• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Hiển thị và cài đặt trên điện thoại với cảm biến lốp theo xe có tác dụng gì?

ICAR Việt Nam
18/09/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Như chúng ta đều biết, bộ cảm biến áp suất lốp ELLISAFE i3 của ICAR có thể kết nối hiển thị trên màn hình ODO nguyên bản. Không chỉ có vậy, cảm biến i3 còn cho phép hiển thị, và cài đặt trên màn hình điện thoại. Vậy, tính năng này có gì hay? Hãy cùng sơ lược những tác dụng của tính năng này nhé.

Tác dụng của việc hiển thị và cài đặt cảm biến áp suất lốp trên điện thoại

#1. Kiểm tra áp suất lốp khi bơm

Nếu như thợ bơm xe sử dụng đồng hồ áp kế đi theo bơm, thì chúng ta có thể giám sát trên màn hình điện thoại. Phần lớn máy bơm xe ở Việt Nam là giá rẻ và không phải tất cả đều có chất lượng đảm bảo. Nếu áp suất cần bơm không đúng yêu cầu, chẳng phải đó là điều rất bất lợi cho người lái xe hay sao?

Giám sát bơm hơi cho lốp
Giám sát bơm hơi cho lốp

Với độ chính xác cao và tin cậy cao hơn, cảm biến áp suất lốp sẽ cho chúng ta biết chính xác giá trị áp suất của lốp trong khi bơm. Hay còn gọi là “cân nặng hơi”. Khi đạt áp suất cần thiết, chúng ta có thể yêu cầu thợ dừng lại. Hoặc nếu thợ dừng trước khi đủ áp suất, ta có thể yêu cầu bơm thêm một chút.

#2. Đảo lốp thuận tiện

Chắc chắn ai đi xe hơi lâu đều biết rằng sau một thời gian là phải bảo dưỡng lốp, đảo lốp để chúng mòn đều, kéo dài thời gian sử dụng. Khi đảo vị trí lốp cho nhau, chúng cũng cần được sắp xếp lại vị trí hiển thị trên màn hình báo áp suất lốp của hệ thống cảm biến. Điều này dễ dàng được thực hiện với cảm biến i3 bằng vài thao tác trên điện thoại.

Đảo lốp trên điện thoại
Đảo lốp trên điện thoại

#3. Khớp lốp dễ dàng

Khi cần thay van cảm biến mới, việc cần làm là khớp lốp. Đây là thao tác để van cảm biến được nhận biết và được kết nối với hệ thống làm việc.

Khớp lốp bằng điện thoại
Khớp lốp bằng điện thoại

#4. Hiển thị nhiều thông số hơn

Trên màn hình ODO của xe thường chỉ cho phép hiện áp suất lốp. Nhưng trên giao diện điện thoại, chúng ta có thể thấy cả nhiệt độ bên trong lốp và dung lượng pin còn lại. Thậm chí có thể cảnh báo nguy cơ mất an toàn theo cách thông minh hơn.

Cảm biến áp suất hiển thị nhiều thông số hơn trên điện thoại
Trên điện thoại cảm biến áp suất hiển thị được nhiều thông số hơn

#5. Thay đổi mức cảnh báo nguy cơ

Như chúng ta biết, cảm biến áp suất lốp theo xe sẽ phát cảnh báo lên màn hình ODO khi áp suất lốp đó dưới ngưỡng cảnh báo non hơi, hay cao hơn ngưỡng cảnh báo áp suất cao. Tuy nhiên, giá trị ngưỡng này có thể được thiết lập lại ngay trên điện thoại. Thông thường với mục đích nâng cao độ an toàn. Trên điện thoại, cũng có thể thay đổi ngưỡng cảnh báo nhiệt độ lốp nữa.

Thay đổi ngưỡng cảnh báo áp suất lốp
Thay đổi ngưỡng cảnh báo áp suất lốp

#6. Tối ưu sự gọn gàng khi lắp đặt

Do hầu hết việc cài đặt đều thực hiện trên điện thoại, nên việc lắp đặt cục tổng rất gọn gàng mà chúng ta không cần quan tâm tới nó.

Lắp đặt TPMS i3 gọn gàng
Lắp đặt TPMS i3 gọn gàng tối ưu

Nhận xét chung về cảm biến áp suất lốp theo xe i3

Có thể nói, ICAR ELLISAFE i3 là mẫu cảm biến đặc biệt nhất dành cho ô tô. Nó được thiết kế riêng cho từng mẫu xe, đem lại vẻ đẹp sang trọng và tính năng tuyệt vời. Phiên bản i3 đã được nâng cấp rất nhiều từ phiên bản i1 trước đó. Với khả năng quản lý, giám sát bằng điện thoại, i3 đã vượt xa những bộ cảm biến của hãng xe theo phiên bản Full Options.

Nếu bạn đang sở hữu một trong những mẫu xe được hỗ trợ bởi ICAR ELLISAFE i3. Hãy lắp ngay sản phẩm này thay vì lựa chọn một kiểu cảm biến khác.

Hùng Lâm XeHay Review Cảm biến áp suất lốp ICAR
Hùng Lâm XeHay Review Cảm biến áp suất lốp ICAR

Để biết xe của mình có nằm trong danh sách lắp được ELLISAFE i3 chưa, quý khách vui lòng tham khảo trong bài viết sau:

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về từng loại cảm biến áp suất lốp, quý độc giả cũng có thể đọc thêm bài phân tích sau:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR