• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

5 kiểu Độ âm thanh xe hơi và những điều Cần Lưu Ý

Lê Minh Hòa
14/02/2022
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Độ âm thanh xe hơi là một trong những kỹ thuật hiện đang được người tiêu dùng hết sức quan tâm. Sự nâng cấp này giúp biến đổi không gian bên trong chiếc xe phổ thông trở thành một chiếc xe hiện đại. Và trên hết là để cung cấp cho người điều khiển phương tiện những hiệu ứng âm thanh tốt nhất. Vậy độ âm thanh như thế nào cho ô tô là phù hợp với xu hướng thời đại cũng như phù hợp với nhu cầu thưởng thức của từng người? Với 5 kiểu độ âm thanh cho một chiếc xe hơi dưới đây. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm ra cho mình một hệ thống phù hợp.

Độ âm thanh xe hơi là gì?

Độ âm thanh xe hơi là một quy trình nâng cấp các tính năng. Hay nói cách khác là quá trình cải thiện và bổ sung thêm công nghệ hiện đại vào trong hệ thống âm thanh của một chiếc xe. Sau khi nâng cấp thành công, bất kỳ người dùng nào cũng có khả năng trải nghiệm chất lượng âm thanh đẳng cấp trong mỗi hành trình di chuyển. Giúp xóa tan những mệt mỏi và áp lực của cuộc sống hằng ngày.

Việc nâng cấp âm thanh xe hơi không chỉ giúp người tiêu dùng có thêm những trải nghiệm mới mẻ. Mà nó còn giúp thể hiện phong cách và cá tính của chủ phương tiện.

Khi nào nên độ âm thanh cho xe hơi?

Không phải thời điểm nào cũng phù hợp để tiến hành việc nâng cấp âm thanh cho xe hơi. Bạn nên biết “thời cơ” chính là một yếu tố quyết định thành công của toàn bộ quá trình. Nếu bạn không biết cách “chớp thời cơ” mà lựa chọn thời điểm nâng cấp một cách vô chủ đích. Kết quả của quá trình nâng cấp có thể sẽ hoàn toàn “bằng không”. Vậy khi nào nên tiến hành độ âm thanh cho ô tô?

Thời điểm được xem là thích hợp nhất đó chính là sau khi chủ phương tiện đã xác định được các thông tin như hệ thống âm thanh cần cải thiện gì? Từ đó quyết định có nên nâng cấp hay không. Và cần lưu ý một số thông tin cụ thể như sau:

 • Mức độ cách âm sau khi đóng kín cửa của xe có tốt không?
 • Tiếng nhạc có bị vỡ khi tăng âm lượng hay không?
 • Có xuất hiện các dấu hiệu bất thường như bị rè khi phát các bản nhạc sôi động không?
 • Thời gian sử dụng của hệ thống loa? Đã từng thay thế/sửa chữa? Loa đã có dấu hiệu xuống cấp hay chưa?
 • Nhu cầu thưởng thức âm nhạc của bản thân.

Những điều cần lưu ý khi nâng cấp âm thanh xe hơi

Ngoài việc lựa chọn thời điểm thích hợp để nâng cấp âm thanh cho “xế yêu”. Còn có những điều cần lưu ý mà người tiêu dùng nhất định phải biết.

Các yếu tố hỗ trợ quá trình nâng cấp âm thanh

Yếu tố hỗ trợ quá trình độ âm thanh xe hơi được đưa lên hàng đầu bởi sự quan trọng của nó. Vì vậy nhất định phải lưu ý các yếu tố sau đây:

 • Đầu tiên đó là xác định được dòng nhạc chính mà bạn thường nghe là trữ tình hay nhạc không lời,… để thay thế phụ kiện trong hệ thống âm thanh sao cho phù hợp với dải âm tần.
 • Thứ hai là nên sử dụng kèm theo các phụ kiện giảm thiểu rung lắc khi xe di chuyển.
 • Cuối cùng là nên tìm vị trí lắp đặt thông thoáng để thiết bị dễ tỏa nhiệt. Tránh hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và kéo dài được thời gian hoạt động cho thiết bị.

Chi phí nâng cấp

Thông thường chi phí để độ âm thanh xe hơi thường dao động ở mức 15.000.000 đến 30.000.000 VNĐ. Người tiêu dùng có thể đầu tư cho chi phí mua loa và thiết bị, chi phí lắp đặt, chi phí căn chỉnh âm thanh lần lượt theo tỉ lệ là 35% : 35% : 30% tổng chi phí nâng cấp. Đây được đánh giá là tỉ lệ đầu tư thích hợp để có được một hệ thống âm thanh xe hơi chất lượng.

Địa chỉ nâng cấp

Độ âm thanh cho ô tô trở thành một xu thế hiện đại cho nên nó cũng dần trở thành một dịch vụ thịnh hành. Chính vì vậy có rất nhiều cơ sở hỗ trợ dịch vụ này. Chủ phương tiện cần cân nhắc việc tìm đến những cơ sở uy tín, đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ để quá trình lắp đặt và nâng cấp được đảm bảo về chất lượng.

Top 5 kiểu độ âm thanh xe hơi phổ biến nhất 2/2022

Để phù hợp với đặc điểm của từng dòng xe cũng như đảm bảo chất lượng sử dụng về lâu về dài. Hiện nay tại các cơ sở hỗ trợ 5 kiểu độ âm thanh xe hơi chính. Bao gồm: Độ thiết bị đầu phát, độ thiết bị xử lý, độ ampli, độ loa Sub và độ loa Tweeter.

Độ âm thanh xe hơi bằng sử dụng thiết bị xử lý

Khi lựa chọn hình thức này, việc nâng cấp sẽ tập trung vào cải thiện hai loại sau:

 • DSP Digital Processor: Là thiết bị có tính năng phân chia dải tần, bảo vệ loa và cân bằng âm sắc.
 • DSP Compressor: Hỗ trợ cân bằng âm thanh.

Với sự thay đổi này, thiết bị xử lý sẽ được cải thiện tối đa về chất lượng âm thanh.

Độ âm thanh xe hơi bằng cách sử dụng bộ xử lý âm thanh

Độ âm thanh xe hơi bằng cách sử dụng bộ xử lý âm thanh

Độ âm thanh bằng thiết bị đầu phát

Đầu phát là một bộ phận được tích hợp bởi bộ thu sóng, USB, CD, amplifier, preamp,… Do đó khi độ âm thanh xe hơi bằng thiết bị đầu phát đồng nghĩa với việc có thể nâng cấp được các yếu tố kèm theo. Ngoài ra nó còn hỗ trợ người dùng điều chỉnh âm bổng hay âm trầm tùy vào thể loại nhạc mà bạn thưởng thức.

Độ ampli

Ampli là bộ phận hỗ trợ khuếch đại tín hiệu âm thanh. Ampli có thể được tích hợp sẵn trong loa hoặc được thiết kế độc lập. Thông thường sử dụng ampli độc lập sẽ mang lại khả năng khuếch đại âm thanh lớn hơn. Nhưng với ampli phát ra âm thanh lớn cần phải trang bị hệ thống cách âm tốt để tránh tiếng nhạc vọng ra bên ngoài. Do đó tùy vào đặc điểm này mà người tiêu dùng lựa chọn hình thức nâng cấp phù hợp.

Độ loa Sub

Loa Sub là dòng loa siêu trầm, cung cấp những âm thanh sống động. Độ loa Sub sẽ giúp bạn cảm nhận được những âm trầm ấm, tiếng Bass sâu trong bản nhạc.

Độ loa Tweeter

Ngược lại với loa Sub, loa Tweeter sẽ cung cấp cho người nghe những âm thanh cao và bổng. Tần số trong bản nhạc có thể lên đến 3 kHz. Do đó với những bản nhạc không lời, người dùng có thể cảm nhận rõ ràng âm điệu của từng nhạc cụ như sáo, guitar, violin,…

Loa Tweeter cung cấp âm thanh cao và bổng

Loa Tweeter cung cấp âm thanh cao và bổng

Tổng kết

Với 5 kiểu độ âm thanh xe hơi phổ biến nhất, việc thưởng thức âm nhạc đã được cải thiện gần như tuyệt đối. Hy vọng với những nâng cấp trên, người nghe không còn cảm thấy khó chịu bởi những tạp âm hay những giai điệu không được rõ ràng. Truy cập ngay website icar.vn để nhận thêm những thông tin liên quan về âm thanh và phụ kiện dành cho xe hơi. Xin cảm ơn!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR