• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Tránh khỏi nguy hiểm chết người nhờ sở hữu cảm biến áp suất lốp

Minh Dương
27/07/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Từ trước đến nay, các vụ tai nạn giao thông do nổ lốp liên tiếp xảy ra gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho người lẫn tài sản. Đáng nói hơn, những tai nạn đó hoàn toàn có thể tránh được nếu các chủ xe thực sự quan tâm.

Tránh khỏi nguy hiểm chết người nhờ sở hữu hệ thống cảm biến áp suất lốp

Sự nguy hiểm từ những chiếc lốp đã trở thành mối nguy hại mà bất kỳ tài xế nào cũng lo lắng. Bạn không thể liên tục quan sát những chiếc lốp bằng mắt thường, đôi khi vấn đề xảy ra khi bạn đang lái xe.

Trong những chiếc lốp chỉ cần một chiếc bị non hoặc quá căng thì việc lái xe đã gặp chút trở ngại, cũng khiến lốp xe nhanh chóng xuống cấp. Đặc biệt, trong điều kiện đường sá Việt Nam còn khá xấu và vào mùa nắng nóng thì nguy cơ nổ lốp là rất cao gây nguy hiểm đến tính mạng cho người ngồi trên xe và những phương tiện tham gia giao thông vì mất lái đột ngột.

Vậy làm thế nào có thể kiểm soát được rằng những chiếc lốp của mình đang trong tình trạng tốt, kể cả khi đang tham gia giao thông? Giải pháp lắp đặt cảm biến áp suất lốp ô tô đã trở nên hữu hiệu và quan trọng hơn bao giờ hết. Ở phương Tây, việc lắp hệ thống giám sát áp suất lốp là bắt buộc, và là điều kiện để kiểm định xe hơi.

Cảm biến lốp xe oto giúp báo cáo đến chủ nhân tình hình thực tế áp suất lốp nhằm điều chỉnh và sửa chữa kịp thời. Trong trường hợp phanh gấp, phần lốp xe bị nén chặt xuống mặt đường, lốp đủ căng là lý do độ đàn hồi được đảm bảo mà không gây ra hiện tượng trượt bánh hết sức nguy hiểm.

Rõ ràng đây là một món đồ vô cùng quan trọng, giúp lái xe an toàn hơn, nhất là những tài xế là nữ, những lái xe chưa có kinh nghiệm. Bất cứ chiếc xe ô tô nào cũng nên trang bị. Đặc biệt với những xe chuyên chở nặng thì nó càng cần thiết hơn.

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR