• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Ưu điểm và sự hoàn hảo của bộ cảm biến áp suất lốp theo xe hiển thị màn ODO

ICAR Việt Nam
10/07/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Chúng ta đã sắp đi hết chặng đường phân tích, đánh giá các loại TPMS ô tô theo kiểu màn hình. Trong bài viết cuối cùng của serial này, tác giả xin giới thiệu tới độc giả một kiểu Cảm biến áp suất lốp theo xe hiển thị màn hình ODO. Đây là loại TPMS kiểu Zin, được đánh giá là hoàn hảo nhất trong các kiểu TPMS. Mặc dù nếu so sánh về ưu nhược điểm thì mỗi loại TPMS đều có ưu điểm vượt trội.

Giới thiệu về hệ thống cảm biến áp suất lốp theo xe hiện màn ODO

Như chúng ta đã biết, nhiều dòng xe có trang bị khả năng hiển thị thông tin áp suất, nhiệt độ lốp trên màn hình ODO. Có nghĩa là, phiên bản đầy đủ (Full Options) sẽ có sẵn cảm biến áp suất lốp. Và sẽ hiện trên màn ODO.

Tuy nhiên, do giá cao cộng với thuế phí cho một chiếc xe hơi hoàn chỉnh về Việt Nam rất cao. Nên hầu hết ô tô bán tại thị trường của chúng ta là “bản thiếu”. Thậm chí chỉ là phiên bản cơ bản (Basic). Để tận dụng hết các tính năng được thiết kế sẵn, chúng ta phải nâng cấp (độ thêm) cho xe. Và Cảm biến áp suất lốp hiển thị ODO là một sự lấp đầy hoàn hảo.

Ưu điểm làm lên sự hoàn hảo của cảm biến áp suất lốp theo xe

Khi một chiếc xe đã có sẵn khả năng hiển thị ODO cho TPMS. Thì việc sử dụng cảm biến TPMS theo xe hiển thị ODO sẽ giúp tiết kiệm không gian. Vì màn ODO là luôn có sẵn.

Lợi ích rõ rệt khác của loại cảm biến theo xe này là bổ sung tính năng còn thiếu của phiên bản không đầy đủ tùy chọn. Giúp xe trở lên cao cấp hơn, gần với một chiếc xe phiên bản đầy đủ tùy chọn.

Lợi ích thứ 3 nữa, đây là loại cảm biến áp suất lốp Zin. Giống như hệ thống cảm biến áp suất lốp nguyên bản của hãng trong phiên bản xe có sẵn TPMS.

Với chiếc xe được lắp cảm biến áp suất lốp zin theo xe, sẽ không hề có cảm giác xe được lắp thêm phụ kiện. Có thể nói, dường như không tồn tại một bộ TPMS bổ sung nào cả. TPMS hiển thị ODO kết nối qua giao tiếp ODB II chuẩn, mang lại khả năng hoạt động mượt mà.

Những loại cảm biến áp suất lốp theo xe hiện nay

Hiện nay TPMS theo xe chủ yếu được cung cấp bởi ICAR với dòng Ellisafe I Serial. Dòng I Serial được chia làm 2 nhóm:

 • i1X: Là nhóm cảm biến theo xe thông thường
 • i3X: Là nhóm cảm biến theo xe có thêm kết nối điện thoại để cài đặt và giám sát thông minh. Việc có thể cài trên điện thoại tương đương với khả năng cài luôn trên màn hình android ô tô.

Để xem chi tiết về hai dòng I Serial này, bạn có thể xem trong link sản phẩm sau:

Những bài viết tương tự:

Cảm ơn quý độc giả đã đọc loạt bài viết phân tích ưu điểm của các loại cảm biến áp suất lốp theo xe này. Để biết ưu nhược điểm của cảm biến áp suất lốp theo kiểu van, quý độc giả có thể xem thêm bài viết sau:

 

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR