• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Top 10 Bãi đỗ, đậu, gửi xe bệnh viện Đại Học Y Dược giá rẻ

Thanh Huyền
21/05/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Bãi đậu xe bệnh viện Đại Học Y Dược vừa an ninh, vừa có giá gửi hợp lý không phải dễ tìm kiếm. Không khéo bạn lại phải tiền mất tật mang, vừa tốn tiền nhiều lại chi thêm tiền để tân trang mới lại.

Gửi xe trước khi vào bệnh viện để thăm bệnh, khám bệnh… là điều hiển nhiên mà ai bắt buộc cũng phải làm. Nếu bạn chậm chân thì phải chọn bãi đậu xe bệnh viện bên ngoài. Nhưng không phải mọi bến bãi đều làm bạn hài lòng khi gửi vào và lấy ra. Vì thế, hôm nay, ICAR sẽ gợi ý các bạn các bãi đỗ xe chất lượng với giá hợp lý nên ghé vào nếu có đến Đại học Y Dược.

Bạn đã hiểu gì về bệnh viện Đại Học Y Dược?

Bệnh viện Đại học Y Dược luôn trong tình trạng đông đúc

Đại học Y Dược là tên gọi của hai trung tâm lớn tại TPHCM. Một là thuộc trường Đại học Y Dược nằm tại 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5. Hai là bệnh viện với 3 cơ sở và 1 phòng khám. Ngoài việc cung cấp dịch vụ khám chữ bệnh, điều trị thì nơi đây còn tham gia đào tạo và nâng cao tay nghề cho các y bác sĩ.

Với 35 năm  hình thành và phát triển, Y Dược luôn không ngừng học hỏi, nổ lực để đem đến những gì tốt nhất cho người dân. Nơi đây luôn được đánh giá cao về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Vì thế mà mỗi ngày có hàng trăm lượt người tập trung về đây để khám chữa bệnh.

Bãi đậu xe bệnh viện Đại học Y Dược – Điều cần làm trước tiên

Bãi đậu xe là nơi mà mọi người đều có thể vào gửi phương tiện của mình. Nhưng tại các bệnh viện thì nơi đây không hề đơn giản.

Thực trạng bãi gửi xe bệnh viện Đại học y dược hiện nay

Bãi gửi xe thường xuyên hết chỗ, luôn ở tình trạng thiếu chỗ đỗ

Lượng xe ô tô, xe máy tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng gia tăng làm cho hạ tầng đô thị bị thu hẹp. Tình trạng thiếu chỗ đậu xe của thành phố Hồ Chí Minh nói chung, của bệnh viện Đại học y dược hay bãi gửi xe bệnh viện Hùng Vương… là vấn đề nảy sinh đã nhiều năm tại thành phố.

Tại bệnh viện Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh các bãi giữ xe luôn trong tình trạng quá tải. Dòng xe của người đi khám bệnh, thăm bệnh… chiếm hết lề đường, tràn xuống lòng đường. Tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ diễn ra liên tục.

Chỉ một quãng đường nhỏ gần bệnh viện Đại học Y dược chỉ khoảng 100m nhưng có hàng chục ô tô chen chúc đậu hàng dài mặc dù chính quyền đã đặt biến “cấm đỗ xe”.

Giá giữ xe bị “chặt chém”

Với áp lực thiếu bãi đậu xe trên địa bàn nên các bãi đậu xe ở thành phố Hồ Chí Minh có giá khá cao: trung tâm thương mại Hùng Vương Plaza, Parkson Hùng Vương… 20.000 đồng/h chưa kể phụ thụ gửi sau 10 giờ hay gửi qua đêm… Trong khi đó giá của Nhà nước quy định là chỉ có 5.000 đồng.

Theo thực tế của người dân cho biết, nhiều khi bãi giữ xe của bệnh viện hết chỗ nên phải gửi bã xe tư nhân bên hông bệnh viện, họ thu luôn 10.000 đồng/xe (xe máy), nhiều chỗ lên đến 20.000 đồng/xe.

Hiện tượng “cò gửi xe” mồi chài, chèo kéo

Khi vào bệnh viện sẽ có những người giữ xe bên ngoài, tư nhân “tung tin” trong bệnh viên hết chỗ gửi để chèo kéo khách.

Hiện tượng bị thay thế phụ kiện xe khi gửi xe

Có một số trường hợp đối với xe máy còn bị thay các phụ kiện mới thành các phụ kiện cũ như IC của xe máy hoặc bị hút trộm xăng… nên rất mất an toàn cho xe.

Bãi đậu xe bệnh viện Đại Học Y Dược – Nhu cầu thiết yếu

Để vào bên trong bệnh viện thì bạn cần phải tìm nơi dừng chân cho chiếc xe của mình. Dù là thăm nuôi, khám bệnh thì cũng đều phải thực hiện. Chính vì thế, đây là nhu cầu thiết yếu của mỗi người.

Bãi đậu xe bệnh viện bao gồm bến đỗ ngay bên trong khuôn viên bệnh viện và cả bên ngoài. Tùy theo nhu cầu của mỗi người sẽ chọn cho mình một bãi đỗ đậu khác nhau. Có người thích gửi bên ngoài vì lấy xe và chạy đi sẽ nhanh hơn. Nhưng cũng có người do bắt buộc vì bên trong đã quá tải.

Nỗi lo khi gửi xe tại các bãi đỗ đảm bảo không an ninh

Nếu bạn gửi xe ở bên ngoài thì cần phải tìm nơi đảm bảo an ninh tốt. Nó phải giúp chiếc xe của chúng ta còn nguyên vẹn khi lấy ra. Thêm vào đó là giá cả phải hợp lý. Đã có rất nhiều người phải dở khóc dỡ cười với các bãi đậu xe bệnh viện Đại Học Y Dược về chi phí gửi xe. Nó vô cùng bất hợp lý, thậm chí là lên cả hơn 1 triệu đồng. Lúc này chỉ đành phải chi ra thì mới lấy xe về được.

Những khó khăn khi lần đầu đến bệnh viện Đại Học Y Dược

Tìm bãi đậu xe bệnh viện Đại học Y Dược chất lượng là vấn đề nan giải

Ai cũng sẽ có lần đầu tiên đến với bệnh viện ĐH y dược. Và kéo theo đó là những vấn đề mà chúng ta chưa hề có sự chuẩn bị trước.

Sơ đồ các khoa, phòng khám của bệnh viện

Mỗi bệnh viện sẽ có một cách sắp xếp, bố trí khu vực khác nhau và bệnh viện ĐH YD cũng vậy. Chắc chắn lần đầu chúng ta sẽ không rành về các khu vực phòng khám của bệnh viện. Từ đó mất thời gian tìm kiếm lâu, mỏi chân vì phải đi lại quá nhiều. Thậm chí là kéo dài thời gian khám chữa bệnh của mình vì phải ở lại để hoàn tất đầy đủ theo yêu cầu của bác sĩ.

Chi phí của các dịch vụ

Dịch vụ cũng là một phần hoạt động của bệnh viện. Nó thường dành cho các đối tượng ưu tiên hoặc giới nhà giàu. Đây là cách giúp rút ngắn thời gian chờ đợi tại nơi danh tiếng như Đại Học Y Dược. Bao gồm: hẹn lịch khám, lựa chọn bác sĩ, đặt lịch khám… Đổi lại là bạn phải chi ra một khoản tiền lớn hơn so với khi tham gia bình thường như mọi người.

Nhưng chi phí của các dịch vụ cũng là một vấn nạn mà người dân phải đối mặt. Có một số khoản phí không thuộc quyền hạn của bệnh viện. Nếu bạn không nắm rõ, không hỏi kỹ thì chắc chắn sẽ phải rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Khó khăn trong việc tìm kiếm bãi đậu xe bệnh viện

Như đã phân tích ở trên, chúng ta sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm bãi đậu xe bệnh viện Đại học Y Dược nếu là lần đầu đến đây. Vấn đề trọng tâm của việc này chính là bãi đỗ đó phải an toàn với phí gửi hợp lý. Nếu bạn chậm chân, bãi đỗ trong bệnh viện đã đông thì bắt buộc phải chọn bên ngoài.

Số lượng bến bãi phục vụ cho nhu cầu gửi xe khá đông. Nó bao gồm cả hình thức tự phát lẫn có giấy phép hoạt động kinh doanh rõ ràng. Mức phí gửi thì không rõ ràng. Nhất là khi bạn gửi xe dài hạn. Tình trạng sơn xe bị trầy, vài vật dụng trang trí ngoài xe bị mất cắp… cũng xuất hiện khá phổ biến.

Xem thêm: Top 10 Bãi Đỗ, Đậu, Gửi Xe Bệnh Viện Xanh Pôn Giá Rẻ

Chú ý vấn nạn cò mồi

Nạn cò mồi ngày càng phát triển và lộng hành tại các bệnh viện lớn như ĐH Y Dược. Họ là các cá nhân hay nhóm người hoạt động tự do. Khi có khách lạ xuất hiện thì họ sẽ bao quanh và chèo kéo bạn để bạn nhờ họ làm. Như lấy số, lấy thuốc, hướng dẫn đường dẫn đến phòng khám theo nhu cầu của bạn, liên hệ với ai đó trong bệnh viện… Đổi lại là chúng ta phải trả cho đối tượng cò mồi này một khoản tiền.

Bên cạnh những người làm ăn đàng hoàng, hoàn thành đúng yêu cầu của bạn với mức giá không quá cao. Nhưng cũng có người hét giá trên trời và bắt buộc chúng ta phải trả nếu không thì không đi đâu được. Và cũng có trường hợp nhận tiền xong rồi biến mất tiêu.

Làm sao tìm được bãi đỗ đậu, gửi xe chính thống giá nhà nước quy định?

bãi đậu xe bệnh viện đại học y dược

Nên tìm bãi đậu xe bệnh viện chất lượng với giá hợp lý

Tại các bãi đậu xe trong khuôn viên sẽ giúp chúng ta phần nào yên tâm về chi phí đỗ và gửi xe. Nếu không thì đành phải gửi bên ngoài, xung quanh bệnh viện. Chúng ta cần phải nhận biết được đâu là nơi an toàn với giá theo quy định nhà nước để yên tâm gửi xe dài hạn.

 • Bãi đỗ xe phải có tên tuổi rõ ràng: Có nghĩa là tên gọi của bãi đậu xe bệnh viện đó. Nó dùng để phân biệt và hướng dẫn mọi người dễ tìm đến nơi đây hơn.
 • Có ghi bảng giá gửi xe cụ thể: Chúng ta hoàn toàn yên tâm nếu tại bến bãi đó có ghi cụ thể chi phí gửi thế nào. Bao gồm: cách tính, gửi dài hạn, gửi qua đêm, gửi lấy trong ngày… càng chi tiết càng tốt.
 • Có bảng nội quy: Bảng nội quy sẽ giúp phân định rõ trách nhiệm của các bên. Từ đó, mỗi bên sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình hơn. Bạn cũng yên tâm hơn về chiếc xe của mình sẽ được bảo vệ trong một mức phí nhất định.

Gợi ý các bãi đậu xe bệnh viện Đại học Y Dược nên ghé qua

 • Hầm xe nằm hướng đường Nguyễn Kim tại Hùng Vương Plaza.
 • Tại đường Mạc Thiên Tích hay đường Tản Đà
 • Siêu thị điện máy chợ lớn
 • BV Lao PNT
 • Parkson Hùng vương
 • Cổng 1 đường Hồng Bàng

Giải pháp nào để giải quyết vấn đề đỗ, gửi xe khi  đến bệnh viện Đại học y dược 

Để giải quyết việc không có bãi đỗ xe khi đi đến bệnh viện Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, chúng ta có thể áp dụng các phương án sau:

Sử dụng phần mềm iparking để tìm bãi đỗ, gửi xe

Ưu điểm:

 • Tự tìm chỗ đỗ xe.
 • Tự tìm chỗ gửi xe.
 • Tự thanh toán phí gửi xe, giá cả công khai.
 • Chủ động thời gian gửi xe.

Hạn chế:

 • Đôi khi vẫn bị hết chỗ gửi.
 • Giá phí đắt theo lũy tiến thời gian gửi.

Sử dụng dịch vụ Grabike, Grab…

Ưu điểm:

 • Có thể cài đặt app để sử dụng.
 • Chủ động trong việc đặt xe, thao tác dễ dàng.
 • Giá cả công khai,biết trước giá phải trả, số km phải đi, không sợ bị chặt chém.

Hạn chế:

 • Chi phí cao.
 • Mất thời gian chờ đợi.

Sử dụng dịch vụ taxi truyền thống của các hãng

Ưu điểm:

 • Dịch vụ nhiều, nhanh, có nhiều hãng phục vụ.
 • Tiết kiệm thời gian, không mất công chờ đợi.

Hạn chế:

 • Nếu không thạo đường có thể dẫn đến đi đường dài và phải trả chi phí cao.

Sử dụng xe bus công cộng

Ưu điểm:

 • Giá rẻ.

Hạn chế:

 • Mất thời gian chờ đợi
 • Đông người.
 • Đi quãng đường xa mới đến, dừng đỗ nhiều.

Làm sao để bảo vệ xe an toàn tại nơi đông đúc như bệnh viện

Nên lắp các thiết bị công nghệ để tăng tính an toàn cho xe

Với các dòng xe đã cũ, xe rẻ tiền thì trầy sướt chút cũng không sao. Nhưng nếu là xe tiền tỷ, xe xịn, xe mới thì chủ nhân sẽ rất xót xa nếu bị trầy hoặc mất cắp vài thứ linh tinh. Đảm bảo an toàn và tính nguyên vẹn cho tài sản xe hơi của mình khi gửi tại bãi đậu xe bệnh viện thì bạn có thể áp dụng các biện pháp sau.

 • Dùng camera 360 độ: Thiết bị này sẽ giúp ghi lại toàn bộ diễn biến xung quanh xe. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình khi mình vắng mặt. Nếu có mất cắp hoặc trầy sướt thì sẽ có bằng chứng để đòi lại công bằng.

Xem chi tiết hơn qua sản phẩm: Camera 360 độ ô tô

 • Dán phim cách nhiệt lên kính xe: Đây là tấm phim dùng để dán vào các tấm kính của xe. Mục đích chính là hạ nhiệt cho xe. Ngoài ra nó còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Xem cụ thể qua sản phẩm: Phim cách nhiệt

Ngoài ra còn có nhiều thiết bị công nghệ ô tô khác vô cùng hữu ích. Bạn hãy liên hệ với ICAR để được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp hơn. Đây là địa chỉ chuyên nghiên cứu và tìm tòi để tạo ra sản phẩm phù hợp với từng dòng xe cụ thể.

Xem thêm:

Tìm kiếm bãi đậu xe bệnh viện Đại học Y Dược vừa an ninh, vừa có giá hợp lý không phải dễ. Hy vọng qua các chia sẻ của ICAR sẽ giúp các bạn tìm được cho mình giải pháp bảo vệ và gửi xe an toàn khi lui tới các bệnh viện. Nếu cần tư vấn hay lắp các thiết bị công nghệ ô tô thì hãy liên hệ với icar.vn. Sự chuyên nghiệp và thái độ tận tình sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thích đáng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR