• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Trang bị cảm biến áp suất lốp cho xế sang Mercedes C300

Mạnh Hùng
25/09/2023

1. Tầm quan trọng của lốp trong lái xe

Lốp xe là bộ phận quan trọng nhất để đảm bảo an toàn. Bề mặt lốp tiếp xúc với mặt đường là nơi diễn ra mọi hoạt động của xe, bao gồm phanh, bám đường, điều khiển lái và đánh lái. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra định kỳ lốp xe, luôn đảm bảo rằng lốp xe đang được an toàn.

Thông thường, để kiểm tra tình trạng lốp xe, các bác tài thường phải đi ra garage hoặc thợ sửa chữa để kiểm tra. Tuy nhiên, công việc quá bận rộn khiến vác tài nhiều khi không có thời gian để đi kiểm tra định kỳ. Điều này khiến cho lốp xe bị hư hại nhiều theo thời gian mà chủ xe không hề hay biết.

Những tình trạng mà lốp gặp phải mà bạn cần chú ý thay thế hoặc sửa chữa:

 • Lốp chỉ bị mòn hai bên nhưng ở giữa vẫn bình thường, điều này cho thấy lốp bị non hơi. Tình trạng này kéo dài khiến xe chịu xung lực mạnh hơn, lâu ngày sẽ làm hỏng hệ thống treo hoặc nổ lốp.
 • Tương tự, nếu lốp bị mòn ở giữa chứng tỏ xe bạn đang quá căng dẫn đến chỉ có phần ở giữa tiếp xúc với mặt đường. Điều này làm ảnh hưởng đến độ bám đường của lốp xe. Để khắc phục 2 tình trạng trên, tài xế nên kiểm tra áp suất lốp theo lịch định kỳ.
 • Lốp mòn lệch một bên là dấu hiệu cho thấy góc nghiêng bánh lái có vấn đề, khiến lốp nghiêng ra ngoài hoặc vào trong. Hoặc cũng do hệ thống treo, khớp nối và nhíp có vấn đề hay xe của bạn phải thường xuyên chở nặng độ chụm bánh xe không chuẩn hoặc không thường xuyên đảo lốp.

Lốp xe Mercedes C300

2. Những tình huống khó đỡ trong lái xe

Trong lúc lái xe thì bạn sẽ gặp những tình huống mà bạn không thể biết trước được. Chúng ta có thể không tránh 100% được các nguy cơ tiềm ẩn. Những tình huống lái “nguy hiểm” do lốp xe không đảm bảo gây ra: 

 • Thủng lốp, xịt lốp, lốp dính đinh: Trong những tình huống gấp gáp, nhưng tình cờ lốp lại xịt hơi mà bạn không hề hay biết. Điều này có thể làm lỡ những cuộc hẹn quan trọng của bạn. Ngoài ra, khi đi trên đường mà bị xịt lốp đột xuất có thể gây ra tình trạng mất lái, xe bị mất kiểm soát và gây ra tai nạn.
 • Lốp quá căng: Khi lốp quá căng, kết hợp với việc ma sát với bề mặt đường thì có thể gây nên tình huống nổ lốp, cực kì nguy hiểm.
 • Lốp bị mòn: Khi lốp bị mòn dẫn đến lốp dễ bị trơn, trượt gây nên tình trạng mất kiểm soát xe. Đặc biệt trong thời tiết mưa, ma sát giữa lốp và bề mặt đường lúc này suy giảm đến mức rất kém. Vì vậy, lái xe trong trời mua thường dễ gây ra tai nạn.

Còn điều gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự mình kiểm soát được lốp xe của mình, việc kiểm soát lốp tốt còn có thể dự đoán được tình huống trong tương lai, để bạn có thể tính toán tình hình để có những chuẩn bị cho những tình huống gặp trong lái xe. Và để có thể làm được điều này thì bạn có thể trang bị thêm cảm biến áp suất lốp cho xe. Kiểm soát xe cũng như lốp tốt hơn với bộ cảm biến áp xuất lốp dành riêng cho xe Mercedes – Ellisafe i3 Gold.

Lái xe Mercedes C300

3. Trang bị cảm biến áp suất lốp Ellisafe i3 Gold cho Mercedes C300

Như đã trình bày ở những phần trước, trang bị thêm cảm biến áp suất lốp để giúp bạn nanng cao tính kiểm soát xe tốt nhất nhất có thể. Tương tự như vậy, việc lắp Ellisafe cho Mercedes C300 sẽ giúp chủ xe kiểm soát “vợ hai” tốt hơn.

Chủ nhân của chiếc xe Mercedes C300 sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát lốp xe, cũng như xe tốt nhất có thể. Bạn không cần phải mang xe đi kiểm tra đột xuất trong khi bạn có thể hoàn toàn chủ động sắp xếp lịch trình kiểm tra. Bạn đã có thể tính toán được tình trạng của lốp xe để kiểm tra kịp thời mang lốp đi kiểm tra.

Về hình thức, Ellisafe i3 Gold có những màu sắc phù hợp với mày của vành xe. Bạn có thể lựa chọn màu sắc để phù hợp với xe. Đặc biệt với thiết kế van trong an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho xe. Ưu điểm của van trong là van sẽ được bảo vệ bởi các tác nhân bên ngoài, nâng cao tuổi thọ, độ bền bỉ của van.

Với Ellisafe i3 Gold có thể hiển thị được ngay trên màn hình ODO của xe, giúp người lái thuận tiện quan sat hơn. Ngoài ra, Ellisafe i3 Gold còn có thể hiển thị ngay trên điện thoại thông minh. Khi hiển thị trên điện thoại, bạn có thể chủ động kiểm tra áp suất lốp khi bạn đang bên ngoài xe, không cần lên xe mới xem được áp suất lốp hiện tại.

Cảm biến áp suất lốp hiển thị trên màn ODO

> Xem thêm video review cảm biến áp suất lốp Ellisafe i3 Gold:

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR