• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cảnh báo áp suất lốp online 24/7 gọi tên TPMS IP24

Ngọc Mai
18/09/2023
Cảm biến áp suất lốp ICAR Ellisafe IP24L dành cho mọi dòng xe

Tại Việt Nam, hầu như không có sản phẩm cảnh báo áp suất lốp chính hãng nào sở hữu tính năng cảnh báo áp suất lốp online trên điện thoại như TPMS IP24 của ICAR.

Vai trò của cảnh báo áp suất lốp trên ô tô 

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều quốc gia tiên tiến có quy định bắt buộc phải trang bị cảnh báo áp suất lốp đối với các dòng xe khi lưu thông trên đường. Trên thực tế, áp suất lốp xe là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình lái xe tồn tại nhiều rủi ro tai nạn nhất.

 • Giảm nguy cơ nổ lốp: Lốp xe quá căng hay quá non đều ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp và gây mất an toàn. Vì vậy, khi di chuyển trên đường, cảm biến áp lốp sẽ giám sát nhiệt độ và áp suất bên trong và gửi cảnh báo tới người lái nếu nhận thấy vấn đề, giúp người lái đưa ra phương án xử lý kịp thời. 
 • Tăng tuổi thọ xe: Cảm biến áp suất lốp giám sát chỉ số của lốp xe và phát hiện các vấn đề như bị đâm thủng lốp, rò rỉ van lốp,… và đưa ra cảnh báo cho người lái để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh những hư hỏng nghiêm trọng.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Áp suất lốp xe được duy trì ổn định ở mức tiêu chuẩn sẽ tạo lực cản lăn thấp, giảm ma sát giữa lốp xe với mặt đường, từ đó hạn chế tiêu hao nhiên liệu. 
 • Góp phần bảo vệ môi trường: Theo Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, lốp xe bơm căng gây lãng phí 1.600.000m3 tự nhiên và thải ra hơn 26 tỷ kg chất ô nhiễm vào bầu khí quyển mỗi năm chỉ riêng tại quốc gia này. Thiết bị TPMS sẽ hỗ trợ theo dõi mức áp suất lốp ổn định từ đó giảm thiểu lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải ra môi trường.

Hàng ngày, chúng ta có thể chứng kiến thực tế hoặc qua video những chiếc xe bị giảm áp suất lốp đột ngột gây mất cân bằng và mất lái dẫn đến những tai nạn thương tâm. Và cảnh báo áp suất lốp xuất hiện như một biện pháp phòng ngừa những rủi ro nêu trên với một hệ thống cảnh báo trực quan, liên tục cho tài xế có thể nắm bắt và có những xử lý kịp thời và phù hợp cho chiếc xe của mình.

Cảnh báo lốp xe IP24 có thể cảnh báo tình trạng lốp 24/7 ngay cả khi chủ nhân đi ngủ

Cảnh báo lốp xe IP24 có thể cảnh báo tình trạng lốp 24/7 ngay cả khi chủ nhân đi ngủ

Cảnh báo áp suất lốp trên ô tô hoạt động như thế nào?

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp (TPMS) hoạt động bằng cách theo dõi áp suất trong lốp và cảnh báo tài xế khi có sự thay đổi bất thường. Dưới đây là cách TPMS hoạt động:

Cảm biến áp suất lốp: Trên mỗi bánh xe của xe hơi, có một cảm biến áp suất lốp (hoặc một cảm biến TPMS). Cảm biến này được gắn vào lốp hoặc mâm lốp và đo áp suất lốp liên tục.

Thu thập dữ liệu: Cảm biến áp suất lốp gửi thông tin về áp suất lốp tới một mô-đun điều khiển TPMS, thường được đặt ở trong khoang động cơ.

Kiểm tra áp suất: Mô-đun điều khiển TPMS kiểm tra áp suất lốp so với giới hạn an toàn được đặt trước (thường là áp suất khuyến nghị bởi nhà sản xuất xe hơi). Nếu áp suất trong lốp bất thường, mô-đun TPMS sẽ phát ra cảnh báo.

Thông báo cho tài xế: Cảnh báo TPMS được hiển thị cho tài xế thông qua một trong những phương tiện như màn hình ODO, màn hình Android hoặc App đồng bộ trên điện thoại.

Khi tài xế nhận được cảnh báo TPMS, họ có thể kiểm tra áp suất lốp và điều chỉnh nếu cần thiết hoặc đưa xe đến một cửa hàng gara để kiểm tra và sửa chữa lốp. Việc duy trì áp suất lốp đúng là quan trọng để đảm bảo an toàn lái xe, tối ưu hóa nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của lốp.

Cảnh báo áp suất lốp 24/7 trọn vẹn nhất trên thị trường gọi tên TPMS IP24

Thực tế, các dòng cảm biến áp suất lốp trên thị trường mới chỉ hiển thị được cảnh báo áp suất lốp trên màn ODO hoặc màn hình Android. Điều này có nghĩa là, chỉ khi đang lái xe, tài xế mới có thể nắm bắt được tình trạng áp suất lốp của xế hộp ra sao. Tính năng hiển thị này giúp mang đến những tác dụng tốt giúp người lái phòng ngừa các tình huống tiềm ẩn khi áp suất lốp bắt đầu có vấn đề. Ngay lập tức, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho người lái về vấn đề của áp suất lốp đang gặp phải để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Tuy nhiên chỉ với các tính năng này, tài xế vẫn bị bị động khi xe đang ở kho bãi hoặc không hoạt động. Điều này thực sự bất tiện đối với những người bận rộn, luôn có những chuyến đi đột xuất, nếu lốp xe gặp vấn đề như xì hơi, lốp non thì việc xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến kế hoạch cũng như lỡ mất các thời gian quan trọng khi khẩn cấp. 

Cảnh bảo áp suất lốp IP24 có thể theo dõi onlien ngay trên điện thoại

Cảnh bảo áp suất lốp IP24 có thể theo dõi online ngay trên điện thoại

Nắm bắt được những bất tiện đó của người dùng, ICAR đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm cảnh báo áp suất lốp TPMS IP24 với hiển thị đầy đủ các tính năng cảnh báo áp suất “nhạy bén” nhất trên các thiết bị màn ODO, màn hình Android và đặc biệt là trên điện thoại. 

Với cảnh báo áp suất lốp trên điện thoại qua app ICAR kết nối đồng bộ với hệ thống cảnh báo áp suất lốp IP24, người dùng có thể theo dõi, giám sát áp suất lốp của mình 24/7 mọi lúc mọi nơi, chỉ cần mở điện thoại vào app ICAR là có thể theo dõi mọi thông số của áp suất lốp bất kể khi nào xe chạy hay đang ở bãi, nắng hay mưa, đêm hay ngày.

 Mọi thông số đều được hiển thị rõ ràng cập nhật theo thời gian thực giúp chủ nhân bảo vệ chiếc xe của mình tối ưu. Khi áp suất lốp gặp trục trặc, ngay lập tức hệ thống sẽ thông báo về điện thoại của bạn qua app ICAR, vì thế với chiếc xe của mình, bạn luôn là chủ nhân giữ được “sự chủ động” tối thượng. Những chuyến công tác, những chuyến đi xa được lên kế hoạch hay những công việc phát sinh cần dùng đến xe, cảnh báo áp suất lốp 24/7 TPMS IP24 sẽ như “kim chỉ nam” giúp bạn xử lý các vấn đề với lốp xe một cách nhanh chóng, chủ động nhất.

Tính năng cảnh báo áp suất lốp cùng với các tính năng đi kèm mà chủ nhân của xe hơi có thể nhận được từ hệ thống TPMS IP24 là rất hữu ích và giúp nâng cao sự an toàn và hiệu quả của việc quản lý xe hơi. Các tính năng nổi bật mà chủ nhân của xế hộp sở hữu cảnh báo áp suất IP24 nhận được là:

 • Theo dõi áp suất lốp và nhiệt độ lốp từ xa, online 24/7: Đây là tính năng quan trọng giúp bạn kiểm tra áp suất và nhiệt độ lốp bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu thông qua kết nối internet. Điều này cho phép bạn cảnh báo ngay lập tức về các vấn đề lốp và có thể thực hiện các biện pháp sửa chữa kịp thời. Nếu có sự thay đổi không bình thường, như áp suất lốp giảm quá mức hoặc nhiệt độ lốp tăng cao, hệ thống sẽ cảnh báo bạn từ xa. Điều này giúp bạn biết được khi lốp có vấn đề và có thể thực hiện biện pháp khắc phục kịp thời trước khi xảy ra sự cố.
 • Hiển thị áp suất lốp lên màn ODO zin theo xe: Tính năng này có thể được tích hợp vào màn hình ODO (odometer) của xe hơi, cho phép bạn xem thông tin về áp suất lốp trực tiếp trên bảng điều khiển của xe. (Hiển thị trên một số dòng xe nhất định).
 • Khớp lốp, đảo lốp từ xa (với sử dụng van của ICAR cung cấp): Tính năng này cho phép bạn điều chỉnh áp suất lốp và thậm chí đảo lốp từ xa. Điều này hữu ích khi bạn cần kiểm tra và điều chỉnh áp suất lốp sau khi thay lốp hoặc khi lốp có sự thay đổi nhiệt độ.
 • Theo dõi và cảnh báo điện áp ắc quy từ xa: Ngoài việc bảo vệ lốp, hệ thống TPMS IP24 cũng giúp bạn theo dõi trạng thái của ắc quy xe hơi. Nếu điện áp bình thấp, hệ thống sẽ cảnh báo bạn từ xa. Điều này giúp bạn tránh tình trạng hết ắc quy đột ngột và có thời gian để thay thế ắc quy mới.h trạng hết ắc quy đột ngột và giữ xe luôn sẵn sàng để khởi động.
 • Theo dõi và cảnh báo nhiên liệu từ xa: Trên một số loại xe nhất định, hệ thống TPMS IP24 có khả năng theo dõi mức nhiên liệu và cảnh báo bạn về tình trạng nhiên liệu. Điều này giúp bạn quản lý nhiên liệu hiệu quả và tránh tình trạng hết nhiên liệu trong hành trình. (Hiển thị trên một số dòng xe nhất định).
 • Cập nhật phần mềm thiết bị từ xa: Tính năng này cho phép bạn cập nhật phần mềm của hệ thống TPMS từ xa, giúp bạn luôn có phiên bản phần mềm mới nhất với các cải tiến và sửa lỗi.
Cảm biến áp suất lốp TPMS IP24 hiển thị trên màn ODO

Cảm biến áp suất lốp TPMS IP24 hiển thị trên màn ODO

Tính năng cảnh báo cảm biến biến áp suất lốp trên điện thoại của TPMS IP24 là một trong nhiều tính năng cực kỳ hữu dụng khi chủ nhân tải App ICAR về Smartphone của mình. Bên cạnh tính năng cảnh báo áp suất lốp online 24/7, người dùng sở hữu các thiết bị trong hệ sinh thái của ICAR bao gồm TPMS IP24 hay màn hình Android, Android Box còn được nhân thêm các tính năng vô cùng tiện ích đi kèm khi kết nối đồng bộ App ICAR với các thiết bị như 

 • Giám sát lộ trình của xe

Với cảm biến áp suất lốp IP24, người dùng có thể theo dõi và giám sát vị trí, lộ trình di chuyển của xe theo thời gian thực; Xem lại các lộ trình đã đi trước đây với các thông tin: điểm xuất phát, điểm đến, số lượng điểm dừng, tốc độ trung bình, quãng đường đi, thời gian di chuyển. Đồng thời có thể lưu/chia sẻ lộ trình, lưu các điểm đến/điểm xuất phát.

 • Gọi điện bằng giọng nói

Người dùng có thể gọi điện cho người thân bằng điều khiển giọng nói ICAR V khi đang lái xe mà không cần phải cầm điện thoại để tìm danh bạ. Chỉ cần ấn nút ra lệnh giọng nói ở gần vô lăng và nói câu lệnh “Gọi cho A” (A là tên danh bạ chính xác mà bạn lưu trong điện thoại) ngay lập tức điện thoại sẽ tự động gọi điện cho danh bạ mà bạn mong muốn mà KHÔNG CẦN CHẠM.

 • Chia sẻ định vị qua zalo lên ứng dụng tìm kiếm của màn Android, Android Box

Chỉ cần đồng bộ ứng dụng ICAR với màn hình Android, Android Box thương thiệu ICAR, người dùng có thể sở hữu ngay tính năng chia sẻ định vị chính xác từ Zalo, Messenger… qua app ICAR, ngay lập tức ứng dụng Google Maps hiển thị trên xế hộp sẽ tự động tìm đến vị trí được chia sẻ, nhanh chóng, giảm tối đa thao tác, đặc biệt hữu ích khi các địa điểm không thể tìm được khi thao tác bằng tay.

Ứng dụng quản lý ICAR

Ứng dụng quản lý ICAR giúp điều khiển theo dõi cảm biến áp suất lốp IP24 từ xa

 • Điều khiển chỉnh nhạc trên ICAR Entertainment trên xe từ điện thoại

Người ngồi cạnh được chia sẻ tài khoản trên App ICAR hoàn toàn có thể điều khiển tìm bài, dừng bài, chuyển bài, tua bài một cách dễ dàng trên điện thoại bằng tay hoặc điều khiển giọng nói ICAR V. Điều này giúp giảm tải thao tác cho người lái và tạo sự tiện lợi khi người trên xe muốn lựa chọn các nội dung giải trí theo mong muốn ngay cả khi ngồi sau xe.

Với mục tiêu hướng tới là tối ưu hóa các tác vụ mang đến trải nghiệm lái xe thông minh, an toàn trọn vẹn nhất, ICAR đã nghiên cứu và phát triển một phần mềm mang tên ICAR. Tại phần mềm này, khách hàng có thể theo dõi áp suất các lốp xe, nhận thông báo ngay khi lốp có vấn đề. Cùng với đó ứng dụng này có thể cài đặt đảo lốp, khớp lốp dễ dàng mà bạn không cần ra quán. Đặc biệt với bộ cảm biến áp suất lốp IP24 cải tiến hơn với tính năng giám sát hành trình xe, định vị xe ngay trên app ICAR.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR