• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cảm biến lùi ô tô là gì? Có cần thiết phải lắp hay không?

Minh Dương
10/07/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Với lượng xe ô tô ngày càng tăng, tình hình giao thông phức tạp như Việt Nam ẩn chứa rất nhiều nguy cơ tai nạn, thương vong cho những người tham gia giao thông. Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông là việc hạn chế tầm nhìn từ gương chiếu hậu. Lúc này, cảm biến lùi cho xe ô tô là một thiết bị rất cần thiết cho mỗi chiếc xe. Sản phẩm mang lại sự an toàn tuyệt đối, tiết kiệm chi phí, hạn chế 90% va chạm hàng ngày.

Cảm biến lùi ô tô là gì? Có cần thiết phải lắp hay không?

Cảm biến lùi ô tô là gì?

Cảm biến lùi trong tiếng Anh được gọi là Intelligent Parking Assist System (IPAS – hệ thống hỗ trợ đỗ xe thông minh). Cảm biến đỗ xe được gắn ở đuôi xe, dò vị trí vật thể bằng sóng siêu âm, với chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo những tình huống tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, hỗ trợ và giảm tối đa các va chạm khi lùi xe. Từ đó giúp người lái xe có thể xử lý nhanh chóng, hạn chế tối đa va chạm phần đuôi xe.

Hiện nay, nhiều xe còn lắp cả cảm biến ở phía trước xe để tránh va chạm vật thể dưới thấp bị khuất tầm nhìn. Một chiếc xe có thể có thể 4 đến 12 cảm biến lùi. Con số không cố định, phụ thuộc từng chiếc xe và yêu cầu của khách ra sao.

Có cần thiết phải lắp cảm biến lùi hay không?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều chủ xe sử dụng phương tiện ô tô hiện nay.

 • Cảm biến lùi hỗ trợ đỗ xe bao gồm cả lùi xe và tiến xe, tránh va quệt xảy ra đặc biệt là phần đuôi xe
 • Tránh va chạm khi đi trên đường đông, đường có diện tích hạn hẹp, tắc đường
 • Giúp đi đường tối, dừng đỗ vào nơi không có ánh sáng
 • Tài xế không thể nhìn được hết tất cả các chướng ngại vật phía sau xe bằng gường chiếu hậu. Cảm biến lùi ô tô giá rẻ là một thiết bị thông minh, hoạt động mạnh mẽ, giúp lái xe phát hiện vật cản dưới thấp khó quan sát, các vật thể đến gần xe.

Nên lắp đặt camera lùi cho ô tô ở đâu?

Cảm biến lùi được lắp ở trước xe, sau xe, thậm chí hai bên thân xe. Tùy vào nhu cầu của người dùng.

Chủ xe có thể tự lắp cảm biến lùi ở nhà theo hướng dẫn của hãng hay theo video hướng dẫn tự lắp trên mạng Internet. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về hệ thống điện của xe cũng như không đủ kiên nhẫn để tìm hiểu, tốt nhất bạn nên giao việc này cho cửa hàng mà bạn mua thiết bị cảm biến lùi.

ICAR Việt Nam chuyên cung cấp và lắp đặt cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết về từng loại, loại nào phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Giá bán các loại cảm biến lùi hiện nay:

[block id=”san-pham-cam-bien-lui”]

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR