhưng việc khởi động lại chỉ cần thiết với những thiết bị kém chất lượng bị lỗi khi đang chạy. Chẳng hạn như bị treo, không nhảy số, loạn số. Những thiết bị như vậy tốt nhất là vứt đi mua cái tốt hơn cho an toàn. Phòng ngừa rủi ro nó bị lỗi đúng lúc cần nó nhất… Việc khởi động lại hệ thống cảm biến áp suất lốp độc giả có thể đọc tại bài viết sau: Cách Reset cảm biến áp suất lốp TPMS.

Một số lỗi có thể xảy ra và cách khắc phục

Cảm biến có thể lỗi bị lỗi vì một lý do nào đó. Có những trường hợp xử lý rất đơn giản với vài thao tác. Nhưng cũng có những trường hợp không thể cứu được, buộc phải mua mới. Đặc biệt khi sử dụng hàng chất lượng kém.

Thông thường hệ thống giám sát áp suất lốp có thể mắc phải những triệu chứng bệnh sau:

 1. Mất tín hiệu: Có thể do van hoặc cục thu, hoặc do tín hiệu kết nối gặp vấn đề.
 2. Hiển thị sai: Do cảm biến quá cũ (trên 10 năm chẳng hạn), hoặc hàng dởm.

Bạn có thể đọc thêm về vấn đề lỗi cảm biến tại bài viết: Một số lỗi cảm biến áp suất lốp thường gặp

Hướng dẫn thay pin cho cảm biến áp suất lốp

Thay pin là việc tất yếu. Chúng ta không thể kéo dây nguồn cho nó vì nó nằm ở bánh xe (phần chuyển động). Do đó nó luôn phải sử dụng pin. Và tất nhiên, phải sử dụng những loại pin tốt nhất để ít phải thay pin cho nó.

Thay pin cảm biến áp suất lốp van trong

Tuổi thọ đối với pin van trong khoảng 4-5 năm, sau đó cần phải thay mới. Để thay pin cảm biến van gắn trong, như đã nói ở phần giới thiệu cảm biến loại này. Chúng ta phải ra thợ lốp để yêu cầu họ ra vào lốp, thay pin. Quy trình thực hiện phải chuẩn xác để tránh làm hư hại đến van cảm biến. Cũng như độ chính xác cân bằng lốp sau khi lắp lại (vào lốp). Để thay pin, thợ đã biết có cảm biến bên trong. Nhưng nếu là vá lốp, để chắc chắn, nên nhắc thợ cẩn thận vì có van TPMS bên trong.

Thay pin cảm biến áp suất lốp van ngoài

Với loại cảm biến van ngoài, pin thường chỉ được 2 năm. Thay pin Cảm biến van gắn ngoài là việc mà khách hàng sử dụng có thể tự làm được. Trước tiên hãy tìm mua đúng loại pin của cảm biến. Việc thay pin khá đơn giản. Tuy nhiên phải sử dụng cờ lê chuyên dụng đi kèm hộp sản phẩm.

Để thay pin cảm biến áp suất lốp Steelmate, Fobo tire hay Ellisafe bạn có thể hỏi trực tiếp hotline kỹ thuật. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có thể khác nhau. Nhưng cấu trúc van Cảm biến thì thường là tương tự nhau.

Cách lựa chọn cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp thương hiệu nào tốt nhất?

3 thương hiệu cảm biến áp suất lốp tốt nhất hiện nay là: ICAR Ellisafe, Steelmate, Fobo tire.

Tùy sự yêu thích mà khách hàng có thể lựa chọn một trong những hãng này.

Có nên mua hàng không thương hiệu?

Câu trả lời luôn luôn là không. Chúng ta không nên mua những sản phẩm không tên tuổi. Mua hàng thương hiệu bạn sẽ được bảo hành, đổi trả. Không nên mua hàng không ưng ý rồi lại phải mua cái khác, lãng phí thêm tiền.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cược sự an toàn của thiết bị, và chính bản thân thì tùy. Nhưng mức chênh lệch giá giữa hàng trôi nổi và thương hiệu không xứng đáng với cuộc sống của chúng ta.

Nên mua cảm biến áp suất lốp gắn ngoài hay gắn trong?

Như đã nói về ưu nhược điểm của cảm biến gắn trong và cảm biến gắn ngoài lốp xe. Để có thể dễ dàng tự lắp đặt, thay thế, bạn nên sử dụng loại TPMS gắn ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tiện dụng khi bơm hơi hoặc xì hơi, bạn nên chọn TPMS gắn trong. Cái giá của việc dễ lắp đặt chính là sự khó khăn khi vận hành…

Cách lựa chọn cảm biến áp suất lốp ô tô một cách tối ưu

Để biết cách lựa chọn tốt nhất, bạn phải thực sự hiểu về chiếc xe, và nhu cầu của bản thân. Bài viết sau sẽ hướng dẫn một cách chi tiết giúp bạn lựa chọn: Xe của bạn nên lắp loại cảm biến áp suất lốp nào?

Bơm điện mini – cộng sự của cảm biến lốp

Đúng vậy, bơm điện mini chính xác là thứ chúng ta cần khi đi xe đường dài. Nếu như chưa có cảm biến lốp, chúng ta dễ gặp sự cố nặng. Tuy nhiên, khi đã trang bị hệ thống giám sát áp suất lốp thì chúng ta có thể chủ động ứng phó khi bánh bắt đầu có biểu hiện bị non hơi. Và đây là lúc mà bơm điện mini thể hiện giá trị tích cực của mình.

Bơm điện mini là một loại bơm hơi như những loại bơm khác, có thể dùng trong nhiều mục đích khác nhau như: bơm lốp xe ô tô, xe máy, xe đạp; bơm bóng; bơm túi ngủ; bơm bể bơi gia đình cho trẻ em,..

Điểm khác biệt của bơm điện là thay vì dùng tay hoặc chân để bơm thì một động cơ điện được gắn vào để dẫn động. Nguồn điện cho bơm mini thường là nguồn 12V có thể lấy từ các bộ nắn dòng 220/12V DC. Tuy nhiên trên ô tô thì sẽ dùng điện phát từ động cơ xe thông qua chân cắm sạc tẩu.

Bơm điện mini hiện ICAR có hai loại là iPress P28 và iPress P50.

Bơm điện mini, người bạn đồng hành của cảm biến áp suất lốp

Giá cảm biến áp suất lốp ô tô

Cảm biến áp suất lốp chính hãng có giá dao động từ 2-3tr (khoảng 100$). Theo thời giá, giá sản phẩm có thể thay đổi theo VNĐ, nhưng khá ổn định theo giá USD.

Với cảm biến lốp cũng như camera hành trình, bạn không cần cân nhắc nhiều về giá vì chúng không cao. Không nên mất công tìm những loại cảm biến áp suất lốp giá rẻ. Cũng như không nên quan tâm đến những sản phẩm trôi nổi không thương hiệu. Hãy mua cảm biến áp suất lốp loại tốt.

Các thương hiệu cảm biến áp suất lốp lớn

#1. Thương hiệu ICAR Ellisafe

ICAR Ellisafe là thương hiệu mạnh về cảm biến nói chung, và cảm biến áp suất lốp nói riêng. ICAR nổi tiếng nhất với 2 mẫu: Cảm biến áp suất lốp i3 hiển thị màn hình ODO và điện thoại, và mẫu màn hình đặt taplo TN405. Trong nhóm cảm biến áp suất lốp android, ICAR cũng rất mạnh khi trình làng mẫu ICAR Ellisafe ADI4/ADI5.

#2.Cảm biến áp suất lốp Fobo tire

Cũng như các bộ cảm biến khác, FOBO TIRE gồm màn hiển thị và 4 cảm biến gắn ngoài. Về tính năng cũng bao gồm hiển thị nhiệt độ, áp suất. Fobo được biết đến với ba dòng sản phẩm Fobo Tyre Plus, Fobo Ultra và Fobo Xtra. Hiện có nhiều nơi bán cảm biến áp suất lốp Fobo tire bạn có thể tham khảo.

#3.Cảm biến áp suất lốp Steelmate

Steelmate cũng tương tự. Bao gồm loại cảm biến hiển thị trên màn hình riêng, hoặc trên màn dvd của xe. Steelmate cũng được ưa chuộng với 4 dòng sản phẩm là Steelmate TP-S3I, TP-76B, E3, T606. Hiện nay, khá dễ dàng để tìm những nơi bán cảm biến áp suất lốp Steelmate trên mạng. Thương hiệu này cũng được đánh giá tốt.

#4.Cảm biến áp suất lốp Xiaomi

Xiaomi của Trung Quốc có mẫu Xiaomi 70mai pro có một phân khúc không nhỏ tại thị trường VN. Xiaomi có ưu thế là rẻ tiền, nhưng chỉ có loại van gắn ngoài. Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai Pro trên mạng có khá nhiều (mặc dù chưa được phân phối nhiều bởi các đại lý chuyên nghiệp). Do đó, bạn có thể mua chúng ở bất cứ đâu trên mạng. Có lẽ sản phẩm này cũng không có hàng nhái. Vì TQ hiếm khi nhái sản phẩm thương hiệu của Trung Quốc.

#5. Cảm biến áp suất lốp Goodyear

Goodyear cũng là đối thủ cạnh tranh phân khúc với Steelmate và Fobo. Hãng đem lại những sản phẩm cảm biến gắn trong, gắn ngoài, hiển thị màn hình riêng hoặc DVD. Hãng cũng trang bị model sử dụng năng lượng mặt trời. Nơi bán cảm biến áp suất lốp Goodyear có vẻ ít hơn các hãng trên, tuy nhiên cũng không hề khó tìm.

#6. Một số hãng TPMS ít phổ biến hơn

Cảm biến áp suất lốp Lotus và Vietmap là những hãng ít phổ biến hơn so với những thương hiệu trên. Vietmap là đơn vị xây dựng bản đồ việt hóa lâu năm, được biết đến qua phần mềm bản đồ và camera hành trình tích hợp bản đồ.

Ngoài ra còn có một số hãng nhỏ khác tại Việt Nam như Careud, Carcam, Cartech, Caska, Kenzo, Ksi,…

Cảm biến áp suất lốp theo hãng xe

# Những dòng xe được hỗ trợ cảm biến theo xe

Cảm biến áp suất lốp xe hơi có thể lắp được cho mọi hãng, mọi đời xe, kể cả xe tải. Hiện nay, các dòng xe ở Việt Nam chúng ta biết gồm: BMW, Buick, BYD, BAIC, Changan, Chevrolet, Chrysler, Citroen, Ferrari, FIAT, Ford, Geely, GreatWall, Honda, Hyundai, Isuzu, JAC, Jeep, KIA, Lada, Lexus, Lifan, Malaysia, Mazda, Mercedes Benz, Mitsubishi, Nissan, Opel, Peugeot, Renault, Skoda, SsangYong, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen.

Tất cả các hãng trên đều có thể chọn lắp bổ sung một loại cảm biến áp suất lốp nào đó (nếu hãng chưa trang bị sẵn).

# Các mẫu cảm biến áp suất lốp theo xe kiểu Zin

Tuy nhiên, để lắp TPMS kiểu zin theo xe (hiển thị trên màn hình công tơ mét ODO) thì không phải xe nào cũng có. Thường là vì hãng xe không trang bị sẵn hệ thống cảm biến này. Hoặc một vài hãng có trang bị, nhưng số đầu xe quá ít nên không được thị trường hỗ trợ. Các loại xe Honda và Toyota thường có lỗ chờ để lắp được cảm biến kiểu lỗ chờ cho xe Hondaxe Toyota giống Zin. Nhưng đặc biệt hơn, dòng cảm biến Ellisafe i3 có thể hiển thị lên màn ODO mang lại sự hoàn chỉnh tính năng. Sản phẩm i3 này đang phát triển cho một số dòng xe như: Hyundai, KIA, NISSAN,Volkswagen, Audi, Ford. Các mã sản phẩm của i Serial hiện nay gồm:

 • i11 dùng cho Nissan X-trail, Navara-VL, Teana 2016 – 2018
 • i16 dùng cho Hyundai Santafe 2016 – 2018 
 • i17 dùng cho Hyundai Tucson 2019,  Hyundai Santafe 2019,  Hyundai Accent, Hyundai Elantra, KIA Cerato 2019, KIA Sedona 2018-2019, KIA Sportage 2016-2018
 • i18 dùng cho Volkswagen
 • i19 dùng cho Audi
 • i30 – Cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai và KIA
 • i31 – Cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai Santafe 2019, KIA Seltos
 • i32 – Cảm biến áp suất lốp theo xe KIA Cerato 2019 có màn hình
 • i33 – Cảm biến áp suất lốp theo xe KIA Cerato 2019 không màn hình
 • i34 – Cảm biến áp suất lốp theo xe Hyundai Santafe 2015-2018, Rondo
 • i35 – Cảm biến áp suất lốp theo xe NISSAN
ELLISAFE i30 - Cảm biến áp suất lốp theo xe KIA Optima bản thiếu
Cảm biến áp suất lốp theo xe

Trong đó, dòng i3 cho phép xem và quản lý, cài đặt, khớp lốp, đảo lốp ngay trên điện thoại.

Cảm biến áp suất lốp nào tốt?

Cảm biến áp suất lốp có hai loại chủ yếu: Cảm biến áp suất lốp gián tiếp (hay là cảm biến áp suất lốp TPMS van ngoài) và cảm biến áp suất lốp trực tiếp (hay cảm biến áp suất lốp van trong).

Tùy nhu cầu, sở thích, nguồn kinh phí của người sử dụng mà có những tiêu chí để đánh giá loại nào tốt, loại nào phù hợp để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Vậy ưu nhược điểm của hai dòng sản phẩm trên như thế nào để người tiêu dùng có thể đánh giá được, ta cùng tìm hiểu nhé.

Cảm biến áp suất lốp gián tiếp

Là sản phẩm dựa trên cảm biến tốc độ bánh xe mà hệ thống chống bó cứng phanh sử dụng. Hệ thống này sẽ có tốc độ vòng quay của mỗi bánh xe đang thực hiện. 

Dựa trên tốc độ vòng quay của bánh xe máy tính sẽ tích hợp, phân tích để có thể diễn giải kích thước tương đối của lốp xe bạn đang điều khiển. Từ đó đưa ra lốp xe nào đang bị mềm (non hơi) để cảnh báo cho người lái.

Ưu điểm:

 • Giá cảm biến áp suất lốp TPMS van ngoài tốt hơn loại cảm biến áp suất lốp trực tiếp (van trong).
 • Có yêu cầu về bảo trì, lập trình ít hơn.
 • Sử dụng sản phẩm này ít phải bảo trì tổng thể hơn.

Nhược điểm:

 • Tốc độ vòng quay có thể không chính xác nếu bạn mua lốp kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn.
 • Độ chính xác sẽ bị ảnh hưởng nếu lốp xe bị mòn.
 • Lập trình đo phải được thiết lập lại sau khi bơm áp suất mỗi lốp.
 • Lập trình đo phải được setup lại sau khi xoay, đảo lốp.

Nếu bạn ưa thích dòng sản phẩm này có thể lựa chọn: Cảm biến áp suất lốp XIAOMI, cảm biến áp suất lốp MICHELIN và cảm biến áp suất lốp STEEDMATE

Cảm biến áp suất lốp trực tiếp 

Đây là loại cảm biến đo lường các mức áp suất lốp nhất định chứ không phải chỉ đo vòng quay của bánh từ hệ thống chống bó cứng phanh. Loại cảm biến này có thể đọc được cả nhiệt độ lốp.

Thiết bị cảm biến này được gắn vào phía trong lốp xe, vì vậy nó được goi là TMPS van trong.

Cơ chế hoạt động của TMPS trực tiếp: 

Các thông số được cảm nhận sẽ chuyển đến một bộ phận kiểm soát trung tâm để phân tích, giải mã. Nếu áp suất lốp thấp hơn mức quy định thì thiết bị sẽ truyền tín hiệu trực tiếp đến đồng hồ và bật đèn sáng cảnh báo.

Dòng sản phẩm này cảm nhận được sự khác biệt giữa các lốp xe, đọc được thông số áp suất khác nhau của từng lốp.

Ưu điểm:

 • Cung cấp thông tin chính xác về áp suất lốp.
 • Lập trình đo không bị ảnh hưởng, hay tác động bởi việc đảo lốp hay thay lốp.
 • Lập trình có thể được hiệu chỉnh đồng bộ lại sau mỗi lần đảo lốp và thay lốp.
 • Pin của thiết bị cảm biến có tuổi thọ rất bền, khoảng 10 năm.

Nhược điểm:

 • Giá cảm biến áp suất lốp van trong đắt hơn cảm biến áp suất lốp van ngoài.
 • Pin không tái sử dụng được. Khi pin “chết” thì phải thay thế toàn bộ hệ thống cảm biến.
 • Khó lắp đặt. Dễ gây phiền toái cho người sử dụng và trung tâm dịch vụ do độc quyền về lắp đặt, bảo dưỡng và thay thế.
 • Cảm biến dễ bị hư hỏng khi lắp đặt và tháo dỡ.

Nếu bạn ưa thích dòng sản phẩm này có thể lựa chọn: cảm biến áp suất lốp VIETMAP hoặc cảm biến áp suất lốp STEEDMATE, GOODYEAR…

Như vậy việc đánh giá cảm biến áp suất nào tốt tùy thuộc vào cảm nhận, nhu cầu … của mỗi người. Quan trọng nhất đó là sự phù hợp mục đích sử dụng và nguồn kinh phí của bạn.

Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp uy tín

Sau khi tìm hiểu khá cặn kẽ về hệ thống giám sát áp suất lốp xe. Có lẽ bạn sẽ đặt câu hỏi “vậy tôi nên mua cảm biến áp suất lốp ở đâu?” hoặc “lắp Cảm biến áp suất lốp ở đâu uy tín?”.

Như bài viết đã trình bày ở trên, trước hết bạn cần xác định mua cảm biến van trong hay van ngoài, lựa chọn các đặc điểm tính năng yêu thích. Sau đó chọn thương hiệu TPMS mình muốn mua. Nếu nhắm tới một thương hiệu trước, hãy tìm hiểu hết các model sản phẩm của hãng để biết có loại cảm biếp áp suất lốp nào có tính năng phù hợp với mình không. Phạm vi bài viết bỏ qua vấn đề về giá vì chúng không đáng kể so với vấn đề an toàn. Khi mà chỉ cần đầu tư từ 2-3 triệu cho trên 5 năm sử dụng.

Sau khi nhắm được thương hiệu, model. Thì bạn có thể tìm kiếm nơi để mua hàng uy tín, tin cậy nhất. Điều này giúp chúng ta tránh được hàng nhái, hàng giả. Và tránh những địa chỉ có dịch vụ và thái độ kém.

Bạn có thể chọn những địa điểm làm lốp lớn ở gần nhất mà được nhiều người xung quanh khen là uy tín. Hoặc một số địa chỉ được gợi ý ở mục phía dưới.

Bạn cũng có thể chọn mua ở các cửa hàng có dịch vụ uy tín, và họ sẽ giới thiệu bạn qua bên làm lốp tin cậy của họ.

Thậm chí bạn cũng có thể chọn mua hàng ở một đơn vị bán hàng, rồi tự mang đến một địa chỉ làm lốp mà bạn thích.

Danh sách một số địa chỉ uy tín:

Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp tại Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn có thể tới một số garage, trung tâm về lốp, hoặc cửa hàng lớn sau:

 • LỐP Thi Đen, 526 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Nội thất ô tô Phương Đông,Trung Văn, Hà Nội
 • LỐP Phương Đông, Số 9 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Nội thất ô tô Star, 70 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Hà Nội
 • Nội thất ô tô Bảo Hà,Trung Văn, Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn cũng có thể đến trực tiếp trung tâm kỹ thuật của ICAR tại Khu thương mại Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn mua hàng và lắp đặt.

Sự khác biệt khi chọn lựa một trong những địa chỉ trên là không đáng kể.

Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, bạn có thể tới địa chỉ Trung tâm kỹ thuật của ICAR tại Số 7 Trung Nghĩa 3, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp tại TP Hồ Chí Minh

Tại tpHCM, ngoài trung tâm ICAR tại Lô B9, Đường số 12 Trần Não, Quận 2, TP Hồ Chí Minh. Khách hàng cũng có thể đến LỐP Hải Triều, 86A Song Hành, Quận 2. Địa bàn tpHCM khá rộng nên còn nhiều đại lý lớn chưa được chúng tôi khảo sát dịch vụ.

Một số địa chỉ tại các tỉnh khác có thể tham khảo

 • LỐP Quang Vinh, 312 Đường Bắc Kạn, Thái Nguyên
 • Nội thất ô tô Anh Tài_Icar chi nhánh Bắc Ninh
 • Nội thất ô tô Bờm Hiếu, 143 Minh Khai, Bắc Giang
 • LỐP Việt Tuyết, TP Ninh Bình
 • LỐP Ô Tô Xanh, TP Hải Phòng
 • Nội thất ô tô Trung Thái, Nam Định
 • …và nhiều địa chỉ trên toàn quốc. Tham khảo thêm Tại đây.

Lời kết

Vừa rồi, bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc và quý khách hàng quan tâm tất cả những thông tin quan trọng cần biết khi khách hàng có dự định tìm mua cảm biến áp suất lốp TPMS chính hãng nhất định phải bỏ túi.

Trăn trở cảm biến áp suất lốp TPMS có tốt không của khách hàng là điều dĩ nhiên. Bởi ai ai cũng muốn trang bị cho xế cưng của mình những dòng phụ kiện cao cấp nhất, chất lượng nhất và tính khả dụng, đảm bảo an toàn cao nhất cho cả người và phương tiện.

Hiện nay, trên thị trường có cảm biến áp suất lốp TPMS van trong và dòng van ngoài. Mỗi loại đều sở hữu những đặc điểm tính năng và ưu điểm nổi trội riêng biệt. Tuy nhiên, cảm biến áp suất lốp trong TPMS được ưa chuộng hơn vì nó bền bỉ và hoạt động cảnh báo sự thay đổi nhiệt độ, áp suất lốp bên trong lốp xe được tốt hơn. Từ đó tăng khả năng phát huy công dụng bảo vệ an toàn cho cả người và xe khi di chuyển trên đường đi. Ngoài thương hiệu TPMS thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các dòng cảm biến áp suất lốp Xiaomi, cảm biến áp suất lốp Steelmate cũng chất lượng không hề kém cạnh. Bạn có thể xem chi tiết bảng báo giá cảm biến áp suất lốp TPMS van trong bằng cách gọi vào số Hotline của chúng tôi để được cập nhật thông tin đầy đủ chính xác nhất nhé.

Hệ thống giám sát và cảnh báo áp suất lốp TPMS đã trở thành “phụ kiện” không thể thiếu. Nó đang dần trở thành “chính kiện”, khi mà vấn đề an toàn giao thông được đề cao hơn. Chúng ta sẽ không còn lo bị nổ lốp vì quá áp, tăng nhiệt. Cũng không sợ phải nát chiếc lốp, hại cả vành khi bánh không còn một chút hơi. Chúng ta cũng dễ dàng biết được khi hai bánh không cân bằng hơi. Màn hình sẽ giúp chúng ta biết con số cân nặng hơi chính xác trong bánh. Nó sẽ cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh khi có dấu hiệu bất thường. Thật tuyệt phải không nào.

Khi được trang bị cùng với một chiếc bơm điện mini. Chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về lốp xe trên mọi nẻo đường.

Tất cả bài viết liên quan: ➤ Toàn bộ những bài viết về chủ đề cảm biến áp suất lốp TPMS

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết

  Tin tức cùng chuyên mục

  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR