• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Camera hành trình Bị Lỗi treo, nóng, đơ và Cách Xử Lý hiệu quả

Lê Minh Hòa
27/12/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Trong quá trình sử dụng các thiết bị thông minh cho nhu cầu giám sát ô tô, đặc biệt là hệ thống camera hành trình. Người tiêu dùng thường không tránh được tình trạng camera hành trình bị lỗi. Mà thường gặp nhất có lẽ là lỗi camera hành trình bị treo, nóng và đơ. Đây là những lỗi thường gặp nhưng lại có khá nhiều người tiêu dùng phải loay hoay mãi mới có thể xử lý được. Làm trì trệ thời gian sự quay lại hoạt động của thiết bị. Nếu bạn cũng đang gặp phải trình trạng tương tự thì đừng lo lắng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu và xử lý hiệu quả những lỗi này đấy!

Camera hành trình là gì?

Hệ thống giao thông vận tải vẫn luôn diễn ra một cách phức tạp. Trong đó các tình huống bất cập lại luôn diễn biến với xu hướng xấu dần. Để đảm bảo tính minh bạch cho các tình huống xấu nhất. Lắp đặt hệ thống camera hành trình là việc làm rất cần thiết. Camera hành trình là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn. Đóng vai trò như một thiết bị nắm giữ toàn bộ các thông tin quan trọng diễn ra trong suốt hành trình. Đây là hệ thống có khả năng lưu trữ và truyền tải thông tin dưới dạng hình ảnh và âm thanh trong một đoạn video liên tục. Nếu camera hành trình bị lỗi thì khó có thể giữ được tính liên tục trong đoạn video. Gây khó khăn trong việc xác định lại lượng thông tin cần thiết.

Camera hành trình bảo vệ quyền lợi tối đa cho người điều khiển phương tiện

Camera hành trình bảo vệ quyền lợi tối đa cho người điều khiển phương tiện

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của camera hành trình

Camera hành trình có khả năng ghi lại và lưu trữ video trong thời gian hoạt động. Vậy thiết bị này có những đặc điểm nào mà có thể làm được điều này?

Cấu tạo

Camera hành trình được tạo thành bởi lớp vỏ bảo vệ, mắt camera. hệ thống đèn hồng ngoại và bên trong là các thiết bị quan trọng khác.

 • Lớp vỏ bảo vệ: Tùy sản phẩm sẽ có nguyên liệu cấu thành khác nhau. Nhưng thông thường, nguyên liệu để sản xuất lớp vỏ cho camera hành trình là nhựa hoặc hợp kim. Với thiết kế rắn chắn có độ bền cao giúp bảo vệ mắt camera và các linh kiện bên trong thiết bị.
 • Mắt camera: Bao gồm các linh kiện điện tử được liên kết với nhau một cách có tổ chức, có hệ thống. Đó là ống kính, vi mạch, chip xử lý, cổng giao tiếp ngoại vi,… Nhằm đảm bảo cung cấp cho người dùng những đoạn video chất lượng nhất.
 • Đèn hồng ngoại: Đây là hệ thống đèn hỗ trợ camera hành trình ghi hình trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng.
 • Các thành phần khác: Cấu tạo bên trong còn có một số thành phần khác như cảm biến ánh sáng. Điều giúp làm tăng thêm chất lượng cho hình ảnh.
Cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong điều kiện thiếu ánh sáng

Cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong điều kiện thiếu ánh sáng

Nguyên tắc hoạt động

Nhìn chung, camera hành trình có hoạt động gần giống với một chiếc máy ghi hình thông thường. Camera hành trình khi được cung cấp điện năng thông qua nguồn điện của xe, camera bắt đầu hoạt động, ghi lại hình ảnh một cách liên tục và sau đó lưu trữ thông tin vào bộ nhớ. Thông qua khả năng tích hợp hiển thị Live View, người lái có thể quan sát trực tiếp hình ảnh qua màn hình. Hay xem lại những hình ảnh vừa được quay lại. Đây là một lợi thế lớn dành cho người tiêu dùng, nếu xảy ra va chạm, thông qua khả năng này, người lái có thể kiểm tra lại tình huống giao thông và tiến hành giải quyết nhanh chóng.

Khi bạn lái xe vào buổi tối, hệ thống đèn LED, đèn hồng ngoại nhận cảm và tự động kích hoạt khả năng hoạt động. Hệ thống đèn LED khi kết hợp với hệ thống đèn xe và ánh sáng trên đường sẽ giúp hình ảnh ghi lại có chất lượng tốt hơn. Đối với đèn hồng ngoại sẽ giữ vững vai trò trong những tình huống có cường độ ánh sáng thấp nhất.

Ở một số sản phẩm cao cấp, người dùng còn có cơ hội khám phá các chức năng hấp dẫn khác. Như chức năng tích hợp GPS lưu bộ hành trình di chuyển, tọa độ di chuyển, cảm biến va chạm 3 chiều, phanh gấp,… Với nguyên lý hoạt động và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Nhờ có những tích hợp này, độ an toàn và khả năng định vị của người tiêu dùng sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

Nguyên nhân camera hành trình bị lỗi treo, nóng, đơ và cách xử lý hiệu quả

Camera hành trình bị lỗi như treo, nóng hay đơ dù trong thời gian ngắn hay dài đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả của một số tình huống giao thông. Hay kết quả của quá trình quản lý xe hay quản lý tài sản cá nhân. Ngoài ra nếu duy trì tình trạng lỗi xảy ra trong thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến khả năng tê liệt hoạt động hay hư hỏng toàn bộ thiết bị. Do đó bạn cần phải “cứu chữa” thiết bị bằng cách xác định đúng nguyên nhân và tiến hành khắc phục lỗi nhanh chóng.

Xử lý tốt tình trạng lỗi giúp khôi phục hoạt động cho thiết bị

Xử lý tốt tình trạng lỗi giúp khôi phục hoạt động cho thiết bị

Camera hành trình bị lỗi treo

Khi camera hành trình bị lỗi treo, bạn thường xử lý tình trạng này như thế nào? Trước khi xử lý bạn có xác định được lý do vì sao mà camera hành trình bị treo không? Bước xác định nguyên nhân là một bước quan trọng cần được thực hiện đầu tiên. Từ đó mới chẩn đoán được “bệnh tình” của camera và được ra biện pháp “điều trị” phù hợp. Vậy nguyên do nào khiến cho camera hành trình bị treo?

Nguyên nhân

Giữa các thiết bị khác nhau sẽ có tình trạng camera hành trình bị treo khác nhau. Và dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến cho camera bị treo:

 • Do bị sốc nguồn điện hoặc nguồn điện yếu
 • Do xung đột phần cứng hoặc phần mềm của camera hành trình
 • Do camera bị nóng do thời gian sử dụng bị kéo dài
 • Do lỏng jack cắm của thiết bị

Với những nguyên nhân trên chúng ta có thể xử lý như thế nào cho từng tình huống cụ thể? Và quá trình xử lý có phức tạp hay không? Bạn đừng lo, đây là những trường hợp khá đơn giản, khi khắc phục sẽ không quá rắc rối. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần đưa thiết bị đến gara ô tô.

Cách khắc phục

Trong trường hợp bị treo do sốc nguồn điện: Nguyên nhân này khá phổ biến và biện pháp khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần rút dây cắm nguồn của thiết bị ra khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cắm dây nguồn và tiến hành khởi động lại thiết bị. Đây là cách khắc phục nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Camera hành trình bị treo do xung đột phần cứng hoặc phần mềm: Người dùng chỉ cần thực hiện 2 bước sau đây: Đầu tiên là nhấn nút reset và giữ khoảng 5 đến 10 giây. Điều này giúp camera hành trình khởi động lại và quay về trạng thái mặc định của nhà sản xuất. Sau đó tiến hành cài đặt lại một số thông số như ngày giờ và các tính năng ghi hình khác.

Bị treo do camera bị nóng: Những thiết bị có tuổi đời đã lâu hoặc hoạt động liên tục trong thời gian dài rất dễ gặp hiện tượng này. Để xử lý người dùng nên chuyển màn hình sang chế độ mở khoảng 30 đến 1 phút rồi tắt, để ở chế độ chờ.

Bị treo do jack cắm của camera bị lỏng: Lúc này bạn cần rút jack nguồn cung cấp điện cho camera. Sau đó cắm lại sao cho chắc chắn là có thể sử dụng bình thường. Nhưng đối với các loại camera hành trình sử dụng điện năng từ nguồn pin dự phòng. Bạn cần để thiết bị hoạt động cho đến khi nó hết pin và sạc lại.

Giải pháp khác

Ngoài ra với một số tình trạng vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Một giải pháp bạn có thể thử đó là, tiến hành cập nhật lại firmware cho camera. Đối với các loại camera hành trình có hỗ trợ ứng dụng trên điện thoại di động. Hãy kết nối internet cho điện thoại và bắt đầu cập nhật firmware thông qua ứng dụng để quá trình này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Camera hành trình bị nóng

Đây là một hiện tượng khá bình thường không chỉ xảy ra ở camera hành trình mà còn xuất hiện ở các thiết bị điện tử khác. Trong quá trình hoạt động, camera tỏa nhiệt lượng ra bên ngoài để duy trì nhiệt độ ổn định cho hệ thống. Do đó khi ta chạm tay vào sẽ cảm thấy nóng. Nhưng một khi nhiệt độ quá cao, có thể là dấu hiệu cảnh báo quá tải trong hoạt động. Thiết bị cần được nghỉ ngơi để hồi phục “thể trạng”. Ngoài ra camera hành trình bị nóng cũng có khả năng là do nhiệt độ môi trường quá cao.

Cách khắc phục

Ta cũng xử lý tình trạng này giống như trường hợp camera hành trình bị treo do nóng để giảm hiện tượng quá tải trong hoạt động. Còn nếu do ảnh hưởng từ môi trường, các bạn nên tạm dừng việc di chuyển dưới ánh nắng mặt trời, tìm cho xe một vị trí có bóng mát để dừng chân. Khi thiết đã ổn định trở lại thì mới tiếp tục hành trình.

Camera hành trình bị đơ

Nguyên nhân khiến cho camera hành trình bị lỗi đơ thường là do thiết bị xảy ra xung đột hoặc camera không thể giao tiếp với phần cứng của nó. Qua đó ta nhận thấy rằng tình trạng camera hành trình bị treo và đơ thường đi đôi với nhau. Khi đó ta chỉ cần thực hiện các biện pháp được nêu ra ở phần cách khắc phục camera hành trình bị treo là có thể xử lý được những lỗi này.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến camera hành trình bị lỗi mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Nhưng nếu đã tự xử lý nhưng không đạt được hiệu quả như mong đợi. Đừng nên cố gắng tự sửa chữa vì sẽ có khả năng ảnh hưởng lớn các hệ thống khác. Lúc này các gara ô tô sẽ giữ vai trò hỗ trợ sửa chữa thiết bị. Cho nên hãy tìm đến một địa điểm thật uy tín nhé. Tại các cơ sở, các nhân viên sẽ tiến hành tư vấn để giúp bạn quyết định có nên giữ lại hay thay thế camera hành trình mới.

Địa chỉ cung cấp camera hành trình ô tô uy tín

Tại Icar Việt Nam, số lượng camera hành trình vô cùng đa dạng. Cho quý khách hàng tha hồ lựa chọn. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu cũng như cung cấp phụ kiện ô tô. Icar tự tin rằng sẽ hỗ trợ người dùng tìm ra một chiếc camera hành trình phù hợp nhất với chiếc xe của mình. Một sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Icar cam kết, các thiết bị tại cửa hàng đều là sản phẩm chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Sản phẩm có giá cả cạnh tranh nhất, rõ ràng nhất với giá thành đã được niêm yết nên không lo bị thách giá. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đảm bảo cho toàn bộ quá trình lắp đặt. Ngoài ra sản phẩm còn có thời gian bảo hành ổn định và lâu dài. Nếu có bất cứ sự cố nào, cửa hàng luôn ở tâm thế sẵn sàng để hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về camera hành trình thông qua website chính thức của ICAR hoặc thông qua hotline của cửa hàng. Hãy đến với ICAR để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR