• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Chi tiết Chốt CSGT Điểm bắn tốc độ Cầu Phú Mỹ 2021

Lương Thị Hồi
06/07/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cầu Phú Mỹ thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức là một trong những điểm nóng về tình trạng tai nạn giao thông. Tại đây các phương tiện chủ yếu là xe tải, container thường xuyên gây va chạm do tình trạng chạy quá tốc độ. Điều này khiến những tai nạn liên hoàn xảy ra cùng với tình trạng ùn tắc giao thông từ quận 7 đi quận 2 . Hàng ngàn xe ô tô đã không thể di chuyển trong nhiều giờ. Vậy CSGT đã có biện pháp xử lý tình trạng này ra sao? Có các điểm bắn tốc độ Cầu Phú Mỹ nào?. Hãy cùng chúng tôi điểm qua tại bài viết dưới đây.

Điểm bắn tốc độ Cầu Phú Mỹ

Điểm qua tình hình giao thông trên Cầu Phú Mỹ

Vào mới đây nhất vào ngày 15/6/2021, xe container biển số 61H-009xx chạy từ Nguyễn Văn Linh đi vòng Mỹ Thủy do tài xế nam khoảng 35 tuổi cầm lái. Khi tới giữa cầu Phú Mỹ, xe này chạy với tốc độ rất nhanh và tông thẳng vào đuôi xe container biển số 51D-205xx, một xe tải ngành điện lực. Cuối cùng va vào dải phân cách mới dừng lại. Điều này cảnh tỉnh cho người dân về ý thức tuân thủ luật khi tham gia giao thông.

Cầu Phú Mỹ tiến hành lắp đặt hệ thống giám sát tự động

Ngày 2/4/2018, Công An Thành phố và sở GTVT đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát, kiểm tra tốc độ chuyên dụng. Đặc biệt đoạn dốc cầu về phía quận 2, nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Ngoài ra, nhiều biển báo hạn chế tốc độ, đi chậm giữ an toàn cũng được bổ sung thêm.

Việc đưa camera bắn tốc độ chuyên dụng vào hoạt động nhằm hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông do chủ điều khiển vi phạm tốc độ gây ra. Đồng thời nhanh chóng phát hiện kịp thời các sự cố giao thông tại đây. Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự giao thông.

Có thể bạn quan tâm:

Quy cách bắn tốc độ trên cầu Phú Mỹ

Ngày 26/7/2018, sau khi nhận được thông báo từ bộ đàm từ trung tâm cùng với các hình ảnh được ghi nhận về hành vi vi phạm. Đội CSGT thuộc PC67 đã có mặt để kiểm soát các ô tô chạy quá tốc độ. Thông qua thiết bị camera giám sát, bắn tốc độ, rất nhiều phương tiện di chuyển từ quận 7 về quận 2 phóng nhanh vượt ẩu đã được thu hình lại trong tầm ngắm của máy bắn tốc độ. Những hình ảnh này sẽ được chuyển ngay về trung tâm điều khiển hình ảnh PC67. Do vậy, nhiều xe Container chạy quá tốc độ đã bị CSGT yêu cầu dừng xe để xử lý.

Hệ thống camera bắn tốc độ hoạt động như thế nào?

Theo thông tin từ Trung tá  Phạm Văn Tuyến, Đội phó đội CSGT Cát Lái: Từ ngày 20/5 CSGT đã bắt đầu xử lý các vi phạm thông qua máy bắn tốc độ cầu Phú Mỹ. Thiết bị này có khả năng nhận diện hành vi vi phạm. Nếu người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định 5km, máy sẽ tự động bắn và gửi hình ảnh về trung tâm điều khiển PC67 và trung tâm hầm sông Sài Gòn.

Tiếp theo đó, các vi phạm của người tham gia giao thông sẽ được báo về cho tổ chuyên đề đang trực sẵn tại đường Võ Chí Công. Từ bộ đàm thông báo, CSGT ngoài mặt đường sẽ nhận diện được biển số xe, màu xe. Từ đó yêu cầu người điều khiển phương tiện dừng xe. Đồng thời báo về cho trung tâm điều khiển nhắc lại các vi phạm cho người vi phạm được biết về hành vi vi phạm tốc độ của mình như thế nào.

Hệ thống camera bắn tốc độ trên cầu Phú Mỹ

Những khó khăn trong việc xử phạt nóng tại cầu Phú Mỹ

Vị trí xử lý phạt  nóng cách xa camera bắn tốc độ

Trung tá Tuyến cũng cho biết khu vực cầu Phú Mỹ là nơi nối liền các quận, phục vụ giao thương nên tình hình giao thông khá phức tạp. Có vụ tai nạn nghiêm trọng khiến tới 3 người chết. Do vậy việc lắp camera giám sát trên tuyến đường này giúp giảm rõ rệt tình trạng trên.

Ông cũng cho biết, bước đầu xử lý nóng những phương tiện thông qua máy bắn tự động gặp nhiều khó khăn. Do vị trí điểm yêu cầu dừng xe, xử phạt nóng cách khá xa máy bắn tốc độ. Do vậy khi nhận được thông tin vi phạm, nhiều tài xế đã tránh lé xử phạt bằng cách chuyển hướng đi khác. Ngoài ra, đường truyền thông tin thỉnh thoảng mất tín hiệu, do vậy không truyền đạt hết thông tin. Vì vậy, khi nhận đủ thông tin thì xe vi phạm đã qua khỏi vị trí chặn.

Người điều khiển xe chưa ý thức được vi phạm gây ra

Không những thế, nhiều tài xế còn  không hợp tác, đòi hình ảnh chứng minh. Tuy nhiên, không thể xuất ngay hình ảnh nên CSGT buộc  phải giải thích và mời người vi phạm về trụ sở để có bằng chứng. Đồng thời, CSGT chịu trách nhiệm yêu cầu dừng xe không đúng cũng gây ảnh hưởng tới người lái xe.

Theo ông Lê Minh Triết, Giám đốc Trung tâm Quản lý hầm vượt sông Sài Gòn cho biết. Sau khi hoàn thành hệ thống bắn tốc độ, sẽ tiếp tục lắp thêm camera dọc cầu Phú Mỹ.  Nhằm xử phạt nóng các sai phạm các xe lách bên phải, đua tốc độ, trên suốt chiều dài cầu. Có thể nói, tình trạng giao thông tại nút giao cầu Phú Mỹ và Mỹ Thủy vẫn rất phức tạp. Do vậy, bên cạnh thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát, CSGT đội Cát Lái vẫn phải tăng cường kiểm soát, điều tra. Mục tiêu để hạn chế tối đa tình trạng trật tự an ninh tại đây.

Cần làm gì để tránh bị bắn tốc độ trên cầu Phú Mỹ?

Một trong những yếu tố quyết định đó chính là ý thức chấp hành luật. Nếu tài xế không thể kiểm soát được cần lái của mình. Bạn có thể lắp đặt các thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn. Nó sẽ đưa ra cảnh báo an toàn như:

 • Xe đang vượt quá tốc độ cho phép
 • Lấn làn đường
 • Vượt đèn giao thông

Thiết bị này sẽ giúp tài xế chủ động hơn làm mất thời gian và tiền bạc của tài xế. Bạn có thể tham khảo các loại camera hành trình cảnh báo tốc độ đang được ưa chuộng nhất hiện nay như:

camera hành trình cảnh báo tốc độ bằng giọng nói tiếng Việt

Trên đây là chi tiết tình trạng bắn tốc độ cầu Phú Mỹ. Hy vọng rằng lái xe có thể chủ động hơn trên tuyến đường này. . Hãy chấp hành luật giao thông đó là việc làm bảo vệ chính bạn và người thân yêu thoát khỏi “lưới tử thần”.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các thiết bị thông minh hỗ trợ lái xe an toàn. Đừng quên gửi về website icar.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR