• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Những điều cần biết khi đèn cảm biến áp suất lốp phát sáng

Minh Dương
17/08/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cảm biến áp suất lốp xe ô tô cảnh báo cho bạn biết khi áp suất lốp xuống quá thấp. Nếu đèn phát sáng nghĩa là lốp xe bạn đang xuống hơi, làm mòn lốp, dễ hỏng lốp, thậm chí có thể gây ra tai nạn nếu không xử lý kịp thời. Hãy tìm hiểu ý nghĩa của đèn cảnh báo trên cảm biến áp suất lốp, để hiểu rõ thông điệp mà thiết bị này muốn truyền tải. Từ đó, có được phương án xử lý phù hợp, an toàn nhất.

Đèn cảnh cáo của cảm biến áp suất lốp có ý nghĩa gì?

Cảm biến áp suất lốp ô tô không thể thay thế thói quen kiểm tra và duy trì áp suất lốp. Đây chỉ là công cụ thông báo áp suất, nhiệt độ lốp xe và cảnh báo khi lốp xảy ra vấn đề bất thường.

Đèn báo cảm biến áp suất lốp phát sáng khi đang lái xe

Đèn cảm biến áp suất lốp đột nhiên phát sáng khi xe đang chạy có nghĩa là ít nhất 1 trong các lốp xe đang có áp suất thấp. Hãy kiểm tra áp suất lốp, xác đinh nguyên nhân bị rò hơi để tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời. Bạn không nên cố tình chạy xe trong trường hợp này. Nếu cố tình chạy có thể dẫn đến nổ lốp, gây nguy hiểm cho xe, những phương tiện khác cũng như những người xung quanh.

Đèn báo cảm biến áp suất lốp nhấp nháy

Khi áp suất của lốp xe chạm gần mức cảnh báo, nhiệt độ thay đổi nên đèn áp suất nhấp nháy để truyền tín hiệu cho người lái xe. Sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra áp suất lốp và bơm hơi cho những lốp bị mất hơi.

Đèn báo cảm biến áp suất lốp chớp nháy sau đó giữ nguyên

Nếu mỗi lần bạn khởi động xe mà thấy đèn nhấp nháy khoảng 60 đến 90 giây, điều đó có nghĩa cảm biến áp suất lốp hoạt động không bình thường. Bạn nên mang xe đến trung tâm dịch vụ xe để kiểm tra và lắp đặt lại.

Lắp đặt cảm biến áp suất lốp rất cần thiết, hãy hiểu ý nghĩa đèn cảnh báo của thiết bị để có phương án xử lý phù hợp, an toàn nhất.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR