• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cách Tự kết nối Android Auto không dây (Wireless) Ô TÔ

Lương Thị Hồi
06/07/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Có thể nói, Android Auto là ứng dụng giúp kết nối điện thoại với màn hình ô tô. Từ đó, tài xế có thể điều khiển mọi tính năng của điện thoại ngay trên chiếc màn hình zin mà không phải lo lắng bỏ lỡ các cuộc gọi, tin nhắn đến smartphone trong khi lái xe. Vậy nó hoạt động như thế nào? Cách cài đặt, kết nối Android Auto không dây ra sao?. Hãy cùng icar.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách Tự kết nối Android Auto không dây (Wireless) Ô TÔ

Hướng dẫn Cài Android trên điện thoại

 • Bước 1: Tìm từ khóa Android Auto APK và tải về APK. Làm theo hưỡng dẫn tải về trên đó
 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn vào phần giới thiệu nhấp 10 lần để sang chế độ nhà phát triển. Nhấn dấu 3 chấm tìm tới phần cài đặt nhà phát triển. Bạn chọn mục thêm tính năng chiếu không dây để sử dụng chức năng này của Android Auto.
 • Bước 3: Kết nối internet chia sẻ wifi với thiết bị mà hình ô tô.

Hướng dẫn cài đặt Android Auto trên màn hình ô tô

Bước 1: Kiểm tra ô tô của bạn có thể kết nối Android Auto không

Bước 2: Bạn vào phần cài đặt tìm tới chế độ kết nối của xe.Tại thư mục này bạn chọn tích mục Android Auto> Lưu cài đặt( Save Setting) và khởi động lại màn hình của xe.

Bước 3: Sau khi cài đặt Android Auto trên, bạn tiếp tục bấm vào nút Setting( Cài đặt) > Khả năng kết nối> tích chọn thư mục trong Android Auto bật > Chọn OK.

Kết nối điện thoại với ô tô qua Android Auto

Trên hệ thống xe bạn chọn mục Device chọn network và chọn điểm chia sẻ đã tạo trên điện thoại.
Nếu chưa thấy có kết nối trên điện thoại bạn vào phần cài đặt trên điện thoại chọn phần khởi động máy chủ đầu giải trí. Lúc này trên ô tô của bạn sẽ tự động kết nối và bạn có thể sử dụng android Auto

Kết nối điện thoại với ô tô qua Android Auto

Những lý do cài đặt Android Auto nhưng không hoạt động

Sau khi khởi động lại màn hình, xế yêu của bạn vẫn không thể tự kết nối Android Auto có thể do phiên bản phần mềm trên màn hình ô tô chưa được cập nhật.

=>Bạn hãy tải file cập nhật AVN sau đó giải nén file đó trong USB và cắm vào màn hình để tự động cập nhật.

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng Android Auto như thế nào hiệu quả?

Android Auto với tính năng nghe nhạc

Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng nghe mọi bản nhạc yêu thích có sẵn trên điện thoại của mình. Việc của bạn đơn giản là chọn biểu tượng nốt nhạc trên màn hình xe hơi. Lập tức hệ thống danh sách nhạc sẽ được cập nhật.

Kết nối Android Auto với bản đồ chỉ đường chính xác

Tài xế có thể dễ dàng tìm đường như đang thao tác trên điện thoại. Bạn chọn điểm đến sau đó hệ thống sẽ điều hướng và chỉ đường chính xác cho bạn thông qua các loại bản đồ, đặc biệt là Google Map. Điều đáng nói ở đây là lái xe sẽ không cần phải dùng điện thoại và mất tập trung khi đang di chuyển.

Android Auto giúp tài xế nghe và thực hiện các cuộc gọi dễ dàng

Hệ thống Android Auto có khả năng thông báo khi có cuộc gọi hay bất cứ tin nhắn nào tới. Bạn cũng có thể trả lời các tin nhắn bằng khả năng chuyển đổi văn bản bằng giọng nói của Google. Không những thế bạn còn có thể sử dụng các câu lệnh đơn giản để thực hiện các cuộc gọi tới những người trong danh bạ một cách dễ dàng mà không mất thì giờ tìm kiếm trong điện thoại.

Có 4 cách để tài xế có thể tương tác với Android Auto đó là: Thông qua nút nhận diện giọng nói trên vô lăng, qua giọng nói, nút điều chỉnh âm thanh, thao tác trên màn hình. Với khả năng đó, người lái xe hoàn toàn có thể tập trung lái xe mà không bị phân tâm nhắn tin, nghe điện thoại trong khi lái xe.

Android Auto giúp tài xế nghe và thực hiện các cuộc gọi, tin nhắn một cách dễ dàng

Những app tương thích với Android Auto

Có thể nói Android Auto có thể khả năng tương thích rất tốt với các app như: Google Maps, Phone, Google Play Music, Spotify. Hãy lưu ý rằng, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình ô tô sẽ quyết định tới độ sắc nét của hình ảnh chứ không phải do màn hình chiếc điện thoại của bạn.

Thiết bị Smartphone nào có thể sử dụng Android Auto

Hiện nay, Android Auto tương thích với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 5.0 trở lên và có sử dụng gói dữ liệu data. Tuy nhiên với những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 9.0 trở xuống thì phải tải ứng dụng Android Auto . Ngược lại, điện thoại Android 10.0 trở nên thì đã được tích hợp chức năng này sẵn.

Xem thêm:

Các dòng xe tương thích Android Auto

Một số dòng xe tương thích với Android Auto như:

 • Mercedes-Benz
 • Chevrolet
 • Kia
 • Volvo
 • Honda
 • Volkswagen
 • Hyundai.

Một số đầu DVD android ô tô chính hãng tốt nhất hiện nay

Bên cạnh việc sử dụng Android Auto để kết nối điện thoại với màn hình ô tô. Nhiều chủ xe cũng rất quan tâm tới thiết bị màn hình. Nó được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp nâng cấp cho xế yêu. Đồng thời chủ xe được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất ngay trên chiếc ô tô của mình. Một số thiết bị màn hình đang được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến như:

Trên đây là chi tiết cách kết nối Android Auto không dây trên ô tô giúp bạn sử dụng tối đa mọi chức năng điện thoại mà không làm mất tập trung trong quá trình di chuyển. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp tài xế có thể cài đặt Android Auto cho điện thoại cũng như xế yêu của mình một cách dễ dàng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ icar.vn để được hỗ trợ chi tiết.

Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR