• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Minh Dương
07/07/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cảm biến áp suất lốp xe ô tô là thiết bị công nghệ cao, bảo vệ tính mạng người ngồi trên xe trong suốt quá trình di chuyển cũng như duy trì tuổi thọ của lốp. Thế nhưng, vẫn có nhiều chủ xe thắc mắc có nên trang bị cho xe của mình một bộ cảm biến áp suất lốp hay không? Nó có tác dụng ra sao? Câu trả lời của bạn sẽ nằm trong bài viết dưới đây.

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp ô tô – Tire Pressure Monitoring System (TPMS) là một thiết bị điện tử được thiết kế để giám sát áp suất bên trong lốp xe. Khi áp suất trong lốp thay đổi đột ngột hoặc cao/ thấp hơn so với mức cài đặt sẵn, cảm biến áp suất lốp sẽ thông báo bằng âm thanh, hình ảnh trên màn hình hoặc đơn giản chỉ là một tín hiệu báo áp suất của lốp bất thường.

Tác dụng của cảm biến áp suất lốp

Hạn chế tai nạn, đảm bảo an toàn cho người trên xe

Áp suất bên trong bánh xe không đảm bảo, bánh xe quá non hoặc quá căng. Lúc này, bánh xe có thể phát nổ và gây tai nạn bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến khả năng vận hành và sự ổn định của xe, làm tiêu hao nhiên liệu. Vì vậy tài xế cần phải theo dõi thường xuyên. Nhưng lốp ô tô thì quá khó để quan sát bởi kích thước lốp quá lớn và dày.

Cách tốt nhất cho trường hợp này là lắp cảm biến áp suất lốp cho oto của mình. Với thiết bị này bạn có thể theo dõi áp suất lốp thường xuyên một cách đơn giản, phát hiện kịp thời những bất thường để xử lý, hạn chế tai nạn xảy ra.

Kéo dài tuổi thọ của lốp xe

Bánh xe quá căng hoặc quá non còn làm giảm tuổi thọ của lốp, khiến lốp dễ bị nứt, mòn và biến dạng. Với cảm biến lốp xe oto, bạn có thể hạn chế được những vấn đề trên giúp lốp bền hơn, hạn chế tiêu hao nhiên liệu, duy trì tuổi thọ của lốp, từ đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Nhiều quốc gia thậm chí đã bắt buộc chủ xe phải lắp cảm biến TPMS. Như vậy, rõ ràng là chúng ta nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô rồi.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Icon on ICAR.VN