• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cách lựa chọn Cảm Biến Áp Suất Lốp ô tô như thế nào tối ưu?

ICAR Việt Nam
16/05/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cảm biến áp suất lốp ô tô là bộ thiết bị rất quan trọng để an toàn khi lái xe. Điều này chắc hẳn nhiều người đã biết. Nó giúp chúng ta giám sát được áp suất tất cả các bánh xe theo thời gian thực. Ngày nay, bất cứ lái xe nào cũng hiểu rằng cần lắp phụ kiện này cho ô tô. Nhưng lại ít ai biết cách lựa chọn Cảm Biến Áp Suất Lốp ô tô như thế nào để tốt, lại phù hợp, tối ưu.

Cách lựa chọn Cảm Biến Áp Suất Lốp tô tô như thế nào tối ưu?

Sau đây là 6 vấn đề bạn nên lưu tâm. Kẻo sau này sẽ thấy hối tiếc.

Cảm biến áp suất lốp phải phù hợp không gian xe

Chắc hẳn bạn đã biết đến một số dòng cảm biến áp suất lốp có màn hình đặt taplo, hay gắn lỗ chờ. Hoặc cũng có thể dùng màn hình android, màn công tơ mét. Vân vân, và mây mây. Liệu bạn đã bao giờ ngồi bên trong một chiếc xe lắp kín các phụ kiện. Trong đó có cả camera hành trình, đồ trang trí decor,… Chắc chắn, bạn sẽ có cùng cảm nhận với tôi về sự chật chội, bức bí. Nghệ thuật trong việc thiết kế nội thất chính là “đầy đủ” và vẫn “thông thoáng”.

Vì lý do đó, việc lựa chọn loại màn hình hiển thị cần phải phù hợp với định hình thiết kế chung. Nếu bạn muốn chơi thêm 1 đống đồ như camera hành trình có màn riêng, gắn taplo,… thì không gian đã mất đi rất nhiều. Đó là lý do tôi không khuyến khích những loại camera hành trình có màn hình riêng.

Để tiết kiệm không gian, hãy lựa chọn camera hành trình, cảm biến áp suất lốp, và các phụ kiện kết nối chung vào đầu android ô tô. Đây là mẹo quan trọng để bạn có một chiếc xe thanh lịch, gọn gàng, không bừa bộn. Và tất nhiên, ai ngồi xe bạn đều cảm nhận được sự tiện nghi đẳng cấp, mà vẫn sang trọng thượng lưu.

Tất nhiên, mỗi loại cảm biến áp suất lốp đều có ưu điểm riêng. Và có thể nó sẽ phù hợp với bạn dù không thực sự tối ưu. Hãy cùng xem Serials bài sau:

Tính đến mức độ ổn định của tín hiệu

Trước hết, bạn có thể xem qua một số ví dụ về dạng truyền tín hiệu và hiển thị của cảm biến TPMS. Ở đây dùng các mã hiệu ELLISAFE để làm ví dụ:

ELLISAFE i Serials hiển thị màn hình ODO (màn hình công tơ mét)
✅ ELLISAFE C32 hiển thị trên màn hình gắn cổng tẩu sạc
✅ ELLISAFE TN4xx hiển thị trên màn hình đặt taplo, tích điện năng lượng mặt trời
✅ ELLISAFE TN5xx hiển thị màn hình DVD, kết nối Bluetooth
✅ ELLISAFE ADI hiển thị màn hình DVD, kết nối cáp USB. Riêng ELLISAFE ADI5 là mẫu cảm biến áp suất lốp 5 van đặc biệt.
✅ ELLISAFE C39x là dòng hiển thị màn hình riêng gắn lỗ chờ trên xe. Có khả năng tự khớp lốp, tự đảo lốp.

Mức độ ổn định sẽ tốt hơn nếu là kết nối có dây. Ví dụ kết nối ODB, gắn tẩu sạc, hay cổng USB. Tuy nhiên với cổng tẩu sạc thường được sử dụng cho việc sạc pin điện thoại. Nên chỉ hai phương pháp kết nối USB và ODB (màn công tơ mét) là ổn định nhất.

Cảm biến áp suất lốp nên có hệ thống thông minh

Việc lựa chọn cảm biết áp suất lốp không chỉ hiển thị áp suất một cách đơn thuần. Bạn cần được thông báo bằng giọng nói khi xảy ra vấn đề cấp bách. Bởi nếu bánh xe đang xì hơi nhanh. Bạn không thể dễ dàng quan sát bằng mắt nếu như đang tập trung lái xe. Do đó, việc có cảnh báo âm thanh là vô cùng quan trọng.

Hơn nữa, việc khớp lốp, đảo lốp, thay lốp sẽ đơn giản hơn nếu có ứng dụng thông minh để quản lý TPMS.

Lựa chọn cảm biến áp suất lốp van trong hay van ngoài

Rõ ràng, việc sử dụng cảm biến van trong sẽ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, an toàn hơn. Thậm chí là độ chính xác cũng cao hơn do không tiếp xúc trực tiếp môi trường bên ngoài. Do đó, chúng tôi khuyên mọi người dùng sử dụng cảm biến áp suất lốp van trong để có chất lượng tốt nhất.

Chọn cảm biến áp suất lốp 4 van hay 5 van?

Khái niệm cảm biến áp suất lốp 5 van là khá mới mẻ. Mới chỉ xuất hiện ở cảm biến ELLISAFE ADI5 của ICAR. Bạn có thể lắp cho lốp dự phòng. Việc thay lốp giữa đường sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Không phải chuyển van từ lốp thủng sang lốp dự phòng.

Đây là một khuyến nghị dành cho bạn nếu có điều kiện.

Hãy chọn cảm biến áp suất lốp ô tô có thương hiệu

Cũng như mọi mặt hàng điện tử khác, cảm biến áp suất lốp cũng có nhiều loại. Trong đó, những hàng không tên tuổi, giá rẻ thì luôn kèm rủi ro rất cao. Những mặt hàng được sản xuất bởi những công xưởng thủ công nhỏ lẻ không có kiểm tra chất lượng đầu ra nghiêm ngặt. Họ cũng sử dụng những nguyên vật liệu giá rẻ để cạnh tranh. Họ mang đến thị thường Việt Nam những sản phẩm điện tử siêu rẻ và nhanh hỏng. Tăng khối lượng rác điện tử khó xử lý. Và quan trọng là rất lãng phí tiền mà không được việc.

Chúng tôi rất cầu thị và mong muốn khách hàng sử dụng các sản phẩm của hãng với nhãn hiệu ELLISAFE. Bởi hiện nay, trong giới lốp đều biết rằng “nói đến cảm biến là nói đến ICAR”. Trên thị trường cũng có một số thương hiệu khác như steelmate và fobotire. Mặc dù họ không có nhiều tính năng, ít sự đa dạng, nhưng có thể nói là dùng được.

Tổng kết

Cách lựa chọn

Sau khi phân tích một cách tường tận. Thì có thể tóm lại như sau:

 1. Nếu bạn không bao giờ lắp camera hành trình. Hoặc các thiết bị có màn hình riêng đặt trong buồng lái. Thì có thể lựa chọn cảm biến áp suất lốp có màn hình đặt taplo (kiểu như ELLISAFE TN405). Hoặc loại có gắn tẩu sạc. Nhưng điều này sẽ sai theo thời gian. Bạn có thể thay đổi nhu cầu bất cứ khi nào thấy hứng.
 2. Nếu bạn có lỗ chờ trên xe, có thể lắp những loại cảm biến có màn hình gắn lỗ chờ như C393, C394 của ElliSafe.
 3. Cân nhắc sử dụng kết nối không dây hay có dây. Việc sử dụng dây cáp thường tiết kiệm điện hơn và ổn định hơn.
 4. Nếu có đầu android, thì bạn nhất định nên lựa chọn loại cảm biến kết nối với đầu. Điều này sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng và thông minh hơn, tiết kiệm không gian.

Phương án tối ưu

Để tối ưu, chúng ta nên sử dụng đầu android (hay còn gọi là màn hình android ô tô). Và phối hợp với bộ cảm biến áp suất lốp van trong ELLISAFE ADI5 hoặc ADI4. Kèm theo đó, hãy sử dụng camera, cảm biến lùi kết nối đầu android luôn. Và như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian. Xe của bạn không chỉ tiện nghi, mà sẽ rất thoáng, sang trọng.

Cảm biến áp suất lốp Ellisafe ADI5 5 van kết nối USB

Đừng quên sử dụng tinh dầu thơm sả chanh. Theo nghiên cứu của chúng tôi, đây là loại mùi giúp tỉnh táo và sảng khoái tinh thần nhất. Hãy mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng. Khi sử dụng đúng loại tinh dầu, cảm nhận khi trên xe sẽ thật sự sang trọng và đẳng cấp.

Giới thiệu thêm một số sản phẩm cảm biến áp suất thương hiệu ELLISAFE

[ux_products show_cat=”0″ show_rating=”0″ show_add_to_cart=”0″ show_quick_view=”0″ equalize_box=”true” cat=”20″]

Theo xu thế, cảm biến áp suất lốp sẽ trở thành phụ kiện bắt buộc đối với ô tô và hầu hết các phương tiện tham gia giao thông. Đây là yêu cầu về an toàn căn bản. Được áp dụng thành luật ở các nước tiên tiến. Các bạn có thể đọc thêm trong bài sau:

➱ Cảm biến áp suất lốp có phải là bắt buộc cho xe ô tô hay không?

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR