• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Những thói quen khi điều khiển ô tô khiến lốp xe giảm tuổi thọ

Minh Dương
06/08/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Bạn có biết những thói quen khi lái xe là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của lốp xe và sự an toàn của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những lỗi thường gặp của các tài xế khiến lốp xe nhanh xuống cấp.

thói quen sử dụng làm giảm tuổi thọ của ô tô

Tăng tốc hoặc dừng xe đột ngột

Việc thay đổi tốc độ đột ngột khi đang di chuyển khiến bề mặt lốp xe ma sát mạnh với mặt đường, làm cho lốp xe của bạn bị ăn mòn, xuống cấp và tuổi thọ giảm đi nhanh chóng.

Lái xe trên mặt đường xấu

Lái xe trên đường nhiều sỏi đá, ổ voi, ổ gà cũng khiến lốp xe xuống cấp, lốp xe bị cấn mâm, thậm chí là nổ lốp gây nguy hiểm, nhất là khi xe di chuyển với tốc độ cao.

Đỗ xe dưới trời nắng

Cùng với ánh nắng mặt trời và sức nóng từ mặt đường, áp suất và nhiệt độ trong lốp xe tăng cao, khiến lốp xe dễ bị nổ.

Không những thế việc đỗ xe dưới trời nắng nóng khiến cho các hóa chất từ vật liệu trong xe bị chuyển hóa và bay hơi, ống dẫn khí, nước làm mát gặp sự cố, gây nguy hiểm khi lưu thông trên đường.

Đỗ xe tại nơi không bằng phẳng

Khi đỗ xe ở nơi không bằng phẳng, áp lực đồn lên lốp sẽ không được phân bố đều, khiến lốp xe bị biến dạng. Kiểu đỗ này trong thời gian ngắn có thẻ chưa gây hại, nhưng nếu tình trạng diễn ra trong thời gian dài, chỗ phù trên lốp sẽ không thể đàn hồi trở lại hình dạng ban đầu, sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi di chuyển trên đường.

Bơm lốp với áp suất quá non hoặc quá căng

Trong những chiếc lốp chỉ cần một chiếc bị non hoặc quá căng thì việc lái xe sẽ gặp trở ngại, khiến lốp xe nhanh chóng xuống cấp. Đặc biệt, trong điều kiện đường sá Việt Nam còn khá xấu và vào mùa nắng nóng thì nguy cơ nổ lốp là rất cao gây nguy hiểm đến tính mạng cho những người ngồi trên xe và những phương tiện tham gia giao thông vìnổ lốp khiến mất lái đột ngột.

Việc cài đặt cảm biến áp suất lốp cho ô tô, bạn sẽ biết được sự thay đổi của các lốp xe ngay cả khi đang di chuyển trên đường. Khi áp suất và nhiệt độ trong lốp tăng quá cao hoặc xuống quá thấp so với quy định, cảm biến sẽ đưa ra cảnh báo để bạn có phương án giải quyết ngay khi áp suất lốp xe có vấn đề.

Hãy loại bỏ những thói quen trên để lốp xe của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn cho tính mạng của bạn và người xung quanh nhé!

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR