• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Hướng dẫn Kích Hoạt Tính Năng Ẩn xe Mazda 3 2019 dễ nhất

Trần Thị Thu Hường
30/01/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Trên thị trường ô tô hiện nay, chỉ tính riêng dòng xe Mazda khi về tới Việt Nam. Đã bị ẩn đi một số tính năng trên xe. Chính vì vậy, có rất nhiều khách hàng muốn kích hoạt tính năng ẩn có trên xe Mazda 3 2019. Nhưng không biết làm thế nào? Nếu bạn cũng đang tò mò về vấn đề này hãy tham khảo nội dung bài viết ngắn dưới đây của Icar để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 

Tại sao cần phải kích hoạt tính năng ẩn trên Mazda 3 2019?

Khi mua xe nhập khẩu về thì toàn bộ màn hình DVD trên xe Mazda là tiếng Anh. Không xem được video khi đang lái xe, hay xem được video Youtube. Thậm chí còn không có cả Android Auto, Luôn hiện thông báo mỗi khi khởi động xe khiến cho chủ sở hữu cảm thấy bất tiện. Mất cảm ứng khi xe di chuyển…

Vậy làm thế nào để có thể loại bỏ được những tình trạng trên? Lúc này sẽ có hai lựa chọn cho bạn. Một là sử dụng màn hình Mazda Connect, hai là kích hoạt tính năng ẩn có trên xe.

Hướng dẫn Kích Hoạt Tính Năng Ẩn xe Mazda 3 2019 dễ nhất

cần sử dụng đến bộ dây cắm qua cổng OBD với máy tính. Đã cài đặt phần mềm Mazda

 

Thực tế, trên xe Mazda 3 2019 nói riêng và Mazda nói chung đều bị ẩn đi một số tính năng. Nếu bạn muốn sử dụng được những tính năng hiện đại này, cần phải kích hoạt nó lên. Để có thể kích hoạt tính năng ẩn này bạn cần sử dụng đến bộ dây cắm qua cổng OBD với máy tính. Đã cài đặt phần mềm Mazda trước đó thì mới có thể thực hiện việc bật/tắt những tính năng đó lên. 

Nói thì dễ nhưng để thực hiện được điều đó thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế, nếu bạn không tự tin để có thể tự thực hiện có thể mang xe đến Icar. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách hoàn hảo nhất. Dưới đây là hương dẫn chi tiết về việc cài đặt ứng dụng tiện ích cho màn hình Mazda Connect. Cũng như cách kích hoạt tính năng ẩn trên xe. Mời bạn tham khảo và cùng thực hiện nhé.

Xem thêm: Nguyên Lý hoạt động Camera 360 Ô tô có gì Đặc biệt?

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng tiện ích cho màn hình Mazda Connect 

Lưu ý: Bản hướng dẫn dưới đây chỉ áp dụng cho xe Mazda 3 2014 đến 2019.

Cách thực hiện như sau:

Hướng dẫn Kích Hoạt Tính Năng Ẩn xe Mazda 3 2019 dễ nhất

Màn hình DVD Connect Mazda

 • Xóa thông báo: Xóa thông báo hiện lên mỗi khi khởi động xe nhắc nhở. Không nên sử dụng màn hình khi đang lái xe.
 • Việt Hóa: Nên cài đặt phần mềm tiếng việt cho màn hình DVD Mazda Connect. Giúp cho chủ sở hữu sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn trong suốt quá trình đồng hành.
 • Định vị bản đồ: Đây chính là những tiện ích mà Mazda mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, có một số chủ xe nói rằng họ không có. Thực tế là xe nào cũng có nhưng không có thẻ bản đồ mà thôi. Nhưng khi bạn mang xe đến Icar chúng tôi sẽ cung cấp thẻ bản đồ SD của Mazda chính hãng. Đồng thời, update bản đồ mới nhất giúp quý khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
 • Xem DVD: Bạn còn có thể xem DVD, có video ngay cả khi đang di chuyển xe. Cần số ở D, phanh tay hạ. Chức năng chủ yếu phục vụ người ngồi bên cạnh.
 • Cảm ứng: Trên màn hình Mazda Connect bạn có thể sử dụng cảm ứng như trên điện thoại di động thông minh. Ngay cả khi đang di chuyển, khi chưa cài đặt thì không sử dụng được tính năng này.
 • Xem video qua USB: Bạn còn có thể xem video qua ứng dụng Video player ngay cả khi đang lái xe.
 • Ngày tháng: Xe nguyên bản chỉ xuất hiện giờ mà không có ngày tháng. Nên khi sử dụng màn hình Mazda Connect thì bạn có thể cài đặt thêm ngày, tháng lên màn hình DVD.
 • Android Auto:  Khi sử dụng màn hình này, bạn còn có thể kết nối điện thoại Android với DVD qua cổng USB. Giúp bạn sử dụng thêm được rất nhiều tính năng hiện đại khác. Như: Bản đồ, nhạc, cùng hàng loạt tính ứng dụng khác, thậm chí có cả Youtube…

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn xe Mazda 3 2019 dễ nhất

Bạn biết không trên xe Mazda 3 từ đời 2014 đến 2019 có một số tính năng có thể kích hoạt lên. Khi kích hoạt tính năng ẩn này bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. 

Hướng dẫn Kích Hoạt Tính Năng Ẩn xe Mazda 3 2019 dễ nhất

Kích hoạt tính năng ẩn trên Mazda 3 giúp bạn tận hưởng những tính năng hiện đại nhất của xe

Nhưng với xe Mazda 3 đời 2014 đến 2017 để kích hoạt được những tính năng này, bạn cần phải đấu thêm phần cứng ở mục số 1 và số 9. Riêng với Mazda 3 đời 2018 và 2019 thì phần cứng đã có sẵn, bạn chỉ cần kích hoạt lên là có thể sử dụng được.

Tìm xe trong bãi một cách khá đơn giản:

Khi kích hoạt tính năng này lên, bạn chỉ cần bấm chìa khóa 2 lần sẽ phát ra tiếng kêu. Giúp bạn dễ dàng tìm thấy xe ngay cả khi bạn đậu xe ở chỗ đông đúc, khó tìm nhất.

Xem thêm: Review Top 5 Camera Hành Trình Xiaomi chính hãng, tốt nhất 2021?

Auto light

Khi bạn khóa xe mà quên không tắt đèn, nhưng khi bạn thực hiện kích hoạt tính năng thông minh  này. Thì hệ thống đèn tự động tắt sau 30s. Tính năng này gần giống như tính năng Follow me home: Soi đèn cho chủ xe đi từ gara lên nhà ở các hãng xe khác.

Cảnh báo tốc độ

Với tính năng này, bạn có thể tự cài đặt tốc độ giới hạn, khi đi quá tốc độ này. Thì sẽ phát ra cảnh báo kèm theo âm thanh cảnh báo, đồng thời nháy tốc độ ở trên đồng hồ táp lô. Cách thực hiện như sau: Cài đặt => Xe => Bật tính năng cảnh báo tốc độ => Đặt tốc độ => ok.

Đổi biểu tượng xăng

Đang ở biểu tượng xăng 0-1, đổi lại thành E-F một cách khá đơn giản.

Tắt báo cài đặt đai an toàn

Mặc dù tắt cảnh báo thắt đai an toàn cho từng ghế hoặc cả xe. Tuy nhiên, đây là một trong những tính năng hữu ích và vô cùng an toàn cho chủ sở hữu. Vì thế, chúng tôi không khuyến khích bạn tắt tính năng này đi.

Tắt báo I stop

Khi kích hoạt tính năng ẩn này trên xe Mazda 3 đời 2019, sẽ giúp ích cực kỳ tốt cho bình ắc quy. 

Giới hạn tốc độ

Với chức năng này khi được kích hoạt. Bạn có thể giới hạn tốc độ tối đa để an toàn hơn trong suốt quá trình di chuyển. Có nghĩa là khi bạn SET tốc độ giới hạn trong khoảng 80 km/h. Thì ngay cả khi bạn đạp hết chân ga xe vẫn chỉ lên đến 80 km/h.

Hầu hết các tính năng ẩn chỉ cần kích hoạt lên là có thể sử dụng bình thường. Nhưng với xe Mazda 3 đời xe 2014 đến 2017 để kích hoạt tính năng ẩn, bạn cần phải đấu thêm một sợi dây ở mục 1. Còn với mục số 7 thì bạn chỉ cần lắp thêm Cruise Control và kích hoạt là Ok. 

Xem thêm: 10+ Lý do bạn nên chọn ngay Màn Hình Ô Tô Pioneer

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng hữu dụng khác mà hãng Mazda không bật lên. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Icar.vn theo số hotlien có trên trang web. Để chúng tôi hỗ trợ được nhanh chóng và chi tiết hơn. Bạn cũng đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất. Hay những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của chúng tôi. Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR