• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cảm biến áp suất lốp báo lỗi phải làm gì?

ICAR Việt Nam
22/07/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cảm biến áp suất lốp báo lỗi là trường hợp rất hi hữu, xảy ra khi phần mềm chưa hoàn hảo. Hoặc do phần cứng kém chất lượng. Điều đó gây ra hiện tượng lỗi như treo màn hình, số không nhảy dù thay đổi áp suất, nhiệt độ. Vậy, trường hợp cảm biến áp suất báo sai, báo lỗi thì bạn phải làm gì?

Cảm biến áp suất lốp bị lỗi (TPMS Error)
Cảm biến áp suất lốp báo lỗi (TPMS Error)

Phải làm gì khi cảm biến áp suất lốp báo lỗi?

Khi cảm biến áp suất lốp báo lỗi, việc đầu tiên bạn nên thử là bạn hãy tắt nguồn xe, khởi động lại. Điều này giúp reset (chính xác hơn là restart) cục xử lý trung tâm và màn hình. Chứ cũng không khởi động lại được van cảm biến đâu nhé! Đôi khi vấn đề là do cục xử lý tín hiệu bị “chập cheng”.

Nếu bộ xử lý trung tâm của cảm biến áp suất lốp không sử dụng nguồn điện của xe. Thì trường hợp này phải tháo pin hay rút nguồn riêng của nó. Tuy nhiên hiện kỹ thuật của chúng tôi chưa gặp trường hợp nào như vậy. Chỉ riêng bộ cảm biến đặt taplo dùng pin và tấm sạc năng lượng mặt trời thì màn hình không dùng điện của xe. Nhưng cục thu phát tín hiệu trung tâm của nó vẫn dùng điện ắc quy như thường.

Nếu như việc khởi động lại bộ xử lý trung tâm và màn hình đều không mang lại hiệu quả. Thì có thể tháo pin của van cảm biến (trong các lốp xe). Nhưng điều này sẽ là hơi quá đà. Việc tháo chúng khá mất công sức. Bao gồm việc ra vào lốp xe. Và tháo pin từng van, rồi lắp lại, rồi kiểm tra,…lặp đi lặp lại. Trong khi việc tháo pin của van không hề dễ. Hơn nữa, ngoại trừ trường hợp hết pin (van không còn báo tín hiệu). Thì những trường hợp lỗi, dù có tháo pin để khởi động lại được van, thì cũng khẳng định là sau khi lắp lại vẫn sẽ tiếp tục lỗi. Chỉ là lúc này, hay sau đó.

Do vậy, kế hoạch tháo pin của các van TPMS để khởi động lại van có thể bỏ qua. Hãy nghĩ đến thay thế bằng một bộ cảm biến áp suất lốp mới, chính hãng, chất lượng hơn.

Kết luận

Với những bộ cảm biến áp suất lốp báo lỗi. Thông thường là những lý do nội tại của chúng. Sau khi thử khởi động lại xe, tắt bật lại nguồn ở màn hình, cục xử lý trung tâm TPMS mà không hiệu quả. Thì chúng ta nên nghĩ đến thay mới ngay lập tức. Tránh phát sinh chi phí tốn kém không cần thiết, để rồi cuối cùng vẫn phải mua mới mà thôi. Giá một bộ cảm biến áp suất lốp xe hiện không đến nỗi đắt. Chỉ dao động quanh 1,5-3,5 triệu tùy model. Tất nhiên, những hàng tàu trôi nổi có thể rẻ hơn.

Cảm biến áp suất lốp không phải chỉ là một phụ kiện xe lắp cho oai, hay độ cho theo kịp thời thế. Nó là một thiết bị khá chủ lực trong việc phòng bị khi đi đường. Nhằm mang lại an toàn giao thông. Tránh xì hơi, nổ lốp gây tai nạn. Ở một số quốc gia đã bắt buộc lắp cảm biến áp suất lốp rồi đó. Do vậy, hãy đừng quá tiếc rẻ chi phí nho nhỏ này để mua một bộ cảm biến áp suất lốp tốt.

Xem thêm những lý do báo lỗi thường gặp ở cảm biến áp suất lốp: Lỗi! Những sự cố thường gặp khi sử dụng Cảm Biến Áp Suất Lốp ô tô

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR