• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cảm biến áp suất lốp kết nối điện thoại I-Serial của Ellisafe

ICAR Việt Nam
27/03/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN
Cảm biến áp suất lốp kết nối điện thoại

 

Cảm biến áp suất lốp kết nối điện thoại I-Serial của Ellisafe là dòng cảm biến độc đáo nhất hiện nay. Bởi chúng sở hữu khả năng kết nối với màn hình ODO của xe (màn hình công tơ mét). Điều đó có nghĩa là nó hoạt động như phụ kiện nguyên bản trên những chiếc xe Full Options!

Lốp xe vô cùng quan trọng khi đảm bảo an toàn giao thông khi xe lăn bánh. Khi lốp xe quá non hay quá già đều làm ảnh hưởng xấu đến tay lái. Nhưng chúng ta cũng không thể cứ dừng xe lại để kiểm tra áp suất lốp. Sự ra đời của thiết bị cảm biến áp suất lốp thật sự hữu ích cho người dùng ô tô. Gần đây, hãng Ellisafe đã nâng cấp và cải tiến các sản phẩm của mình qua dòng cảm biến áp suất lốp kết nối được với điện thoại I-Serial. Thế nhưng một cái hay nữa là không phải ai cũng biết. Đó là loại cảm biến này có khả năng kết nối với điện thoại để điều khiển việc khớp lốp, đảo lốp, giám sát áp suất lốp…

Mời các bạn xem qua clip sau (i31 là một trong bộ sản phẩm i3X):

https://youtu.be/2zvtiQE7tN4
Cảm biến zin theo xe I-Serial thương hiệu Ellisafe có khả năng kết nối điện thoại, màn hình ODO

Cảm biến áp suất lốp kết nối điện thoại có gì hay?

Công dụng chính của cảm biến áp suất lốp chính là theo dõi tình trạng của 4 lốp xe. Nhưng dòng cảm biến áp suất lốp kết nối điện thoại sẽ thông báo tình hình của các lốp xe ngay trên smartphone. Từ đó, bạn dễ dàng theo dõi áp suất lốp trên điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nào có hệ điều hành thông minh (android, iOS, vOS,…). Tuy nhiên, đấy chỉ là một phần.

Ngoài ra, chúng ta còn dễ dàng kiểm soát quá trình bơm lốp, khớp lốp, đảo lốp một cách chính xác. Bạn sẽ không thể tin được đồng hồ đo áp suất cùi bắp của những chiếc bơm vỉa hè. Nhưng với công nghệ hiện đại, thiết bị cảm biến I-Serial của Ellisafe hiển thị kết quả chuẩn xác cao với độ chênh lệch cực thấp.

Những loại cảm biến I Serial hiện hành

Cảm biến I Serial thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu Ellisafe. Đây là hãng sản xuất phụ kiện ô tô rất có danh tiếng trên thị trường. Hiện nay, Ellisafe đã ra mắt một số mẫu sản phẩm thuộc I-Serial. Chúng luôn nhận được người dùng đánh giá rất cao.

Serial cảm biến áp suất lốp Ellisafe i1X

Cảm biến áp suất lốp kết nối được với điện thoại Ellisafe i1X

 1. TPMS i11: Cảm biến áp suất lốp dùng cho Nissan X-trail, Navara-VL, Teana 2016 – 2018
 2. TPMS i16: Cảm biến áp suất lốp dùng cho Hyundai Santafe 2016 – 2018 
 3. TPMS i17: Cảm biến áp suất lốp dùng cho Hyundai Tucson 2019,  Hyundai Santafe 2019,  Hyundai Accent, Hyundai Elantra, KIA Cerato 2019, KIA Sedona 2018-2019, KIA Sportage 2016-2018
 4. TPMS i18: Cảm biến áp suất lốp dùng cho Volkswagen
 5. TPMS i19: Cảm biến áp suất lốp dùng cho Audi

Serial cảm biến áp suất lốp Ellisafe i3X

Cảm biến áp suất lốp I-Serial Ellisafe i3X

 1. TPMS i30: Cảm biến áp suất lốp dùng cho xe Sedona 2015-2018 (chỉ hiện logo), Sedona 2019, Tucson 2015-2019, Accent 2018-2019, KIA Optima bản thiếu, Cerato 2018 (chỉ hiện logo)
 2. TPMS i31: Cảm biến áp suất lốp dùng cho xe Hyundai Santafe 2019
 3. TPMS i32: Cảm biến áp suất lốp dùng cho xe KIA Cerato 2019 có màn hình
 4. TPMS i33: Cảm biến áp suất lốp dùng cho xe KIA Cerato 2019 không màn hình
 5. TPMS i34: Cảm biến áp suất lốp dùng cho xe Hyundai Santafe 2015-2018, Rondo (chỉ hiện logo)
 6. TPMS i35: Cảm biến áp suất lốp dùng cho các dòng xe NISSAN

Những lý do bạn nên chọn dùng cảm biến áp suất lốp kết nối điện thoại

Sử dụng cảm biến áp suất lốp kết nối điện thoại này sẽ giúp bạn chẩn đoán mọi lỗi của lốp xe thông qua chiếc smartphone của mình. Ngoài ra còn có rất nhiều lý do mà bạn nên chọn dùng loại TMPS này.

Kéo dài tuổi thọ sử dụng lốp

Điện thoại di động là người bạn đồng hành, luôn bên cạnh của đa số bạn trẻ hiện nay. Vì thế, mọi tình trạng của lốp non hay già, đủ hơi đều được cập nhật thông qua kết nối với smartphone. Người dùng sẽ luôn nắm bắt rõ tình trạng hiện tại của bốn lốp xe. Từ đó đưa ra những biện pháp xử lý để đảm bảo áp suất của lốp luôn chuẩn. Tuổi thọ sử dụng lốp xe cũng sẽ được kéo dài hơn.

Tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng ô tô

Nghe thật kỳ lạ phải không các bạn? Nó đâu có sự liên kết nào với bình nhiên liệu hay động cơ vận hành của xe mà có thể làm giảm con số nhiên liệu mà nhà sản xuất ô tô đã đưa ra. Thực chất thì khi xe hơi di chuyển với lốp có áp suất chuẩn sẽ sử dụng nhiên liệu ít hơn lốp non hơi. Vì khi lốp không đủ áp suất, tốc độ chạy sẽ chậm. Bạn bắt buộc phải điều chỉnh tăng tốc, nhiên liệu cũng sẽ vì thế mà tiêu hao nhiều hơn. Đó chính là lý do vì sao cảm biến áp suất lốp kết nối điện thoại giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu.

Lái xe an toàn và thích thú hơn

Khi lốp non hơi hay già hơn đều ảnh hưởng đến tay lái. Cụ thể là khi lốp non thì xe sẽ chạy chậm với cảm giác ì ạch, không thể chạy nhanh hơn dù đã tăng tốc. Còn trong trường hợp lốp già thì xe sẽ bị rung lắc, nhất là khi chạy vào quảng đường đầy ổ gà, con dốc. Nhưng khi áp suất lốp nằm ở mức tiêu chuẩn khác. Xe hơi của bạn sẽ chạy nhanh chậm tùy tốc độ cùng với cảm giác ngồi êm ái.

Dễ dàng tìm được dòng cảm biến áp suất lốp tương thích với ô tô của mình

Trong phân khúc cảm biến áp suất lốp ô tô cao cấp này, hãng Ellisafe đã phân chia cụ thể từ dòng thiết bị tương ứng với các dòng xe hơi cụ thể. Vì thế, người dùng sẽ không bị bối rối khi lựa chọn sản phẩm với độ tương thích cao. Cũng nhờ vào điều này mà người dùng cũng thích thú hơn khi. Mọi tính năng, tiện ích sẽ được phát huy tối đa hơn. Người dùng sẽ không phải lo lắng vấn đề mình có chọn nhầm không?

Để biết rõ hơn về sản phẩm, và cập nhật những mẫu mới của I-Serial, bạn nên xem thêm trong link của sản phẩm.

Và đây là link tới sản phẩm nhé:

https://icar.vn/san-pham/he-thong-cam-bien-canh-bao-ap-suat-lop-i-serials-theo-xe/

Cách reset cảm biến áp suất lốp TPMS kết nối điện thoại I- Serial của Ellisafe

Đôi khi trong quá trình sử dụng cảm biến áp suất lốp bạn có thể gặp lỗi cảm biến cảnh báo áp suất lốp TPMS nhưng áp suất lốp vẫn đảm bảo, hay bạn phải thay pin cảm biến áp suất lốp van trong, lỗi áp suất lốp thực tế khác với thông số áp suất lốp hiển thị…. Và cách xử lý để TPMS áp suất lốp trở lại hoạt động bình thường là bạn phải reset lại nó.

Vậy có bao nhiêu cách khôi phục lại cài đặt, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sử dụng nút reset cảm biến áp suất lốp

Với dòng xe có sẵn cảm biến áp suất lốp thì nút reset thường nằm dưới vô lăng.

Cách làm: bạn tra chìa khóa vào và bật hệ thống điện nhưng chưa khởi động xe. Sau đó ấn nút reset trong khoảng 3 giây, đợi đèn hiển thị cảm biến áp suất lốp nháy và lái xe trong tầm khoảng 20-25 phút để cảm biến đo lại được áp suất lốp.

Lái xe ở quãng đường ngắn

Cách này để kiểm tra xem có phải lỗi thuộc về cảm biến hay không? Số km bạn cần đi để kiểm tra đó là 15km với vận tốc 80km/h, khoảng đấy, và cần kiểm soát đúng vận tốc. Sau khi chạy đủ quãng đường, bạn tắt xe đi và khởi động lại để xem cảm biến đã chuẩn xác hay chưa.

Tháo và kết nối lại ắc quy ô tô.

Nếu nguyên nhân là do hệ thống điện trên xe chưa tự thoát được hết ảnh hưởng đến cảm biến lốp thì bạn phải tháo dây nối cực ở trên xe để xả hết năng lượng điện thừa còn lưu trên xe.

Cách làm: Bạn mở nắp capo, xác định vị trí ắc quy và tháo dây nối tới cực âm ra. Lưu ý chỉ nên tháo cực âm. Và để đảm bảo an toàn bạn nên có đồ bảo hộ cho mình.

Sau khi tháo được dây nối, bạn khởi động lại máy và giữ còi khoảng chừng 3 giây. Cách này sẽ làm hết lượng điện còn thừa trên hệ thống điện của xe. Cuối cùng nối lại dây âm và kiểm tra lại xem bộ cảm biến đã hoạt động bình thường chưa.

Tháo van xe và bơm lại

Một số dòng xe có áp suất lốp cao hơn bình thường, vì thế có thế cảm biến áp suất lốp sẽ không cảm nhận được chính xác.

Cách làm: Bạn cần bơm lốp căng hẳn, sau đó xả hết hơi và bơm lại theo đúng thông số áp suất của nhà sản xuất xe ô tô quy định. Việc này để giúp cảm biến cảm nhận lại được thông số cho chính xác. Lưu ý là nên bơm cả lốp dự phòng.

Các cách reset này áp dụng cho cả cảm biến áp suất lốp ngoài TPMS và cảm biến áp suất lốp van trong.

Đọc thêm:

Cảm biến áp suất lốp kết nối điện thoại I-Serial của Ellisafe đã đem lại nhiều tiện ích hơn khi theo dõi tình trạng của các lốp xe. Bạn không cần phải tự mình kiểm tra hay phải bật màn hình. Chỉ với smartphone trên tay, I-Serial sẽ phát tín hiệu cảnh báo bạn nếu có xảy ra sự cố. Cùng với việc tích hợp theo từng phiên bản xe sẽ giúp tăng hiệu quả khi hoạt động. Đồng thời làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian cabin xe. Hơn thế, các tính năng nguyên bản của xe vẫn được giữ nguyên. Hãy đến với icar.vn để được lắp đặt cảm biến áp suất lốp chính hãng với giá tốt.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR