• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

[Tư vấn] Nên lắp cảm biến xung quanh xe loại nào tốt nhất 2021

Lương Thị Hồi
06/04/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các thiết bị cảm biến nhằm hỗ trợ đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe đang được hầu hết các tài xế quan tâm. Điển hình là dòng cảm biến xung quanh xe. Nó được đánh giá là giác quan và cũng là bộ phận cơ bản của hệ thống điều khiển điện tử. Nó mang lại rất nhiều tiện ích giúp người lái xe dù chưa có kinh nghiệm vẫn có thể tự tin di chuyển trên các chặng đường xa. Vậy loại cảm biến xung quanh nào tốt nhất 2021?. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời tại đây nhé.

Cảm biến xung quanh xe giúp lái xe an toàn

Cảm biến xung quanh xe giúp lái xe an toàn

Một số loại cảm biến lùi hiện nay

Cảm biến lùi 4 mắt

Loại cảm biến này có chỉ có 4 mắt phía sau xe. Khi cài số lùi thì bộ nguồn cảm biến sẽ kích hoạt do chạy cùng dây với nguồn của đèn lùi. Khi đó 4 mắt cảm biến sẽ xác định vật cản phía sau xe, đo khoảng cách và phát tín hiệu cảnh báo nếu nguy hiểm.

Cảm biến lùi 4 mắt thích hợp với nhiều dòng xe ô tô khác nhau. Đây là sản phẩm được lắp đặt nhiều nhất trong các loại camera lùi ô tô vì có chất lượng tương đối rẻ, phù hợp với nhiều phân khúc người tiêu dùng.

Cảm biến lùi ô tô 6 mắt

Đây là cảm biến được lắp đặt 4 mắt cảm biến sau xe và 2 mắt cảm biến trước xe. Cảm biến lùi ô tô 6 mắt có khả năng vừa cảnh báo bằng âm thanh vừa hiển thị lên màn hình bộ cảm biến.

Cảm biến lùi 6 mắt có thể phát hiện những điểm chết mà gương chiếu hậu không thể nhìn thấy được.

Với 4 mắt cảm biến sau xe sẽ xác định chính xác vật cản có thể gây nguy hiểm cho việc lái xe của bạn. 2 mắt trước để xác định những vật cản phía trước, đồng thời đo khoảng cách an toàn. Nếu có chướng ngại vật cảm biến sẽ tự động phát ra cảnh báo cho lái xe.

Đây còn gọi là cảm biến lùi, tiến.

Cảm biến ô tô 8 mắt

Cảm biến ô tô 8 mắt được bố trí 4 mắt cảm biến phía sau xe và 4 mắt cảm biến trước xe. Hoặc 4 mắt phía sau, 2 mắt phía trước, 2 mắt bên sườn xe. Khi lùi xe 4 mắt cảm biến sau hoạt động, khi phanh xe 4 mắt cảm biến trước sẽ nhận tín hiệu.

Loại cảm biến lùi này có hai kiểu chuông báo động. Chuông sẽ tự động phát cảnh báo khi định mức khoảng cách vật cản quá mức cho phép.

Loại cảm biến lùi 8 mắt này còn gọi là cảm biến xung quanh.

Ngoài cảm biến lùi, hiện nay camera lùi: camera lùi Xiaomi, camera lùi hồng ngoại cũng là một thiết bị cảnh báo vật cản, thiết bị để hỗ trợ cho tài xế lái xe an toàn. Xu hướng hiện nay màn DVD tích hợp camera lùi đã mang lại nhiều tiện ích cho người điều khiển phương tiện nên camera lùi cũng được nhiều người lái xe lựa chọn.

Một vài đánh giá chung về cảm biến xung quanh

Khái niệm cảm biến xung quanh

Cảm biến xung quanh là thiết bị gắn xung quanh xe có thể là ở đầu hay đuôi hoặc hai bên xe. Nó còn có thể gọi là cảm biến lùi, hay cảm biến va chạm. Thiết bị này có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo các nguy hiểm, vật cản ở gần để người lái tập trung xử lý các tình huống, tránh xảy ra va chạm đáng tiếc mà không thể quan sát qua gương chiếu hậu.

Có nên lắp cảm biến xung quanh cho ô tô?

Thông thường, một chiếc xe ô tô sẽ được trang bị 3 chiếc gương chiếu hậu: 2 Chiếc đặt tại hai bên hông giúp quan sát phía sau cũng như những vật cản gần cạnh xe, 1 chiếc nằm trong khoang nội thất, nhằm quan sát toàn bộ hình ảnh trong xe. Tuy nhiên, nếu chỉ phụ thuộc vào chiếc gương, tài xế sẽ không thể quan sát hết các góc khuất hay góc cuối cùng ở phần đuôi xe.

Biện pháp tối ưu đó là lắp cảm biến tại các vị trí này. Các hình ảnh thu được ở cảm biến sẽ phản chiếu lên màn hình android trên ô tô. Nhờ vậy, tài xế có thể quan sát được mọi vật cản ngay cả khi chúng ở dưới bánh xe mà mắt thường không thể quan sát được. Giúp cho việc lùi, hay quay xe tại nơi chật hẹp một cách dễ dàng hơn.

Người lái sẽ không phải ngó các gương ở nhiều vị trí mà chỉ cần quan sát trên màn hình để đưa ra những phán đoán, giải pháp xử lý nhanh nhất. Hiện tại các dòng cảm biến xung quanh xe được tích hợp đèn hồng ngoại, do vậy có thể quan sát rõ nét cả vào ban đêm.

Cảm biến xung quanh

Cảm biến xung quanh với góc quay rộng giúp quan sát mọi góc khuất phía sau xe

Một số tính năng của cảm biến xung quanh xe

Phát hiện vật cản trên đường

Nhờ tính năng này giúp đưa ra những cảnh báo tới người lái nhằm đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe cũng như những người xung quanh cùng tham gia giao thông.

Lập tức chuyển cảm biến lùi khi xe về số

Nhờ đó, giúp phát hiện các chướng ngại vật sau xe. Đồng thời gửi tín hiệu âm thanh cảnh báo giúp người lái lùi xe an toàn tránh tai nạn xảy ra.

Cảnh báo điểm mù

Có thể nói điểm mù là những vùng bao quanh xe và bị che khuất khi đang lưu thông. Tài xế gần như không thể quan sát được bằng gương chiếu hậu hay nhìn trực tiếp từ vị trí ghế lái. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới những vụ tai nạn thương tâm. Việc kiểm soát bao quát điểm mù là một trong những thách thức lớn không chỉ đối với người mới lái mà của bất kỳ người cầm lái nào. Do vậy, thiết bị cảm biến đã được ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên.

Thông qua hệ thống cảm biến xung quanh xe phát hiện ra các vật cản hay các xe khác đang có trong điểm mù. Từ đó truyền tín hiệu lên màn hình DVD. Tại đây, đèn tín hiệu sẽ được bật sáng để gửi cảnh báo đến người lái có ý định chuyển làn hoặc chuyển hướng.

Cảm biến xung quanh xe đo lường khoảng cách với các xe khác

Cảm biến xung quanh xe đo lường khoảng cách với các xe khác

Cảm biến xung quanh xe mang lại những lợi ích gì?

 • Giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông do lùi xe hay gặp vật cản phía trước
 • Giúp tài xế dễ dàng quan sát mọi điểm mù, góc khuất xung quanh xe
  Chủ xe có thể tập trung lái một cách an toàn và kiểm soát cũng như xử lý nhanh mọi tình huống xảy ra bất ngờ
 • Tránh các va chạm đáng tiếc gây thiệt hại người và tài sản trong quá trình tham gia giao thông
 • Đảm bảo an toàn cho cả người ngồi trên xe cũng như những người cùng tham gia giao thông xung quanh.

Tham khảo thêm:

Cảm biến xung quanh xe giup quan sát mọi điểm mù và góc khuất

Nên lắp cảm biến xung quanh xe loại nào tốt nhất 2021?

Dưới đây là bảng giá cảm biến xung quanh xe đang được ưa chuộng bạn có thể tham khảo trực tiếp tại icar.vn.

STT Tên Sản Phẩm Giá Thành(VND)
1 Cảm Biến Tiến Lùi 8 Mắt Kiểu Nguyên Bản 4,500,000đ
2 Cảm Biến Tiến Kiểu Zin Nguyên Bản 4 Mắt – Hỗ Trợ Đỗ Xe Chống Va Chạm 2,700,000đ
3 Cảm Biến Lùi Kiểu Zin Nguyên Bản 4 Mắt – Hỗ Trợ Đỗ Xe Chống Va Chạm 2,200,000đ
4 Cảm Biến Va Chạm Tiến Lùi 8 Mắt (Thường) Hỗ Trợ Đỗ Xe – ICAR Ellisen S81 2,500,000đ
5 Cảm Biến Va Chạm Phía Trước (Tiến) 4 Mắt Thường ICAR Ellisen S41 1,700,000đ
6 Cảm Biến Va Chạm Phía Sau (Lùi) 4 Mắt Thường ICar Ellisen S40 1,200,000đ

Nơi lắp cảm biến xung quanh xe uy tín, đảm bảo chất lượng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cửa hàng chạy đua trong việc cung cấp, bán các sản phẩm công nghệ thông minh như cảm biến xung quanh xe. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm. Do vậy việc chọn một nơi bán uy tín phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Địa chỉ có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt
 • Nơi đó có thương hiệu lâu dài, uy tín được khách hàng đánh giá tốt
 • Cung cấp đa dạng các thiết bị cảm biến cho xe . Từ đó giúp việc đổi trả sản phẩm khi bị lỗi dễ dàng nhanh chóng hơn.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo dày dặn kinh nghiệm.
 • Có nhiều chi nhánh nhỏ trên cả nước. Khi cần bảo hành bạn có thể tới địa điểm gần nhất. Tránh mất thời gian và chi phí đi lại

Tạm kết

Hiện tại Icar đang được đánh giá là một trong những nhà cung cấp các phụ kiện an toàn cho xe ô tô chính hãng nhất hiện nay. Với khả năng nghiên cứu và phát triển, chúng tôi luôn mang tới tay khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền và tính ổn định cao. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết địa chỉ nào bán cảm biến xung quanh xe uy tín thì có thể liên hệ trực tiếp tại icar.vn để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.
Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR