Tài cứng chỉ cách lái xe giờ cao điểm trong thành phố

Tài cứng chỉ cách lái xe giờ cao điểm trong thành phố

Tình hình giao thông tại Việt Nam rất phức tạp, đặc biệt tại thành phố lớn. Khoảng thời gian buổi sáng hoặc lúc chiều về là những giờ cao điểm. Vào các khung giờ này, các phương tiện đông đúc và thi nhau “điền vào chỗ trống”. Sự thiếu ý thức của nhiều người tham gia giao thông dẫn đến ùn tắc kéo dài.

Đừng đổ lỗi cho cơ sở hạ tầng giao thông, lượng ô tô tăng. Cách lái xe giờ cao điểm và ý thức tham gia giao thông mới quyết định tất cả. Để các bác tài cứng chỉ bạn cách lái xe ô tô giờ cao điểm trong thành phố. Điều này giúp lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và giảm căng thẳng mệt mỏi cho tài xế.

Tài cứng chỉ cách lái xe giờ cao điểm trong thành phố

Tài cứng chỉ cách lái xe giờ cao điểm trong thành phố

Lưu ý trước khi lái xe giờ cao điểm

Xác định lộ trình trước khi đi

Việc xác định lô trình lái xe trước khi đi rất quan trọng. Với tình hình giao thông giờ tan tầm, rất khó rẽ hay quay đầu xe khi lỡ đi quá đường. Đây là cách lái xe giờ cao điểm đơn giản những cực hữu ích. Chủ động lộ trình giúp bạn có cung đường ngắn nhất, giảm thiểu tối đa ùn tắc đường.

Ngoài ra, bạn cần lên vài cung đường dự phòng nếu gặp phải ùn tắc. Chiếc điện thoại có bật bản đồ hay chiếc camera hành trình sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Việc xác định lô trình lái xe trước khi đi rất quan trọng. Đây là cách lái xe giờ cao điểm đơn giản những cực hữu ích.

Việc xác định lô trình lái xe trước khi đi rất quan trọng. Đây là cách lái xe giờ cao điểm đơn giản những cực hữu ích.

Kiểm tra thiết bị ô tô trước khi đi

Sẽ thật khó xử nếu rơi vào tình trạng xe gặp vấn đề vào giờ cao điểm. Bạn sẽ được “lên báo”, trở thành tâm điểm chú ý và vô tình trở thành nguyên nhân tắc đường. Việc cứu hộ xe vào giờ tan tầm cũng sẽ khó khăn. Vậy kiểm tra thiết bị ô tô trước khi đi là điều buộc phải làm. Đây là bí kíp lái xe giờ cao điểm đơn giản nhưng nhiều lái xe thường chủ quan bỏ qua.

 • Kiểm tra lượng xăng còn lại. Tính xem quãng đường của bạn có đủ nếu xảy ra tắc đường?
 • Kiểm tra tình trạng lốp: lốp có non hay không? Tình trạng nứt mòn lốp có nghiêm trọng không? Các “tài già” mách bạn bí kíp kiểm tra lốp không cần tới gara. Hãy cùng khám phá bên dưới nhé.
 • Gương chiếu hậu: giúp việc quan sát sau xe dễ dàng hơn, tránh va chạm.
Vậy kiểm tra thiết bị ô tô trước khi đi là điều buộc phải làm. Đây là bí kíp lái xe giờ cao điểm đơn giản

Vậy kiểm tra thiết bị ô tô trước khi đi là điều buộc phải làm. Đây là bí kíp lái xe giờ cao điểm đơn giản

Cách lái xe giờ cao điểm trong thành phố

Việc chuẩn bị trước khi đi đã xong xuôi. Hãy cùng lên đường và xem các cách lái xe giờ cao điểm trong thành phố dưới đây.

Tuân thủ luật giao thông

Nguyên tắc đầu tiên buộc phải tuân thủ khi lái xe giờ cao điểm. Các yếu tố cần lưu ý khi lái xe trong thành phố giờ tan tầm: biển hiệu, dải phân cách, và đường cấm. Khi nắm rõ luật lệ, lái xe sẽ chủ động hơn, tránh “mất tiền oan”.

 • Tuyến đường di chuyển là đường 1 chiều hay 2 chiều, các khung giờ cấm?
 • Dải phân cách liền hay đứt?
 • Có biển cấm rẽ, cấm quay đầu tại nơi bạn muốn rẽ hay không?
Tuân thủ luật giao thông - Nguyên tắc đầu tiên buộc phải tuân thủ khi lái xe giờ cao điểm.

Tuân thủ luật giao thông – Nguyên tắc đầu tiên buộc phải tuân thủ khi lái xe giờ cao điểm.

Lái xe kiểu “nhường nhịn” – Cách lái xe giờ cao điểm

Là cách lái xe chủ động “phòng thủ” – Vừa đảm bảo tốc độ vừa quan sát, vừa sẵn sàng nhường đường cho phương tiện khác. Cách lái xe này cực hữu ích vào giờ tan tầm, đòi hỏi nhiều kĩ năng. Giờ tan tầm, các phương tiện nhỏ luồn lách, tốt nhất là nhường để tránh va chạm.

 • Giữ cho đôi mắt luôn tập trung quét tình hình giao thông xung quanh.
 • Xác định các phương tiện có vẻ không an toàn. Ví dụ: chạy quá tốc độ, đi sai làn, rẽ đột ngột,…
 • Đi chậm, giữ đều ga.
đảm bảo tốc độ vừa quan sát, vừa sẵn sàng nhường đường cho phương tiện khác.

Đảm bảo tốc độ vừa quan sát, vừa sẵn sàng nhường đường cho phương tiện khác.

Chừa “khoảng trống” cho xe máy

Khi các tuyến đường xảy ra tắc nghẽn, việc lấn làn không thể tránh khỏi. Tình trạng 3-4 làn đều là ô tô khiến các khoảng trống bị thu hẹp lại. Các xe máy ở phía sau dễ làm cho ách tắc trầm trọng hơn. Hãy nhớ, luôn chừa “khoảng trống” cho xe máy ở các làn đường ngoài cùng bên phải.

Đây là cách lái xe giờ cao điểm thể hiện ý thức trách nhiệm của lái xe ô tô.

Không lấn làn xe máy - Đây là cách lái xe giờ cao điểm thể hiện ý thức trách nhiệm của lái xe ô tô.

Không lấn làn xe máy – Đây là cách lái xe giờ cao điểm thể hiện ý thức trách nhiệm của lái xe ô tô.

Sự hỗ trợ từ phụ kiện ô tô giúp lái xe giờ cao điểm

Những bác “tài cứng” – vốn tự tin vào kinh nghiệm lái xe của mình cũng phải thừa nhận sự hữu ích mà chúng đem lại. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình những phụ kiện ô tô cần thiết nhất. Giúp tiết kiệm chi phí, và tận dụng tối đa hiệu quả mà phụ kiện ô tô mang lại:

 • Camera hành trình và camera 360 độ: TOP 1 phụ kiện cần có. Để lái xe giờ cao điểm được an toàn, việc kiểm soát lộ trình, không gian quanh xe rất quan trọng. Camera hành trình sẽ giúp ghi lại mọi hình ảnh trước/sau xe.
 • Ngay cả khi va chạm, nguyên nhân vụ việc sẽ được làm rõ nhờ trích xuất camera. Camera 360 độ ô tô với góc rộng hơn, bao quát toàn bộ không gian quanh xe. Giúp bạn chủ động di chuyển & nhường đường, tránh va chạm.
 • Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM: Tín hiệu được gắn ở góc trên gương chiếu hậu. Nó sẽ đổi màu khi có phương tiện đi sát. Với tình hình giao thông ở Việt Nam, xóa điểm mù là cách lái xe giờ cao điểm an toàn nhất.
 • Cảm biến áp suất lốp ô tô: là phụ kiện ICAR hé lộ ở phần kiểm tra thiết bị trước khi đi. Việc kiểm tra lốp không còn khiến bạn mất thời gian nữa. Bạn có thể nắm rõ tình trạng lốp.
 • Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn không lắp cảm biến hỗ trợ lùi ô tô. Đây là món đồ chơi công nghệ được đông đảo lái xe tin dùng hiện nay. Không chỉ lùi đỗ an toàn, cảm biến giúp khắc phục điểm mù trên ô tô rất hiệu quả.
Các phụ kiện ô tô, đồ chơi công nghệ trở thành trợ thủ đắc lực cho việc lái xe.

Các phụ kiện ô tô, đồ chơi công nghệ trở thành trợ thủ đắc lực cho việc lái xe.

> Xem thêm: TOP 10 ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUA Ô TÔ

Đi đúng làn – Không “điền chỗ trống”

Rất nhiều lái xe giờ cao điểm đi sai làn, lấn làn hoặc tranh thủ mọi khoảng trông trên đường. Giờ cao điểm ai cũng muốn di chuyển nhanh chóng nên luôn tìm cách để có thể đi nhanh nhất. Điều này chỉ làm cho tình trạng giao thông thêm hỗn loạn. Thậm chí gia tăng khả năng xảy ra các va chạm giao thông.

Trong trường hợp cần phải chuyển làn, hãy quan sát kỹ và bật đèn báo hiệu sớm. Cố gắng thao tác nhanh gọn, dứt khoát nhất để tránh xảy ra ùn tắc.

Chú ý các phương tiện đặc biệt

Nhường đường cho xe ưu tiên: xe cứu thương, cứu hỏa, xe làm nhiệm vụ,… Các phương tiện này được phép đi ngược chiều, vượt đèn đỏ,… Bạn cần tập trung lái chậm, quan sát kỹ mọi tình hình và nhanh nhẹn xử lý trường hợp. Cách lái xe giờ cao điểm này rất nhiều lái xe vô tình bỏ qua.

Tập trung lái xe – Tránh phân tâm

Việc lái xe mất tập trung đặc biệt nguy hiểm khi lái xe giờ cao điểm. Lượng phương tiện đông và đi sát nhau, nghĩa là bạn có rất ít thời gian xử lý tình huống. Bạn cần tập trung lái xe, tránh phân tâm. Đây là cách lái xe an toàn trong giờ cao điểm.

 • Hạn chế sử dụng điện thoại, nhắn tin, giải trí trên xe. Sử dụng điện thoại là thủ phạm lớn gây mất tập trung khi lái xe.
 • Nếu có thể, sử dụng màn hình ô tô hoặc camera hành trình để theo dõi lộ trình thay vì điện thoại di động.
 • Nếu buộc phải nghe điện thoại, hãy tìm chỗ thuận tiện và tấp vào lề đường.

Ngoài ra, ICAR.VN cũng tổng hợp 15 yếu tô gây mất tập trung khi lái xe cần tránh. Hãy tham khảo để có cách lái xe giờ cao điểm an toàn nhất.

Bạn cần tập trung lái xe, tránh phân tâm. Đây là cách lái xe an toàn trong giờ cao điểm

Bạn cần tập trung lái xe, tránh phân tâm. Đây là cách lái xe an toàn trong giờ cao điểm

Không đạp ga quá mạnh

Với lái xe giờ cao điểm, sự an toàn quan trọng hơn việc đến nơi đúng giờ. Duy trì tốc độ, đánh lái ổn định, tránh tăng tốc/giảm tốc đột ngột. Giúp tránh việc va chạm đột ngột, gây ảnh hưởng cho bạn và người xung quanh.

Duy trì tốc độ, đánh lái ổn định, tránh tăng tốc/giảm tốc đột ngột.

Duy trì tốc độ, đánh lái ổn định, tránh tăng tốc/giảm tốc đột ngột.

Giữ khoảng cách an toàn – Cách lái xe giờ cao điểm đơn giản!

Trên lý thuyết, bạn cần giữ khoảng cách 2-4s so với xe trước. Điều này bất khả thi trong điều kiện lái xe giờ cao điểm. Hãy đi chậm, không đi quá sát các phương tiện khác và đi đúng làn của mình.Cách lái xe giờ cao điểm mà nhiều lái xe bỏ qua này giúp việc ùn tắc dễ dàng được thông.

Hãy đi chậm, không đi quá sát các phương tiện khác và đi đúng làn của mình.

Hãy đi chậm, không đi quá sát các phương tiện khác và đi đúng làn của mình.

Lái xe giờ cao điểm trong thành phố là điều không thể tránh khỏi với các tài xế. Cách lái xe và ý thức tham gia giao thông sẽ quyết định tất cả. Việc tắc đường có lâu hay nhanh chóng được xử lý phụ thuộc 2 yếu tố này. Không gì bực bội hơn là bị kẹt cứng trong một vụ tắc đường lớn. 

Bạn lái xe an toàn, không có nghĩa các phương tiện khác cũng vậy. Luôn đi chậm, đi đúng luật và chủ động nhường đường là cách tốt nhất. Những cách lái xe giờ cao điểm trong thành phố mà tài cứng mách bạn rất hữu ích. Tuy nhiên, những bí kíp đơn giản này nhiều tài xe bỏ qua. Chúc bạn sẽ có những giây phút lái xe an toàn giờ cao điểm.

5/5 - (1 bình chọn)

78 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Cách lái xe giờ cao điểm an toàn?

Lưu ý trước khi lái xe giờ cao điểm
Tuân thủ luật giao thông
Lái xe kiểu “nhường nhịn”
Chừa “khoảng trống” cho xe máy
Sự hỗ trợ từ phụ kiện ô tô
Đi đúng làn - Không “điền chỗ trống”
Chú ý các phương tiện đặc biệt
Tập trung lái xe - Tránh phân tâm
Không đạp ga quá mạnh
Giữ khoảng cách an toàn

Thiết bị giúp xóa điểm mù trên ô tô?

- Camera hành trình, camera 360 độ
- Cảm biến hỗ trợ lùi đỗ ô tô
- Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM
- Gường cầu lồi xóa điểm mù

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1814 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2314 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1577 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1771 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2688 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2059 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2406 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2869 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

953 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1853 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1545 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2528 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2200 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2648 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7127 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7075 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6994 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới