• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Hướng dẫn Tự Sửa chữa Camera lùi Hiệu Quả

Lê Minh Hòa
12/08/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Một phát hiện vô cùng thú vị khi tìm hiểu về những chiếc xe ô tô hiện đại ngày nay. Điều thú vị đó là gì? Hầu hết những chiếc xe hiện đại hiện nay đều được lắp đặt hệ thống camera lùi ô tô. Nhưng tại sao phải lắp đặt camera lùi? Đây là một thiết bị công nghệ điện tử. Mà thiết bị công nghệ điện tử thì thường sẽ xuất hiện những biến cố trong quá trình sử dụng. Vậy đối với camera lùi, có hay không những biến cố này? Mà nếu có thì liệu biện pháp nào giúp người tiêu dùng tự khắc phục, tự sửa camera lùi tại nhà được không?

Camera lùi nếu chỉ là một thiết bị công nghệ điện tử bình thường, chắc chắn nó sẽ không được chú trọng đến như vậy. Bộ sản phẩm này phải có một điểm đột phá nào đó để giúp nó đứng vững tại thị trường phụ kiện ô tô đầy cạnh tranh và khốc liệt. Chính xác! Điểm đột phá của hệ thống này đó là khả năng hỗ trợ quan sát khoảng mù rộng lớn phía sau xe. Khoảng mù vốn ai cũng ngao ngán khi lái xe giờ đã được giải quyết như vậy đấy.

Mặt hàng công nghệ có thể sẽ xảy ra một số lỗi khi sử dụng. Sau một thời gian sử dụng, hệ thống thường gặp phải một số sự cố cơ bản. Nhưng sự cố này sẽ được khắc phục nếu bạn biết cách. Và tất nhiên cách khắc phục và sửa lỗi sẽ được nêu chi tiết trong bài viết này. Camera lùi – Một bộ sản phẩm với tính năng thông minh. Nếu xuất hiện vấn đề người dùng còn có khả năng tự giải quyết tại nhà. Thật sự rất nổi bật. Bạn cảm thấy bộ sản phẩm này như thế nào? Nếu cảm thấy nó thú vị. Hãy theo dõi toàn bộ bài viết để khám phá hệ thống camera lùi nhé!

Camera lùi ô tô là gì?

Đối với những người trực tiếp điều khiển ô tô, chắc chắn các bạn đã nhiều lần vượt qua ranh giới giữa kiểm soát và mất kiểm soát. Giữa an toàn và nguy hiểm. Và điều này xuất hiện nhiều nhất vào lúc bạn đang lùi xe, dừng đỗ xe.

Bạn hãy tự tính nhẩm xem, từ ngày bắt đầu lái xe đến nay, bạn đã trải qua bao nhiêu lần va chạm khi tiến hành thao tác lùi xe. Và mỗi một lần va chạm như vậy bạn đã chịu những thiệt hại như thế nào? Dù nặng hay nhẹ, chắc chắn bạn đều phải trả một cái giá nhất định. Nếu đã như vậy, tại sao bạn không chọn phương án là chi trả cho một lần duy nhất để có thể loại bỏ mọi “hậu họa” sau này. Bằng cách nào? Bằng cách lắp ngay hệ thống hệ thống camera lùi ô tô.

Camera lùi ô tô là một thiết bị công nghệ thông minh, hiện đại. Có khả năng nổi bật nhất chính là hỗ trợ lùi xe với khoảng cách an toàn. Thông qua sự hiển thị rõ nét hình ảnh khu vực phía sau xe trên mà hình DVD. Nó đã giúp hạn chế tối đa va chạm. Hiện nay, nhờ phát hiện ra sự hiệu quả của tính năng này mà hầu hết các chủ phương tiện đều tin tưởng và tiến hành lắp đặt hệ thống camera lùi cho “xế yêu” của mình.

Tránh va chạm với các phương tiện phía sau với sự hỗ trợ của camera lùi

Tránh va chạm với các phương tiện phía sau với sự hỗ trợ của camera lùi

Vì sao nên lắp camera lùi cho ô tô?

Chắc có lẽ người dùng đang dần bị thu hút với những hé lộ đầy lấp lửng phía trên. Không làm mọi người chờ đợi thêm. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết về hệ thống camera lùi ô tô. Và từ đó rút ra những nguyên do khiến người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nó cho chiếc xe của mình.

Đặc tính nổi bật

Dù đi đến bất cứ đâu, thao tác lùi xe là một việc không thể tránh khỏi. Đến những tay lái lâu năm cũng phải ngao ngán với thao tác này. Nhưng từ khi có người bạn đồng hành là chiếc camera lùi ô tô. Dù trong một ngày có phải thực hiện động tác lùi xe hàng trăm lần cũng không còn là vấn đề nan giải. Làm cách nào mà camera lùi ô tô có thể làm được điều đó?

Không phải đơn giản mà có thể giải quyết vấn đề này. Nhưng với tính năng hiển thị toàn bộ hình ảnh được thu lại từ camera gắn phía sau đuôi xe lên màn hình DVD. Người lái thông qua những hình ảnh cụ thể nào mà tiến hành đo lường khoảng cách, phương hướng. Tránh né chính xác đến “từng phân, từng tất” với các vật cản sau xe.  Ví dụ như các phương tiện giao thông hay người đi bộ. Bảo vệ an toàn cho bạn, “xế yêu” của bạn và ngay cả những người đang di chuyển một cách thụ động phía sau bạn.

Từ những đặc điểm nổi bật trên, ta nhận thấy rằng camera lùi ô tô sẽ là bộ phận hỗ trợ đắc lực nhất trong hai trường. Đó là trong trường hợp đỗ xe và trường hợp xe đi lùi.

Chất lượng không phải “dạng vừa”

Tuy mắt camera được lắp đặt phía sau đuôi xe có kích thước nhỏ nhưng khả năng chịu lực lại vô cùng cao. Vì vậy bạn không cần phải e ngại vì kích thước của nó. Chất lượng được người dùng đánh giá cao hơn phải kể đến khả năng hiển thị rõ ràng và sắc nét. Đặc biệt là trong điều kiện thiếu ánh sáng, trên màn hình vẫn cho ra những hình ảnh “đường nào ra nét đó”. Vô cùng hữu hiệu khi lái xe vào ban đêm.

Hệ thống camera lùi ô tô hoạt động ổn áp. Nó được thể hiện qua sự dẫn truyền hình ảnh giữa bộ phận thu hình và bộ phận hiển thị được phối hợp một cách ổn định. Từ đó phối hợp nhịp nhàng với người lái.

Với những đặc tính nổi bật được nêu ra bên trên đủ để thuyết phục người dùng lắp đặt ngay hệ thống camera lùi cho ô tô. Ngày qua ngày, càng có nhiều người lựa chọn lắp đặt thiết bị này. Điều đó đã giúp hệ thống camera lùi được xứng tên trong danh sách phụ kiện ô tô “hot” nhất nhiều năm trở lại đây.

Camera lùi ô tô có những loại nào?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm camera lùi được bày bán tại các cửa hàng phụ kiện ô tô. Nhưng về cơ bản camera lùi được phân làm 3 loại chính như sau: camera lùi kèm màn hình, camera lùi không màn hình, camera lùi trên gương chiếu hậu.

Camera lùi kèm màn hình

Các bộ sản phẩm hỗ trợ hình ảnh thông thường đều có bộ phận thu và bộ phận phát. Camera lùi ô tô cũng vậy. Đối với loại này, bộ sản phẩm sẽ bao gồm mắt camera và màn hình hiển thị DVD. Rất phù hợp với những chiếc xe chưa được trang bị màn hình DVD.

Điểm đặc biệt của camera lùi kèm màn hình đó là độ thương thích của nó. Vì được thiết kế là “nửa kia của nhau”. Mắt camera cho hình ảnh gì thì màn hình hỗ trợ nhận tuyệt đối. Quá trình dẫn truyền thông tin hình ảnh cũng vô cùng tối ưu. Vì vậy sẽ không có hiện tượng bỏ sót hình ảnh.

Camera lùi không màn hình

Những phiên bản ô tô hiện nay hầu hết đã được nâng cấp và được trang bị thêm hệ thống màn hình DVD Android. Chính vì vậy để tiết kiệm không gian xe và chi phí lắp đặt nhiều người đã lựa chọn lắp đặt loại camera lùi không màn hình.

Hình ảnh do mắt camera thu được sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình trung tâm. Nhiều người đặt ra nghi vấn về chất lượng hình ảnh và khả năng dẫn truyền của hệ thống. Bạn không cần phải lo về điều này. Bởi vì màn hình DVD hiện nay hỗ trợ rất nhiều loại chất liệu hình ảnh. Đảm bảo cung cấp những thước hình chất lượng nhất. Ngoài ra nhờ sử dụng những kỹ thuật hiện đại, camera lùi không màn hình vẫn duy trì được tốc độ dẫn truyền vốn có mà còn có thể là cao hơn so với camera lùi kèm màn hình.

Camera lùi trên gương chiếu hậu

Nghe có vẻ lạ đối với một số người. Nhưng với những người đã am hiểu về hệ thống camera lùi ô tô thì sẽ vô cùng quen thuộc. Đây là loại camera gồm có mắt camera gắn sau và gương chiếu hậu tích hợp màn hình hiển thị. Với góc độ quay rộng, người lái sẽ dễ dàng quan sát các hình ảnh sau xe trên gương chiếu hậu. Không bỏ sót bất cứ chi tiết nào. Dù xe có hay không có màn hình trung tâm trên xe đều phù hợp với loại camera này.

Camera lùi trên gương chiếu hậu

Camera lùi trên gương chiếu hậu

Cách phân loại khác

Ngoài cách phân loại như trên, người dùng còn biết đến camera lùi ô tô với cách phân loại dựa theo tính năng của sản phẩm.

Camera góc rộng 360 độ

Các nhà sản xuất đã tạo dựng nên những góc quay rộng cho mắt camera lùi. Phổ biến nhất là các mắt camera có ống kính phóng rộng một góc từ 150 đến 170 độ. Nhờ vậy mà mắt camera dễ dàng quét được các vật cản và điểm mù. Đây là xu hướng mà nhiều thương hiệu đang muốn hướng đến.

Camera hồng ngoại ban đêm

Trước nhu cầu sử dụng tốt camera lùi cả ban ngày và ban đêm. Mắt camera cần được trang bị thêm thành phần hồng ngoại. Nhờ vào thành phần này mà người tiêu dùng được hỗ trợ khả năng quan sát tốt kể cả khi không có ánh sáng chiếu vào.

Camera có thang chia vạch bẻ theo góc lái, đánh theo vô lăng

Không chỉ xuất hiện vật cản hay người di chuyển phía sau xe. Trên màn hình còn xuất hiện thang chia vạch. Nhờ tính năng này, dù người lái đang ở một địa thế vô cùng khó khăn trong khâu hình dung khoảng cách giữa xe và vật cản, hay khoảng đánh lái. Với những vạch chia có sẵn này mà người lái có thể nhanh chóng căn chỉnh khoảng cách phù hợp để thực hiện được thao tác lùi, đỗ xe. Tính chính xác của thang chia vạch chính xác đến từng milimet.

Camera không dây tích hợp wifi

Đối với những người muốn quản lý tốt hơn chiếc xe của mình. Camera lùi tích hợp tính năng kết nối mạng không dây như Wifi hay Bluetooth sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Thông qua kết nối không dây, camera kết nối trực tiếp với điện thoại hoặc máy tính. Giúp người dùng truy cập thông tin dữ liệu từ xa.

Tích hợp với camera hành trình

Ở những bộ sản phẩm cao cấp, hệ thống còn có khả năng kết nối với camera hành trình. Giúp người điều khiển vừa theo dõi được hình ảnh phía trước, vừa theo dõi được hình ảnh phía sau trong quá trình lái xe.

Nguyên lý hoạt động của camera lùi ô tô

Nguyên lý hoạt động của hệ thống camera lùi ô tô không quá khác biệt so với những thiết bị dùng để giám sát hành trình. Nó cũng chủ yếu hoạt động theo cơ chế bắt giữ, xử lý và hiển thị hình ảnh lên mà hình DVD. Tuy diễn giải ra thì có vẻ rất dài dòng và mất thời gian. Nhưng trong khi chúng ta đang còn suy nghĩ về nguyên lý hoạt động thì nó đã hoàn tất dữ liệu đâu vào đấy và bắt đầu đưa lên màn hình. Hình ảnh được cung cấp liên tục, không ngắt quãng. Tất cả phụ thuộc vào độ linh hoạt của bộ phận xử lý. Vì vậy nhất định phải lắp đặt một hệ thống camera lùi chất lượng. Và phải đảm bảo rằng quá trình lắp đặt được diễn ra một cách chính xác.

Lắp camera lùi như thế nào cho đúng cách?

Lắp đặt camera lùi ô tô là một bước vô cùng phức tạp. Đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối để quá trình hoạt động diễn ra ổn định. Tốt nhất bạn nên đến các trung tâm uy tín để được hỗ trợ. Dưới đây sẽ là những mô tả cơ bản trong các bước lắp đặt để các bạn hình dung dễ dàng hơn.

Sơ đồ đấu camera lùi

Trước khi đi vào tìm hiểu quá trình lắp đặt hệ thống camera lùi, chúng ta hãy cùng quan sát về sơ đồ thực hiện lắp camera lùi cho xe hơi.

Sơ đồ thực hiện quy trình lắp camera lùi cho ô tô

Sơ đồ thực hiện quy trình lắp camera lùi cho ô tô

Hướng dẫn cài đặt camera lùi

Sau khi quan sát sơ đồ lắp đặt camera lùi ô tô, chúng ta cần lưu ý 2 vị trí. Đầu tiên là vị trí lắp camera lùi, thứ hai là vị trí nối nguồn điện camera. Cần phải xác định rõ ràng vị trí trước khi đấu nối để tránh ảnh hưởng đến các hệ thống khác của xe. Tiếp theo chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu các thao tác lắp đặt.

Định hướng đèn lùi và gắn thiết bị

Vị trí tốt nhất để lắp đặt mắt camera lùi chính là phía trên biển số xe và gần đèn lùi. Lưu ý, một số ô tô có thiết kế phần đuôi xe đặc biệt có thể gắn mắt camera ở vị trí khác. Tuy nhiên cần phải đảm bảo mắt camera lùi có khả năng chuyển động linh hoạt. Tránh bỏ sót những góc độ ghi hình quan trọng.

Để xác định vị trí gắn tốt nhất, bạn cần định hướng xem đèn lùi đang nằm ở đâu. Nếu chưa thể xác định được, hãy nhờ người nào đó hỗ trợ. Hãy nhờ họ khởi động xe và gài số lùi. Tiến hành quan sát xem đèn nào sáng thì đây chính là đèn lùi của ô tô.

Đã sát định được đèn lùi, bây giờ chúng ta sẽ đi vào gắn mắt camera.

 • Gắn bằng cách bóc lớp đề can dính trên camera, dán nó lên vị trí xác định gắn.
 • Dùng máy khoan để khoan 1 lỗ chính giữa tấm đề can.
 • Tiếp theo luồn dây vào vào bên trong khoang xe.
 • Gắn và cố định mắt camera sao cho chắc chắn nhất để đảm bảo thiết bị không bị xê dịch trong quá trình xe di chuyển.

Hoàn thiện kết nối đường dây dẫn

Cách kết nối đường dây dẫn điện sẽ được tiến hành như sau:

 • Xác định đầu gắn trực tiếp với mắt camera và đầu để kết nối với dây trung gian.
 • Dây trung gian có 2 jack là jack màu đỏ và màu vàng. Lấy đầu màu vàng nối với dây tín hiệu, còn đầu màu đỏ sẽ nối với dây nguồn.
 • Đầu vàng còn lại của dây tín hiệu nối với màn hình. Dây tín hiệu có một dây lửa dùng để nối với dây nguồn.
 • Đối với dây nguồn sẽ có 2 dây: Dây màu đỏ nối với cực dương của nguồn điện. Và dây màu đen nối với cực âm của nguồn điện.

Lưu ý: Trong quá trình đi dây điện cần hết sức tỉ mỉ và kỹ càng. Đảm bảo dây đi đúng trong các khe để bảo vệ tính thẩm mỹ của xe.

Kiểm tra hoạt động

Sau khi lắp mắt camera lùi và hoàn tất quy trình đấu nối dây điện. Để biết được mình đã lắp đúng hay chưa thì không thể bỏ qua bước kiểm tra hoạt động của thiết bị.

Tiến hành khởi động xe, vào số lùi và kiểm tra hình ảnh hiển thị thông qua màn hình DVD. Xác định xem hình ảnh đã rõ ràng, sắc nét hay chưa? Có bị hạn chế góc độ quay hình nào không? Nếu hình ảnh rõ nét, góc quay rộng thì bạn đã thành công rồi đấy.

Một số lỗi thường gặp của camera lùi ô tô

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử như camera lùi ô tô thì việc xuất hiện một số lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Một phần là do mắt camera lùi được lắp đặt ở phía ngoài xe và tại đuôi xe – một vị trí dễ xảy ra va chạm, ngoài ra còn chịu nhiều yếu tố tác động từ thiên nhiên. Thứ hai là đường dây dẫn nối dài từ đuôi xe đến màn hình trung tâm. Nó có thể bị lỏng sau một thời gian dài làm việc. Và còn có nhiều nguyên nhân khác. Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết về các lỗi thường gặp nhất của camera lùi ô tô.

Camera lùi bị lỗi khi cài số lùi, màn hình không hiển thị

Như đã giới thiệu ở phần kiểm tra hoạt động, khi vào số lùi thì hình ảnh được camera ghi lại sẽ hiển thị trên màn hình DVD. Nhưng một khi đã bị lỗi không hiển thị thì chúng ta sẽ nghĩ đến những nguyên nhân thường gặp nhất.

 • Đầu tiên là do gián đoạn sự dẫn truyền đường dây dẫn điện. Thường gặp nhất là do lỏng jack cắm.
 • Nghiêm trọng hơn một chút có thể là đứt hay hở mạch điện.
 • Nghiêm trọng nhất sẽ là nguyên nhân tại màn hình.

Camera lùi bị mờ, không nhìn thấy rõ

Không nhìn rõ các hình ảnh hiển thị đồng nghĩa với việc người điều khiển phương tiện sẽ có nguy cơ cao bỏ sót chướng ngại vật. Nguy cơ này sẽ đẩy người lái vào tình thế nguy hiểm. Vì vậy ngay khi xuất hiện tình trạng này, người lái cần nhanh chóng xác định nguyên nhân để kịp thời giải quyết.

Nguyên nhân camera bị mờ không nhìn thấy rõ thường gặp nhất chính là bởi số lượng lớn bụi bẩn bám vào. Cũng không thể loại trừ được nguyên nhân là do dây dẫn hoặc màn hình bị lỗi.

Camera lùi bị nhiễu tín hiệu

Camera lùi bị nhiễu tín hiệu cũng là một lỗi thường hay xảy ra và cần phải giải quyết triệt để. Vì tình trạng nhiễu tín hiệu mà các đoạn hình ảnh dễ bị ngắt quãng hoặc ảnh hưởng đến sự rõ ràng của hình ảnh. Nguyên nhân thường gặp nhất là do camera lùi đang bị một thiết bị nào đó tác động vào.

Camera lùi sử dụng lâu ngày

Thông thường tuổi thọ của các loại camera chính hãng, chất lượng rất cao. Nhưng không phải vì vậy mà người tiêu dùng lại bỏ qua công tác kiểm tra và vệ sinh hệ thống camera lùi. Nếu bỏ qua các thao tác này, camera lùi sử dụng lâu ngày cũng sẽ xuất hiện các lỗi như trên.

Những lỗi của camera lùi nêu trên đều khiến cho người lái rơi vào nguy hiểm trong quá trình di chuyển. Do đó cần phải sửa camera lùi ngay khi xuất hiện trình trạng hư hỏng này.

Hướng dẫn khắc phục và sửa lỗi camera lùi hiệu quả

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến cách sửa camera lùi không hiển thị lên màn hình và sửa lỗi camera lùi bị mờ không nhìn thấy rõ. Đây là một số lỗi đơn giản, người dùng có khả năng tự sửa chữa camera lùi tại nhà. Đừng bỏ lỡ cách sửa một số lỗi camera lùi nhé! Vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian sửa chữa đấy.

Sửa lỗi camera lùi không hiển thị lên màn hình

Sửa camera lùi ô tô là một thao tác khá phức tạp. Tuy nhiên với một số lỗi cơ bản, dù bạn chỉ là một “gà mờ” trong việc lắp đặt và sửa chữa camera lùi ô tô thì cũng không sao cả. Các thao tác dưới đây vô cùng đơn giản. Các bạn chú ý nhé!

Với quá trình sửa lỗi camera lùi không hiển thị lên màn hình, tất nhiên phải biết được nguyên nhân nào gây ra tình trạng này mới có thể bắt tay vào quá trình sửa chữa được. Và chúng tôi đã đề cập đến những nguyên nhân ấy ở phần giới thiệu bên trên.

Chúng ta sẽ giải quyết từng nguyên nhân gây ra lỗi như sau:

 • Kiểm tra jack cắm kết nối giữa nguồn điện với camera lùi. Hoặc thay thế jack cắm mới cho jack cắm hiện tại để xem thử có phải là do jack bị lỏng hay không.
 • Vệ sinh ống kính mắt camera lùi bằng khăn mềm.
 • Kiểm tra màn hình hiển thị có bị hư hỏng gì không. Nếu có thì không còn cách nào khác, hãy đến ngay các trung tâm bảo dưỡng ô tô uy tín để được hỗ trợ trong quá trình sửa chữa camera lùi.

Sửa lỗi camera lùi bị mờ

Vào những ngày có mưa to gió lớn, khi di chuyển không thể tránh khỏi tình trạng bùn đất bắn lên thân xe và bám dính vào ống kính mắt camera. Hoặc do nước mưa lắng đọng cũng là lý do khiến cho hình ảnh hiển thị bị cản trở, trở nên mờ, nhòe.

Không chỉ đối với những ngày có mưa lớn, thông thường khi di chuyển trên đường sẽ có ít hoặc nhiều lượng bụi bẩn bám vào mắt camera khiến cho camera bị mờ. Vậy cách tốt nhất để sửa camera lùi khi bị mờ đó là tiến hành lau chùi camera. Để tránh trầy xước mặt camera bạn nên dùng loại khăn mềm mại. Để hạn chế tình trạng camera lùi bị mờ do bụi bẩn tái diễn nhiều lần. Người dùng cần thường xuyên lau chùi và kiểm tra camera.

Không chỉ có nguyên nhân xuất phát từ phía mắt camera. Camera bị mờ cũng có khả năng là do dây dẫn. Làm cho quá trình dẫn truyền hình ảnh từ camera đến màn hình bị kém. Trong tình huống này, sửa chữa lỗi camera lùi bằng cách thay thế đường dây dẫn mới cho thiết bị.

Ngoài 2 trường hợp trên, khi màn hình DVD zin của xe không hỗ trợ chất lượng hình ảnh do camera lùi cung cấp. Hình ảnh hiển thị sẽ trở nên mờ nhạt, không rõ ràng. Vì vậy trước khi lắp đặt hệ thống camera lùi cho ô tô cần tìm ra loại sản phẩm phù hợp với màn hình trên xe.

Tự sửa camera lùi ô tô tại nhà có hiệu quả không?

Đối với một số trường hợp lỗi cơ bản, người dùng có khả năng tự sửa camera lùi và đảm bảo được tính hiệu quả. Tuy nhiên việc tự sửa chữa camera lùi tại nhà với những lỗi nặng nề hơn. Người dùng sẽ khó xác định được nguyên nhân chính xác gây ra lỗi. Vì không thể xác định được lỗi ngay từ đầu khiến quá trình sửa chữa camera lùi bị kéo dài. Nó có thể ảnh hưởng đến “thời gian vàng” cứu chữa toàn hệ thống. Mà nghiêm trọng nhất chính là làm “liên lụy” đến các thiết bị xung quanh do sự tác động trong quy trình tháo lắp.

Vậy tốt hơn hết khi camera lùi bị lỗi hoặc bị hỏng. Người dùng nên tìm đến các cơ sở chuyên sửa camera lùi để được hỗ trợ tối ưu.

Địa chỉ sửa camera lùi giá rẻ uy tín

Trên khắp địa bàn cả nước, kéo dài từ miền Bắc đến tận miền Nam. Không có nơi nào là không có địa chỉ uy tín để người dân tiến hành khắc phục và sửa camera lùi ô tô. Các bạn hãy theo dõi thông tin địa chỉ hỗ trợ sửa chữa camera lùi dưới đây. Vì dưới đây là các địa chỉ uy tín nhất trên cả nước. Bạn cần phải biết để dù đi đến đâu, chỉ cần xuất hiện lỗi là bạn đều được hỗ trợ sửa chữa camera lùi ngay.

Sửa camera lùi tại cửa hàng nội thất ô tô Bắc Nam

Nội thất ô tô Bắc Nam là nơi quy tụ đội kỹ thuật viên lành nghề. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ này, quá trình sửa camera lùi ô tô sẽ nhanh chóng hơn và an toàn hơn. Ngoài hỗ trợ sửa chữa camera lùi, tại của hàng còn cung cấp các loại phụ kiện ô tô chính hãng với giá thành phải chăng. Nếu trong quá trình sửa chữa camera lùi mà bạn ưng ý với mặt hàng nào đó của cửa hàng. Bạn hãy nhờ đến đội ngũ nhân viên chuyên tư vấn để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Tại cửa hàng hiện có những sản phẩm như sau: camera lùi, camera hành trình, camera 360 độ ô tô, màn hình DVD ô tô,… Nội thất Bắc Nam cung cấp chính sách bảo hành đối với các sản phẩm mua tại cửa hàng. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng khi các sản phẩm này bị hư hỏng vì đã có đội ngũ tư vấn và sửa chữa chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Không chỉ được tư vấn trực tiếp tại cửa hàng. Sau khi đã lắp đặt thiết bị nào đó tại cửa hàng mà gặp bất cứ trục trặc nào, bạn còn có thể thông quan hotline để nhận tư vấn.

Cửa hàng nội thất ô tô Bắc Nam hiện đang có mặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Nội thất ô tô Bắc Nam: Chợ nội thất ô tô Danh Tiếng

Sửa camera lùi tại nội thất ô tô Thanh Duy

Cung cấp mức giá ưu đãi khi sửa camera lùi cũng như các phụ kiện ô tô khác. Nội thất ô tô Thanh Duy thu hút được lượng lớn khách hàng trong nhiều năm trở lại đây. Tuy giá thành để sửa chữa camera lùi tại cửa hàng không quá đắt đỏ nhưng chất lượng trong từng quy trình sửa chữa cũng như tác phong nghiệp vụ của các chuyên viên tại đây thì không thể nào chê được. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm để gửi gắm “xế yêu” của mình.

Cũng giống như nội thất ô tô Bắc Nam. Ngoài hỗ trợ sửa chữa camera lùi và các loại phụ kiện ô tô khác. Cửa hàng còn cung cấp các phụ kiện hiện đại như: chìa khóa thông minh, áo ghế cao cấp, bơm điện dành cho ô tô,…

Xem thêm: Nội thất ô tô Thanh Duy sửa chữa, chăm sóc xe số 1 Long Biên

Các địa chỉ sửa camera lùi ô tô khác

 • Sửa chữa camera lùi tại nội thất ô tô Nguyên Khôi Bắc Giang.
 • Hỗ trợ khắc phục và sửa lỗi camera lùi tại nội thất ô tô Hoàng Kim Sài Gòn.
 • Sửa chữa camera lùi tại Châu Á Auto.
 • Sửa chữa camera lùi tại nội thất ô tô Anh Quân Đà Nẵng.

Những lưu ý khi chọn mua camera lùi cho ô tô

Để tránh phải sửa camera lùi ô tô nhiều lần. Người tiêu dùng nên chọn mua những dòng sản phẩm chính hãng, chất lượng. Tốt nhất là những sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo những tính năng ưu việt. Được công nhận về mặt chất lượng trong những năm gần đây.

Tránh tiết kiệm tiền bạc mà lắp đặt cho xe những sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng. Sử dụng những sản phẩm kém chất lượng chính là nguyên nhân khiến cho người dùng phải thường xuyên đi đến các gara ô tô để tiến hành sửa chữa camera lùi.

Vậy nên sử dụng dòng sản phẩm nào để hạn chế quá trình khắc phục và sửa chữa camera lùi?

Top 5 camera lùi ô tô chính hãng, chất lượng tốt nhất

Để tiết kiệm công sức và chi phí sửa camera lùi cho ô tô. Người tiêu dùng nên cân nhắc sử dụng các dòng sản phẩm chất lượng dưới đây.

Camera lùi Hàn Quốc Khan 10

Khi đến các cửa hàng nội thất ô tô, loại camera lùi được giới thiệu nhiều nhất chắc có lẽ là camera lùi Khan 10. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc.

Camera lùi Khan 10 được đánh giá cao với thiết kế góc quét camera lên đến 150 độ. Đem đến góc độ quay rộng lớn, bắt trọn mọi khoảnh khắc khi xuất hiện vật cản và người đi đường. Một thiết kế cũng không kém phần hấp dẫn nữa đó là hệ thống hỗ trợ hiển thị thang chia vạch bẻ theo góc lái, đánh theo vô lăng. Nhằm xác định tốt hơn khoảng cách từ đuôi xe tới các vật cản phía sau. Dù bạn có phải đi lùi một quãng đường dài cũng không hề bị trở ngại.

Camera lùi Khan 10 Hàn Quốc hỗ trợ 3 màu sắc khác nhau: trắng, đen, bạc. Để phù hợp hơn với màu xe của bạn.

Camera lùi hồng ngoại Vietmap VM3089H

Nếu camera lùi Khan 10 Hàn Quốc chỉ dùng lại ở góc quay 150 độ. Thì camera Vietmap VM3089H lại có góc quay nhỉnh hơn, lên đến 170 độ. Như vậy người lái có khả năng quan sát tối ưu hơn rất nhiều.

Camera lùi Vietmap VM3089H là công cụ hỗ trợ đắc lực của người lái kể cả khi di chuyển vào ban đêm. Vì đây là dòng sản phẩm camera lùi hồng ngoại. Người lái không cần phải tiến hành thao tác chuyển đổi. Một khi nhận thấy môi trường thiếu ánh sáng. Hệ thống sẽ tự động chuyển đổi.

Ngoài ra camera lùi Vietmap VM3089H còn có những đặc điểm nổi bật khác như:

 • Thiết kế vỏ ngoài với chất liệu cứng rắn, chịu lực, chịu nhiệt, chống nước và bụi bẩn tốt.
 • Độ phân giải Full HD, cung cấp hình ảnh rõ ràng và sắc nét.
 • Tự động đồng bộ với hệ thống xe, tự động bật tắt camera. Giúp tiết kiệm điện năng cho xe.

Vì có thiết kế hồng ngoại cùng những đặc tính cao cấp nên sản phẩm cũng sẽ có giá thành cao hơn các sản phẩm khác. Nhưng nếu phải so với chi phí của những lần sửa camera lùi thì cũng chẳng đáng là bao.

Hình ảnh hiển thị của camera lùi hồng ngoại Vietmap VM3089H

Hình ảnh hiển thị của camera lùi hồng ngoại Vietmap VM3089H

Camera lùi Xiaomi 70 Mai Midrive RC03

Nếu so sánh với hai dòng sản phẩm trên thì góc độ quay của mắt camera lùi Xiaomi 70 Mai Midrive RC03 có phần eo hẹp hơn. Khoảng 138 độ. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được góc độ quay yêu cầu. Vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến khả năng quan sát của người tiêu dùng.

Mắt camera lùi được thiết kế nhỏ gọn. Hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến ngoại hình “xế yêu” của bạn. Xiaomi 70 Mai Midrive RC03 thuộc loại camera lùi không kèm màn hình. Do đó giá thành sản phẩm không quá cao. Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Thiết kế của mắt camera lùi Xiaomi 70 Mai Midrive RC03

Thiết kế của mắt camera lùi Xiaomi 70 Mai Midrive RC03

Camera hành trình kết hợp camera lùi ô tô cao cấp Ellicam A220

Như đã giới thiệu ở phần phân loại camera lùi. Camera lùi kết hợp camera hành trình là một thiết bị tân tiến hiện đại. Kết hợp 2 trong một giúp tiết kiệm chi phí và không gian lắp đặt sản phẩm.

Ellicam A220 là thiết bị đến từ thương hiệu Icar Việt Nam. Một thương hiệu thân thuộc với người tiêu dùng. Ra mắt vào cuối năm 2019, nhưng sản phẩm nhanh chóng trở thành thiết bị thông dụng nhất hiện nay. Nhờ trang bị đủ camera trước và camera sau. Cả 2 đều có góc độ quay rộng lên đến 170 độ. Vì vậy camera hành trình Ellicam A220 có khả năng đảm nhiệm luôn cả chức năng vốn có của camera lùi.

Để đảm bảo khả năng quan sát của người tiêu dùng vào ban ngày lẫn ban đêm. Thiết bị hỗ trợ độ phân giải camera sau là 1920 x 1080 pixel. Không hề thua kém các bộ sản phẩm camera lùi cao cấp khác. Camera hành trình kết hợp camera lùi Ellicam A220 có khả năng kết nối với hầu hết điện thoại thông minh và máy tính bảng. Điều này giúp quá trình giám sát hành trình được tốt hơn.

Ellicam A220 là thiết bị tích hợp giữa camera hành trình và camera lùi. Nhưng nhìn chung giá thành của sản phẩm lại vô cùng hợp với túi tiền người dùng. Giá thành của sản phẩm sẽ được đề cập cụ thể ở mục thông tin bảng giá bán.

Camera hành trình Ellicam A220 tích hợp cả tính năng thông minh của camera lùi

Camera hành trình Ellicam A220 tích hợp cả tính năng thông minh của camera lùi

Camera lùi không dây RVS 091406

Camera lùi không dây RVS 091406 là sản phẩm đến từ Hoa Kỳ. Một quốc gia có lịch sử lâu năm trong nghiên cứu và chế tạo phụ kiện dành cho ô tô. Đây là thiết bị không dây nên quá trình kết nối hoàn toàn không cần đến dây dẫn. Đối với những ai không thích sự phức tạp trong quá trình đi dây dẫn, cũng như không muốn tháo lắp quá nhiều trên xe của mình. Thì camera lùi không dây RVS 091406 sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Khả năng chống nước và chống bụi cao. Góc quay rộng 170 độ cung cấp khoảng cách quan sát lên đến 9,1 mét.

Bảng báo giá camera lùi ô tô chính hãng cập nhật

Mỗi sản phẩm có những tính năng và đặc điểm khác nhau. Nó sẽ ảnh hưởng đến giá bán của sản phẩm. Hãy tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn ra bộ sản phẩm camera lùi phù hợp nhất với “xế yêu” của mình nhé! Dưới đây là bảng báo giá các bộ camera lùi được sử dụng nhiều nhất hiện nay..

STT Tên sản phẩm Giá thành (VNĐ)
1 Camera lùi Hàn Quốc Khan 10 1.500.000
2 Camera lùi Led hồng ngoại Vietmap VM3089H 1.290.000
3 Camera lùi Xiaomi 70 Mai Midrive RC03 450.000
4 Camera hành trình kết hợp camera lùi Ellicam A220 2.450.000
5 Camera lùi không dây RVS 091406 5.600.000

Địa chỉ mua camera lùi cho ô tô uy tín tin cậy

Chất lượng là nền tảng cơ bản cho cho một bộ camera lùi ô tô. Chất lượng giúp người tiêu dùng tránh được nhiều trường hợp ví dụ như: giảm thiểu số lần đến trung tâm sửa chữa camera lùi, từ đó tiết kiệm thì giờ cho người dùng. Hay trường hợp gián đoạn dẫn truyền khiến người tiêu dùng lầm tưởng bản thân đang ở trạng thái an toàn, từ đó mà không thể kịp thời ngăn cản nguy cơ va chạm.

Để sở hữu một bộ camera lùi chất lượng, giải quyết triệt để các tình huống trên. Người tiêu dùng cần đến các trung tâm uy tín tin cậy. Ở đó luôn có sẵn những bộ sản phẩm chất lượng nhất. Họ luôn rạch ròi về giá cả nên quá trình mua hàng cũng được đảm bảo hơn. Lực lượng kỹ thuật viên hỗ trợ lắp đặt cũng vô cùng đông đảo, giúp quá trình lắp đặt nhanh chóng và an toàn hơn.

Các bạn tham khảo danh sách các địa chỉ nội thất ô tô uy tín dưới đây để tìm ra nơi bán camera lùi gần nhất với mình nhé!, ngoài ra các bạn có thể thay mắt camera lùi nếu thấy cam của bạn hỏng.

Tổng kết

Quá trình dừng đỗ xe và đi lùi giờ chẳng còn khó khăn nữa vì đã có hệ thống camera lùi ô tô. Từ ngày lắp đặt hệ thống này cho xe, số lần va chạm đã được giảm thiểu đáng kể. Giúp bảo vệ người điều khiển phương tiện cũng như những người khác đang cùng di chuyển trên đường. Hãy tiến hành sửa camera lùi ô tô ngay khi xuất hiện một số triệu chứng bất thường. Nếu cần giúp đỡ hãy đến ngay những cơ sở có chuyên môn cao.

Ngoài camera lùi, hiện nay có rất nhiều phụ kiện ô tô chất lượng với tính năng hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Nào là cảm biến áp suất lốp xe, đầu DVD Android, bơm điện ô tô mini, cảm biến va chạm,… Bạn sẽ nhận được thông tin về các loại sản phẩm trên khi truy cập vào website icar.vn. Icar Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ bạn về nguồn thông tin chính xác cũng như sản phẩm dành cho ô tô hiện đại nhất.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR