• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cảm biến áp suất lốp Van trong là gì? Top 10 loại giá rẻ 2021

Thanh Huyền
16/04/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cảm biến áp suất lốp van trong được gắn ở bên trong lốp và thay thế cho van bánh xe. Nó sẽ theo dõi áp suất và nhiệt độ của lốp. Từ đó có biện pháp xử lý kịp thời trước khi sự cố xảy ra. Tùy theo hãng sản xuất và dòng xe cần trang bị sẽ định giá bán khác nhau.

Lốp non hay lốp già đều ảnh hưởng đến quá trình lái xe, tuổi thọ động cơ và cả vấn đề an toàn người, tài sản xe khi tham gia giao thông. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nắm bắt được nhiệt độ và áp suất của bốn lốp bánh xe. Và đôi khi trong quá trình lái xe, các bánh xe còn bất ngờ thay đổi các chỉ số này. Vì thế, trang bị cảm biến áp suất lốp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nội dung bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu về thiết bị cảm biến gắn trong. Qua đó gợi ý các dòng sản phẩm giá rẻ có chất lượng để bạn yên tâm lựa chọn và sử dụng hơn.

Cảm biến áp suất lốp Van trong là gì?

Cảm biến áp suất lốp van trong được gắn bên trong lốp xe

Nếu bạn muốn biết tình trạng non hay già của các lốp xe thì cảm biến áp suất lốp sẽ hỗ trợ. Đây là một thiết bị điện tử có tên tiếng anh là Tire Monitoring System, được viết tắt là TPMS. Tùy theo vị trí lắp đặt sẽ phân loại là van trong hay van ngoài.

Thế nào là cảm biến áp suất lốp van trong?

Cảm biến áp suất lốp van trong là thiết bị theo dõi áp suất, nhiệt độ của 4 lốp bánh xe. Nó thực hiện được là nhờ vào 4 bộ phận cảm biến được lắp bên trong lốp xe. Và van cảm biến sẽ được dùng thay thế cho van của các lốp xe. Kết quả sẽ được hiển thị ở màn hình điều khiển trung tâm. Nếu áp suất lốp có thay đổi, cao hoặc thấp so với mức cài đặt sẵn thì thiết bị sẽ phát tín hiệu thông báo bằng âm thanh và hình ảnh cho người dùng biết.

Xem thêm: Tư Vấn Mua Và Lắp Cảm Biến Áp Suất Lốp Van Trong Chính Hãng

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp van trong

cảm biến áp suất lốp van trong

Thông qua thiết bị cảm biến, bạn sẽ luôn theo dõi được áp suất và nhiệt độ của các lốp xe

 • Không lo bị trộm cắp mất van cảm biến.
 • Độ bền sử dụng lâu dài bởi nó không có sự tiếp xúc với môi trường và các tác nhân bên ngoài.
 • Giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe. Qua đó giúp tiết kiệm các chi phí sửa chữa phát sinh ngoài ý muốn.
 • Thông số hiển thị kết quả có độ chính xác hơn.
 • Tuổi thọ pin kéo dài, từ 3 – 5 năm.
 • Thuận tiện cho việc bơm hơi các bánh xe.
 • Có thể thay thế riêng lẻ nếu một trong các van cảm biến áp suất lốp bị hỏng.
 • Dễ kểm soát và giữ áp suất lốp luôn đạt ở mức tiêu chuẩn.

Nhược điểm của cảm biến áp suất lốp van trong

Với cảm biến van trong chúng ta không thể nào tự kiểm tra hay sửa chữa

 • Không thể tự sửa chữa khi van cảm biến bị hỏng hoặc hết pin.
 • Cần phải đem ra tiệm có đủ phụ tùng để hỗ trợ thay thế và sửa chữa.
 • Thao tác tháo lắp tương đối phức tạp. Bởi chúng cần phải qua cân bằng động khi lắp vào các bánh xe.
 • Khả năng sai xót và gây tổn thất có thể xảy ra nếu bánh xe chưa đạt sự cân bằng.
 • Một số dòng xe đời cũ không có chức năng đảo lốp.

Lợi ích khi sử dụng cảm biến áp suất lốp

Dù là cảm biến áp suất lốp gắn trong hay gắn ngoài thì đều đem lại những lợi ích thiết thực cho người dùng. Nó góp phần đảm bảo an toàn cho người và xe, tiết kiệm được nhiều khoản chi trong quá trình sử dụng xe.

Xem thêm: Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS và tất cả điều cần biết!

Tiết kiệm nhiên liệu tối đa

Nhiên liệu chính là xăng hoặc dầu, dùng để đổ vào động cơ giúp xe chạy được. Ngoài ra còn có nhớt, nước mát… giúp xe hơi chạy êm và ổn định trên tuyến đường dài. Tuy nhiên, nếu lốp xe quá non hoặc quá căng sẽ làm tăng ma sát với mặt đường tiếp xúc. Từ đó làm hao mòn nhiên liệu nhiều hơn. Nếu các bánh xe của xe hơi được giữ ở trạng thái lốp ổn định, đạt tiêu chuẩn theo quy định sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 – 3% nhiên liệu.

Hạn chế tai nạn giao thông xảy ra

Tình trạng áp suất của các lốp xe ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ quá trình xe hoạt động. Nếu lốp quá non, thiếu hơi thì xe sẽ rơi vào tình trạng chao đảo, hay lắc lư. Từ đó làm người ngồi bên trong rất khó chịu. Ngược lại, nếu lốp quá già, căng cứng thì dễ gây nổ lốp xe.

Hơn nữa, áp suất các lốp xe không đồng đều và đạt con số theo quy định còn làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của động cơ xe. Từ đó làm xe hoạt động không ổn định. Không chỉ làm tiêu hao nhiên liệu nhiều mà còn làm giảm tuổi thọ xe và các phụ tùng bên trong.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng ô tô

Thiết bị cảm biến áp suất lốp luôn hoạt động 24/7. Kết quả sẽ được cập nhật liên tục trên màn hình. Thông báo sẽ được phát ra âm thanh và hình ảnh chớp nháy nếu lốp quá non hoặc quá căng. Từ đó, người dùng sẽ có sự hiệu chỉnh kịp thời. Qua đó đảm bảo an toàn cho những người cùng tham giao giao thông.

Kéo dài tuổi thọ các lốp xe

Cảm biến áp suất lốp sẽ giúp bạn bảo vệ tuổi thọ cho các lốp xe

Bánh xe quá căng hoặc quá non không chỉ gây mất an toàn mà còn làm giảm tuổi thọ của lốp. Nó sẽ khiến lốp dễ bị nứt, hao mòn và biến dạng. Nếu lốp luôn ở trạng thái ổn định thì lốp sẽ bền hơn. Qua đó giúp bạn tiết kiệm được chi phí phải thay lốp mới hoặc tiền sửa chữa, vá lốp.

Danh sách các loại cảm biến áp suất lốp van trong giá rẻ

Thị trường cảm biến áp suất lốp van trong ngày càng đa dạng. Nó không chỉ phong phú về thương hiệu, tính năng mà còn ở giá thành. Dưới đây là những sản phẩm cảm biến lốp gắn trong giá rẻ nhưng đảm bảo được chất lượng.

Cảm biến áp suất lốp Ellisafe

Ellisafe khá được lòng người dùng

Đây là dòng sản phẩm hiện rất được nhiều khách hàng ưa chuộng. Hầu hết các dòng xe đều tìm được cảm biến áp suất lốp Ellisafe tương thích nhất. Tuy là gắn trong nhưng pin sẽ lấy nguồn năng lượng từ mặt trời. Thêm vào đó là chế độ tự động tắt nghỉ khi xe không hoạt động để tiết kiệm nhiên liệu.

Trên màn hình không chỉ là hiển thị thông số về áp suất và nhiệt độ của các lốp xe mà nó còn thông báo chỉ số pin, tình trạng nạp pin… Cùng với đó là chất lượng hình ảnh rất sáng và rõ nét, không bị chói. Và nó có nhiều mức giá từ thấp đến cao để bạn lựa chọn vừa túi tiền của mình.

Xem chi tiết qua sản phẩm: Cảm Biến Áp Suất Lốp Android 5 Van – Ellisafe ADI5 Kết Nối USB

Cảm biến áp suất lốp CareUD

Cảm biến áp suất lốp CareUD có kích cỡ khá nhỏ gọn

Bạn sẽ thấy được sự nhỏ gọn qua kiểu thiết kế ở màn hình chờ của sản phẩm CareUD. Do đó sẽ không làm che đi tầm nhìn qua kính trước của bạn khi gắn cảm biến lên. Sau khi lắp vào và khởi động thì thiết bị sẽ cập nhật tình trạng của bốn lốp bánh xe. Nếu phát hiện lốp quá non hoặc căng thì sẽ phát ra âm thanh bíp bíp và hình ảnh nhấp nháy để gây sự chú ý của người lái. Tùy theo từng dòng xe, cảm biến áp suất lốp CareUD sẽ có những loại thiết bị với kích cỡ màn hình và giá thành khác nhau.

Cảm biến áp suất lốp van trong Steel Mate

Nếu CareUD chinh phục người dùng bởi kiểu dáng thiết kế nhỏ xinh của mình thì cảm biến áp suất lốp gắn trong Steelmate thu hút sự chú ý ở màn hình LCD màu với hình dáng ovan cách điệu. Ngoài ưu điểm chống trộm do gắn trong thì Steelmate còn làm hài lòng người dùng ở yếu tố thẩm mỹ. Nó không hề có một khối cảm biến nào thừa ra bên ngoài nên sẽ tránh được tính trạng va với vật bên ngoài. Đặc biệt là khi thực hiện đảo lốp thì không cần phải đảo cảm biến.

Cảm biến áp suất lốp VietMap

Ngoài việc hiển thị kết quả trên màn hình tích hợp đi kèm thì chúng ta còn có thể chuyển đổi nó sang màn hình dvd android ô tô. Ấn tượng nhất là sự tích hợp con chip xử lý thông minh Freescale giúp các van cảm biến luôn hoạt động ổn định dưới mọi tác động của thời tiết xấu.

Làm sao để sở hữu cảm biến áp suất lốp giá rẻ có chất lượng?

Mua sản phẩm của những thương hiệu có danh tiếng

Những hãng sản xuất cảm biến áp suất lốp có danh tiếng trên thị trường đều đem lại chất lượng và độ bền lâu dài cho người dùng. Vì thế, dù là thiết bị cảm biến giá rẻ nhưng vẫn đem lại hiệu quả khi dùng.

Dùng thiết bị cảm biến phù hợp với dòng xe của mình

Nên lắp cùng với màn hình dvd android để có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn

Mỗi một hãng xe, phiên bản xe sẽ có những tính năng, cấu hình khác nhau. Theo đó, TMPS cũng như vậy, mỗi sản phẩm sẽ tương thích với một dòng xe cụ thể. Nếu chọn đúng thì bạn sẽ thấy hài lòng khi sử dụng.

Mua và lắp cảm biến áp suất lốp van trong từ địa chỉ uy tín

Địa chỉ cung cấp cảm biến và hỗ trợ lắp cho khách hàng giữ vai trò quan trọng. Bởi họ biết rất rõ nguồn gốc sản phẩm với chất lượng thế nào. Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cũng hơn hẳn chúng ta. Một trong số các cửa hàng kinh doanh cảm biến áp suất lốp ô tô tốt nhất hiện nay phải nói đến ICAR.

ICAR là trung tâm công nghệ nội thất ô tô. Mọi sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng luôn được kiểm tra chặt chẽ. Thêm vào đó là trình độ kỹ thuật cao và sự am hiểu rõ về từng sản phẩm và các dòng xe. Vì thế, bạn chắc chắn sẽ tìm được một sản phẩm cảm biến theo dõi áp suất lốp xe tốt nhất dành riêng cho xe hơi của mình.

Xem thêm:

Cảm biến áp suất lốp van trong sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn về vấn đề bảo quản và đề phòng trộm cắp. Hy vọng với các gợi ý trên sẽ giúp các bạn tìm được một thiết bị cảm biến theo dõi áp suất và nhiệt độ cho xe hơi vừa chất lượng, vừa có giá rẻ. Hãy đến với icar.vn để được hỗ trợ tư vấn và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR