• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

[CSGT] Các điểm bắn tốc độ quốc lộ 51 với 80 camera, 8 máy bắn

Lương Thị Hồi
25/05/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Theo thông tin từ phòng CSGT công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Dự án camera giám sát đã đi vào hoạt động từ tháng 4.2021 tại tuyến quốc lộ 51. Đây là dự án ứng dụng thiết bị công nghệ thông minh giúp giám sát, kiểm soát chặt chẽ các vi phạm của người tham gia giao thông. Nhằm đảo bảo người dân tuân thủ đúng luật và giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn đáng tiếc. Vậy để biết rõ chi tiết các điểm bắn tốc độ trên tuyến quốc lộ này. Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! tốc độ cho phép trên quốc lộ 51

Diểm bắn tốc độ quốc lộ 51- Tình trạng giao thông trên tuyến quốc lộ 51

Tình trạng giao thông trên tuyến quốc lộ 51

Tình hình giao thông tại quốc lộ 51 đoạn qua tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Hiện trạng giao thông tại quốc lộ 51

Hiện tại, tuyến quốc lộ 51 là điểm nóng của các vụ tai nạn giao thông thương tâm. Bởi vậy cần có sự giám sát và theo dõi chặt chẽ nhằm kiểm soát tình trạng này. Ngoài ra, do mật độ phương tiện giao thông ngày càng tăng, số lượng lớn các du khách đổ về Vũng Tàu du lịch khiến quốc lộ 51 trở nên quá tải. Lực lượng CSGT đã liên tục tuần tra, chốt trực tại các điểm trọng yếu. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cố ý không chấp hành luật như:

 • Chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ
 • Đi vào làn đường cấm, đường ngược chiều
 • Đi sai làn đường, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định
 • Chủ các phương tiện xe máy còn thiếu ý thức, chạy ngược chiều quốc lộ
 • Người đi bộ leo qua dải phân cách để đi sang đường

Hậu quả khi người dân cố ý không chấp hành luật giao thông

Có thể nói, hệ quả không thể tránh khỏi đó là các vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra trên tuyến quốc lộ này. Phần lớn là do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao. Một minh chứng điển hình ngay trong năm 2020, theo số liệu thống kê của công ty CP phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, trên toàn bộ tuyến quốc lộ 51 đã xảy ra 93 vụ tai nạn trong đó khiến:

 • 82 người bị thương
 • 39 người thiệt mạng
 • 123 phương tiện bị hư hỏng nặng nền

Con số trên cho thấy mức độ đáng báo động của tình trạng giao thông ở tuyến đường này. Do vậy, cục CSGT đã quyết định cho triển khai dự án sử dụng 80 camera giám sát và 8 máy bắn tốc độ ở bốn trụ cột hai bên đường nhằm kiểm soát toàn bộ vi phạm cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Những giải đáp từ Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo trung tá Lê Quang Tuấn -Phó trưởng phòng PC08 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đây là hệ thống camera giám sát cho chất lượng hình ảnh khá rõ nét kể cả ban ngày hay ban đêm. Đặc biệt dù trong điều kiện thời tiết xấu như mưa gió. Ngoài việc giám sát tình hình giao thông, thiết bị này còn giúp kiểm soát tình hình an ninh trật tự. Từ đó kịp thời xử lý các vi phạm qua hệ thống camera báo về.

Phỏng vấn Thượng tá Đỗ Tuấn Hùng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sau khi triển khai hệ thống camera dọc tuyến quốc lộ 51 kết thúc sẽ tiến hành đánh giá kết quả và nghiệm thu. Tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trên tuyến quốc lộ 55, 56 thực hiện giám sát các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh. Sau khi toàn bộ dự án được đi vào hoạt động. Tất cả hình ảnh sẽ được chuyển về trung tâm chỉ huy đặt tại CA tỉnh và Trung tâm xử lý vi phạm được đặt tại phòng CSGT nhằm tiến hành kiểm soát, giám sát và xử lý các lỗi vi phạm.

Điểm bẳn tốc độ tại quốc lộ 51- Hệ thống camera giám sát tại quốc lộ 51 bắt đầu đi vào hoạt động

Hệ thống camera giám sát tại quốc lộ 51 bắt đầu đi vào hoạt động

Các điểm bắn tốc độ quốc lộ 51 với 80 camera, 8 máy bắn

Trên quốc lộ 51 các địa điểm được trang bị camera giám sát bắt đầu từ Ẹo Ông Từ, TP Vũng Tàu tới Phường Mỹ Xuân, Thị Xã Phú Mỹ- giáp ranh tỉnh Đồng Nai sẽ được trang bị tới 80 camera giám sát và 8 súng bắn tốc độ. Khi vận hành, tất cả hệ thống camera này có thể giám sát tới 6 làn đường. Đồng thời có thể đo được tốc độ của các phương tiện tham gia giao thông đến 300km/h.

Ngoài ra hệ thống các thiết bị này có khả năng ghi lại hình ảnh cả biển số xe vi phạm không chỉ ban ngày mà cả trong điều kiện đêm tối hay thời tiết xấu. Thậm chí còn có khả năng quay lại video giúp lực lượng cảnh sát có thể phạt nóng ngay trên các điểm chốt gần nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cơ chế hoạt động và quy trình xử phạt khi bị bắn tốc độ

Khi hệ thống camera giám sát bắt đầu hoạt động:

+ Mọi hình ảnh vi phạm như: Vượt đèn đỏ, lấn làn đường, chạy quá tốc độ sẽ được chụp lại và gửi về phòng CSGT.

+ Đơn vị này sẽ thực hiện thông báo đến người vi phạm và xử lý theo quy định. Có thể phạt nguội hoặc xử lý ngay tại chốt.

Có thể nói dự án bắn tốc độ là một công cụ đắc lực giúp CSGT có thêm một kênh thông tin giúp tăng cường biện pháp nhằm đảm bảo trật tự giao thông cũng như giảm số vụ tai nạn xuống mức tối thiểu nhất có thể. Mặt khác, giúp nâng cao ý thức trong quá trình tham gia giao thông của người dân hơn.

Camera giám sát ghi lại toàn bộ vi phạm của phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 51

Camera giám sát ghi lại toàn bộ vi phạm của phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 51

Lời khuyên khi tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 51

Để tránh tình trạng mất tiền oan do các lỗi vi phạm về tốc độ. Sẽ không có một phương án nào tốt hơn là chúng ta nên nghiêm túc chấp hành luật an toàn giao thông:

Nâng cao ý thức và trách nhiệm, chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông

 • Lái xe cần chú ý chạy đúng làn đường và tốc độ quy định
 • Trước khi chuyển hướng lái, chủ xe cần quan sát và bật tín hiệu thông báo
 • Tránh đi gần các phương tiện ô tô đang đậu ven đường, tránh trường hợp người lái xe mở cửa và không quan sát

Sử dụng thiết bị hỗ trợ cảnh báo vận tốc giúp lái xe an toàn

Có thể nói, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể quan sát được toàn bộ các các biển báo hai bên đường. Do vậy, chủ xe nên trang bị một số thiết bị cho xế yêu của mình như:

Lời kết

Trên đây đây là chi tiết các điểm bắn tốc độ tại quốc lộ 51. Mong rằng nó sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được tình trạng giao thông tại đây và chủ động chấp hành đúng luật giao thông. Nhằm đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh. Nếu bạn cần biết chi tiết về các thiết bị, phụ kiện hỗ trợ lái xe an toàn. Hãy truy cập trực tiếp tại icar.vn để được thêm thông tin chi tiết.
Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR