• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5 2019 với 9 bước cực kỳ đơn giản

Trần Thị Thu Hường
30/01/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5 là một trong những mong muốn của rất nhiều người sử dụng. Nhưng làm thế nào để có thể kích hoạt được những tính năng đã được ẩn đi này, thì không phải ai cũng biết. Nắm bắt được điều này, trong khuôn khổ bài viết ngắn này Icar sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách kích hoạt tính năng ẩn trên xe Mazda CX5. Mời bạn đọc tham khảo và tìm hiểu xem. Chúng tôi có thể giúp ích được những gì cho chiếc xế cưng Mazda CX5 này nhé. 

Tại sao cần kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5 2019?

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX 5 2019

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX 5 2019

Như các bạn đã biết, xe Mazda CX5 với màn hình DVD zin theo xe vẫn chưa có ngôn ngữ tiếng Việt. Bởi một lý do nào đó như:

 • Vì sự an toàn cho người sử dụng. Nên hãng không cho phép xem video DVD khi lái xe. Cũng vì thế mà cảm ứng khi lái xe cũng không thể sử dụng được.
 • Cùng với đó là một số tình năng ẩn chưa được kích hoạt lên. Gây rất nhiều bất tiện cho chủ sở hữu. 

Vậy cần chuẩn bị gì để có thể kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5?

Để có thể kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5. Bạn cần phải chuẩn bị bộ dây cắm qua cổng OBD với máy tính. Đã được cài đặt phần mềm Mazda để có thể bật/Tắt. Chỉ cần bật tính năng đó lên là xong (Điều này tương tự với việc hãng thực hiện để kiểm tra và phân tích mã lỗi khi động cơ mắc lỗi)

Cách cài đặt ứng dụng tiện ích cho màn hình Mazda 

Trong khuôn khổ nội dung bài viết ngắn này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho xe Mazda CX5 2019. 

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX 5 2019

Cài đặt màn hình DVD Connect cho Mazda CX5

 • Xóa thông báo:

Xóa dòng thông báo hiện lên khi khởi động xe nhắc nhở. Không nên sử dụng màn hình khi đang lái xe bạn nhé.

 • Việt hóa màn hình DVD:

Cài phần mềm tiếng Việt cho màn hình DVD Mazda Connect để dễ thao tác và sử dụng hơn.

 • Định vị bản đồ:

Trong trường hợp xe chưa sử dụng được bản đồ (Tức là không có thẻ bản đồ). Chúng tôi sẽ cung cấp thẻ bản đồ SD của Mazda chính hãng. Đồng thời update bản đồ mới nhất và cài đặt tiếng Việt cho bản đồ. Giúp bạn dễ sử dụng và thuận tiện trong suốt quá trình sử dụng

 • Xem DVD:

Xem DVD, có video ngay cả khi bạn đang di chuyển. Nhưng chủ yếu để phục vụ cho người ngồi bên cạnh bạn tận hưởng.

 • Cảm ứng:

Trên màn hình Mazda bạn hoàn toàn có thể sử dụng cảm ứng ngay cả khi di chuyển. Nếu không kích hoạt bạn không sử dụng được, giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi trả lời cuộc gọi. Chọn bài hát hay chuyển bài hoàn toàn bằng cảm ứng.

 • Xem video qua USB:

Đây chính là điều vô cùng đặc biệt, bạn có thể xem video qua ứng dụng videoplayer ngay cả khi đang lái xe. Thậm chí bạn còn có thể dễ dàng copy nhạc, video vào USB để xem và nghe, thích và tiện hơn DVD rất nhiều.

 • Ngày tháng:

Nguyên bản trên DVD chỉ hiển thị giờ, mà không hiển thị ngày, tháng trên màn hình DVD. Chính vì thế, bạn cần cải thị thêm ngày, tháng lên trên màn hình DVD.

 • Hình nền:

Bạn còn có thể thay đổi hình nền theo ý thích. Ví dụ như: đưa hình nền gia đình mình hoặc người thương…Lên trên màn hình DVD.

 • Android Auto:

Kết nối điện thoại Android với DVD qua cổng USB sẽ sử dụng được một số chức năng khác như: Bản đồ, nhạc, và hàng loạt ứng dụng khác. Thậm chí cả ứng dụng youtube…

Xem thêm:

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX 5 2019

Dưới đây là cách kích hoạt tính năng ẩn cho xe Mazda C5 2019. Tuy nhiên, với những bản thiếu sẽ không thể kích hoạt được một cách đầy đủ các tính năng hiện đại này. Mời bạn tham khảo và thực hiện trên xế cưng của mình nhé:

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX 5 2019

Kích hoạt tính năng ẩn trên Mazda CX5

Tìm xe trong bãi(1)

Bạn chỉ cần bấm chìa khóa 2 lần có tiếng “ Bong bong” phát ra, là đã có thể tìm xe trong bãi một cách khá đơn giản. Dù xe bạn đang đỗ trong bãi, siêu thị, hầm đỗ…

Kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5 với tính năng Cảnh báo tốc độ (2)

Đặt tốc độ giới hạn, khi đi vượt quá tốc độ này. Thì sẽ phát ra tiếng cảnh báo Beep beep. Kèm theo đó là nháy tốc độ ở trên đồng hồ táp lô, cài đặt trên màn hình Mazda. Cách thực hiện như sau: Cài đặt=>xe=> Bật tính năng cảnh báo tốc độ => Đặt tốc độ => ok.

Đổi biểu tượng xăng (3)

 Đang ở biểu tượng xăng 0-1, đổi lại thành E-F cho giống với Quốc Tế.

Tắt báo cài đai an toàn (4)

Bạn có thể tắt cảnh báo thắt đai an toàn cho từng ghế, hay cả xe. Tuy nhiên, tính năng này bạn không nên áp dụng nên để báo cài đai an toàn để lái xe an toàn hơn bạn nhé.

Tắt báo I stop (5)

Tắt hẳn chế độ đèn báo Istop cũng như chức năng Istop. Điều này thực sự tốt cho bình ắc quy.

Kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5 với tính năng Giới hạn tốc độ (6)

Để bắt đầu kích hoạt tính năng ẩn này bạn cần SET tốc độ bất kỳ, nhưng tối thiểu là khoảng 30km/h. Sau đó đạp hết ga xe nhưng không vượt quá tốc độ đã SET. Ví dụ bạn SET tốc độ giới hạn ở mức 80 km/h, khi cố đạp hết chân ga, thì xe vẫn chỉ lên đến 80km/h là tối đa nhất.

Kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5 – Tínhỗ trợ phanh thông minh (7)

Khi kích hoạt tính năng ẩn này sẽ giúp cho người sử dụng. Chủ động nhận diện được các tình huống xấu, có thể dẫn đến va chạm. Tức là nếu người lái chỉ động đạp chân phanh, hệ thống hoạt động với chế độ nâng cao nhằm rút ngắn quãng đường phanh. 

Còn nếu người lái không phanh, thì hệ thống sẽ tự động phanh nhằm hạn chế tối đa nguy cơ va chạm. Lời khuyên của Icar dành cho bạn lúc này chính là. Nên kích hoạt hệ thống này để hỗ trợ, giúp người lái chủ động trong mọi tình huống, nhằm giảm thiểu rủi ro không mong muốn. 

Nhắc nhở tài xế (8)

Cảnh báo và nhắc nhở bác tài khi có dấu hiệu mệt mỏi, buồn ngủ với quãng đường trường dài.

Kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5 với việc Quét biển báo (9)

 Khi thực hiện kích hoạt tính năng ẩn này. Cũng có nghĩa là hệ thống sẽ tự động quét và nhận diện biển báo giao thông, khi xe di chuyển trên đường. 

Xem thêm:

Lưu ý cần biết khi thực hiện kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5

 • Đối với xe Mazda CX5 thế hệ 6.0 phiên bản 2.0 thì sẽ không có mục 6, 7, 8,9.
 • Với Mazda CX5 thế hệ 6.5 phiên bản Luxury sẽ không có mục 7,8,9.

Trên đây là những thông tin cũng như hướng dẫn. Về cách kích hoạt tính năng ẩn cho Mazda CX5 2019. Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thể tự thực hiện. Và hiểu được tác dụng của việc kích hoạt những tính năng ẩn có trên xe. Từ đó có thể khai thác tối đa những tiện ích hiện đại có trên xe. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR