• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Sức ảnh hưởng của cảm biến áp suất lốp đối với ô tô

Minh Dương
15/06/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Để cuộc hành trình di chuyển luôn được an toàn, tránh sự rủi ro không mong muốn có thể xảy ra khi xe đang chạy trên đường, đa số các bác tài đều trang bị cho xe của mình những thiết bị có tính an toàn cao. Một trong số đó là thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô với rất nhiều lợi ích thiết thực. Ở bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về sức ảnh hưởng của cảm biến áp suất lốp như thế nào đến sự an toàn của chuyến đi nhé.

>>>> Xem ngay: Báo giá cảm biến áp suất lốp oto hiện đại, được ưa chuộng nhất hiện nay

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Thiết bị cảm biến áp suất lốp thực chất là một hệ thống điện tử, được thiết kế riêng nhằm giám sát và theo dõi áp suất bên trong lốp xe. Thiết bị cảm biến áp suất lốp này sẽ gửi đến chúng ta những thông số về áp suất mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời nó cũng sẽ thông báo đến cho chúng ta biết được rằng áp suất trong lốp thay đổi đột ngột thông qua âm thanh, những hình ảnh trên màn hình hiển thị.

Trên thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại cảm biến áp suất lốp xe ô tô với những mẫu mã, thương hiệu và giá cả khác nhau. Dựa theo vị trí lắp đặt, người ta chia chúng thành 2 loại chính: cả biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài.

Sức ảnh hưởng của cảm biến áp suất lốp đối với ô tô

Sức ảnh hưởng của cảm biến áp suất lốp đối với ô tô

Ngày nay, số vụ tai nạn xảy ra hàng năm do lốp xe ô tô gây nên ngày càng tăng do đang di chuyển với tốc độ cao, trong khi một trong 4 bánh xe đang gặp sự cố nhưng chủ xe thì không biết. Chính vì vậy, chủ xe cần quan tâm đến việc chọn lựa lốp xe chất lượng, nhất là phải luôn để ý đến áp suất của lốp xe ô tô. Một dụng cụ giúp bạn nắm rõ được áp suất lốp xe đó là thiết bị cảm biến áp suất lốp xe.

Cảm biến áp suất lốp cho ô tô tuy nhỏ gọn nhưng giá trị nó mang lại rất lớn đối với xe ô tô cũng như sự an toàn của người điều khiển xe. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng của áp suất cũng như nhiệt độ bên trong từng bánh xe.

Van cản biến áp suất lốp sẽ thực hiện đo đạc các thông số về áp suất lốp cũng như nhiệt độ bên trong 4 bánh xe và hiển thị trên màn hình. Khi có bất kỳ sự cố bất thường nào nó sẽ gửi về màn hình hiển thị cũng những ân thanh cảnh báo kèm theo tín hiệu vị trí lốp đang gặp vấn đề. Từ đó chủ xe dễ dàng xử lý khi áp suất lốp xuống quá thấy, quá cao hay tình trạng nhiệt độ bên trong lốp quá nóng, chủ động trong việc lên phương án điều khiển xe an toàn nhất, giảm thiểu được tối đa các sự cố trong quá trình di chuyển xe.

Bạn có biết khi lái xe với lốp xẹp lép sẽ rất nguy hiểm và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như hỏng vành, lốp mà chi phí thay thé cho những bộ phận này còn cao hơn giá trị của cảm biến áp suất. Mặt khác, lái xe với cái lốp quá căng với tốc độ cao rất dễ gây nổ lốp dẫn đến tai nạn nguy hiểm cho chính bản thân.

Dù cho bạn sở hữu một dòng xe hạng sang hay chỉ là một dòng xe thuộc tầm trung thì bạn không nên bỏ qua thiết bị an toàn này. Nó sẽ thay bạn theo dõi áp suất và nhiệt độ của lốp giúp bạn tránh được những tình huống nguy hiểm do lốp xe gây ra.

Qua thông tin trên, bạn đã tự thấy rõ được tầm quan trọng của cảm biến áp suất lốp đối với xe ô tô cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của chính bản thân bạn và những người xung quanh. Và khi trang bị bộ cảm biến áp suất lốp bạn sẽ được lợi nhiều hơn hại đấy nhé.

[blog_posts style=”normal” type=”row” col_spacing=”large” columns=”3″ columns__md=”1″ depth_hover=”1″ ids=”10906,13211, 437,430″ image_height=”52%” image_size=”thumbnail”]

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR