• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Cách sử dụng hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe Chủ động của Ford

Thu Trang
22/03/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Giao thông luôn là vấn đề nhức nhối, đặc biệt là những giờ cao điểm ở các thành phố lớn. Hơn thế nữa, để tìm một vị trí đỗ xe thích hợp, an toàn trong không gian chật hẹp quả là một bài toán đau đầu với các tài xế mới, hay phụ nữ. Giờ đây với hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động của Ford sẽ giúp bạn đỗ xe an toàn, tự động và không tiêu tốn chút thời gian công sức.

Cùng Icar.vn tìm hiểu cách sử dụng hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động của Ford khi đỗ song song, vuông góc và người chiều trong các tính năng đầy đủ này.

Thực tế cho thấy rằng, hầu hết các mẫu xe của hãng Ford đều được trang bị hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động giúp người lái có thể dễ dàng tìm được vị trí phù hợp, an toàn khi điều khiển xe, dừng đỗ xe không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

XEM THÊM:

1_ Hỗ trợ đỗ xe chủ động của Ford: cách thức hoạt động

Khi hệ thống được kích hoạt, cảm biến sóng siêu âm lắp bên sườn, cản trước và cản sau sẽ giúp tìm vị trí phù hợp, an toàn 2 bên đường để xe của bạn có thể đỗ song song hoặc vuông góc một cách dễ dàng.

Trong bán kính khoảng 1,5 mét vận tốc di chuyển lên đến 30km/h cảm biến sẽ “tìm kiếm” vị trí phù hợp cho bạn mà bằng mắt thường bạn chưa thể quan sát ra ngay khi vào bãi đỗ xe hoặc địa điểm mới.

Hệ thống được kích hoạt thụ động trong việc tìm kiếm vị trí đỗ. Vì vậy, khi bạn đi qua một vị trí đỗ phù hợp mà cảm biến chưa được khởi động thì bạn sẽ không được thông báo tới. Bạn cần bật hệ thống trước khi tiến hành di chuyển tìm vị trí đỗ xe.

Khi hệ thống tìm được vị trí phù hợp, tiếng báo hiệu, màn hình hiển thị sẽ báo tới cho bạn và chỉ dẫn bạn tới vị trí mà xe đỗ vào được.

2_ Hỗ trợ đỗ xe chủ động của Ford: đỗ xe tự động toàn diện

Nội đô thì không khó bắt gặp những con phố chật hẹp, hệ thống hỗ trợ đỗ xe sẽ dò tìm và sẽ cảnh báo cho bạn những vị trí mà nếu đi vào đó chắc chắn sẽ xảy ra va chạm với xe đi ngược chiều.

EPAS – hệ thống lái trợ lực điện tử kết hợp với các cảm biến giúp xe tự động đánh lái vào vị trí đỗ an toàn và hoàn hảo tốc độ khoảng 10km/h.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động của Ford giúp bạn hoàn toàn có thể rời vô lang, chỉ cần sang số, về số, tăng tốc và phanh lại. Còn lại mọi việc đã có hệ thống tự động lo cho bạn, bạn sẽ chẳng tốn chút thời gian nào cho việc đỗ xe.

Hệ thống tự động sẽ được ngừng khi bạn đặt tay vào vô – lăng.

So với các dòng xe khác thì Ford luôn luôn tích hợp những tính năng thông minh, tự động hỗ trợ tối đa tài xế trong việc di chuyển, tránh các chướng ngại vật hay các tình huống bất ngờ. Hãy cùng thao tác với các bước dưới đây để có thể lái xe an toàn, tiện lợi nhé.

3_ Cách sử dụng hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe Chủ động của Ford

Cùng đọc kĩ hướng dẫn dưới đây để lái xe an toàn, chủ động bạn nhé.

Bước 1: Bạn cần nhấn nút hỗ trợ đỗ xe chủ động

Nút hỗ trợ đỗ xe chủ động được đặt cạnh nút sang số của xe gắn nhãn “P” và biểu tượng vô lăng. Hãy nhấn nút này để kích hoạt tính năng tự động. Vì hệ thống được cài đặt chế độ thụ động, nên nếu bạn không khởi động thì không thể sử dụng hệ thống tự động được.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bước 2: Kích hoạt tín hiệu rẽ

Hãy sử dụng đèn xi – nhan để gợi ý cho hệ thống bạn muốn đỗ phương tiện ở vị trí bên phía nào. Hệ thống sẽ khởi động, quét các điểm còn trống có vị trí an toàn với xe trong bán kính 1,5km. Khi tìm thấy khoảng trống thích hợp, hệ thống sẽ thông báo và hiển thị “tìm thấy điểm” trên màn hình.

Bước 3: Làm theo lời hướng dẫn trên màn hình

Khi tìm được vị trí phù hợp, hệ thống sẽ cung cấp hướng dẫn trên màn hình từng đoạn tăng tốc, chuyển số, phanh khi mà hệ thống đang tự động đưa xe vào vị trí an toàn. Trong quá trình thao tác bạn không được sử dụng vô – lăng. Bởi khi sử dụng vô lăng hệ thống sẽ hiểu bạn đang ngừng và sẽ không hỗ trợ đỗ xe cho bạn nữa.

Điểm lưu ý đối với hệ thống hỗ trợ đỗ xe của Ford là bạn không được đặt đồ dùng cốp xe, hoặc dài hơn kích thước xe như vậy sẽ dễ dẫn tới va chạm với xe sau đó.

Mặt khác, khi có chướng ngại vật, hoặc tình huống bất ngờ xảy ra thì hệ thống đỗ xe tự động không thể nhận diện và phản ứng kịp thời được. Việc của bạn là cần quan sát và sử dụng chân ga, phanh, vô lăng hợp lí khi gặp tình huống khẩn cấp để xử lý kịp thời.

Tốc độ cũng là vấn đề đáng lưu ý khi lái xe, cần giữ tốc độ bằng hoặc thấp hơn 22 dặm/giờ để kích hoạt hỗ trợ đỗ xe chủ động. Khi bạn muốn dừng lại bạn có thể đặt tay vào vô lăng hoặc nhấn lại nút hỗ trợ đỗ xe chủ động.

Trên đây là những hướng dẫn hỗ trợ đỗ xe chủ động của Ford. Vô cùng dễ dàng và tiện lợi cho việc tìm vị trí an toàn để đỗ xe mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức của tài xế. Mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra vì vậy bạn cần chủ động quan sát, xử lý tình huống an toàn, hiệu quả.

Chúc bạn lái xe an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR