• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Những câu hỏi Thường Gặp khi Lắp Cốp Điện Ô Tô

Lê Minh Hòa
23/04/2022
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Nhiều tiện ích của cốp điện ô tô đã giúp người tiêu dùng hạn chế được những bất tiện trong quá trình sử dụng cốp sau xe. Từ giai đoạn đầu phát triển cho đến hiện nay, cốp điện được phát triển một cách hoàn thiện hơn. Từ đó nâng cao chất lượng, đẩy nhanh thời gian thực hiện việc đóng mở cốp cũng như kéo dài được thời gian hoạt động của hệ thống.

Về cốp điện, đây là một hệ thống có vẻ cũ đối với người tiêu dùng đã sở hữu chiếc xe có công nghệ này. Trong khi đó, đối với những dòng xe hơi phổ thông, nó chỉ được trang bị cốp xe sử dụng lực để đóng mở. Do đó cốp điện sẽ là một thiết bị có phần mới lạ đối với người dùng. Khi đó người dùng sẽ đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn. Nếu vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cốp điện cũng như trả lời cho những câu hỏi mà bản thân đang vướng mắc nhé!

Giới thiệu về cốp điện ô tô

Cốp điện ô tô là một thiết bị không thể thiếu trên các dòng xe hơi hạng sang. Tuy nhiên với các dòng xe hơi phổ thông, hệ thống này lại chưa được trang bị và lý do thường liên quan đến việc hạ thấp giá thành cho ô tô. Nhưng không phải không được trang bị ngay từ đầu thì không có khả năng sở hữu các tính năng của nó.

Thông qua các bộ cốp điện được các nhà thương hiệu sản xuất riêng biệt. Người dùng có thể lựa chọn ra loại cốp điện có các tính năng phù hợp nhất với dòng ô tô của mình. Và thông qua sự phát triển của thời đại. Chủ phương tiện có thể lựa chọn một trong ba thế hệ sau để lắp đặt.

Cốp điện thế hệ 1 và 2

Cốp điện ô tô thế hệ 1 là đời đầu của công nghệ cốp xe tự động. Giúp người dùng dần dần hình dung được về tác dụng và lợi ích của hệ thống cốp điện tự động. Tuy nhiên ở thế hệ này cũng xuất hiện nhiều vấn đề do chưa được trang bị chống kẹt. Đồng thời chất lượng của phụ kiện của chưa được cao nên sản phẩm có độ bền kém.

Về thế hệ 2, nhà sản xuất đã sửa chữa sai lầm của thế hệ đầu tiên bằng cách trang bị thêm tính năng chống kẹt và chất lượng sản phẩm. Tưởng chừng như đã là chân ái cho người tiêu dùng nhưng lại xuất hiện bất tiện khác. Đó là hệ thống chưa tích hợp khóa zin cho xe.

Cốp điện thế hệ 3

Cốp điện thế hệ 3 là thế hệ mới nhất hiện nay. Được cải tiến cả về động cơ lẫn bộ điều khiển. Nó được người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng. Bởi vì trong toàn bộ quá trình sử dụng. Hầu như sản phẩm không xuất hiện các lỗi, quy trình thực hiện dễ dàng, hoạt động diễn ra một cách nhanh chóng thông qua chiếc khóa zin dành cho xe. Chiếc chìa khóa này được thiết kế với tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự đẳng cấp trong công nghệ hiện đại.

Cốp điện - hệ thống tiện lợi, thân thuộc với người tiêu dùng

Cốp điện – hệ thống tiện lợi, thân thuộc với người tiêu dùng

Những câu hỏi thường gặp khi lắp cốp điện cho ô tô

Khi đi vào tìm hiểu sâu xa về hệ thống cốp điện ô tô tự động. Người tiêu dùng không khỏi tự đặt ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp. Mời các bạn theo dõi!

Cốp điện ô tô mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng?

Các thao tác thông qua việc sử dụng cốp điện ô tô mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Phải kể đến như:

 • Bộ phận ty điện cứng cáp và chắc chắn.
 • Khả năng đóng mở nhẹ nhàng và nhanh chóng bằng hệ thống nút ấn phía sau cốp, nút ấn cạnh vô lăng. Và đặc biệt là sự trợ giúp của chiếc chìa khóa có thiết kế nhỏ gọn. Giúp hạn chế những tiếng động, tiếng ồn do quá trình đóng mở cốp gây ra.
 • Khả năng chống kẹt thông minh. Tính năng này sẽ giúp cửa cốp cảm nhận được vật cản. Từ đó cửa cốp tự động dừng lại hoặc có chuyển động ngược chiều. Nhờ khả năng này sẽ đảm bảo được sự an toàn cho cả người dùng lẫn toàn bộ chi tiết trên xe.
 • Khả năng quản lý chặt chẽ của hệ thống cốp điện giúp đảm bảo hơn về phương diện an ninh. Giúp hạn chế khả năng xâm nhập từ bên ngoài vào bên trong thông qua cốp sau xe.

Hệ thống cốp điện có an toàn không?

Như đã giới thiệu ở trên, cốp điện ô tô có khả năng nhận biết vật cản và về phương diện an ninh cũng vô cùng tốt. Mặt khác, khi lắp đặt cốp điện cũng không cần cắt nối đường dẫn điện. Do đó có thể kết luận sử dụng cốp điện an toàn cho cả người lẫn xe.

Sử dụng cốp điện ô tô như thế nào để đạt hiệu quả?

Người dùng cần nắm bắt toàn bộ cách sử dụng cốp điện để đạt được hiệu quả cao. Hiện có 3 cách chính để mở cốp sau xe. Gồm:

 • Đầu tiên, sử dụng điều khiển từ xa của ô tô bằng cách nhấn 3 lần hoặc nhấn giữ nút Unlock.
 • Cách thứ 2, Dùng nút ấn zin của xe.
 • Và cách cuối cùng là sử dụng nút ấn được bổ sung ngay dưới  ô chờ dưới vô lăng hoặc ngay mép cốp sau xe.
Có sự đa dạng trong quá trình mở cốp sau xe

Có sự đa dạng trong quá trình mở cốp sau xe

Khi sử dụng cốp điện ô tô thường gặp những trục trặc gì?

Trong quá trình sử dụng cốp điện, người dùng có thể gặp một số trục trặc. Ví dụ như cốp không đóng hết hành trình hoặc không chốt, điều khiển bằng remote không hoạt động,….

Trong trường hợp cốp đóng không hết hành trình hoặc không chốt. Các bạn cần điều chỉnh lại ổ khóa và ngoằn khóa. Kiểm tra lại thanh ty điện đã lắp đúng chiều hay chưa, dây đã kết nối đến hộp điều khiển hay chưa, bộ đệm cao su còn tốt không,…

Còn trong trường hợp remote không hoạt động. Bạn cần kiểm tra lại kết nối với dây điều khiển hay OBD trong trường hợp có trang bị hộp giải mã Canbus. Sau đó thực hiện lại thao tác nhấn 3 lần remote để kiểm tra.

Lắp cốp điện cho ô tô giá bao nhiêu?

Giá thành lắp đặt cốp điện ô tô có 3 mức giá, tương ứng với 3 thế hệ sản phẩm khác nhau. Đối với thế hệ 1, giá dao động từ khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Thế hệ 2 có giá thành từ 8 đến 9 triệu đồng. Và thế hệ 3 có mức dao động từ 9 đến 10 triệu đồng.

Tổng kết

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, sự phát động trong phong trào cải tiến và hoàn thiện cho chiếc xe của mình ngày càng gia tăng. Chiếc cốp điện là một trong những hệ thống có vai trò nâng cấp tiện ích cho chiếc xe ô tô. Vì vậy các bạn đừng nên bỏ lỡ hệ thống thông minh, hiện đại này nhé!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR