• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Chi tiết Hệ thống Điểm bắn Tốc độ CSGT Bắc Giang Lạng Sơn

Lương Thị Hồi
07/06/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn là hệ thống cao tốc được vận hành vào năm 2020. Để giúp giảm tải sự ùn tắc giao thông cũng như đảm TTAN việc triển khai dự án giao thông thông minh tại đây là nhu cầu bức thiết cần được nhanh chóng triển khai. Vậy hiện tại, hệ thống camera giám sát đã được lắp đặt như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc cái nhìn chi tiết nhất về các điểm bắn tốc độ tại tuyến đường này.

Cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn sớm triển khai hệ thống camera giao thông

Cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn sẽ sớm triển khai hệ thống camera giao thông

Tổng quan về dự án cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

Đây là dự án xây dựng giao thông thông minh nối liền hai tỉnh Bắc Giang- Lạng Sơn. Dự án này nhằm tăng cường nâng cấp mở rộng QL1- đoạn qua Hà Nội-Bắc Giang theo hợp đồng BOT.

Tuyến cao tốc này được xây dựng với chiều dài 63,86 km và tổng chiều dài toàn tuyến là 110,2 km. Công trình này có mức đầu tư lớn lên tới 12.189 tỷ đồng. Nó mang ý nghĩa quan trọng nhằm phục vụ quá trình phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Triển khai dự án đầu tư camera bắn tốc độ Bắc Giang- Lạng Sơn

Camera giao thông là một giải pháp nhằm áp dụng công nghệ thông tin để giải quyết trật tự an ninh giao thông. Đồng thời giúp nâng cao về ý thức chấp hành giao thông của người dân, xử lý vi phạm và giảm thiểu các tai nạn giao thông. Có thể giám sát các hoạt động giao thông một cách hiệu quả.

Với hệ thống camera giám sát tự động giúp nhận dạng biển số tự động và kết nối với máy chủ. Ngoài ra hệ thống này có khả năng chụp ảnh tự động phương tiện và bóc tách biển số để xử lý các thông tin liên quan.

Theo thông tin hiện nay, trên tuyến Bắc Giang- Lạng Sơn chưa lắp đặt đủ số lượng camera cho toàn tuyến mà chỉ có ở các trạm thu phí.

Cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn với hệ thống camera bắn tốc độ tại trạm thu phí

Cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn với hệ thống camera bắn tốc độ tại trạm thu phí

Tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an sẽ phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang cùng triển khai kế hoạch tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn. Trong đó:

 • Với các loại phương tiện như ô tô, máy kéo, rơ moóc được kéo bởi xe ô tô vi phạm luật giao thông sẽ bị xử lý nghiêm ngặt.
 • Lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý những lỗi vi phạm quy định như vi phạm tốc độ; chạy xe ở làn dừng xe khẩn cấp; không nhường đường cho các loại xe ưu tiên; dừng, đỗ xe sai quy định; đón, trả khách trên đường cao tốc; đi vào đường cấm và các hành vi vi phạm khác. Tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Có thể bạn quan tâm:

Các mức phạt vi phạm tốc độ đối với phương tiện tham gia giao thông

Đối với các loại xe ô tô và các phương tiện tương tự ô tô

 • Đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng
 • Đối với người điều khiển xe chạy vượt quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tới 3 tháng.
 • Đối với người điều khiển chạy xe quá tốc độ quy định từ trên 20 km/h đến 35 km/h sẽ bị nhận mức phạt từ 6.000.000 tới 8.000.000 đồng. Kèm theo tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng
 • Đối với các phương tiện chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng . Ngoài ra, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Đối với các phương tiện mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự

 • Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h
 • Đối với những người điều khiển xe chạy quá tốc độ từ 10km/h đến 20km/h. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái từ 1-3 tháng.
 • Đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng. Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2- 4 tháng.

Biện pháp bảo vệ chính bạn và những người thân yêu

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn- Hệ thống camera bắn tốc độ đang trong quá trình triển khai

Có thể nói, hiện tại dự án lắp camera bắn tốc độ trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn tạm thời chưa được triển khai mạnh. Tuy nhiên, với vai trò là tuyến cao tốc được đầu tư hàng ngàn tỷ đồng từ ngân sách nhà nước.  Đồng thời mang tầm ý nghĩa quan trọng tới sự phát triển kinh tế xã hội của nước nhà. Chắc chắn rằng trong thời gian tới hệ thống camera  thông minh sẽ được ứng dụng trên tuyến cao tốc này.

Mặc dù vậy, tại các trạm thu phí, tuyến cao tốc này vẫn có hệ thống camera giám sát rất ngặt. Do vậy, chủ xe cần thận trọng quan sát biển báo và chấp hành đúng luật giao thông đường bộ. Tránh mất thời gian và tiền bạc vào những vi phạm đáng tiếc.

Camera hành trình – Thiết bị cảnh báo vượt tốc độ cho phép

Để những điều luật trên không là mối lo sợ hay áp lực đi trên bất cứ tuyến đường nào. Bác tài nên trang bị cho xế yêu của mình các thiết bị có khả năng như:

 • Ghi lại hình ảnh giúp bảo vệ lái xe khỏi những trường hợp phạt nhầm của CSGT
 • Nhận diện biển báo giao thông
 • Thông báo vượt quá tốc độ, vượt đèn đỏ
 • Thông báo lấn làn đường hay xảy ra bất cứ va chạm gì với các xe xung quan

Điều này sẽ khiến bạn tự tin lái xe an toàn hơn. Bạn có thể tham khảo các loại trang thiết bị hỗ trợ theo xe hơi như:

Camera hành trình- Thiết bị cảnh báo tốc độ giúp lái xe an toàn

Camera hành trình- Thiết bị cảnh báo tốc độ giúp lái xe an toàn

Lời kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về hệ thống điểm bắn tốc độ tại tuyến cao tốc mới Bắc Giang- Lạng Sơn. Mong rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt cho các chuyến hành trình trên tuyến đường này. Hãy  nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.  Nó không chỉ bảo vệ bạn, những người thân yêu và toàn thể cộng đồng. Nếu bạn muốn hỗ trợ tư vấn về bất cứ thiết bị nội thất theo xe nào, vui lòng liên hệ tại icar.vn để được giải đáp tốt nhất.
Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR